Đại gia trang sức ngoại đầu tư 100 triệu USD vào Việt Nam, tạo việc làm cho 6.000 thợ thủ công

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Cơ sở chế tác tại Bình Dương sẽ tạo ra việc làm cho hơn 6.000 thợ thủ công với công suất mỗi năm là 60 triệu sản phẩm trang sức.

Theo Zing, Pandora là thương hiệu trang sức đến từ Đan Mạch mới đây đã ký thỏa thuận xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3 (VSIP) tỉnh Bình Dương. Thương hiệu thời trang này sẽ đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam. Dự án này sẽ tạo ra việc làm cho hơn 6.000 thợ thủ công với công suất hàng năm là 60 triệu sản phẩm trang sức, đi vào giai đoạn xây dựng vào đầu năm 2023 đồng thời sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2024. 

pandora-1652603704.jpg
Pandora là thương hiệu trang sức đến từ Đan Mạch mới đây đã ký thỏa thuận xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3 (VSIP) tỉnh Bình Dương

Giám đốc cung ứng của Pandora - ông Jeerasage Puranasamriddhi tiết lộ, công ty đã khảo sát tổng cộng 27 quốc gia trước khi quyết định đầu tư vào Việt Nam. Ông Jeerasage Puranasamriddhi nói: "Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều nơi trên thế giới trước khi quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là tỉnh Bình Dương làm cơ sở sản xuất tiếp theo. Với Việt Nam, Pandora có thể tiếp cận một lượng lớn thợ thủ công có tay nghề cao nơi đây". 

Vị giám đốc này cũng kỳ vọng khi đi vào hoạt động từ quý IV/2024 thì cơ sở chế tác tại Việt Nam có thể đạt được năng suất 60 triệu sản phẩm/năm, chiếm 1/3 năng suất trên toàn cầu. 100% sản phẩm sẽ được xuất khẩu đến các thị trường lớn trên toàn thế giới. 

Đây chính là dự án thứ 2 của Đan Mạch đầu tư vào Bình Dương trong thời gian gần đây. Thời điểm trước đó, vào đầu năm 2022, Tập đoàn Lego đã đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương. Pandora là thương hiệu trang sức lớn trên thế giới chuyên thiết kế và sản xuất, đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức thủ công. Trang sức của thương hiệu này được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng. Điểm xây dựng cơ sở sản xuất mới của Pandora được đặt tại Khu công nghiệp VSIP III. Đây là khu công nghiệp mới được khởi công vào tháng 3/2022 tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương. 

pandora-2-1652603863.jpg
Pandora là thương hiệu trang sức lớn trên thế giới chuyên thiết kế và sản xuất, đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức thủ công. Trang sức của thương hiệu này được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng

Trụ sở chính của Pandora được đặt tại Copenhagen - Đan Mạch, thương hiệu này đang làm việc cùng 27.000 nhân viên trên toàn thế giới cũng như tại hai cơ sở chế tác được chứng nhận theo tiêu chuẩn LEED thuộc Thái Lan. Pandora cam kết sẽ dẫn đầu về tính bền vững và chỉ sử dụng vàng bạc tái chế trong sản phẩm của mình vào năm 2025 đồng thời cũng giảm một nửa khí thải nhà kính trên toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2030. Pandora đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Copenhagen và đã tạo ra doanh thu 23,4 tỷ DKK (3,1 tỷ EUR) vào năm 2021.