CEO Vietjet bất ngờ vượt ông chủ Hòa Phát giành lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam

Khổng Thị Linh Giang

Chỉ sau một năm, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã vượt mặt ông Trần Đình Long để giành lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam vốn thuộc về bà Thảo. Cuộc đua này càng ngày càng trở nên hấp dẫn khi biến động tài sản của các tỷ phú “nhảy số” liên tục.

Cách đây một năm (16/4/2021) theo số liệu thống kê của Forbes khối tài sản của ông Trần Đình Long đã vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người giàu thứ  hai Việt Nam. Trong vòng một năm, cổ phiếu của Hòa Phát liên tục tăng đã giúp ông Trần Đình Long bước chân vào danh sách 1000 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Song, sau một năm vững vàng ở vị trí thứ hai trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Việt Nam thì ông Trần Đình Long đã phải trả lại ngôi á quân cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Theo số liệu thống kê của Forbes, tính đến hết tuần giao dịch vừa rồi khối tài sản của CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo hiện tại chạm mốc 3,2 tỷ USD. Đồng thời, bà Thảo đã vươn lên vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam và trở thành người giàu thứ 942 thế giới. Con số này cũng ghi nhận quy mô tài sản lớn nhất từ trước đến nay của CEO Vietjet. 

typhujpg3-1647834099.jpg
Chỉ sau một năm bà Thảo đã giành lại vị trí người giàu thứ hai Việt Nam

Cũng sở hữu khối tài sản trị giá 3,2 tỷ USD như bà Thảo nhưng ông Trần Đình Long Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát đã bị đẩy xuống vị trí người giàu thứ ba Việt Nam và đứng ở vị trí thứ 971 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Kể từ tháng 4/2021 đây là lần đầu tiên bà Thảo quay lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam. Đặc biệt trong lần trở lại này, bà Thảo còn sắp lọt top 100 phụ nữ giàu nhất hành tinh, nhiều người dự đoán bà Thảo sẽ sớm lọt vào danh sách này khi đang giữ vị trí thứ 104.

Trên bảng xếp hạng tài sản sàn chứng khoán Việt Nam, bà Thảo không đứng ở vị trí cao khi chỉ sở hữu khoảng 1,65 tỷ USD, bằng khoảng một nửa so với số liệu Forbes thống kê. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn vậy là do khối tài sản của bà Thảo không nằm hết trên sàn chứng khoán. Trong số tài sản bà Thảo sở hữu tập đoàn Sovico Holdings có giá trị lớn nhất, đây là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam khi đầu tư vào nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng, hàng không, bất động sản, nghỉ dưỡng và cả năng lượng. Sovico Holdings đã và đang xây dựng đồng thời là chủ sở hữu của những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế đạt tiêu chuẩn châu Âu như Ana Mandara Cam Ranh, Evason Ana Mandara Nha Trang, Furama Đà Nẵng, Pax Ana Dốc Lết, A&B Central Square, L'Alya Ninh Vân Bay, Ariyana Smart Condotel…

typhujpg2-1647834100.jpg
Bà Thảo đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ

Khối bất động sản Sovico Holdings đang nắm giữ cũng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi có tới 7 dự án lớn với số vốn đầu tư khổng lồ lần lượt là Phú Long Real Estate, Dragon Village, Splendora, Dragon Riverside, Dragon City, Republic Plaza, Dragon Hill Residence and Suites.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng giúp cho khối tài sản của bà Thảo tăng mạnh trong thời gian gần đây là cổ phiếu Vietjet Air của bà liên tục “leo thang” khi ngành hàng không và du lịch đang dần mở cửa trở lại. Tính từ thời điểm đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Vietjet trên sàn chứng khoán đã tăng 17,6%. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 6 tỷ phú giàu nhất với tổng tài sản khoảng 18,3 tỷ USD, tăng 1,6 tỷ USD so với một năm trước. Trong số đó, ba người lọt top 1000 người giàu nhất thế giới là ông Phạm Nhật Vượng Chủ tịch tập đoàn Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo CEO Vietjet Air và ông Trần Đình Long Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát.

 

 

typhu-1647834100.jpg
Top 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam
typhujpg1-1647834099.jpeg
Ba tỷ phú giàu nhất Việt Nam