Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc?

0
394
Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc
Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc

Trước sức hút tiềm năng đến từ thị trường Úc, ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt nam tìm kiếm cơ hội sinh lời tại đây. Tuy nhiên Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc trong hiện tại và tương lai được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi phân tích và nhận định tình hình để có quyết định sáng suốt trong đầu tư.

Giải mã sức hút đầu tư bất động sản Úc

Lượng di dân châu Á sang Úc ngày càng tăng và Việt Nam đứng thứ 4 với 219.000 người định cư ở Úc. Như vậy có thể thấy một thị trường bất động sản định cư đầu tư cho con cái du học của người Việt trên nước Úc vô cùng tiềm năng.

Nen hay khong nen đau tu vao bat đong san uc 1 768x545 1 - Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc? - cac-van-de-co-yeu-to-nuoc-ngoai
ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt nam tìm kiếm cơ hội sinh lời tại đây

Với việc sở hữu bất động sản tại Úc sẽ không chỉ chứng minh tài chính cho người du học mà nhiều gia đình cũng xác định sau khi tốt nghiệp, con cái sẽ ở lại làm việc nên mua nhà định cư.

Cùng với đó chính bản thân nhiều nhà đầu tư cũng muốn mua nhà định cư tại Úc, vừa thuận lợi cho công việc vừa sinh lời cao. Chính yếu tố sinh lời cao này đã tạo nên sức hút hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Do vậy câu hỏi Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc hoàn toàn có đáp án khu tỷ lệ sinh lời trung bình của bất động sản Úc thống kê trong nửa thập niên từ 1961 đến nay là 8.1%/năm. Một con số tăng trưởng bền vưng ấn tượng vô cùng hấp dẫn.

Độ an toàn bất động sản cao

Bất động sản Úc có độ ổn định an toàn cao, không phụ thuộc sự lên xuống của nền kinh tế bởi kinh tế úc là nền kinh tế mạnh, phát triển bền vững.

Chính vì lý do an toàn, tin cậy, minh bạch trong mọi công bố quy hoạch pháp lý nhà đất đứng đầu thế giới của Úc đã khiến giới nhà giàu rất ưa chuộng bất động sản Úc. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài cùng đổ về Úc đã khiến giá đất ở thị trường này tăng mạnh. Tại thành phố Melbourne mức tăng trưởng nhà đất ở đây ghi nhận lên tới 19%/năm.

Kinh tế Úc phát triển ổn định, không xảy ra khủng hoảng nên an toàn cho nhà đầu tư và các doanh nhân.

Nen hay khong nen đau tu vao bat đong san uc 1 768x545 2 - Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Úc? - cac-van-de-co-yeu-to-nuoc-ngoai
Độ an toàn bất động sản cao ở Úc ( ảnh minh họa )

Hạn chế bong bóng bất động sản

Ở bất kỳ thị trường nào cũng có hiện tượng bong bóng bất động sản khi sức hút lên cao và ở Úc cũng chẳng ngoại lệ. Nhưng vấn đề này đã được các nhà chức trách úc can thiệp đảm bảo các khoản đầu tư bất động sản ở Úc luôn được kiểm chế và ổn định. Cùng với đó là nhiều biện pháp mang tính chính trị để đầu tư vào bất động sản Úc, hạ nhiệt thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here