Nuôi cá phong thủy Tuổi Ngọ gì để hút tài lộc may mắn cho gia chủ?

Trần Thị Ánh Dương

Vấn đề phong thủy từ lâu đã luôn được người Việt quan tâm. Với những gia chủ tuổi Ngọ cũng vậy, khi muốn nuôi cá cảnh trong nhà thì việc xem phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy cùng xem nên nuôi cá phong thủy Tuổi Ngọ loại nào để hút tài lộc may mắn ngay trong bài viết này nhé!

Tổng quan về tuổi Ngọ

Ngựa là loài vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã và luôn khao khát được hòa mình vào thiên nhiên. Chính vì vậy, những người tuổi Ngọ thường có tính cách năng động và nhiệt tình. Họ thích những nơi có thể giao lưu kết bạn, mở rộng mối quan hệ và thích khám phá, chinh phục những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Với những người tuổi Ngọ, trong cuộc sống cũng như công việc, khi đứng trước một thử thách, họ thường không bao giờ sợ hãi hay lùi bước. Thậm chí, khi gặp khó khăn những người này còn kiên cường hơn và càng quyết tâm chinh phục mục tiêu của mình hơn ai hết.

Những người tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa. Vì thế, màu sắc hợp nhất đối với những gia chủ tuổi này là da cam, đỏ và hồng. Chính vì vậy, khi chuẩn bị xây dựng nhà cửa, chọn trang phục, chọn xe hay một món đồ dùng phong thủy… thì nên tìm hiểu để chọn cho chính xác

Ngoài ra, những gia chủ tuổi Ngọ cũng nên treo tranh ngựa trong nhà của mình hoặc treo một số bức tranh về sơn thủy hay cá chép

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ngo-1-1650365309.jpg

Những người tuổi Ngọ thường có tính cách năng động và nhiệt tình

Người tuổi Ngọ có nên nuôi cá cảnh hay không?

Trong phong thủy, bể cá là nơi tích tụ nhiều cát khí, tài lộc nó mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới cho gia chủ. Đặc biệt với gia chủ tuổi Ngọ, việc nuôi một bể cá trong nhà có ý nghĩa ngăn chặn tà khí, rước lộc về nhà, điều hòa âm dương trong gia đình, mang lại may mắn và những điều tốt đẹp.

Nên nuôi cá phong thủy tuổi Ngọ nào phù hợp?

Nên nuôi cá phong thủy tuổi Ngọ nào phù hợp? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều các gia chủ tuổi Ngọ quan tâm. Vì mỗi gia chủ tuổi Ngọ có năm sinh khác nhau sẽ thuộc một mệnh khác nhau nên khi nuôi cá cảnh phong thủy cũng sẽ có những điểm không giống nhau. Bởi vậy, khi chọn nuôi cá phong thủy, gia chủ tuổi Ngọ cần chú ý  tìm hiểu và lựa chọn màu sắc cá, số lượng cá có thể nuôi để có thể mang tới ý nghĩa phong thủy cao nhất.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên nuôi cá phong thủy nào?

Gia chủ tuổi Canh ngọ và những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, vì thế nên chọn những loại cá cảnh phong thủy có màu đỏ, cam, hồng - đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa nên sẽ sinh Thổ hoặc cá có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) sẽ giúp gia chủ hút được nhiều may mắn và tài lộc vào nhà, làm ăn thuận lợi.

Gia chủ có thể tham khảo một số loài cá đến như: cá Cánh buồm, cá Mòi tím, cá Ngọc Trai, cá Ping Pong,…

Cá phong thủy gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên nuôi

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ (mệnh Mộc) nên chọn nuôi những loại cá cảnh phong thủy có màu xanh nước biển, bởi đây là những loài cá thuộc mệnh Thủy sẽ sinh Mộc hoặc cá có màu xanh lá cây (bản mệnh Mộc) hợp với tuổi Mộc. Khi nuôi những loài cá phong thủy này trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, rước thêm tài lộc vào nhà.

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cần lưu ý rằng không nên nuôi cá cảnh đa phần là màu trắng, vì đây là màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ khắc Mộc. Nuôi những loài cá này trong nhà dễ gây tài vận suy giảm, tiền của hao mòn, mất dần phúc lộc

Gia chủ có thể tham khảo một số loài cá đến như cá Betta (cá Chọi), cá Ali xanh vằn hoặc cá Thia,...

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ngo-2-1650365309.jpg

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn nuôi những loại cá cảnh phong thủy có màu xanh nước biển

Cá phong thủy tuổi Giáp Ngọ nên nuôi

Nuôi cá phong thủy Tuổi Ngọ gần đây luôn là chủ đề được quan tâm, đặc biệt là đối với các gia chủ tuổi Giáp Ngọ. Bởi những gia chủ tuổi giáp Ngọ thuộc mệnh Kim - mệnh Kim là biểu tượng của chân khí, chi môn, hư âm hay sắc thái. 

Người thuộc mệnh Kim thường mang trong mình một giá trị tiềm ẩn và nội lực. Vậy nên, để có thể phát triển các giá trị tiềm ẩn đó, cần quan tâm và tìm hiểu kỹ càng về phong thủy

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên chọn nuôi những loại cá phong thủy có màu chủ yếu là nâu hoặc vàng vì đây là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ sẽ sinh Kim. Hoặc gia chủ có thể chọn nuôi cá có màu trắng là màu bản mệnh, hợp Kim sẽ giúp gia chủ đón nhận thêm nhiều tài lộc, giúp thăng tiến sự nghiệp và gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh.

Một số các loại cá phù hợp với tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim: Cá Yamabuki ogon, Platinum Ogon Cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá Tang Nâu hay cá Chép Koi,…

Ngoài ra, gia chủ tuổi này nên tránh mua cá có màu đỏ, cam hay hồng, tím đây là màu sắc thuộc mệnh hỏa không hợp với bản mệnh và sẽ mang tới những chuyện không vui dễ gây ra việc hao tài tiền của

Hướng đặt bể cá phong thủy tuổi Ngọ

Gia chủ có thể lựa chọn một trong các hướng Tây, Đông và Tây Nam để đặt bể cá, bởi đây là phương vị để nuôi cá phong thủy tuổi Ngọ được đánh giá là tốt và hợp nhất từ trước tới nay. 

Ngoài ra Khi đã xác định được hướng đặt bể cá, gia chủ cần thiết kế một bể cá cố định không bị xê dịch hướng, gây ảnh hưởng tới phong thủy chung.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ngo-3-1650365309.jpg

Đặt bể cá đúng hướng sẽ giúp việc nuôi cá phong thủy Tuổi Ngọ hút về nhiều tài lộc may mắn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc nên nuôi cá phong thủy tuổi Ngọ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích tới bạn đọc quan tâm đến phong thủy nói chung và các gia chủ tuổi Ngọ nói riêng.