Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì

0
123
Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà bằng tiếng Anh

Mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh là gì? Có nên làm giấy chứng nhận này bằng tiếng Anh không? hiện nay là thắc mắc nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những nội dung sau.

Khái niệm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tiếng Anh

Hiện nay, khái niệm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất có thể được hiểu theo 2 cách khác nhau. 

giay chung nhan quyen su dung dat bang tieng anh 1 - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 1: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh
  • Cách 1: Cụm từ này gồm 2 loại giấy chứng nhận là chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và Chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ.
  • Cách 2: Cụm từ này được hiểu là nhà ở/ tài sản gắn liền với đất.

Và với 2 cách hiểu khác nhau này thì giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tiếng Anh cũng có sự khác biệt. 

  • Nếu hiểu theo cách thứ nhất thì 2 loại giấy chứng nhận này là House Ownership Certificate và Certificate of Land Use Rights.
  • Còn hiểu theo cách thứ 2 là Housing/ Assets attached to land

Trong đó, cách hiểu thứ 2 là cách hiểu chuẩn hơn. Theo đó thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là sổ đỏ. Còn giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và đất ở là sổ hồng. Có thể thấy, mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng anh cũng là căn cứ quan trọng. Nó chứng minh tính hợp pháp của việc sở hữu nhà đất của 1 người. 

Có nên làm giấy chứng nhận bằng tiếng Anh hay không?

Đây là một trong những thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi thông thường giấy chứng nhận nhà đất luôn sử dụng tiếng Việt. Thế nhưng, trong một số giao dịch mua bán bất động sản với người nước ngoài thì bản tiếng Việt sẽ không phù hợp. Như vậy, lúc này để đối chứng cần dịch tiếng Anh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, một số trường hợp cũng nên làm giấy chứng nhận bằng tiếng Anh là làm visa du học, visa du lịch.

Để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh, các văn phòng luật hoặc công ty dịch thuật sẽ thực hiện. Sau đó, mẫu giấy này được cơ quan có thẩm quyền công chứng xác thực thông tin. Lưu ý, mẫu giấy dịch chỉ có giá trị khi đã được công chứng.

Mẫu bản dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh

Mẫu dịch sổ đỏ sang tiếng Anh cụ thể cho mọi người tham khảo tại đây. Bạn có thể nhấn tải mẫu giấy này về để tham khảo.

Mẫu dịch sổ hồng sang tiếng Anh

Ngoài mẫu sổ đỏ bằng tiếng Anh, mọi người cũng cần quan tâm đến mẫu dịch sổ hồng sang tiếng Anh. Mẫu dịch cho mọi người tham khảo và tải về tại đây

so hong bang tieng anh - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 2: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà bằng tiếng Anh

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh như thế nào cho mọi người tham khảo. Bên cạnh đó là những trường hợp nên làm giấy chứng nhận bằng tiếng Anh. Cùng với đó là hai mẫu dịch cụ thể. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp ích cho những ai đang còn băn khoăn về vấn đề này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments