Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn mới nhất 2021

0
143

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là một trong những văn bản chứng từ quan trọng. Bạn có ý định soạn thảo mẫu văn bản này nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao để có thể soạn thảo văn bản đúng quy định? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ cho mọi người tham khảo.

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là gì?

Hãy tìm hiểu về cách soạn thảo biên bản bàn giao nhà, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu về loại biên bản này. Có thể nói đây là một trong những chứng từ quan trọng, đại diện cho việc bàn giao và nhận bàn giao.

Nó giúp cho bên bàn giao và bên nhận bàn giao có thể chuyển giao quyền sử dụng nhà một cách hợp pháp. Biên bản tài chính là sự thỏa thuận của cả hai bên. Nó có thể được lập một cách đơn giản nhưng phải đảm bảo tính xác thực, tính hoàn thiện, tính tin cậy và tính cố định.

bien ban ban giao nha cho thue - Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn mới nhất 2021 - tu-van-luat
Biên bản bàn giao nhà cho thuê là gì?

Biên bản bàn giao nhà cho thuê gồm có những nội dung gì? 

Là một trong những chứng từ quan trọng nên khi lập biên bản bàn giao, bạn cần phải đảm bảo các thông tin chính đầy đủ. Đó là:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ
 • Tên biên bản
 • Thông tin bên thuê và cho thuê. Những thông tin này bao gồm họ tên, địa chỉ, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, số điện thoại liên hệ, giới tính,…
 • Diện tích nhà ở, số phòng cho thuê, địa điểm căn hộ cho thuê
 • Các thiết bị, vật dụng, đồ nội thất được trang bị trong nhà cho thuê và tình trạng sử dụng.
 • Thời gian bàn giao nhà cụ thể

Tất cả những thông tin này cần được ghi đầy đủ và chính xác, đảm bảo tính khách quan. Đặc biệt nhất là tình trạng thực tế của nhà cho thuê và tài sản. Bên cạnh đó là các thông tin cần phải được ghi chép trung thực, không mang tính chủ quan.

Trong nội dung của Biên bản cần phải nói đến các vấn đề về tài sản bàn giao. Và trong nội dung này không thể thiếu chữ ký của hai bên. Đây chính là cơ sở để hình thành nên một giao dịch dân sự bàn giao nhà cho thuê.

Tải mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Hiện nay mẫu biên bản bàn giao nhà giữa đối tượng cho thuê và cá nhân với công ty có sự khác biệt. Sau đây sẽ là 2 mẫu biên bản chi tiết cho mọi người tham khảo.

luu y ve bien ban ban giao nha cho thue - Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn mới nhất 2021 - tu-van-luat
Tải mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Mẫu biên bản bàn giao nhà cá nhân

Bạn có thể tiến hành tải mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê đối với trường hợp người thuê là cá nhân TẠI ĐÂY.

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê công ty

Bạn có thể tải mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê với trường hợp đối tượng thuê là công ty TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn viết mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Để biên bản bàn giao nhà đảm bảo tính hợp pháp, mọi người cần biết cách viết mẫu biên bản. Sau đây sẽ là một số thông tin chi tiết trong nội dung biên bản mọi người cần chú ý.

viet bien ban ban giao nha cho thue - Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn mới nhất 2021 - tu-van-luat
Hướng dẫn viết mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Thông tin các bên

Cần phải ghi đầy đủ thông tin của cả bên cho thuê và bên thuê. Bởi bên cho thuê là bên sở hữu nhà. Còn bên thuê là bên sẽ thanh toán chi phí. Nó thông tin của các tên cần phải đảm bảo sự đầy đủ.

Nội dung biên bản

Những thông tin trong phần nội dung biên bản cần ghi đầy đủ và chi tiết là:

 • Đặc điểm của nhà cho thuê như thế nào. Trong đó bạn cần ghi cụ thể địa chỉ, số tầng và diện tích.
 • Thời hạn thuê
 • Danh sách các trang thiết ấn Độ với mỗi loại bạn cần phải ghi rõ số lượng chất lượng cũng như đặc điểm nhận dạng riêng và tình trạng hoạt động.
 • Giá trị cho thuê, hình thức thanh toán, thời gian thanh toán, tiền đặt cọc.

 Chữ ký hai bên

Trong nội dung của biên bản bàn giao nhà không thể thiếu chữ ký của cả hai bên. Điều này thể hiện sự tự nguyện, thống nhất thỏa thuận của bên thuê nhà và bên cho thuê. Nó sẽ là cơ sở để giải quyết các tranh chấp nếu xảy ra. Cả hai bên đều cần ký và ghi rõ họ tên.

Quy trình bàn giao nhà cho thuê

Quy trình bàn giao nhà cho thuê thực chất là trình tự thực hiện. Trình tự này nhằm đảm bảo việc bàn giao chính theo các quy định của pháp luật, tránh những tranh chấp, rủi ro phát sinh. Nếu bạn chưa biết quy trình thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin sau:

 • Bước 1: chuẩn bị hồ sơ để bàn giao nhà cho thuê theo yêu cầu. Trường hợp người thuê là khách nước ngoài thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ bằng tiếng Anh.
 • Bước 2: kiểm tra và tiến hành đối chiếu giữa hồ sơ bàn giao kê khai với thực tế trước khi ký xác nhận. Nếu có bất cứ vấn đề gì thì cần thắc mắc ngay lập tức để trao đổi.
 • Bước 3: ký xác nhận bàn giao.

Lưu khi trước khi ký mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Việc ký vào mẫu biên bản bàn giao nhà rất quan trọng. Do đó mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

quy dinh ve bien ban ban giao nha cho thue - Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn mới nhất 2021 - tu-van-luat
Ảnh 4: Lưu ý khi làm biên bản nhà cho thuê

Tạo checklist nhận bàn giao nhà

Việc làm này sẽ giúp cho mọi người hạn chế được việc bỏ sót viết nội dung công việc cần thực hiện khi kiểm tra nhà và trang thiết bị. Bạn nên tạo lập một danh sách những công việc cần làm dựa vào hợp đồng cho thuê cũng như tình trạng hiện tại của nhà.

Kiểm tra lần lượt các hạng mục khi nhận nhà

Để thứ hai mọi người cần lưu ý trước khi tiến hành ký xác nhận viên và bàn giao nhà cho thuê chính là kiểm tra các hạng mục chi tiết. Thuê nhà và chủ nhà sẽ cùng kiểm tra từng hạng mục. Điều này nhằm đảm bảo biên bản được xác lập với tính chính xác cao. Trong đó bạn nên chú ý kỹ vào những vấn đề như:

 • Diện tích thực tế
 • Sự an toàn của ban công
 • Chất lượng trần nhà, tường. Nếu có vết nứt, khe nứt cần bổ sung ngay vào biên bản.
 • Kiểm tra sàn nhà, gạch ốp
 • Hệ thống cửa cũng như số lượng chìa khóa

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về biên bản bàn giao nhà cho thuê. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người có thể soạn thảo được một văn bản hợp pháp và bàn giao nhà đúng quy định.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments