"TikToker chăn bò" Sô Y tiết mua đất xây nhà, kết thúc 34 năm "ở đợ"

Nguyễn Minh Hằng

Mới đây YouTuber Sô Y Tiết đã đăng tải một video chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Trong video, anh hạnh phúc cho biết đã mua được một mảnh đất ở quê và chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của riêng mình.

Sô Y Tiết là ai?

Sô Y Tiết sinh năm 1988, tại Bình Định, mang hai dòng máu Chăm và Ba Na. Anh được xem là một hiện tượng mạng gây bất ngờ nhất năm 2020. Bằng một cách nào đó mà những clip hát vu vơ "Bài ca đếm số" bằng tiếng Anh trong lúc chăn bò của anh bỗng chốc nổi như cồn. Vượt ra khỏi biên giới và trở thành cái tên phủ sóng toàn cầu.

Sô Y Tiết được yêu mến bởi phong cách hát ngây ngô cùng vẻ ngoài chân chất. Nhiều ngôi sao quốc tế "siêu bự" như rapper Snoop Dogg, ca sĩ Chris Brown, Cardi B, Rihanna… cũng phát cuồng và sẵn sàng "lăng xê" miễn phí những clip đếm số của anh lên trang cá nhân với hàng chục triệu lượt theo dõi của mình.

Anh chàng Sô Y Tiết

Từ đây, câu chuyện về cuộc đời của chàng trai Bình Định được nhiều người biết tới. Anh mồ côi mẹ, cha cũng vì nghiện rượu mà qua đời. Sô Y Tiết phải cùng em gái vào trại trẻ mồ côi. Anh được chẩn đoán mắc viêm phổi mãn tính cấp đến nay vẫn còn di chứng.

Cuộc sống khó khăn là thế nhưng chàng trai ấy vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Dẫu nổi tiếng khắp thế giới cũng chẳng hề cao ngạo. Luôn nói công việc chính của mình là chăn bò.

Mua bất động sản không hề dễ dàng, mất rất nhiều thời gian

Trong vlog "anh chăn bò" hạnh phúc chia sẻ rằng: "Cảm giác có mảnh đất đầu tiên trong cuộc đời thật ý nghĩa. Có thể với nhiều người là bình thường, là đương nhiên khi chúng ta có kinh tế, nhưng với mình nó không hề bình thường. Nó rất đặc biệt, mảnh đất đầu tiên này mình mua được, đã chấm dứt 34 năm cuộc đời ở trọ, ở đợ, ở thuê. Một cuộc đời không mái ấm... nó sẽ chấm dứt. Và mình hạnh phúc khó tả lắm".

Anh chàng cũng chia sẻ thêm về hành trình mua mảnh đất đầu tiên và những dự định trong tương lai khi sử dụng miếng đất đó.

Sô Y Tiết dành 3 tháng để đi tìm đất

Sô Y Tiết đã tốn khá nhiều thời gian tìm hiểu để có thể sở hữu một mảnh đất cho riêng mình. Anh tiết lộ, gần 3 tháng qua không ra video nào là bởi vì dành thời gian đi tìm đất.

Cũng bởi lẽ, đất là sản phẩm tiềm năng với nhiều cơ hội tăng giá và phát triển. Dù cho có nhiều biến động thì giá trị của đất vẫn luôn giữ mức ổn định. Không xảy ra nhiều nguy cơ và thiệt hại cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, việc tính toán, tìm hiểu kỹ lưỡng của Sô Y Tiết là hoàn toàn hợp lý.

Sau 34 năm cuộc đời ở trọ, Sô Y Tiết đã mua được miếng đất đầu tiên trong đời

Chia sẻ về mảnh đất bản thân mua được, Sô Y Tiết cho biết: "Lô đất của mình chiều rộng 12m, chiều dài 54m, cũng rộng thoải mái đủ làm ngôi nhà để ở. Cậu mình vừa đổ xong cát, đá để làm rào. Bây giờ mình hơi bận nên chưa có nhiều thời gian xây nhà".

Sau thời gian một năm bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Sô Y Tiết không còn phải đi chăn bò thuê nữa. Mà đã nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, MV ca nhạc và đặc biệt thu nhập chính đến từ việc hát thuê.

Anh mua mảnh đất vào tháng 11/2021, với diện tích hơn 600m2, có vị trí tại quê ba ruột anh. Mong ước lớn lao của Y Tiết chính là có một căn nhà của riêng mình. Bởi vậy suốt thời gian qua anh đã chăm chỉ, nỗ lực kiếm tiền. Mong đến ngày thực hiện được ước mơ này.

Mảnh đất khá rộng và to. Hiện đang được làm hàng rào để chuẩn bị xây

Tôi sẽ xây nhà, trồng hoa, nuôi thêm gà vịt

Trước đây Sô Y Tiết từng ở trọ tại thành phố Quy Nhơn. Hiện tại, anh đã chuyển về quê để an cư lạc nghiệp. Thu nhập chính của anh hiện nay đến từ việc hát mừng sinh nhật cho fan nước ngoài. Một bài hát có thể thu về khoảng 50 USD.

"Sang năm, tôi sẽ xây một ngôi nhà đơn giản, nhà cấp 4 thôi. Sau đó, tôi sẽ trồng hoa, trồng cây quanh nhà. Có thêm điều kiện, tôi và gia đình sẽ nuôi thêm gà, vịt". Sô Y Tiết nói về dự định của mình.

Sô Y Tiết cho biết anh hiện đã về quê để an cư lạc nghiệp

Ở thời điểm nổi tiếng, được nhiều người quan tâm nhất. Thậm chí là "săn đón" mời tham gia show diễn, đóng quảng cáo... thì mong muốn lớn nhất của Y Tiết vẫn là có đủ tiền mua miếng đất rộng rãi để xây nhà, trồng rau, nuôi gà vịt, trâu bò.

Mong ước giản dị của anh xuất phát chính từ hoàn cảnh khó khăn, mấy chục năm ở thuê, ở đợ, phải sống phụ thuộc vào người khác. Đến việc quay chụp những gì mình muốn cũng không được thuận lợi.

Tôi muốn mọi người nhìn nhận mình là người nỗ lực, có ý chí vươn lên chứ không phải bằng ánh mắt thương hại

Khi được hỏi về việc khán giả đã quen với hình ảnh giản dị, mộc mạc của anh qua những biệt danh "chàng trai chăn bò" hay "TikToker chăn bò". Vậy việc thay đổi hình ảnh đột ngột có khiến anh bị mất fan hay giảm sức hút.

Sô Y Tiết đã chia sẻ rằng. Nếu cứ đi chăn bò, "ở thuê" mãi thì cuộc đời sẽ không bao giờ thay đổi được. Sẽ phải phụ thuộc vào người ta, không hề có cuộc sống tự do. Anh cảm thấy rất áp lực vì khán giả không hiểu mình. Sô Y Tiết muốn thay đổi cuộc sống từ một người mồ côi, chỉ biết nương nhờ người khác. Anh muốn mọi người thấy mình ở một hình ảnh mới. Biết nỗ lực vươn lên chứ không thể mãi như trước.

Sô Y Tiết và bạn gái Bông Lan

Anh cũng cho biết thêm rằng cảm thấy may mắn vì có công việc ổn định. Có thể nuôi sống gia đình. Trong thời gian tới, sau khi xây nhà xong. Y Tiết dự định sẽ dành thời gian nhiều hơn để làm YouTube, TikTok chia sẻ cuộc sống của mình đến với khán giả.

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ niềm hạnh phúc vì đã tìm được người bạn đời có cùng cảnh ngộ, hợp tính cách với mình là Bông Lan. Trước đó, cặp đôi từng sống trong một căn nhà thuê ở Quy Nhơn với giá 1,5 triệu đồng/tháng và cùng nhau tích cóp xây dựng cho cuộc sông hôn nhân của hai người trong tương lai.