Tập đoàn Sao Mai - Đơn vị đa ngành nghề với những bước đi thần tốc

Tạ Thị Thanh Thúy

Tập đoàn Sao Mai được biết đến là một trong số những doanh nghiệp đa ngành năng động hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực như thủy sản, bất động sản, xây dựng, dịch vụ, du lịch,... Sau nhiều năm hình thành và phát triển, tập đoàn đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin chi tiết về tình hình phát triển của tập đoàn qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Tập đoàn Sao Mai

 • Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN SAO MAI
 • Tên tiếng anh: SAO MAI GROUP CORPORATION
 • Địa chỉ: 326 Hùng Vương, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang
 • Điện thoại: 0296 3840 138  - 0296 3940 837  -  0296 3940 838
 • Fax: 0296 3840 139
 • Website: www.saomainews.com.vn

Giới thiệu chung

Từ những ngày đầu mới thành lập, nhân sự của Sao Mai chỉ có khoảng 50 người với số vốn điều lệ 905 triệu đồng, hoạt động chủ yếu là thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Công ty CP Tập đoàn Sao Mai đã khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp uy tín tỉnh An Giang.

Hiện tại, Công ty đang sở hữu quỹ đất hơn 200 ha, tương đương 1.000 tỷ đồng đã thực hiện xong thủ tục giải tỏa đền bù. Ngoài ra, các sản phẩm thủy sản của Tập đoàn Sao Mai được xuất khẩu tới hơn 50 khách hàng trên thế giới thông qua công ty IDI.

Dù mới thành lập nhưng công ty IDI đã khẳng định được vị trí trên thị trường, xếp vị trí thứ 9 trong số các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Nhà máy được trang bị các thiết bị tiên tiến nhất, nhập khẩu từ Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ đảm bảo hàng hóa sản xuất ra có chất lượng cao, công suất chế biến 600 tấn nguyên liệu/ngày.

Địa bàn kinh doanh của Sao Mai mở rộng ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Hòa Bình, Thanh Hóa,..

tap-doan-sao-mai-1-1648721893.jpg
Logo của Tập đoàn Sao Mai

Lịch sử hình thành và phát triển Tập đoàn Sao Mai

Để hiểu rõ hơn về hành trình mà Tập đoàn Sao Mai đã trải qua, hãy cùng dõi theo các giai đoạn hình thành và phát triển dưới đây:

Giai đoạn 1998 - 2002 

Tiền thân của tập đoàn Sao Mai (Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang) là công ty liên doanh Kiến trúc tỉnh An Giang ra đời năm 1988. Đến năm 1997, theo xu hướng mở cửa hội nhập của nền kinh tế, các cán bộ chủ chốt đã tách ra thành lập Công ty CP Xây dựng Sao Mai. Đây là doanh nghiệp ngoài quốc doanh có chi bộ Đảng đầu tiên của cả nước, trở thành nhà thầu hàng đầu trong thi công xây lắp công trình của tỉnh An Giang cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau đó, Sao Mai nhanh chóng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và dịch vụ. Đến nay, Tập đoàn đã sở hữu hàng trăm các dự án bất động sản, công trình xây dựng và khu đô thị kiểu mẫu khắp mọi miền đất nước, với tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng. Điều này góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước và mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Giai đoạn 2003 - 2007

Sao Mai quyết tâm thực hiện chiến lược trở thành Tập đoàn đa ngành, thông qua lĩnh vực nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản. Vào năm 2003, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia (IDI) - một trong những đơn vị chế biến xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam ra đời. Đến nay, IDI đã đưa cá tra của Việt Nam đến với hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thiết lập mối quan hệ với hơn 100 đối tác ở toàn cầu.

Năm 2007, cụm công nghiệp Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp với quy mô lên đến hàng chục hecta được hình thành. Hiện nay, cụm công nghiệp này có các nhà máy chế biến đông lạnh cá tra công suất 600 tấn/ngày, nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn công suất 200 tấn/ngày và nhà máy chế biến bột cá, mỡ cá công suất 300 tấn/ngày.

Lĩnh vực này đã đưa Tập đoàn Sao Mai có mặt trong TOP 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam và là nhà sản xuất bột cá mỡ cá uy tín của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

tap-doan-sao-mai-2-1648721893.jpg
Hình ảnh Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa Quốc Gia IDI

Giai đoạn 2014 - 2015

Sao Mai đã bắt tay với các nhà khoa học Việt Nam và tập đoàn công nghệ hàng đầu Châu Âu tinh chiết thành công dầu ăn cao cấp Ranee. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ mỡ cá tra đầu tiên có mặt trên thế giới và được Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng.

Sự xuất hiện của dầu ăn cao cấp Ranee đã mở ra thị trường tiêu dùng mới cho sản phẩm dầu ăn có nguồn gốc từ mỡ động vật. Thừa thắng xông lên, Tập đoàn Sao Mai đã phát lệnh khởi công nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất khu vực với công suất 360.000 tấn/năm. Đồng thời khánh thành nhà máy chế biến thủy sản số 2 có số vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 - 2017

Trong 3 năm 2013 - 2016, Sao Mai đã hoàn toàn chi phối và kiểm soát Công ty du lịch Đồng Tháp, Công ty CP Du lịch Phú Hùng - Phú Quốc và Công ty CP Du lịch An Giang. 

Năm 2016, Công ty đã mở rộng hướng đi sang lĩnh vực năng lượng sạch, tiên phong khai thác năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Với 2 dự án điện mặt trời tại An Giang có tổng công suất hơn 340MW và các dự án tiếp theo tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Tập đoàn Sao Mai sẽ trở thành đơn vị bán điện năng lượng mặt trời lớn nhất cho EVN, khẳng định vị thế trên thương trường quốc tế.

tap-doan-sao-mai-3-1648721893.jpg
Lễ ký kết hợp tác xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời với Koyo Group

Cơ cấu tổ chức

Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban Công ty CP Tập đoàn Sao Mai cụ thể như sau:

Ban điều hành

Hội đồng quản trị được Đại hội đồng Cổ đông bầu ra gồm 4 thành viên có toàn quyền nhân danh Tập đoàn quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của tập đoàn không thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Bao gồm chịu trách nhiệm xây dựng các kế hoạch sản xuất kinh doanh mang tính chiến lược tổng quát và đảm bảo các kế hoạch được thực hiện thông qua Ban Tổng Giám đốc.

 • Bà Lê Thị Nguyệt Thu: Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 • Ông Nguyễn Văn Hung: Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 • Ông Lê Thanh Thuấn: Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc

Ban Tổng Giám đốc

Bao gồm 10 thành viên: Tổng Giám đốc, 7 Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng do hội đồng quản trị bổ nhiệm. Đây là cơ quan tổ chức điều hành có nhiệm vụ quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

 • Ông Lê Thanh Thuấn: Tổng Giám đốc
 • Phó Tổng Giám Đốc:
 • Ông Lê Văn Chung
 • Ông Lê Xuân Quế
 • Ông Nguyễn Văn Hung
 • Ông Lê Văn Lâm
 • Ông Lê Văn Thành
 • Ông Trương Vĩnh Thành
 • Bà Lê Thị Phượng
 • Ông Trương Công Khánh

Ban kiểm toán nội bộ

Là cơ quan quản trị với nhiệm vụ thay mặt Đại hội đồng Cổ đông tổ chức kiểm tra, giám sát tính hợp pháp trong quá trình điều hành hoạt động kinh doanh cũng như trong ghi chép sổ sách kế toán và tài chính của Tập đoàn. Ban kiểm soát gồm 3 thành viên nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm

 • Ông NGUYỄN GIA THUẦN - Trưởng Ban
 • Ông HUỲNH QUỐC CƯỜNG - Thành viên
 • Ông VŨ VĂN THANH - Thành viên
tap-doan-sao-mai-4-1648721893.jpg
Cơ cấu tổ chức của Công ty CP Tập đoàn Sao Mai

Phòng kinh doanh  

- Tổ chức bán hàng, tiêu thụ các sản phẩm dịch vụ

- Chủ động tìm kiếm khách hàng để giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ, hướng dẫn thực hiện các thủ tục mua bán cho khách hàng

- Lưu trữ hồ sơ và thông tin, giải đáp các thắc mắc, khiếu nại khách hàng

- Phản hồi các thông tin từ khách hàng lên Ban Tổng Giám đốc để điều chỉnh chính sách phù hợp

- Thực hiện thống kê hàng tồn kho, quản lý toàn bộ tài sản trước và sau khi đầu tư

- Nghiên cứu và hoạch định các chiến lược và loại hình kinh doanh

- Thực hiện các thủ tục về nhà đất và bất động sản cho khách hàng, tổ chức bán hàng, thu hồi công nợ

- Phối hợp thực hiện thủ tục đầu tư các dự án, quyết toán các hợp đồng kinh tế, hợp đồng liên doanh

- Tham mưu các chính sách đất đai cho Tổng Giám đốc

Phòng truyền thông - PR

- Chịu trách nhiệm quảng bá thông tin và các dự án đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông

- Chủ trì tổ chức các sự kiện

- Quản lý việc khai thác, đăng tải các thông tin và quản trị website

- Thực hiện khảo sát nhu cầu khách hàng và các hoạt động nghiên cứu thị trường

Phòng tài chính kế toán

- Tham mưu và hỗ trợ Tổng Giám đốc trong các hoạt động tài chính, dự án đầu tư và quản lý tài sản

- Tham mưu việc điều hành, quản lý các hoạt động kinh tế, tính toán nguồn vốn cho các hoạt động kinh tế của đơn vị cho Tổng Giám đốc

- Đảm bảo sổ sách được hạch toán theo các chuẩn mực kế toán hiện hành, phối hợp thực hiện thanh lý và quyết toán các hợp đồng thi công, hợp đồng kinh tế

- Phân tích và kiểm soát hiệu quả của việc sử dụng vốn đầu tư

Chiến lược phát triển và đầu tư của Sao Mai

- Phát triển trở thành Tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, đa dạng hóa đầu tư thông qua các công ty con, công ty liên kết,  liên doanh

- Tập trung trọng tâm vào đầu tư, phát triển và kinh doanh bất động sản

- Nghiên cứu tìm kiếm, mở rộng thêm nhiều dự án bất động sản mới, phát triển mạnh vào lĩnh vực khách sạn du lịch

- Đẩy mạnh quan hệ với các đối tác chiến lược trong nước và trên thế giới, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh

Các công ty thành viên

 • Công Ty CP Du Lịch Đồng Tháp
 • Cty CP Đầu Tư Và Phát Triển Thủy Sản Trisedco
 • Công Ty CP Tư Vấn Và Đầu Tư Tài Chính
 • Công Ty Tài Chính Và Truyền Thông Quốc Tế
 • Cty CP Đầu Tư Và Phát Triển Đa Quốc Gia (IDI)
 • Công Ty TNHH Dũng Thịnh Phát
 • Công Ty CP du lịch An Giang
 • Cty Cổ Phần Phú Hùng Phú Quốc
 • Công Ty Cổ Phần Nhựt Hồng
 • Cty TNHH Sao Mai Super Feed
 • Công Ty TNHH TM Sao Mai Solar

Lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Sao Mai

Hiện nay, Tập đoàn Sao Mai đang kinh doanh các lĩnh vực cốt lõi như: bất động sản, nuôi trồng, chế biến thủy sản xuất khẩu, du lịch, điện mặt trời,… 

Xây dựng

Đi lên từ một doanh nghiệp nhỏ, hoạt động chủ yếu của Tập đoàn Sao Mai là thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây. Tuy nhiên chỉ trong 5 năm khởi nghiệp, các công trình và dự án đã nhanh chóng mở rộng địa bàn hoạt động ra khắp cả nước từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ đến khu vực Tây Nguyên.

Bất động sản

Sang năm 2002, Sao Mai bắt đầu mở rộng hoạt động sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và dịch vụ. Đến nay, Sao Mai đã sở hữu gần 100 dự án trên khắp mọi miền đất nước với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Trong đó có thể kể đến chuỗi khu đô thị Sao Mai - Lấp Vò, khu đô thị cao cấp Sao Mai - Bình Khánh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Hòa Bình, TP HCM, Cần Thơ, Thanh Hoá, Hà Nội,...

Lĩnh vực này đã giúp Tập đoàn gia tăng đáng kể lợi nhuận, trở thành một nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu khu vực ĐBSCL. Đồng thời chuyển dòng sang nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản.

tap-doan-sao-mai-5-1648721893.jpg
Tập đoàn Sao Mai mang lại một không gian đáng sống cho người dân khu vực

Nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản

Từ khi thành lập nhà máy thủy sản đến nay, Tập đoàn đã góp phần cá tra của Việt Nam đến nhiều quốc gia ở các châu lục, nâng tầm thương hiệu cho “Con cá tỷ đô” trên thị trường quốc tế. Điều này đã làm doanh thu xuất khẩu của tập đoàn tăng trưởng không ngừng và luôn đứng trong top 5 doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu lớn nhất Việt Nam.

Tháng 6/2010, Nhà máy chế biến phụ phẩm Trisedco đã ra đời và chính thức đưa vào hoạt động với công suất 150 tấn nguyên liệu/ngày. Sản phẩm chính của nhà máy Trisedco gồm bột và mỡ cá, bao tử cá, bong bóng cá, da cá, dè cá được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Đây là hướng đi mới của công ty nhằm nâng cao giá thành phụ phẩm thu được từ việc fillet cá tra.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm được mở rộng, đồng thời các yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng khắt khe hơn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải kiểm soát chất lượng đầu vào, đảm bảo chủ động được nguồn nguyên liệu, điều kiện vệ sinh và giảm hệ số thức ăn, tiết kiệm chi phí.

Chính vì vậy, cuối năm 2015, sau nhiều năm nghiên cứu, Sao Mai quyết định đầu tư thêm nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản công suất 360.000 tấn/năm, có tổng vốn đầu tư trên 750 tỷ đồng. Đây là nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có công suất lớn nhất khu vực, tọa lạc trên diện tích 5 ha với hệ thống công nghệ thiết bị tiên tiến từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới là Đan Mạch và Pháp. Nhà máy ra đời không chỉ có mục đích tự cung cấp thức ăn cho vùng nguyên liệu nói riêng mà còn cho toàn khu vực nói chung.

Dầu cá tinh luyện

Quá trình chế biến xuất khẩu cũng để lại một lượng phụ phẩm dồi dào, được chế biến thành mỡ cá thô chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Nhận thấy điều này, Tập đoàn Sao Mai đã đặt hàng cung cấp lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ độc quyền tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn từ Tập đoàn Desmet – Châu Âu.

Đến năm 2013, nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp tọa lạc tại Cụm công nghiệp Vàm Cống - Lấp Vò - Đồng Tháp đã đi vào hoạt động với công suất 200 tấn/ngày. Điều này đã mở ra hướng đi mới cho ngành khai thác loài thuỷ sản độc tôn thành sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee.

Đây là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe, giúp phòng ngừa một số bệnh tim mạch, huyết áp, giữ độ ẩm trong tế bào da,…

tap-doan-sao-mai-6-1648721894.jpg
Nhà máy tinh luyện dầu cá từ mỡ cá tra đầu tiên trên thế giới

Dịch vụ du lịch

Trong khi nhiều đơn vị khác đang loay hoay sinh tồn trong mùa dịch, thì Sao Mai đã mạnh dạn đầu tư và trở thành công ty mẹ của Công ty CP Du lịch Đồng Tháp và Công ty CP Du lịch An Giang. Đây là 2 doanh nghiệp nhà nước đã làm trong lĩnh vực du lịch lâu đời, sở hữu nhiều tài sản có rất giá trị.

Chỉ trong một thời gian ngắn tái cấu trúc, các doanh nghiệp này đã lãi vài chục tỷ mỗi năm và con số chắc chắn sẽ tiếp tục tăng khi Tập đoàn Sao Mai không ngừng rót vốn đầu tư. Ngoài ra, Sao Mai đang sở hữu tổ hợp resort Vũng Tàu và sẽ sớm đưa vào khai thác dự án Khách sạn 5 sao tại TP Cà Mau, Khách sạn Bông Hồng 5 sao tại Sa Đéc - Đồng Tháp, Khu resort Vua Lê tại Thanh Hóa.

tap-doan-sao-mai-7-1648721893.jpg
Dự án khủng của Tập đoàn Sao Mai tại Phú Quốc

Điện năng lượng mặt trời

Sao Mai là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường. Tập đoàn đã rất thận trọng trong việc đánh giá tiềm năng của điện mặt trời cũng như những rủi ro có thể trong quá trình đầu tư.

Đến năm 2016 Sao Mai quyết định hợp tác với Koyo Group lắp đặt hệ thống phát điện năng lượng mặt trời trên nóc nhà máy số 1 của Công ty IDI với tổng công suất 1056,0 KW/h và thiết bị lắp đặt trên nóc nhà máy trên 3.200 tấm pin mặt trời trên tổng diện tích gần 18.000 m2, tổng số vốn bỏ ra gần 40 tỷ đồng.

Giữa năm 2017, Sao Mai đã đóng điện NLMT đưa vào sử dụng cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty IDI, thay thế cho nguồn lưới điện quốc gia. Tháng 6/2019, cả 2 nhà máy điện NLMT của Sao Mai với tổng công suất 154 MWp và tổng vốn đầu tư trên 3.000 tỷ đồng đã hòa vào lưới điện quốc gia và được EVN bao tiêu trong suốt 20 năm với mức giá 9,35 cent/kWh.

Hiện cả 2 nhà máy hoạt động 100% công suất mà không bị ảnh hưởng bởi vấn đề truyền tải. Trong thời gian tới, lĩnh vực năng lượng tái tạo đang được Sao Mai tiếp tục mở rộng với các dự án lớn đang được nghiên cứu triển khai, bao gồm Dự án Cụm dự án điện mặt trời Sao Mai - Đồng Tháp, Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - Đắk Nông.

Các dịch vụ khác

Ngoài các ngành nghề đang kể trên, hiện nay Tập đoàn Sao Mai đang tiến hành đầu tư Khu liên hợp công nghiệp cảng biển Quốc Tế tại Cụm công nghiệp Vàm Cống xã Bình Thành, H. Lấp Vò, Đồng Tháp. Đồng thời, nghiên cứu đầu tư bệnh viện quốc tế kỹ thuật số, ứng dụng tối đa công nghệ 4.0 cùng hàng loạt dự án lớn khác.

Những thành tựu Tập đoàn Sao Mai đã đạt được

Với chiến lược đúng đắn cùng sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu thế, doanh nghiệp đã vinh dự nhận về nhiều giải thưởng cao quý như:

Năm 2014

 • Doanh nghiệp xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH tỉnh An giang theo Quyết định 97/QĐ-UBND ngày 28/3/2014
 • Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc nhất theo QĐ số 31/VNR500

Năm 2015

 • Doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện từ năm 2010 - 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
 • Nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • Có thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đạt giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc tỉnh An Giang

Năm 2016

 • Được trao tặng Huân chương Lao động hạng III
 • Cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" năm 2015
 • Doanh nhân tiêu biểu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2016 với thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh
 • Top 19 doanh nghiệp tăng trưởng mạnh nhất Việt Nam

Năm 2017

 • Danh hiệu "Doanh nghiệp văn hóa" 2 năm liên tiếp 2015 - 2016
 • Đơn vị đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua doanh nghiệp ngoài Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh An Giang
 • Doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, góp phần phát triển KT-XH tỉnh An Giang năm 2015 - 2016
 • Doanh nghiệp tiêu biểu khu vực ĐBSCL
 • Đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”
 • Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam

Một số dự án Tập đoàn Sao Mai đã và đang khai thác

Dưới đây là thông tin một số dự án tiêu biểu Tập đoàn Sao Mai đã và đang khai thác:

Lĩnh vực bất động sản

Khu dân cư Phú Hữu

 • Thông tin dự án:

Địa điểm: Phú Hòa – Thoại Sơn – tỉnh An Giang

Quy mô (duyệt ngày 20/8/2013): 3,98ha. Đang xin điều chỉnh: 3,91ha

Tổng số nền: 294 nền với diện tích 21.395m2

 • Công việc thực hiện:

- Kết hợp tư vấn điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với ranh đất thực tế và thi công

- Giai đoạn I và II đã hoàn thành cơ sở hạ tầng, đang hoàn tất thủ tục bàn giao HTKT cho địa phương quản lý

Khu đô thị cao cấp Sao Mai Bình Khánh 3

 • Thông tin dự án:

- Địa điểm: Bình Khánh – Long Xuyên – An Giang.

- Quy mô: 51,73ha.

- Tổng số nền: 2.668 nền với diện tích 250.823m2.

- Đất TMDV: 4.950m2.

- Đất Bệnh viện: 18.545m2.

 • Công việc thực hiện:

- Giai đoạn 3 hoàn thành cơ sở hạ tầng và đã bàn giao cho địa phương quản lý

- Xây dựng 06 căn nhà mẫu

- Đã nộp hồ sơ xin gia hạn thời gian thực hiện dự án, chờ ký duyệt

- Hỗ trợ phòng kinh doanh xin phép xây dựng những lô đất nền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

tap-doan-sao-mai-8-1648721893.jpg
Khu đô thị cao cấp Sao Mai Bình Khánh 3

Khu đô thị Sao Mai Bình Khánh 4

 • Thông tin dự án:

- Địa điểm: Bình Khánh – Long Xuyên – An Giang.

- Quy mô: 38,92ha.

- Tổng số nền: 1.320 nền với diện tích 182.464m2 (bao gồm nhà ở xã hội).

- Đất TMDV: 10.398m2.

 • Tiến độ thực hiện:

Kết hợp với tư vấn hoàn thiện hồ sơ trình các Sở ban ngành phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500

Chợ và khu dân cư trung tâm xã Hội An

 • Thông tin dự án:

- Địa điểm: Hội An – Chợ Mới – An Giang

- Quy mô: 6,36ha

- Tổng số nền: 303 nền với diện tích 28.458m2.

- Đất TMDV: 4.723m2.

 • Công việc thực hiện:

- Xin gia hạn thời gian thực hiện dự án và đã được UBND tỉnh phê duyệt.

- Kết hợp với tư vấn xin điều chỉnh quy hoạch và đã được duyệt

- Hoàn thành hồ sơ, thủ tục bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho địa phương quản lý

- Hỗ trợ phòng kinh doanh kiểm tra BV xin phép xây dựng theo điều lệ quản lý xây dựng

Khu đô thị Sao Mai Bình Khánh

Dự án tọa lạc ngay phía Bắc trung tâm thành phố Long Xuyên, thuận lợi về giao thông, là nơi đang có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của thành phố. Một số tiện ích của khu đô thị có thể kể đến như:

- Cách khu hành chính mới của thành phố chỉ 2km

- Trung tâm dự án có chợ Sao Mai hiện đại mới được xây dựng

- Hệ thống trường học từ mẫu giáo đến cấp 1, cấp 2 và cấp 3 nằm ngay cạnh dự án, chỉ mất vài phút đi bộ

- Tích hợp nhiều dịch vụ giải trí, vui chơi như: Hồ bơi, sân tennis, phòng tập Gym, siêu thị, Nhà hàng, khách sạn,...

- Đường xá rộng rãi, an ninh được đảm bảo

Khu đô thị Sao Mai xã Xuân Thịnh và xã Thọ Dân - Thanh Hóa

Khu đô thị nằm giữa 2 bên Quốc lộ 47, Sân bay Thọ Xuân và đường mòn Hồ Chí Minh, là nơi nhận được sự quan tâm phát triển trong quá trình đô thị hóa. Các tiện ích của khu đô thị có thể kể đến như:

- Bệnh viện quốc tế Sao Mai mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với Quy mô dự kiến lên đến 500 giường và vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng

- Chợ Sao Mai được xây dựng nằm trong trung tâm dự án, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân

- Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, công viên cây xanh thoáng mát, an ninh được đảm bảo, luôn có lực lượng bảo vệ hỗ trợ

tap-doan-sao-mai-9-1648721893.jpg
Khu đô thị Sao Mai Xuân Thịnh - Đẳng cấp, chất lượng

Dịch vụ du lịch

Khu du lịch núi Trà Sư

Dự án nằm dọc theo Quốc lộ 91 đi cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Campuchia, Châu Đốc... tại thị trấn Nhà Bàng, H. Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Khu du lịch núi Trà Sư được quy hoạch là một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp gồm: Nhà hàng, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vật lý trị liệu, khu vui chơi, vườn sinh thái... nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi và giải trí ngày càng cao của cư dân.

Khu resort Sao Mai Thanh Hóa

 • Thông tin dự án:

- Địa điểm: xã Thọ Lâm - Thọ Xuân - Thanh Hóa

- Quy mô: 53,8ha

 •  Công việc thực hiện:

- UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500

- Hiện tại đang kết hợp với UBND huyện Thọ Xuân tiến hành kiểm kê, phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

tap-doan-sao-mai-10-1648721894.jpg
Dự án resort 1.500 tỷ của Tập đoàn Sao Mai ở Thanh Hóa

Khu du lịch Thiên Cảnh Sơn - An Giang

Mục tiêu dự án hướng đến xây dựng khu Thiên Cảnh Sơn làm điểm dừng chân thu hút du khách, khai thác và giới thiệu bản sắc du lịch An Giang. Đồng thời thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội, tăng khả năng thu hút đầu tư vào khu vực. Khu du lịch bao gồm các tiện ích như suối, hồ bơi, khách sạn, biệt thự độc lập, khu vật lý trị liệu, spa và massage, nhà hàng thiết kế theo kiểu vừa hiện đại vừa mang kiến trúc truyền thống Việt Nam và khu mua sắm nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Bệnh viện

Bệnh viện quốc tế Sao Mai tại Mỹ Bình – Long Xuyên –  An Giang với quy mô xây dựng 4.714 m2 sẽ tạo ra nguồn thu ngân sách tỉnh, giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện công, chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn.

Bệnh viện được quy hoạch 4 khoa: Phẫu thuật, gây mê hồi sức, khoa nhi, khoa sản, có 200 giường và 20 tầng. Bao gồm các khu:

 • Kỹ thuật nghiệp vụ - Dịch vụ Y tế tổng hợp
 • Dịch vụ phụ trợ
 • Quản lý hành chính
 • Phẫu thuật
 • Dịch vụ tẩm liệm - Kho xác
 • Công viên - cây xanh cảnh quan

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn mới chân thực về Tập đoàn Sao Mai. Với chiến lược mạnh bạo nhưng vững chắc, luôn biết vượt khó, vươn lên mạnh mẽ, Tập đoàn Sao Mai chắc chắn sẽ có những bứt phá mạnh mẽ, đầy ấn tượng trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu, ổn định bền vững và khẳng định vị thế trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.