Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn - SAVICO

Nguyễn Ngọc Huyền

Công ty SAVICO hiện đang đẩy mạnh hoạt động ở 3 lĩnh vực thương mại dịch vụ, dịch vụ bất động sản và dịch vụ tài chính. Công ty luôn có những bước tiến vượt bậc và sẽ sớm trở thành doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về những hoạt động cũng như các dự án nổi bật của SAVICO.

Giới thiệu khái quát

Ngày 01/09/1982 Công ty SAVICO được thành lập với tên gọi là Công ty dịch vụ Quận 1. Theo quyết định số 3449/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân dân Tp.HCM ký ngày 09/07/2004, Công ty đã được cổ phần hóa.

Ngày 04/01/2005, SAVICO chính thức đi vào hoạt động khi được cấp Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103002955 ngày 15/12/2004.

Ngày 15 tháng 10 năm 2009, Công ty đã thực hiện đăng ký thay đổi lần thứ 6 với số vốn điều lệ là 249.955.730.000 đồng.

Ngày 21 tháng 12 năm 2006, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng Hợp Sài Gòn - SAVICO chính thức đăng ký giao dịch tại Trung Tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ngày 01 tháng 06 năm 2009, SAVICO đã chuyển cổ phiếu của mình sang niêm yết tại Sở Giao Dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Đánh dấu mốc phát triển mới và tiếp tục mở rộng thị trường, phát triển các hoạt động kinh doanh vào các lĩnh vực hoạt động của Công ty. SAVICO đang tập trung vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các đơn vị đối tác, cổ đông, nhà đầu tư.

cong-ty-savico-1-1642600640.jpg

Hệ thống của Công ty SAVICO bao gồm: 01 trụ sở chính, 02 chi nhánh, 08 công ty con, 07 công ty liên doanh liên kết, 15 đơn vị trực thuộc và tiếp tục đầu tư chiến lược vào nhiều công ty khác. 

Qua gần 40 năm gây dựng, hình thành và phát triển công ty, trong đó có 14 năm hoạt động theo mô hình Công ty Cổ Phần. Hiện nay SAVICO đã định hướng và xây dựng chiến lược trở thành Doanh nghiệp đầu tư tập trung phát triển với ba lĩnh vực hoạt động chính: Thương Mại - Dịch vụ; Dịch vụ bất động sản; Dịch vụ tài chính.

Triển vọng phát triển của SAVICO

Dịch vụ thương mại: Nhu cầu ô tô tại thị trường Việt Nam ngày càng tăng theo thời gian. Tương ứng với mức độ tăng trưởng kinh tế xã hội, thu nhập người dân, hạ tầng giao thông nâng cấp và nhu cầu sở hữu ô tô của người dân còn cao. Thị phần toàn hệ thống đến năm 2020 đạt tối thiểu 10% tổng thị trường xe ô tô Việt Nam. Mã cổ phiếu SVC của công ty đang giao dịch trên sàn chứng khoán TP.HCM. Đóng cửa phiên ngày 30.9, SVC tăng thêm 1.000 đồng lên 40.000 đồng/cổ phiếu. Công ty vừa chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền với tỷ lệ 15%, tương ứng một cổ phiếu nhận được 1.500 đồng.

Dịch vụ bất động sản: Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, căn hộ chung cư hay văn phòng cho thuê của người dân. Nhà nước đã xem xét và cung cấp cho thị trường rất nhiều chính sách ưu đãi. Do vậy, SAVICO sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ phát triển các dự án bất động sản đáp ứng cơ hội kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm phát triển các dự án lớn hơn nữa.

Dịch vụ tài chính - ngân hàng: TP. Hồ Chí Minh đang là trung tâm tài chính, kinh tế bậc nhất cả nước. Đối với Công ty SAVICO, mảng hoạt động tại lĩnh vực này trong giai đoạn vừa qua rất khả quan. Trên cơ sở đó, đơn vị sẽ tiếp tục kế thừa và nâng cao hơn nữa hiệu quả của đồng vốn đầu tư. Đẩy mạnh cơ hội đầu tư, tăng cường công tác quản lý, thu hút nhân tài, đào tạo nhân lực. 

Định hướng phát triển của doanh nghiệp

Mục tiêu phát triển bền vững: Công ty thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp xuyên suốt quá trình hoạt động. Hướng đến việc gắn hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp, lợi ích của đối tác, cổ đông với việc sử dụng hợp lý, cam kết tuân thủ, bảo vệ và duy trì việc tăng trưởng các nguồn lực con người. Kết hợp phát triển môi trường tự nhiên cũng như tham gia đóng góp, chia sẻ lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Mục tiêu chủ yêu năm 2021: SAVICO bắt đầu khai trương và đưa vào hoạt động 6 đại lý 2S và 3S. Tăng cường thúc đẩy việc hoạt động kinh doanh sau bán hàng để giữ vững, đảm bảo cho nguồn thu bền vững của doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực bất động sản sẽ khai thác hiệu quả, bền bỉ để đạt được nguồn thu ổn định. Tăng cường vai trò của Công ty mẹ trong việc quản lý, vận hành, điều phối, quản trị tài chính hiệu quả, kiểm soát rủi ro cũng như phát triển nguồn nhân lực, đồng thời phát triển các mảng dịch vụ tài chính liên quan.

Mục tiêu trong giai đoạn 2020 - 2025: Giữ vững vị thế là nhà phân phối ô tô số 1 Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là lĩnh vực dịch vụ - thương mại. Lĩnh vực bất động sản sẽ là lĩnh vực quan trọng đóng góp cho sự phát triển lợi nhuận ổn định của công ty.

cong-ty-savico-2-1642600717.jpg

Tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Với tầm nhìn trở thành một doanh nghiệp hoàng đầu  trong lĩnh vực đầu tư chuyên ngành dịch vụ tại Việt Nam cũng như hội nhập với khu vực và quốc tế. SAVICO luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và tiếp tục nâng cao giá trị cuộc sống.

Giá trị cốt lõi: Minh bạch trong giao dịch, ứng xử và kinh doanh. Tôn trọng với quý khách hàng, cổ đông, đối tác kinh doanh,... Có trách nhiệm trong việc tuân thủ luật pháp, tích cực tham gia đóng góp cho cộng động và xã hội. Luôn đổi mới, tìm kiếm và sáng tạo để đổi mới, gia tăng uy tín và hiệu quả doanh nghiệp. Hòa hợp nội bộ doanh nghiệp, đoàn kết vượt qua thử thách, đổi mới và đón đầu cơ hội gặt hái thành công.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TỔNG HỢP SÀI GÒN - SAVICO

  • Tên đầy đủ: CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn
  • Tên tiếng Anh: Saigon General Service Corporation
  • Tên viết tắt: SAVICO
  • Địa chỉ: Số 66B - 68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (84.28) 38213913
  • Fax: (84.28) 38213553
  • E-mail: savico@savico.com.vn
  • Website: http://www.savico.com.vn

cong-ty-savico-3-1642600789.jpg

Trên đây là những tin cơ bản về Công ty SAVICO, quý khách hàng có thể tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm thông tin cũng như kế hoạch và những dự án sắp tới của doanh nghiệp.