Bảo Việt - Niềm tin vững chắc và cam kết vững bền

Tạ Thị Thanh Thúy

Bảo hiểm Bảo Việt đã trở thành thương hiệu phổ biến với người dân Việt Nam trong suốt khoảng thời gian dài. Trong suốt chặng đường gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, tập đoàn Bảo Việt luôn là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời và dẫn đầu thị trường về thị phần, doanh thu, phí bảo hiểm gốc và quy mô vốn điều lệ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Bảo Việt ở bài viết sau đây.

Tổng quan về Tập đoàn Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là một công ty thành viên được Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt đầu tư 100% vốn. Trong suốt chặng đường phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt đã luôn nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt vai trò thiết yếu và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho xã hội.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 17/12/1964: Công ty Bảo hiểm Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 179/CP của Chính phủ.

Ngày 15/01/1965: Chính thức đưa vào hoạt động kinh doanh Bảo hiểm Phi Nhân thọ với trụ sở chính tại Hà Nội và một chi nhánh tại Hải Phòng

Từ năm 1965 đến năm 1974: Công ty có một nhóm nhỏ khách hàng là các đơn vị kinh tế Nhà nước và kinh doanh trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu và tàu biển ở miền Bắc.

Từ năm 1975 đến năm 1982: Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm Nhà Nước lớn nhất và duy nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đơn vị này có mạng lưới rộng khắp cả nước với các loại bảo hiểm đa dạng: bảo hiểm hàng không, bảo hiểm con người, bảo hiểm cho xe cơ giới, bảo hiểm tàu sông – tàu cá…

Ngày 17/02/1989: Phát triển thành Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam theo Quyết định số 27-TCQĐ-TCCB do Bộ Tài chính ban hành.

Năm 1992: Thương hiệu Bảo Việt xuất hiện với hình thức một pháp nhân kinh doanh trên thị trường quốc tế: thành lập Công ty Đại lý bảo hiểm BAVINA tại Anh, nơi có thị trường bảo hiểm phát triển lớn nhất thế giới.

Năm 1996: Bảo Việt được xếp hạng là “Doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt”, là một trong 25 doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất Việt Nam.

Từ năm 1996 đến năm 2007: Bảo Việt tiếp tục đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ với slogan quen thuộc: “Phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển”.

Năm 2007: Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam đổi tên thành Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) với slogan mới “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”.

bao-hiem-bao-viet-1-1646924561.jpg
Bảo Việt với slogan “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”

Ngày 19/01/2010, tại Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt long trọng tổ chức “Lễ ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu mới Bảo Việt”. Đây chính là dấu son lịch sử trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Tập đoàn.

2013: Bảo hiểm Bảo Việt tăng vốn điều lệ từ 1.800 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp đứng đầu về quy mô vốn điều lệ trong lĩnh vực Bảo hiểm Phi Nhân thọ tại Việt Nam.  

Trong những năm gần đây, Bảo hiểm Bảo Việt là một doanh nghiệp tiên phong trong công tác triển khai mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối; đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến. Mục đích của công ty là gửi đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và giá trị lâu bền nhất.

Sứ mệnh 

Cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất để quản lý, dự trù những rủi ro trong cuộc sống, mang đến sự an tâm và nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Tầm nhìn

Là doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường về doanh thu cũng như thị phần trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam

bao-hiem-bao-viet-2-1646924560.jpg
Công ty Bảo hiểm Bảo Việt luôn cố gắng phát huy vai trò dẫn đầu của mình

Thương hiệu

“Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”

Thành quả nhận khi niềm tin của khách hàng và đối tác chính là sự kết tinh từ hành trình nỗ lực hết mình của toàn bộ cán bộ, nhân viên Bảo Việt đã và đang xây dựng thương hiệu này đến gần hơn với mọi người dân Việt. Để đáp lại niềm tin ấy, Bảo hiểm Bảo Việt cam kết đảm bảo những dịch vụ bảo hiểm - tài chính tối ưu và đạt chuẩn mực quốc tế cho khách hàng. Đồng thời chú trọng xây dựng quan hệ hợp tác bền vững, uy tín với khách hàng, cán bộ nhân viên, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh.

Giá trị cốt lõi 

Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt luôn gìn giữ và phát huy 05 giá trị cốt lõi:

 • Chất lượng: sản phẩm và dịch vụ cung cấp đều đạt chuẩn chất lượng cao.
 • Dễ tiếp cận: Nhân viên gần gũi, thân thiện và chuyên nghiệp; quan tâm tới đồng nghiệp và mọi khách hàng.
 • Tinh thần hợp tác: Tập đoàn luôn cần sự hợp tác, gắn bó để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và đối tác dựa trên sự thấu hiểu lẫn nhau.
 • Năng động: Chiến lược của Bảo Việt luôn hướng về phía trước, phát triển không ngừng; nắm bắt cơ hội và tạo ra những tiêu chuẩn mới lạ.
 • Tinh thần trách nhiệm: Mọi hoạt động đều minh bạch và nhân viên trung thực, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng đồng thời xây dựng chuẩn mực trong quản trị doanh nghiệp.
bao-hiem-bao-viet-3-1646924561.jpg
Mọi nhân viên của Bảo Việt đều phải hướng đến giá trị cốt lõi của Tập đoàn

Lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt     

Trong suốt nửa thập kỷ hoạt đồng, Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt đã không ngừng phấn đấu, đóng góp sức mạnh trong nhiều lĩnh vực:

 • Dịch vụ và sản phẩm về viễn thông, công nghệ thông tin và lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.
 • Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa, cho thuê các công trình viễn thông và công nghệ thông tin.
 • Nghiên cứu, phát triển, chế tạo, sản xuất thiết bị và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin.
 • Phân phối các sản phẩm thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin.
 • Kinh doanh bất động sản và cho thuê văn phòng.
 • Dịch vụ tài chính trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện.

Một số dự án bảo hiểm nổi bật mà Tập đoàn Bảo Việt thực hiện

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch là dịch vụ không thể thiếu khi có những chuyến du lịch quốc tế. Sự khác biệt về địa lý, ngôn ngữ, văn hóa đôi khi sẽ gây ra những bất tiện, khó khăn khi đi du lịch ở nước ngoài.

Với bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt, bạn chỉ cần đóng từ 140.000vnđ để có thể đảm bảo sự an tâm cho những chuyến du lịch sau này. Bảo hiểm du lịch quốc tế thật sự mang lại hiệu quả khi bạn gặp những tình huống bất ngờ mà không biết xử trí thế nào như: tai nạn, mất giấy tờ, hàng lý, nằm viện, chuyến bay bị hủy/hoãn,khủng bố. Những tình huống này đều nằm trong danh mục được hỗ trợ và bồi thường của bảo hiểm này. 

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những đơn vị tiêu biểu chuyên cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế, được du khách tín nhiệm ở chất lượng và phong cách phục vụ :

 • Khi xảy ra sự cố, nhân viên nhanh chóng giúp bạn giải quyết hoặc hướng dẫn bạn nên làm thế nào, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi ra sao,…
 • Thủ tục bồi thường rõ ràng và chuyên nghiệp, nhanh chóng, không làm mất thời gian của khách hàng.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng trên khắp thế giới, có lợi hơn cho mọi khách hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển tận nơi, cả ngoài giờ hành chính.
 • Phí bảo hiểm thấp và được tính sát với số ngày đi thực tế của khách hàng.
 • Tất cả các dịch vụ bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt đều hợp lệ xin visa.
bao-hiem-bao-viet-4-1646924560.jpg
Bảo hiểm du lịch cho khách hàng thỏa sức khám phá

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân được rất nhiều khách hàng chọn mua cho mình và gia đình của mình để phòng khi bệnh tật. Bảo hiểm sức khỏe cho mỗi cá nhân sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được ngân sách và thời gian chờ đợi so với các dịch vụ thông thường. Khách hàng có thể tự do lựa chọn phòng khám, thời gian khám chữa bệnh và số lần khám mà mọi chi phí nằm viện, chữa bệnh hay đơn thuốc… sẽ được chi trả theo hợp đồng đã ký kết.

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân của Bảo hiểm Bảo Việt phù hợp với những người muốn đầu tư chăm chút vào sức khỏe của mình, đảm bảo sự an tâm khi không may sinh bệnh tật sẽ được chi trả số tiền hợp lý mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài hợp đồng. Khách hàng cũng được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình, giải đáp, kịp thời nhanh chóng những phản hồi để có thể đáp ứng mọi nhu cầu.

bao-hiem-bao-viet-5-1646924560.jpg
Bảo hiểm sức khỏe cá nhân chi trả cho nhiều chi phí khám và nằm viện

Bảo hiểm sức khỏe tổ chức

Ngày nay sức khỏe của người lao động ngày càng được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hơn. Thay vì nhân viên tự lo lắng cho sức khỏe của mình thì lãnh đạo công ty cũng phải có trách nhiệm hỗ trợ để nhân viên kiểm tra và có sức khỏe tốt. Các doanh nghiệp thường xuyên có các đợi kiểm tra sức khỏe định kì cho toàn thể nhân viên sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách khá lớn. Bảo Việt đã thấu hiểu và triển khai rộng rãi dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp.

Loại bảo hiểm này bao gồm tất cả các quyền lợi về đau ốm, bệnh tật, thai sản, tai nạn,... nên phù hợp với tất cả các trường hợp rủi ro thường hay xảy ra trong doanh nghiệp. Dịch vụ bảo hiểm sức khỏe tổ chức của Bảo Việt cho phép doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm những quyền lợi khác như khám ngoại trú, khám nha khoa….Mục đích là nhằm nâng cao các hoạt động phúc lợi của nhân viên, tạo nên sự tin tưởng và gắn bó lâu dài giữa doang nghiệp và người lao động.

Đối với các trường hợp rủi ro xảy ra, Bảo Việt sẽ hỗ trợ hoàn tất tất cả các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng nhất, bồi thường đúng với mức quy định trong hợp đồng quy định. Đội ngũ nhân viên phản hồi nhanh chóng và kịp thời những thắc mắc của khách hàng về các chi phí bồi thường, các điều khoản trong hợp đồng và thủ tục gia hạn về gói dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho các tổ chức, doanh nghiệp.

bao-hiem-bao-viet-6-1646924560.jpg
Bảo hiểm sức khỏe tổ chức làm tăng sự gắn bó của doanh nghiệp và nhân viên

Bảo hiểm ô tô

Hiện nay, thực trạng giao thông ngày càng nghiêm trọng dẫn đến nhiều va quẹt, hư hỏng không đáng có xảy ra với chiếc xe ô tô của bạn, vừa gây thiệt hại về ô tô vừa khiến bạn phải mất thêm một khoản chi phí cao cho việc sửa chữa. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân ngoại cảnh khác như ý thức kém của người tham gia giao thông, thời tiết, hệ thống máy móc xảy ra trục trặc bất ngờ làm bạn phải  xoay sở với chi phí sửa chữa.

Ô tô vừa là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản quan trọng của mỗi cá nhân, chẳng ai muốn món tài sản của mình bị xấu xí hay “bệnh tật” triển miên. Thấu hiểu được nỗi lòng đó, Bảo Việt sẵn sàng phục vụ gói bảo hiểm ô tô với những lợi ích vượt trội giúp bạn yên tâm trên những chuyến hành trình của mình. Khách hàng sẽ được bồi thường tối đa tất cả các chi phí liên quan đến xe theo đúng các điều khoản trong hợp đồng mà không phải lo lắng các khoản chi phí có thể phát sinh nào nữa.

Ngoài những chương trình bảo hiểm ô tô, bảo biểm Bảo Việt còn có các gói dịch vụ khác như bảo hiểm dân sự khi tham gia giao thông, bảo hiểm cho người lái xe và những người trên xe. Để đảm bảo an toàn cho tài sản và con người mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, bạn nên sử dụng kết hợp các gói dịch vụ với nhau.

bao-hiem-bao-viet-7-1646924560.jpg
Bảo hiểm ô tô giúp bạn đỡ đau đầu xoay sở sửa chữa chúng

Bảo hiểm tai nạn 24/24

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là bảo hiểm hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tùy theo từng trường hợp nếu như khách hàng gặp phải sự cố, rủi ro tai nạn trong vòng 24 giờ tại lãnh thổ Việt Nam. Người sở hữu bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt sẽ nhận được những trợ cấp về:

 • Chi phí khám, đơn thuốc
 • Vận chuyển cấp cứu
 • Trợ cấp khi nằm viện (không quá 180 ngày/năm)
 • Chi phí phẫu thuật

Bảo hiểm tai nạn 24/24 còn được xem là loại bảo hiểm tại mọi thời điểm, sau khi mua và đóng bảo hiểm theo kỳ hạn, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định vào bất cứ lúc nào khi tai nạn xảy ra. Từ đó người tham gia bảo hiểm có thể an tâm hơn khi làm việc, sinh hoạt và lao động. Đặc biệt, đóng bảo hiểm tai nạn trở thành điều kiện bắt buộc trong một vài trường hợp ở các môi trường nhất định. Và bảo hiểm tai nạn con người cho nhân viên, công nhân là trách nhiệm bắt buộc phải đóng của chủ doanh nghiệp.

bao-hiem-bao-viet-8-1646924560.jpg
Bảo hiểm tai nạn 24/24 giúp người lao động an tâm làm việc

Những thành tựu nổi bật của Tập đoàn Bảo Việt

Năm 1996: Công ty được xếp hạng “Doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt”, là một trong 25 doanh nghiệp xuất sắc do Nhà nước trao tặng.

Năm 2005 : Bảo Việt vinh dự nhận “Huy chương Độc lập Hạng Ba” của Nhà nước trao tặng.

Năm 2009: Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam, “Thương hiệu chứng khoán có uy tín 2009” và giải thưởng “20 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam”.

Năm 2010: Công ty nhận giải “Thương hiệu Chứng khoán uy tín 2010", giải thưởng Sao vàng đất Việt 2010.

Năm 2017 : Công ty đạt các thành tích như: 

 • Tập đoàn Tài chính quản trị tốt nhất Việt Nam năm 2017
 • Top 10 Doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất Việt Nam 02 năm liên tiếp
 • Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á năm 2017

Năm 2018 : Bảo Việt tự hào nhận các giải thưởng:

 • Báo cáo phát triển bền vững tiếng Việt xuất sắc năm 2018 (LACP)
 • Top 53 Báo cáo Phát triển bền vững và tích hợp xuất sắc nhất thế giới (LACP)
 • Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018 (Nhịp cầu đầu tư)

Năm 2019: Bảo Việt tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu qua các giải thưởng:

 • Top 14 Báo cáo Phát triển bền vững xuất sắc nhất thế giới (LACP).
 • Top 10 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019” lần thứ 04 liên tiếp 
 • Top 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 (Forbes Việt Nam)
 • Đứng đầu Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2019 (Vietnam Report) 

Năm 2021: Công ty hận giải thưởng “Sáng kiến bảo hiểm số của năm 2021”.

bao-hiem-bao-viet-9-1646924560.jpg
Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là đơn vị dẫn đầu ngành bảo hiểm nhiều năm liền

Phần kết

Tập đoàn Bảo Việt với những kinh nghiệm và bài học đắt giá đã đúc rút trong suốt quá trình phát triển sẽ luôn cố gắng nỗ lực để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Với sứ mệnh mang những giá trị đích thực cho cộng đồng, Bảo Việt sẽ luôn là đơn vị tiên phong cho những lợi ích tốt đẹp nhất vì người dân Việt.

Thông tin liên hệ:

Tập đoàn Bảo Việt 

 • Trụ sở chính: Số 8 phố Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: (84.24) 3928 9898 / 3928 9999 
 • Fax: (84.24) 3928 9609 / 3928 9610
 • Website : https://baoviet.com.vn