Thông tin quy hoạch quận 9 mới nhất năm 2021

Admin

Vấn đề quy hoạch TP.HCM đang ngày càng được quan tâm của tất cả mọi người. Việc quy hoạch này sẽ giúp cho các vấn đề về đường xá, giao thông, tiện ích trở nên dễ dàng, có quy củ hơn. Đặc biệt là ở quận 9 - tp HCM. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn những thông tin quy hoạch quận 9 chính xác nhất, nhanh nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Quy hoạch quận 9

Quy hoạch phát triển đô thị theo hướng sáng tạo là định hướng mới của TP. Trong đó không thể bỏ qua việc phát triển quy hoạch trung tâm tp.HCM. Một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Quận 9 thuộc một quận trong Tp. HCM – chính vì thế việc quy hoạch quận 9 là điều cần thiết, là cơ hội để phát triển đô thị hóa, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn để phát triển kinh tế. Giúp nâng cao đời sống của người dân, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Bản đồ quy hoạch quận 9
Ảnh 1: Bản đồ quy hoạch quận 9.(Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch quận 12 năm được cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 9

Quận 9 tp HCM thuộc phía đông HCM, tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai và các quận khác của TPHCM

+ Phía Đông: quận 9 tiếp giáp với tp Biên Hòa, lân cân các huyện Long Thành, Đồng Nai

+ Phía Tây thì giáp với đường Tân Lập, gần với quận 2 bắc qua 2 con sông lớn là Rạch Chiếc và rạch Bà Cua

+ Phía Đông giáp với huyện Nhơn Trạch 

+ Phía Bắc giáp với quận Thủ Đức

Với tổng diện tích của quận 9 vào 11.389,62 ha theo quyết định số 5758/QĐ-UBND HCM về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng quận 9 đến năm 2020.

Các khu vực được quy hoạch giúp cho thị trường bất động sản trở nên sôi động và thu hút các nhà đầu tư. Tham khảo ngay Bán nhà quận 9 để tìm hiểu thị trường và giá nhà đất tại quận 9 thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh 2: Vấn đề quy hoạch TP.HCM đang ngày càng được quan tâm.(Nguồn Internet)

Đặc biệt với những quy hoạch quận 9 nổi bật

Nổi bật ở quận 9 hiện nay có thể nói là giá trị bất động sản ngày càng tăng cao do đang được phát triển cơ sở hạ tầng. Chính vì thế nổi bật ở quy hoạch hiện này về:

+ Đường xa lộ Hà Nội:  là tuyến đường huyết mạch để kết nối giao thông với trung tâm thành phố hiện nay. Giúp kết nối các quận, các huyện lại với nhau dễ dàng. Giúp việc vận chuyển hàng hóa, giao thông với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn.

+ Có đường cao tốc HCM - Long Thành - Dầu Giây: đây là một trong những dự án lớn ở quận 9 sẽ giúp ngắn được thời gian di chuyển cho người dân. 

+ Quy hoạch lại khu công nghệ cao quận 9: là nơi tập trung khá nhiều các công ty công nghệ cao hoạt động của các công ty Nhật, Hàn, Mỹ,...

+ Tập trung một số trường đại học cao nổi bật là trường đại học fulbright - có Mỹ đầu từ vốn

Ảnh 3: Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch quận 9.(Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2025

Tra cứu thông tin quy hoạch quận 9

Hiện nay, việc tra cứu thông tin trực tuyến rất đơn giản và dễ dàng hơn. Với việc áp dụng các công nghệ cao vào, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch quận 9 ở trên điện thoại và máy tính. chỉ cần truy cập trang https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc cài đặt app trên điện thoại để tìm hiểu. 

Tại ứng dụng đó, bạn có thể kiểm tra xác định vị trí đất dựa theo định vị GPS người dùng. Tìm tạo độ định vị khu đất bằng số thửa, tọa độ.  Bạn cũng có thể kiểm tra thêm được các tính năng về cơ sở hạ tầng quận 9 như tiện ích về bãi đỗ xe, trạm xăng, tuyến đường giao thông dễ dàng trên thiết bị di động của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch quận 9 mới nhất được chúng tôi cập nhật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Thông tin quy hoạch