Thông tin quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2025

Admin

Tp. Hồ Chí Minh là một trong 2 thành phố phát triển nhất cả nước, là trung tâm văn hóa - du lịch - xã hội trọng điểm của cả nước. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, UBND TP. Hồ Chí Minh đã quyết định quy hoạch rất nhiều khu vực, bao gồm các khu vực trung tâm trên địa bàn thành phố.

Tra cứu thông tin quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh

Hiện nay, nhằm mục tiêu vận dụng chuyển đổi hóa nền kinh tế số vào hệ thống quản trị nhà nước cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin. UBND Thành phố Hồ chí Minh đã cho phép người dân được tìm hiểu, tra cứu thông tin quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh trên website trực tuyến.

Bản đồ thông tin quy hoạch Tp.Hồ Chí Minh

Như vậy, người dân chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet và truy cập trực tiếp vào địa chỉ website trực tuyến của ban quy hoạch thành phố hồ Chí Minh: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ là có thể nắm bắt được bản đồ quy hoạch thành phố cũng như tình hình quy hoạch diễn ra như thế nào.

Với phần mềm này, bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng và nắm bắt được tình hình bất động sản cũng như các thông tin về việc xây dựng mới cơ sở hạ tầng trên địa bàn thành phố.

Trang web này đã được thiết kế đầy đủ các tính năng thông minh giúp mọi người có thể xác định chính xác vị trí khu đất nào nhờ chức năng tìm kiếm theo tọa độ và nhập tọa độ góc ranh khu đất chính xác theo sổ đỏ của từng hộ dân hoặc bản đồ hiện trạng vị trí của khu đất.

Đồng thời, trên website thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn còn sở hữu rất nhiều tính năng khác về sử dụng và quy hoạch đất đai tại Sài Gòn. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể truy cập và tìm hiểu tình hình đất đại của từng quận, huyện trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch quận 9 mới nhất năm 2020

Phần mềm thông tin quy hoạch 

Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ là một loại giao diện bản đồ giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm đã được định vị sẵn GPS để nắm bắt tình hình quy hoạch đất đai trong khu vực đó như thế nào. Cách sử dụng bản đồ này cũng rất đơn giản. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mình, chúng ta sẽ thực hiện các thao tác như sau:

Sau khi đăng nhập vào phần mềm tìm kiếm thông tin quy hoạch, chúng ta có thể bắt đầu làm quen với giao diện mới và sử dụng các chức năng đã được cài đặt sẵn. Đầu tiên làm tìm kiếm những thông tin về thửa đất mà mình đang sở hữu. Cách tìm như sau:

Nhập tọa độ thửa đất (đã được kí hiệu ở phía bên phải của sổ đỏ). Các thông tin tọa độ bao gồm: X1 – Y1, X2 – Y2, X3 – Y3, X4 – Y4. Các chức năng tìm kiếm khác như: số thửa, số tờ,... cũng được tìm kiếm theo tọa độ tương tự như vậy.

Ngoài ra, các một số thao tác và chức năng khác chúng ta có thể sử dụng trong phần mềm này như:

- Các thao tác sử dụng cho bản đồ số trong quy hoạch sử dụng đất

Phần mềm thông tin quy hoạch 
Phần mềm thông tin quy hoạch 
Phần mềm thông tin quy hoạch 
Phần mềm thông tin quy hoạch 

- Xem bản đồ chi tiết về quy hoạch sử dụng đất

- Xác định quy hoạch độ cao nền so với bản đồ giấy

Phần mềm thông tin quy hoạch 
Phần mềm thông tin quy hoạch 

Nhằm mục tiêu "tất cả mọi người đều có thể sử dụng phần mềm tra cứu đất quy hoạch, các bạn cũng có thể xem trực tiếp tại phần hướng dẫn trên website.

Phần mềm thông tin quy hoạch 
Phần mềm thông tin quy hoạch 

Bản đồ quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2025

Theo tầm nhìn của UBND thành phố từ năm 20125 đến năm 2050, thành phố có rất nhiều đặc điểm thuận lợi cho sự phát triển nền kinh tế - xã hội. Theo đó, dưới sự tham mưu của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM, UBND thành phố đã quyết định quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh theo hướng đa cực, tức là xây dựng nhiều trung tâm.

Thành phố sẽ xây dựng thêm các trung tâm thương mại, hệ thống dịch vụ tiện ích và phát triển thêm về 4 hướng. Cụ thể như sau:

  • Phía Đông: Bao gồm các quận là quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ xây dựng theo mô hình hành lang cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; Bên cạnh đó sẽ xây dựng thêm các khu đô thị mới, khu công nghệ cao và đặc biệt là khu vực Công viên phần mềm thuộc Đại học Quốc gia TP HCM.
  • Phía Nam bao gồm quận 7 và Nhà Bè: Căn cứ vào địa hình, quỹ đất và điều kiện thuỷ văn của khu vực này thành phố đã quyết định phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ cho các hoạt động tiêu thoát nước cho toàn thành phố.
  • Phía Tây Bắc bao gồm các quận 12, Hóc Môn, Củ Chi: Tiếp tục bổ sung thêm các khu đô thị mới đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu kinh tế và phục vụ người dân khu vực và lân cận.
  • Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ xây dựng thêm các dịch vụ du lịch tại khu vực sông Sài Gòn, biển Cần Giờ và vùng bảo tồn thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin và bản đồ quy hoạch huyện nhà bè mới nhất 2021

Trên đây là những thông tin mới nhất về tình hình quy hoạch Tp Hồ Chí Minh cũng như giải pháp phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh. Để nắm thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang điện tử  https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/  hoặc gọi điện đến địa chỉ Hotline:…. Để được hướng dẫn chi tiết hơn.