Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Lùi thời điểm áp dụng thu phí không dừng đến tháng 6/2022

Hoàng Bích Nga

Để phục vụ cho việc tổ chức SEA Games 31 Tổng cục Đường bộ dự kiến lùi thời điểm áp dụng thu phí không dừng hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đến tháng 6 năm nay. 

Theo vov.vn, tại văn bản của Bộ Giao thông Vận tải trả lời thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam việc triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thời điểm dự kiến áp dụng là từ 5/5/2022. Tuy nhiên SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31) sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5/5 đến 23/5/2022. Vì vậy, để đảm bảo nhu cầu tham gia giao thông, trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Tổng cục Đường bộ quyết định sẽ lùi thời điểm thực hiện thu phí không dừng (ETC) trên toàn bộ tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đến đầu tháng 6/2022. 

Việc lùi thời điểm áp dụng thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng  đến tháng 6 cũng phù hợp với báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ. Theo đó, Bộ này cho biết cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức thí điểm chỉ thu phí ETC trong tháng 6. Bộ Giao thông Vận tải cũng đặt mục tiêu đến tháng 6 có tối thiểu 90% ô tô đang lưu hành trên cả nước được dán thẻ ETC.

thu-phi-khong-dung-ha-noi-hai-phong-01-1650268744.jpg
Trạm thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hiện tại, Tổng cục Đường bộ đã chủ động tổ chức, phối hợp cùng đơn vị quản lý tuyến đường là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) rà soát, kiểm tra hiện trường tổ chức giao thông khu vực các trạm thu phí trên tuyến. Ngoài ra, Tổng cục cũng chỉ đạo VIDIFI lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng hồ sơ phương án tổ chức giao thông phục vụ công tác thí điểm trình Tổng cục xem xét, thỏa thuận làm cơ sở triển khai thực hiện.

“Việc tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông bảo đảm tối thiểu ba tháng trước khi thực hiện theo đúng chỉ đạo. Tổng cục Đường bộ sẽ tăng cường công tác phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí trong công tác truyền thông, phát hành sổ tay hướng dẫn cho chủ phương tiện về thu phí điện tử không dừng để tăng cao tỷ lệ dán thẻ cũng như sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để chuẩn bị cho giai đoạn thí điểm”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Tổng cục và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc rà soát hệ thống biển báo, phương án tổ chức giao thông; bảo đảm trật tự an, toàn giao thông, xử lý các vi phạm xe không đủ điều kiện đi vào làn không dừng theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ và một số công việc khác liên quan trong thời gian thí điểm.

thu-phi-khong-dung-ha-noi-hai-phong-02-1650268744.jpg
Dự kiến đến tháng 6/2022, ô tô lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bắt buộc phải sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Về phía VIDIFI, bà Bùi Thị Quỳnh, Phó giám đốc Công ty Khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (thuộc VIDIFI) cho biết, đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đáp ứng việc thu phí không dừng hoàn toàn theo chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải. 

Như vậy, nếu phương án thu phí không dừng tự động được áp dụng, các phương tiện ô tô lưu thông qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bắt buộc phải sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng và phải có đủ tiền trong tài khoản. Theo đó, 100% các trạm thu phí của dự án này sẽ không có làn hỗn hợp, chỉ có làn dự phòng mở ra khi phương tiện gặp trục trặc thẻ vé.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ, tỷ lệ phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng tại các tỉnh, thành phố có đường cao tốc đi qua đạt trung bình 65% (tăng khoảng 10% so với tháng trước đó). Tỷ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào thời điểm tháng 3/2022, đạt 50% trên tổng lưu lượng xe, tăng khoảng 5% so với tháng trước đó.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Tổng cục Đường bộ sẽ tổ chức đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, tránh tranh chấp pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện.