Những dịch vụ bất động sản tiện ích được cung cấp bởi Công ty TNHH CBRE Việt Nam

Nguyễn Ngọc Huyền

CBRE Việt Nam là công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới. Cái tên này không còn quá xa lạ trên thị trường Bất động sản Việt Nam và đang được nhiều Chủ đầu tư, Tập đoàn lớn trong nước lựa chọn hợp tác. Hãy cùng tìm hiểu về những hoạt động và dịch vụ của doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Khái quát về CBRE Group

CBRE là từ viết tắt của Coldwell Banker Richard Ellis, tiền thân của CBRE là Tucker, Lynch & Coldwell, được thành lập từ ngày 27/08/1906. Năm 1913, công ty đã thêm Benjamin Arthur Banker làm đối tác. Năm 1920 đổi tên thành Coldwell, Cornwall & Banker. Cuối cùng được rút ngắn thành Coldwell Banker. CBRE đã trở thành đối tác và phục vụ hơn 90 trong số 100 các công ty hàng đầu thuộc danh sách Fortune.

cbre-1-1642840182.jpg

Tập đoàn CB Richard Ellis, được xếp hạng trong danh sách Fortune 500 và Standard & Poor's Global 500. Có trụ sở chính tại Los Angeles và là công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2009). Công ty có hơn 300 văn phòng trên khắp thế giới và hơn 29.000 nhân viên. 

Cung cấp dịch vụ cho chủ sở hữu bất động sản, nhà đầu tư và người sử dụng bất động sản. CB Richard Ellis cung cấp các dịch vụ: tư vấn chiến lược, cho thuê và bán bất động sản; quản lý dự án và tài sản; thẩm định và định giá; dịch vụ đầu tư; quản lý đầu tư; cho vay thế chấp; nghiên cứu và tư vấn bất động sản.

Công ty TNHH CBRE Việt Nam là gì

Năm 2003, CBRE Việt Nam được ra đời với sứ mệnh là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản trên phạm vi rộng khắp Việt Nam. Sau hơn 18 năm vận hành và phát triển, Công ty TNHH CBRE Việt Nam đã đặt chi nhánh văn phòng đại diện tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, công ty có hơn 1200 nhân viên nhiệt huyết, năng động, chuyên môn cao.

Mục tiêu của công ty CBRE Việt Nam là tiếp cận và giải quyết những thách thức mà khách hàng gặp phải. Tạo niềm tin bằng sự nhiệt tình và tâm huyết, kết nối đúng đối tượng và giá trị cơ hội. Doanh nghiệp luôn tôn trọng ý tưởng của mọi người và cùng nhau chia sẻ thông tin để tạo sự tin tưởng, gắn kết lâu dài. Theo đó công ty liên tục tập trung vào việc tạo ra những giá trị lớn lao cho khách hàng cũng như nhân viên và cổ đông của mình.

cbre-2-1642840243.jpg

Lĩnh vực hoạt động

CBRE Group đang cung cấp rất nhiều dịch vụ về bất động sản phạm vi toàn thế giới. CBRE Việt Nam cung sẽ cấp các dịch vụ cho cả người ở và nhà đầu tư bất động sản thị trường Việt Nam. Công ty sẽ nghiên cứu đúng nhu cầu khách hàng và cung cấp đa dạng nhiều gói dịch vụ sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu. Đơn vị tập trung cung cấp các dịch vụ tiêu biểu như: 

Đối với khách thuê: Công ty CBRE cung cấp dịch vụ quản lý dự án, quản lý cơ sở vật chất, giao dịch và tư vấn (cả bán và cho thuê bất động sản), cùng nhiều dịch vụ khác.

Đối với nhà đầu tư: CBRE Việt nam cung cấp thị trường vốn (bán bất động sản, môi giới thế chấp thương mại, khởi tạo và cung cấp các khoản vay), cho thuê tài sản, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, định giá và dịch vụ phát triển, cùng nhiều lĩnh vực khác.

 • Nghiên cứu và tư vấn

Đội ngũ nhân viên nghiên cứu thị trường và tư vấn của công ty có nền tảng chuyên môn cao, vững chắc cùng kinh nghiệm dày dặn. Đội ngũ làm việc sẽ tiếp xúc với khách hàng và cung cấp chính xác các số liệu cùng những phân tích chuyên môn. Giúp các chủ đầu tư và khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất, đảm bảo mang đến lợi nhuận lâu dài. 

 • Tư vấn và định giá

Dịch vụ này sẽ đem đến cho khách hành những nhận định, tư vấn tốt nhất về chiến lược và định giá. Đối tượng cung cấp là các nhà phát triển dự án, các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. CBRE Việt Nam cung cấp các dịch vụ tư vấn và định giá các loại tài sản, các loại hình và mục đích rất đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Quản lý tài sản

Công ty CBRE hiện đang quản lý 1,300,000 m2 diện tích bất động sản tại Việt Nam. Bao gồm các dự án thương mại, dự án nhà ở, chung cư, bán lẻ. Công ty sở hữu những chuyên viên bất động sản luôn tận tâm vì khách hàng, nắm vững chiến lược mở rộng dòng tiền doanh thu, kiểm soát chặt chẽ chi phí, phát triển tối đa dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhờ vậy hình ảnh và uy tín của CBRE luôn dẫn đầu thị trường trong nước.

 • Quản lý dự án

CBRE Việt Nam sẽ đi cùng khách hàng trong hành trình phát xây dựng và phát triển dự án. Mục tiêu đem đến cho khách hàng các chiến lược để quản lý chi tiêu, cắt giảm chi phí hiệu quả. Nhưng luôn bảo đảm phòng tránh tối đa các rủi ro và gia tăng các giá trị của dự án. Trong tương lai, công ty TNHH CBRE sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển hơn nữa cũng như luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua mọi biến động của thị trường bất động sản Việt Nam.

cbre-3-1642840292.jpg

Thành tựu đã đạt được của CBRE Việt Nam 

CBRE Việt Nam đã vinh dự đạt nhiều những giải thưởng danh giá của bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương:

 • Năm 2019 với 3 giải thưởng: Property Consultancy; Lettings Agency and Real Estate Agency
 • Năm 2018 với 3 giải thưởng: Property Consultancy; Lettings Agency and Real Estate Agency
 • Năm 2017 với 4 giải thưởng: Property Consultancy; Lettings Agency; Real Estate Agency and Real Estate Agent Vietnam
 • Năm 2016 2 giải thưởng: Property Consultancy and Real Estate Agency
 • Trong 7 năm liên tiếp từ 2011 đến 2018, CBRE Việt Nam cũng  được vinh danh là công ty Tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam 

Bên cạnh đó, CBRE Việt Nam đã giành giải thưởng Euromoney Real Estate Awards:

 • Năm 2018 với 3 hạng mục: Overall, Agency/Letting and Research Awards
 • Năm 2017 với 4 hạng mục: Overall, Agency/Letting, Valuation and Research Awards
 • Năm 2016 với 5 hạng mục: Overall; Advisor & Consultancy; Agency/Letting; Valuation; Research

cbre-4-1642840343.jpg

Tại sao cần thiết sử dụng dịch vụ quản lý vận hành

Dịch vụ quản lý vận hành dự án bất động sản là dịch vụ được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt tại những nước phát triển. Dịch vụ sẽ cung cấp các hoạt động cho thuê độc quyền, quản lý, quản trị, bảo trì rủi ro, quảng cáo, tiếp thị bán hàng,...

Đối với thị trường Việt Nam, song song với sự phát triển của lĩnh vực bất động sản thì dịch vụ quản lý dự án đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt xuất hiện nhiều tại các dự án chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại, tổ hợp nhà cao tầng. Các dự án có quy mô càng lớn, chủ đầu tư với tiềm lực mạnh, uy tín thì nhu cầu về quản lý, vận hành càng nhiều. Đòi hỏi dịch vụ phải chuyên nghiệp và hiệu quả đạt tiêu chuẩn quốc tế và đem về lợi nhuận bền vững. 

Đơn vị quản lý thường có vai trò rất quan trọng đặc biệt với những dự án mới đi vào hoạt động. Hỗ trợ chủ đầu tư trong việc bàn giao căn hộ, vận hành các hệ thống kỹ thuật, quản lý cư dân, thiết lập hệ thống quản lý và quy trình vận hành, lập nội quy, quy định liên quan,...

Thực tế cho thấy, đơn vị quản lý sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ việc vận hành khu vực chung và cả các tiện ích riêng. Kịp thời giải quyết mọi vấn đề, sự cố, vướng mắc xảy ra trong dự án. Nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro, mâu thuẫn, đảm bảo uy tín cho chủ đầu tư đối với cư dân. 

Cơ hội cho các đơn vị quản lý, vận hành bất động sản tại Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên sẽ có sự cạnh tranh để các chủ đầu tư lớn lựa chọn. Các đơn vị thực hiện dịch vụ sẽ cần tích lũy kinh nghiệm để ngày càng chuyên nghiệp, nắm bắt nhanh các xu hướng về giải pháp công nghệ.

cbre-5-1642840408.jpg

Đối với Công ty TNHH CBRE Việt Nam, vẫn luôn là doanh nghiệp đi đầu khi triển khai kịp thời các ứng dụng công nghệ hiện đại vào những dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Có thể kể đến như: phần mềm Calibrate trong bán lẻ; MRI cho quản lý bất động sản;  Floored và Matterport cho khách hàng văn phòng;...

Các dự án điển hình CBRE Việt Nam tham gia quản lý, vận hành

Với tầm nhìn nhạy bén và hiểu rõ về thị trường bất động sản Việt Nam. Cùng với đó sở hữu các chuyên gia hàng đầu thế giới. Công ty môi giới bất động sản CBRE Việt Nam hoàn toàn nắm bắt chính xác các thông tin quan trọng về mọi khách hàng của mình. Từ đó, sẽ đem đến những dịch vụ tốt nhất đáp ứng đầy đủ yêu cầu quý khách.

Hơn thế nữa, với trình độ chuyên môn cao cấp và kinh nghiệm dày dặn về quản lý và vận hành. công ty tự tin khẳng định sẽ đem đến nhiều giá trị cho dự án, đi kèm chất lượng dịch vụ cao cấp, hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng. Một số dự án cao cấp, quy mô lớn mà CBRE Việt Nam đang thực hiện quản lý như:

 • Khu căn hộ cao cấp Emerald – Khu đô thị Celadon City, chủ đầu tư là Gamuda Land; 
 • Dự án D’Le Roi Soleil, chủ đầu tư là Tập đoàn Tân Hoàng Minh; 
 • HPC Landmark 105, chủ đầu tư là Hải Phát Thủ Đô; 
 • Mỹ Đình Pearl chủ đầu tư là Tập đoàn SSG; 
 • Discovery Complex, chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển Kinh Đô làm chủ đầu tư; 
 • Chung cư cao cấp Florence Mỹ Đình, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội; 
 • Eco-Lake View Hà Nội, chủ đầu tư là CTCP Ecoland; 
 • Dự án căn hộ HausNeo, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư & Phát triển EZ Land Việt Nam); 
 • Chuỗi các dự án thương mại do Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng; 
 • Dự án Akari City, chủ đầu tư là Nam Long Group – Hankyu Hanshin Properties Corp – Nishi Nippon Railroad; 
 • Dự án Grand World Phú Quốc, chủ đầu tư là Công ty Bất Động Sản New Vision; 
 • Sunrise City View, chủ đầu tư là Tập đoàn Novaland;
 • Aria Đà Nẵng Hotel & Resort, chủ đầu tư là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hà Nội Non Nước; 
 • Tòa nhà T-Place Hà Nội, chủ đầu tư Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư tài chính Toàn Cầu;...

cbre-6-1642840478.jpg

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH CBRE Việt Nam

Hà Nội: Tầng 6, Tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, Tp. Hà Nội

Đà Nẵng: Tầng 5, Tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Tp. Đà Nẵng

TP. HCM: Tầng 12, Me Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: +84 8 3824 6125

Fax: +84 8 3823 8418

E-mail: vietnam@cbre.com

Website: http://cbrevietnam.com

Thông qua bài viết trên đây, khách hàng sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về CBRE Việt Nam. Để có thể lựa chọn sử dụng những dịch vụ hữu ích mà doanh nghiệp này đem lại trong thị trường bất động sản.