Năm 2023, Sudico đặt mục tiêu tăng trưởng từ 10 - 15% doanh thu

Phạm Thị Tâm
Vào ngày 16/3, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS) đã tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên năm 2023 với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua.

Năm 2022, Sudico đạt mục tiêu tăng trưởng

Theo Dân trí, phát biểu ở Đại hội đồng cổ đông, ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sudico cho biết: “Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Sudico có sự tăng trưởng, đảm bảo đúng với kế hoạch đã đề ra”. Cụ thể, năm 2022 dù cho tổng giá trị đầu tư của tổ hợp cũng như công ty mẹ giảm nhẹ so với năm trước nhưng Sudico vẫn đạt được tổng doanh thu là lợi nhuận trước thuế đều tăng so với năm 2021. Trong đó, chi tiêu tổng doanh thu của công ty mẹ ghi nhận là 511 tỷ đồng, so với năm 2021 đạt mức 139%.

Còn về lợi nhuận trước thuế, công ty mẹ đã thu về 172 tỷ đồng, so với năm 2021 tương ứng 337%. Lợi nhuận trước thuế của toàn tổ hợp đạt mức 176 tỷ đồng.

Cũng trong năm vừa qua, cùng với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị, ban Tổng giám đốc điều hành đã đoàn kết toàn thể cán bộ công nhân viên Sudico chủ động, nỗ lực phấn đấu cao nhất đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

nam-2023-sudico-dat-muc-tieu-tang-truong-tu-10-15-3-1679026527.jpg
Vào ngày 16/3, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS) đã tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên năm 2023 với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua

Năm 2022, kinh tế thế giới có sự tăng trưởng chậm, cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn cũng ngày càng phức tạp, cùng với đó là tác động tiêu cực của xung đột Nga - Ukraine đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thị trường bất động sản ở trong nước đang rất khó khăn, thanh khoản kém và đặt ra nhiều thách thức dành cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của Sudico.
Mặc dù vậy, nhờ vào tinh thần vượt khó đã trở thành nét văn hóa của doanh nghiệp sau thời gian hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Sudico cũng đã dần khắc phục được khó khăn, ổn định tình hình sản xuất cũng như chăm lo tốt đời sống của người lao động.

Với kết quả sản xuất kinh doanh ổn định trong năm 2022 cùng với những mục tiêu, định hướng nêu trên thì Đại hội đồng cổ đông năm 2203 đã đặt ra một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của công ty, từ đó mở ra những cơ hội để cho Sudico phát triển một cách mạnh mẽ hơn, nâng cao được hiệu quả sản xuất cũng như kinh doanh, đảm bảo đem lại lợi ích lớn hơn cho các cổ đông, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

Sudico tận dụng việc khai thác mặt bằng dự án đô thị

Trong năm 2023, Sudico đã đặt mục tiêu tăng trưởng từ 10 - 15%. Để có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong điều kiện thị trường bất động sản còn trầm lắng mà Sudico đã lập kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể bám sát với thực tiễn.

nam-2023-sudico-dat-muc-tieu-tang-truong-tu-10-15-2-1679026533.jpg
Kế hoạch kinh doanh trong năm 2023 của Sudico

Đầu tiên, với dự án trọng điểm Nam An Khánh thì Sudico chú trọng việc đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và thi công công trình kiến trúc nội khu. Và các dự án như Khu đô thị Nam An Khánh, khu du lịch sinh thái Sông Đà – Ngọc Vừng hay dự án khu nhà ở Văn La và khu đô thị Hòa Hải – Đà Nẵng cũng sẽ chú trọng hoàn thiện về mặt pháp lý. Sudico cũng dự kiến khi mà các dự án được đưa vào đầu tư, kinh doanh thương mại cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp gia tăng được giá trị, đảm bảo được lợi nhuận ổn định.

Còn với mảng phát triển dự án trong năm 2023, Sudico cũng đặt kế hoạch tiếp tục nắm bắt được cơ hội để có thể phát triển những dự án có tiềm năng lẫn chi phí đầu vào thấp, tận dụng được những chính sách ưu đãi của Chính phủ đối với thị trường bất động sản để có thể huy động vốn giá rẻ dành cho hoạt động đầu tư.

Đáng chú ý, Sudico cũng có định hướng tăng cường mở rộng liên doanh, liên kết với những đối tác nước ngoài có thương hiệu lẫn năng lực tài chính để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh. Song song với đó cũng thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại đối với cổ phiếu SJS.

Còn trong tầm nhìn trung và dài hạn, cơ cấu tỷ trọng sản phẩm của công ty bao gồm 65 – 70% là kinh doanh nhà, đô thị và 15 – 20% kinh doanh khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Còn kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng đô thị cũng chiếm tỷ trọng từ 5 - 10% tổng giá trị sản xuất của Sudico. Cũng trong năm 2023, công ty đã đặt mục tiêu về chiến lược khai thác giá trị gia tăng khu đô thị, cung cấp một cách đồng bộ các dịch vụ quản lý vận hành khu đô thị cũng như cho thuê mặt bằng những dự án do Sudico làm chủ đầu tư.

nam-2023-sudico-dat-muc-tieu-tang-truong-tu-10-15-1-1679026533.jpg
Sudico cũng có định hướng tăng cường mở rộng liên doanh, liên kết với những đối tác nước ngoài có thương hiệu lẫn năng lực tài chính để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh

Không những thế, Hội đồng quản trị của Sudico cũng xác định định hướng xây dựng cũng như phát triển công ty thành một trong những doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh nhà ở, khu đô thị, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, có khả năng tài chính mạnh, có phần chi phối cũng như có các sản phẩm bất động sản chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo cũng trình phương án phát hành cổ phiếu để tiến hành tăng vốn đã được thông qua ở Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 chưa được triển khai. Theo đó, Sudico dự kiến sẽ cho triển khai kế hoạch này trong năm 2023. Đây chính là phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức 4 năm 2018, 2019, 2020, 2021 đồng thời cũng tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu, với tổng vốn tăng thêm ghi nhận là 1.213 tỷ đồng.

Ở trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/3, cổ phiếu của SJS đứng tại mức giá 44.000 đồng/cp và khối lượng khớp lệnh đạt mức gần 0,4 triệu đơn vị.