Cáp điện Thịnh Phát: Nhà sản xuất dây và cáp điện hàng đầu tại Việt Nam

Trần Ngọc Đức

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Cáp điện Thịnh Phát luôn hướng đến mục tiêu sẽ trở thành Tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực Dây - Cáp điện tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Giới thiệu về Cáp điện Thịnh Phát

Cáp điện Thịnh Phát tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Cáp điện Thịnh Phát, tên tiếng Anh là Thịnh Phát Cables Joint Stock Company viết tắt là Thipha Cables được thành lập vào năm 1987. Trải qua gần 35 năm hình thành và phát triển, Cáp điện Thịnh Phát đã được biết đến với thương hiệu Dây và Cáp điện hàng đầu tại Việt Nam đồng thời là nhà cung cấp chính cho lưới truyền tải điện quốc gia Việt Nam. Hiện nay, Cáp điện Thịnh Phát, đã và đang trong quá trình tham gia vào chương trình ngầm hóa và cải tạo hệ thống lưới điện tại các thành phố lớn và dự án năng lượng nông thôn từ đó góp phần giảm tổn thất điện và nâng cao chất lượng điện nông thôn. Ngoài ra, Thịnh Phát cũng chú trọng xâm nhập sâu sơn vào các công trình như sân bay, cầu cảng, đường bộ, cao ốc văn phòng, đường bộ,...

cap-dien-thinh-phat-1-1650713603.png
Công ty Cổ phần Cáp điện Thịnh Phát

Bằng sự nỗ lực không ngừng, Cáp điện Thịnh Phát từ một nhà xưởng sản xuất với quy mô nhỏ, trang thiết bị lạc lậu đã phát triển thành nhà máy có quy mô lớn với quy trình công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất dây và cáp điện. Nhà máy của Thịnh Phát có diện tích là 140.000 m2 với cơ sở khang trang và trang thiết bị công nghệ tiên tiến từ  u - Mỹ. Những sản phẩm của Thịnh Phát đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 đồng thời luôn được kiểm nghiệm chất lượng một cách nghiêm ngặt bằng hệ thống máy móc kiểm định hiện đại đến từ Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản,... từ đó đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Hàng năm, Thịnh Phát cung cấp ra thị trường 90.000 tấn sản phẩm cho thị trường trong nước cũng như quốc tế bao gồm các mặt hàng: Cáp ngầm cao thế, Cáp ngầm trung thế, Cáp ngầm hạ thế, Cáp chống cháy, Cáp dẫn trần,....

Lịch sử phát triển của Cáp điện Thịnh Phát

Năm 1987: Cơ sở Thịnh Phát chính thức được thành lập bởi ông Võ Tấn Thịnh, địa chỉ nằm tại Quận 5 - TP. Hồ Chí Minh

Năm 1998: Cơ sở Thịnh Phát được chuyển đổi thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn 

Năm 2004: Thịnh Phát tiến hành mở văn phòng đại diện tại Hà Nội đồng thời cung cấp cáp điện cho Tập đoàn điện lực Việt Nam

Năm 2005: Công ty đã tiến hành mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Năm 2006: Thịnh Phát chính thức khai trương Khu Công nghiệp tại Long An

Năm 2008: Công ty Trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần địa ốc - cáp điện Thịnh Phát đồng thời đăng ký bảo hộ thương hiệu trên 17 quốc gia

Năm 2009: Nhà máy có diện tích rộng 17ha của Thịnh Phát tại Bến Lức - Long An được đưa vào vận hành

Năm 2014: Thịnh Phát tiến hành thành lập Văn phòng đại diện tại Myanmar

Năm 2019: Chính thức tách Công ty Cổ phần Địa ốc - Cáp điện thành 2 công ty đó là Công ty Cổ phần Cáp điện Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Địa ốc - Cáp điện Thịnh Phát. Trong năm này, Thịnh Phát cũng đã cho xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy sản xuất, thử nghiệm cáp cao thế. Bên cạnh đó còn đạt được thỏa thuận ủy quyền sản xuất, kinh doanh cho mặt hàng dây cáp nhôm siêu nhiệt với Tập đoàn CTC Global 

Tháng 4/2020: Công ty Cổ phần Cáp điện Thịnh Phát đã chính thức gia nhập vào Tập đoàn Stark Corporation Public Company Limited và Phelps Dodge International (Thailand) Limited

Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cốt lõi của Cáp điện Thịnh Phát

Sứ mệnh: Thịnh Phát mang trong mình sứ mệnh sẽ tạo bên những bước phát triển vượt bậc để có thể đạt được đẳng cấp trên toàn cầu ở những yếu tố khác nhau như: 

Chất lượng sản phẩm đạt đúng theo tiêu chuẩn quốc tế: BS, IEC, ASTM và được chứng nhận bởi TUV và KEMA
Củng cố sự phong phú của sản phẩm để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ phía khách hàng
Đảm bảo được tiêu chí giao hàng đúng hẹn cho khách hàng, đối tác
Phát triển hơn nữa năng lực trong hệ thống nhân sự Công ty

Tầm nhìn: Cáp điện Thịnh Phát hoạt động với tầm nhìn sẽ trở thành một thương hiệu trong lĩnh vực dây cáp điện được đại đa số khách hàng tin dùng. Bên cạnh đó, Công ty còn hướng tới việc sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu về sáng tạo cũng như ứng dụng công nghệ cao trên thị trường Dây cáp điện. 

cap-dien-thinh-phat-9-1650713603.jpg
Bên trong nhà máy sản xuất của Cáp điện Thịnh Phát

Giá trị cốt lõi: Thịnh Phát hoạt động dựa trên 5 giá trị cốt lõi chính đó là: 

Linh hoạt để đạt được lợi thế dẫn đầu: Thịnh Phát luôn đặt mục tiêu linh hoạt trong giải pháp kinh doanh đến những sản phẩm chuyên biệt để có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía khách hàng. 

Tài sản vô giá chính là Sáng tạo và Đổi mới: Công ty sẽ không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm có tính ưu việt cao nhằm hướng đến lợi ích thiết thực cho khách hàng. Bên cạnh đó luôn giữ vững được vai trò là nhà tiên phong trong việc đầu tư những công nghệ mới để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác chuẩn nhất. 

Nền tảng cho tương lai chính là phát triển bền vững: Công ty Thịnh Phát luôn kiên định với những mục tiêu đã đặt ra. Bằng sự nỗ lực trong việc đầu tư có chiều sâu vào hệ thống nhân sự, Cơ sở vật chất đến nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ đó tạo nên được giá trị bền vững cho doanh nghiệp, khách hàng cũng như cộng đồng. 

Trách nhiệm cần làm đó chính là đóng góp cho cộng đồng: Cáp điện Thịnh Phát luôn tích cực trong việc tham gia vào các sự kiện cộng đồng trong khả năng tài chính cho phép nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

 Tôn chỉ hoạt động chính là cam kết: Công ty cam kết sẽ luôn đảm bảo được chất lượng cũng như tiến độ với khách hàng. Đồng thời, Thịnh Phát cũng sẽ luôn nỗ lực tạo ra được thu nhập có sức cạnh tranh, ổn định cho toàn bộ nhân sự. 

Chiến lược phát triển của Cáp điện Thịnh Phát

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Cáp điện Thịnh Phát luôn hướng đến mục tiêu sẽ trở thành Tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực Dây - Cáp điện tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Để có thể đạt được điều đó, Thịnh Phát đã xây dựng mục tiêu chiến lược cần phải hoàn thành như: 

Nghiên cứu và phát triển: Cáp điện Thịnh Phát sẽ luôn phát triển để có thể đạt được đẳng cấp trên toàn cầu về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, Công ty cũng không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất để có thể cải tiến và nâng cao dược chất lượng sản phẩm truyền thống từ đó mang đến sự chuẩn mực cao nhất. Không những thế, Cáp điện Thịnh Phát sẽ là đơn vị tiên phong sáng tạo trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới nhằm tiếp cận với xu hướng của thế giới đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng hiện đại. 

cap-dien-thinh-phat-3-1650713603.jpg
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Cáp điện Thịnh Phát luôn hướng đến mục tiêu sẽ trở thành Tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực Dây - Cáp điện tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Xây dựng thương hiệu: Trong tương lai, Thịnh Phát sẽ nâng tầm thương hiệu trở thành thương hiệu toàn cầu được đa số khách hàng tin dùng từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh và giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. 

Quản trị doanh nghiệp: Trong việc quản trị, Thịnh Phát sẽ hướng tới việc đưa doanh nghiệp có được cơ cấu và quản trị điều hành chuyên nghiệp bên cạnh đó cũng tạo nên môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên có thể phát huy được năng lực tối đa của mình để đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. 

Cáp điện Thịnh Phát ứng dụng kỹ thuật số để xây dựng và phát triển thương hiệu

Chính sự phát triển của công nghệ đã giúp cho Cáp điện tiếp cận được với các đối tác và khách hàng một cách nhanh chóng và đa chiều. Và thông qua các ứng dụng kỹ thuật số thì việc quảng bá hình ảnh sản phẩm doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng trong nước cũng như quốc tế một cách rõ ràng và minh bạch. Nhờ ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin nên thương hiệu, sản phẩm của công ty được thị trường biết đến và đón nhận một cách rộng rãi hơn. Ví dụ như việc ứng dụng công nghệ EAP của hàng SAP đã giúp cho công ty có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong việc quản lý doanh nghiệp từ quản lý nguồn lực, quản lý quan hệ khách hàng đến quản lý tài chính, quản lý nguồn lực, quản lý dòng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng được hiệu quả, chính xác, tiết kiệm hơn. 

Hơn thế, nghiên cứu và phát triển R&D cũng được xem là một hoạt động được doanh nghiệp đặc biệt chú trọng để từ đó có thể chọn ra đời những sản phẩm có tính năng ưu việt, dễ sử dụng, dễ thi công. Công ty cũng cập nhật và đón đầu xu hướng công nghệ cũng như sản phẩm trong ngành dây và cáp điện trên thế giới, chú trọng đầu tư công nghệ mới, trang thiết bị hiện đại cùng với việc tuân thủ chặt chẽ quy trình quản lý ISO 9001:2008 để từ đó tạo ra các sản phẩm có độ chuẩn xác cao đạt chuẩn quốc tế. Yêu cầu đặt ra chính là sản phẩm phải đạt các tiêu chí chất lượng và được chứng nhận của những tổ chức kiểm định uy tín trên toàn cầu. 

cap-dien-thinh-phat-1-1650713517.jpg
Chính sự phát triển của công nghệ đã giúp cho Cáp điện tiếp cận được với các đối tác và khách hàng một cách nhanh chóng và đa chiều

Thành tựu Cáp điện Thịnh Phát đạt được trong quá trình hình thành và phát triển

Trải qua gần 35 năm xây dựng và phát triển, với bản lĩnh của mình Cáp điện Thịnh Phát đã phát huy được tính sáng tạo từ đó vươn cao và trở thành điểm sáng trong bối cảnh Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập. Hiện nay, Thịnh Phát đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trên tất cả các phương diện tại Việt Nam và có những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của đất nước. Bằng sự cống hiến hết mình đó, Cáp điện Thịnh Phát đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý đến từ Chính Phủ và các Bộ, ban ngành trao tặng như: 

Năm 2013: Vinh dự nhận được Huân Chương lao động hạng hai

Năm 2008 và 2011: Cáp điện Thịnh Phát nhận được Huân Chương Lao động hạng ba

Nhận được giải thưởng Thương hiệu Quốc gia do Bộ Công thương trao tặng

Năm 2019 và 2020: Nhận được giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập do Hiệp hội Hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng

Năm 2014 và 2015: Nhận được giải thưởng Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công thương trao tặng

Năm 2016: Được Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu của thành phố.