Chi tiết mẫu đơn khiếu nại đất đai theo bộ luật hiện hành

0
378

Để giải quyết các vấn đề đất đai, nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của bản thân. Nếu có bất kỳ điều không hài lòng nào liên quan đến việc phân chia sử dụng đất, bạn hãy sử dụng mẫu đơn khiếu nại đất đai để đòi lại quyền lợi cho bản thân. Dưới đây là một số mẫu đơn khiếu nại giải quyết tranh chấp đất đai!

Mẫu đơn khiếu nại giải quyết tranh chấp đất đai

Nắm vững các mẫu đơn khiếu nại đất đai là điều cần thiết trong việc phân chia hay sử dụng đất. Một số mẫu đơn cũng như cách viết đơn khiếu nại đất đai như sau:

Mẫu đơn khiếu nại về đất đai

Đây là mẫu đơn chuyên xử lý các vẫn đề liên quan đến việc phân chia hoặc xử lý đất đai. Tải đơn khiếu nại đất đai TẠI ĐÂY

truong hop can lam don khieu nai - Chi tiết mẫu đơn khiếu nại đất đai theo bộ luật hiện hành - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 1: Phân chia đất đai hoặc cho thuê đất thường gặp nhiều rủi ro nên bạn cần cẩn trọng

Mẫu đơn khiếu nại tranh chấp đất đai

Trong cuộc sống hiện tại, việc phân chia tranh chấp các vẫn đề liên quan đến đất đai là điều không thể tránh khỏi. Tải mẫu đơn khiếu nại tranh chấp về đất đai TẠI ĐÂY

mau don - Chi tiết mẫu đơn khiếu nại đất đai theo bộ luật hiện hành - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 2: Mẫu đơn khiếu nại cần điền đầy đủ các thông tin chân thực và rõ ràng

Lưu ý khi làm đơn:

  • Ghi rõ thông tin cá nhân, họ tên đầy đủ mà mẫu đơn yêu cầu
  • Ghi rõ đối tượng bị khiếu nại
  • Trình bày rõ ràng nội dung sự việc
  • Người viết đơn cần cam kết rõ ràng sẽ chịu trách nhiệm cho đơn khiếu nại của mình.

Trường hợp cần làm đơn khiếu nại đất đai

Trong trường hợp nào nên và cần làm đơn khiếu nại, bạn nên nắm rõ để tránh có những suy nghĩ không đúng cho các trường hợp cần làm đơn.

  • Khiếu nại về cấp đất

Hiện nay việc cấp đất theo dạng cho thuê đất hay giao đất cho các cá nhân, tổ chức có rất nhiều bất cập đối với cả đôi bên. Đôi khi, có một số trường hợp các cá nhân có quyền hành đã lợi dụng quyền lực của mình để cho thuê đất, giao đất một cách bất minh.

Hay hiện tượng thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm trục lợi cho bản thân mà không đúng với quy định của pháp luật, gây bất lợi cho người khác.

Lúc này, bạn nên làm đơn kiến nghị về đất đai lên cơ quan có thẩm quyền để giải quyết là điều cần thiết. Từ đó giúp nhanh chóng giải quyết các vấn đề  và bảo vệ quyền lợi của bạn.

mau don khieu nai tranh chap dat - Chi tiết mẫu đơn khiếu nại đất đai theo bộ luật hiện hành - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 3: Khi có nhu cầu bảo vệ quyền lợi về phần chia đất đai, hãy làm đơn khiếu nại để được giải quyết
  • Khiếu nại về bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư

Với sự thay đổi không ngừng của xã hội kem theo đó là sự đô thị hóa hiện nay, việc giải phóng mặt bằng và bồi thường cho người dân đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, việc giải quyết đât và bồi thường cũng sẽ gặp nhiều tranh cãi và rủi ro nếu bạn không thận trọng.

Vì không thể giải quyết cá nhân nên mới cần đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết một cách công bằng nhất.

Chúng ta thường thấy nhất là bồi thường không giải quyết tái định cư cho người dân… Khi đó, mọi người nên sử dụng mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai để thực hiện khiếu nại và đòi quyền lợi cho mình một cách hợp pháp nhất.

  • Khiếu nại tranh chấp đất đai

Tranh chấp đât đai có thể xảy ra nhiều hơn bởi sự phân chia không rõ ràng của chính quyền, hay sự thỏa thuận không hợp ý của cả đôi bên dẫn đến mâu thuẫn. Vì vậy người dân có nhu cầu nên làm đơn khiếu nại tranh chấp đất đai để được giải quyết.

Việc tranh chấp đất đai chủ yếu đòi lại quyền lợi hợp pháp cho người sử dụng đất, hạn chế những trường hợp không được bảo vệ quyền lợi của người dân, đây cũng là giải pháp ngăn ngừa những biến cố mâu thuẫn tranh chấp hạn chế rủi ro và thiết hại về mặt tinh thần nhất cho người dân.

Thu tuc giai quyet tranh chap dat dai - Chi tiết mẫu đơn khiếu nại đất đai theo bộ luật hiện hành - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 4: Nắm rõ các nguyên tắc khi làm đơn khiếu nại đất đai là điều cần thiết
  • Khiếu nại liên quan quyết định cơ quan nhà nước

Từ trước đến nay, việc quản lý đất đai tại nước ta thực sự rất khó khăn và gây ra nhiều tranh cãi cho người dân. Chính vì vậy, việc xuất hiện một số sai lầm trong quyết định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền phân chia đất đai là không thể tránh khỏi.

Khi gặp những vấn đề này, bạn không nên hoang mang, thay vào đó hãy tìm hiểu và làm đơn nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Từ đó, khiếu nại những sai phạm đó với các cấp có thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết triệt để các vẫn đề và bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ bảo vệ quyền lợi và còn chỉnh đốn lại được những sai sót của bộ máy quyết định có thẩm quyền.

Trên đây là một số thông tin cần có trong các biểu mẫu đơn khiếu nại đất đai cần thiết mà mọi người dân đều nên lưu ý. Hy vọng những thông tin trên đây có ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment dưới bài cho chúng tôi nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments