Bài học kinh doanh "đắt giá hơn vàng" về lòng tự trọng qua câu chuyện tỷ phú và lão ăn mày đi mua bánh ngọt

Phạm Thị Tâm

Tỷ phú Nhật Bản Yoshiaki Tsutsumi đã đưa ra bài học kinh doanh khiến nhiều người hiểu được rằng người khôn ngoan là người biết đánh giá đúng về lòng tự trọng. Câu chuyện của tỷ phú và lão ăn mày đi mua bánh ngọt là minh chứng cho điều này.

Ông lão ăn mày mua bánh ngọt bị kỳ thị vì “hôi thối”

Câu chuyện kể rằng trên con đường phồn hoa náo nhiệt nhất thành phố, có một ông lão ăn mày xuất hiện. Người ăn mày này ăn mặc rách rưới, đầu tóc bù xù và cả người đều bốc mùi hôi khó chịu. Những người mà ông bước qua đều nhăn mày khó chịu.

Ông lão ăn mày này dừng trước một cửa tiệm bánh ngọt. Sau một lúc băn khoăn ông quyết định mở cửa bước vào và xếp hàng. Những hành khách bên cạnh ông đều tỏ thái độ bực bội . Trong đó một số người cố tình bịt mũi đồng thời phàn nàn với nhân viên của cửa hàng.

Thấy khách hàng phản ánh, nhân viên cửa hàng quát lớn: "Ông kia, ông vào đây làm gì? Đi ra ngoài ngay".

Ông lão ăn mày run rẩy đáp lại: "Tôi đến mua bánh ngọt mà". Vừa nói, ông lão vừa vét trong túi những đồng tiền lẻ cáu bẩn và hỏi: "Cậu ơi, ở đây loại bánh nào nhỏ nhất".

ong-lao-an-may-mua-banh-ngot-1642301306.jpg

Ông lão ăn mày hôi thối đi vào tiệm bánh ngọt bị mọi người kỳ thị 

 

Thái độ của ông chủ bán bánh ngọt khiến nhiều người bất ngờ

Đúng lúc này, ông chủ của cửa hàng bán bước nhanh ra ngoài và niềm nở láy trong tủ kính ra một chiếc bánh ngọt nhỏ xinh đặt vào trong hộp, gói ghém cẩn thận rồi đưa cho ông lão ăn mày. Sau khi nhận được số tiền thanh toán từ ông lão ăn mày, người chủ tiệm này đã niềm nở tiễn ông lão ra ngoài. Sau đó ông chủ này đã cúi gập người và nói: "Cảm ơn quý khách đã chiếu cố mua hàng. Hoan nghênh quý khách lần sau lại tới".

Ông lão ăn mày cầm chiếc bánh trên tay, gương mặt thể hiện rõ vẻ ngạc nhiên. Chắc rằng ông chưa được ai đó đối xử tôn trọng như vậy. Ông lão liền cười vui vẻ rồi quay người rời đi.

ong-lao-an-may-1-1642301307.jpg

Trái ngược với thái độ của tất cả khách hàng, ông chủ tiệm bánh lại có thái độ khiến ai nấy đều trầm trồ 

 

Người chủ giải đáp thắc mắc về việc bán bánh ngọt cho ông lão ăn mày

Lúc này cháu trai của ông chủ cũng có mặt tại tiệm bánh và chứng kiến mọi việc. Cậu đã vô cùng thắc mắc, nhân lúc cửa hàng vắng khách đã gặng hỏi rằng: "Ông nội, sao ông lại niềm nở với người ăn mày đó như vậy? Ông ta có gì đặc biệt sao?"

Ông chủ tiệm bán ngọt liền mỉm cười rồi giải thích cho cháu trai rằng: "Điều đặc biệt nhất chính là ông lấy là khách hàng của chúng ta. Ông ấy đã phải chờ đợi rất lâu, chịu nhiều vất vả mới tích góp được một số tiền ấy. Sau đó ông ấy đã dùng số tiền đó để mua bánh ngọt tại cửa hàng chúng ta. Sự ưu ái ấy không xứng để chúng ta niềm nở với khách hàng của mình sao".

Người cháu trai lại thắc mắc: "Nếu như thế sao ông còn lấy tiền của ông ăn mày ấy làm gì, tặng miễn phí cho ông ấy có phải đặc biệt hơn không?".

Chủ tiệm cười đáp: "Hôm nay ông ấy đến với tư cách là khách hàng chứ không phải xin ăn cháu ạ. Ông ấy hoàn toàn có thể chi trả cho bản thân và chúng ta phải tôn trọng điều đó. Nếu không lấy tiền thì chẳng phải chúng ta đang làm nhục ông ấy sao?".

Ông chủ cũng dạy người cháu mình rằng: "Một khi đã làm kinh doanh thì nhất định phải nhớ kỹ: Phải biết tôn trọng khách hàng, bất kể họ là ai, ngay cả đó là một người ăn mày. Bởi tất thảy những thứ chúng ta có được hôm nay đều do khách hàng mang lại".

ong-lao-an-may-2-1642301306.jpg

 Ông chủ cũng dạy người cháu mình rằng: "Một khi đã làm kinh doanh thì nhất định phải nhớ kỹ: Phải biết tôn trọng khách hàng, bất kể họ là ai, ngay cả đó là một người ăn mày. Bởi tất thảy những thứ chúng ta có được hôm nay đều do khách hàng mang lại".

 

Bài học rút ra từ chuyện bán bánh ngọt cho người ăn mày

Có thể thấy được rằng, dù ông lão ăn mày khó coi hay là nhân vật sang trọng thì họ đều xứng đáng được đối xử như "Thượng đế". Hơn thế nữa, sự tôn trọng luôn cần được thể hiện bằng sự tận tâm thực sự, không phải nhắm đến lợi ích phía sau đó. Vì một khi đã có lòng tôn trọng thì khách hàng và lợi nhuận sẽ tự đến.

Một khi khách hàng ưng ý với sự nhiệt tình, sự tâm tâm của bạn thì tự khắc họ sẽ tìm tới. Bạn bán đi một giá trị thì sẽ thu về được một giá trị tương ứng.

Chủ tiệm bánh ngọt này chính là ông nội của tỷ phú Nhật Bản Yoshiaki Tsutsumi. Câu chuyện kinh doanh nhỏ nhưng lại chứa đựng được bài học đắt giá hơn vàng đã giúp Yoshiaki Tsutsumi tìm được hướng đi đúng đắn để ngày một phát triển. Điều này nhằm khẳng định vị thế của mình trên thương trường. Theo đó, ông cũng đã để lại rất nhiều câu chuyện cho các nhân viên của mình.

ong-lao-an-may-1-1642301306.jpeg

 Một khi khách hàng ưng ý với sự nhiệt tình, sự tâm tâm của bạn thì tự khắc họ sẽ tìm tới. Bạn bán đi một giá trị thì sẽ thu về được một giá trị tương ứng.

 

Tôn trọng không chỉ là một loại dũng khí mà còn là một loại trí tuệ

Có câu nói rằng: "Lòng rộng một thước con đường sẽ rộng một trượng".

Sự tôn trọng chính là bài học đắt giá mà bất cứ ai đi trên con đường sự nghiệp cùng đều phải có. Điều này không chỉ thể hiện qua sự lễ phép xã giao mà còn đến từ sự hiểu biết, yêu mến, thông cảm, kính trọng người khác. Nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi những lợi ích, thân phận cũng như địa vị của đối phương.

Để đứng vững được trong xã hội, con người đều dựa vào hai chữ tôn trọng. Biết đánh giá đúng về lòng tôn trọng mới thực sự là người khôn ngoan.

Chính vì thế, bất kể yêu mến hay chán ghét thì mọi người cũng cần dành cho nhau sự tôn trọng. Mỗi người đều có thể diện và tôn nghiêm của riêng mình vì thế đừng chọc vào điểm yếu của người khác.

Những doanh nhân thành công nhất cũng luôn thể hiện sự tôn trọng đối với các đối thủ của mình. Bởi tôn trọng không chỉ là một loại dũng khí mà đó còn là một loại trí tuệ.