Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Hà Nam
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất nền dự án Hà Nam mới nhất 6/2023

5 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường

Mua bán đất nền Hà Nam

Mua bán đất nền Hà Nam ảnh hưởng do sự biến động của kinh tế, lạm phát và kiểm soát tín dụng. Phân khúc đất nền Hà Nam gặp nhiều biến động và giảm rõ rệt về lượt tìm kiếm và giá rao bán. Tìm hiểu chung về tình hình thị trường bất động sản Hà Nam 2022 trong bài viết tổng quan dưới đây.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền  tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:      

Đất nền Hòa Bình

Đất nền Thái Nguyên

Đất nền Sơn La

Đất nền Lạng Sơn

Đất nền Điện Biên

Đất nền Bắc Giang

Đất nền Lai Châu

Đất nền Hải Dương

Đất nền Lào Cai

Đất nền Hưng Yên

Đất nền Yên Bái

Đất nền Vĩnh Phúc

Đất nền Phú Thọ

Đất nền Quảng Ninh

Đất nền Hà Giang

Đất nền Nam Định

Đất nền Tuyên Quang

Đất nền Ninh Bình

Đất nền Bắc Ninh

Đất nền Thái Bình

Đất nền Bắc Kạn

Đất nền Cao Bằng

Đất nền Hà Nội

Đất nền Hồ Chí Minh

Mua bán đất nền


 Tổng quan về tỉnh Hà Nam

 Vị trí địa lý của Hà Nam

Hà Nam là một trong các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm ở phía Tây Nam đồng bằng Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội hơn 50km (về phía Nam). 

Phía Bắc giáp Hà Nội (khu vực Hà Tây cũ), phía Đông giáp Hưng Yên và tỉnh Thái Bình, phía Đông Nam giáp tỉnh Nam Định, phía Nam giáp tỉnh Ninh Bình và phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình.

Địa bàn tỉnh có mọt số sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu…thuận lợi cho giao lưu đường thủy nội tỉnh và giao lưu với các tỉnh trong đồng bằng sông Hồng.

Cơ sở giao thông

Hà Nam nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam. Quốc lộ 1A và trục đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn tỉnh với chiều dài gần 50km. Các tuyến đường giao thông liên tỉnh quan trọng như quốc lộ 21, quốc lộ 21B, quốc lộ 38. Hà Nam có hơn 4.000km đường bộ được rải nhựa, bê tông hóa (đã bao gồm các tuyến đường liên huyện, liên xã, thị xã, thị trấn).

Với hơn 200km đường thủy có luồng lạch đi lại thuận tiện với 42 cầu đường được xây dựng kiên cố và hàng nghìn km đường giao thông nôngnộng thôn tạo thành mạng lưới khép kín. Đây cũng là lợi thế để vận chuyển hàng hóa cho các phương tiện cơ giới.


Ảnh 1: Thành phố Phủ Lý Hà Nam

Với lợi thế về địa lý trung tâm, Hà Nam có một vị trí chiến lược quan trọng trong hệ thống giao thông đường bộ - thủy - sát. Chính hệ thống giao thông thuận lợi tạo nên lợi thế cho giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học - kỹ thuật của tỉnh với các tỉnh lân cận trong khu vực, vùng, Hà Nội và cả nước. 

Một điểm nhấn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông là tỉnh Hà Nam vừa tổ chức thành công dự án thành phần II (giai đoạn 2) thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Thời gian dự kiến hoàn thành là 2023 với tổng mức đầu tư 702,82 tỉ đồng, dài 16,3km, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư. 

Tuyến đường này sẽ giúp giảm tải giao thông cho khu vực Hà Nội, nâng cao hiệu quả kết nối giao thông. Đồng thời sẽ thu hút đầu tư và mở rộng không gian phát triển thương mại, du lịch đô thị của vùng. Nhận lợi ích trực tiếp từ dự án này là các tỉnh Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Dự án này góp phần nâng cao quy mô, năng lực hạ tầng giao thông kết nối theo quy hoạch giúp phát triển kinh tế.

Nền kinh tế Hà Nam

Hà Nam là một trong những tỉnh phát triển về công nghiệp, hiện tỉnh có 08 khu công nghiệp tập trung với diện tích trên 2500ha. 7 khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ hóa và đang hoạt động hiệu quả. Đây cũng là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điển hình như các khu công nghiệp: KCN Đồng Văn I;II,III, IV, KCN Hòa Mạc, KCN Châu Sơn, KCN Thanh Liêm.

Năm 2021, Hà Nam được Chính phủ phê duyệt phát triển các khu công nghệ cao với quy mô lớn lên đến 1000 ha. Các khu công nghiệp xây dựng mới hoặc mở rộng phải đầu tư hướng tới xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Hà Nam cũng trở thành điểm đến ấn tượng cho các thương hiệu, tập đoàn lớn trên toàn thế giới như Nhật, Hàn, Singapore hay Đài Loan. Các công trình nhà ở, xã hội, kí túc xá cho công nhân tại các khu công nghiệp được chú trọng đầu tư, giải quyết kịp thời với nhu cầu người lao động. 

Với chính sách mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế thì Hà Nam cũng thu hút hiệu quả dòng vốn FDI. Hà Nam cũng đứng trong top 10 tỉnh thành về thu hút đầu tư nước ngoài vào mở rộng nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp.

Về hệ thống khách sạn, nhà hàng thì tại Hà Nam có 2 tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao của Vingroup và Mường Thanh. Ngoài ra các khách sạn nhỏ hơn 3 sao, các khu vui chơi nghỉ dưỡng giải trí với tiêu chuẩn quốc tế như sân golf Kim Bảng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của nhà đầu tư và người dân.


Ảnh 2: Sân golf Kim Bảng

Đô thị hóa

Là một trong những tỉnh có tốc độ đô thị hóahoá nhanh, chính quá trình đô thị hoá đã thúc đẩy cho nền kinh tế Hà Nam phát triển. Quá trình đô thị hoá tạo được môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi giúp hạ tầng phát triển, người lao động có việc làm góp phần thúc đẩy phát

Quá trình đô thị hóa tạo điều kiện cho môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, hạ tầng phát  triển kinh tế mà – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tỉnh Hà Nam là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDRP) của tỉnh đạt 8,85%, đứng thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 6 toàn quốc. GRDP bình quân đầu người đạt 77 triệu đồng/người, lọt top 10 tỉnh thành có tốc độ tăng thu nhập bình quân nhanh nhất cả nước trong gần 20 năm trở lại đây.

Mở rộng phát triển các khu công nghiệp chính vì thế mà ngành công nghiệp tại tỉnh Hà Nam phát triển bùng nổ. Lượng chuyên gia, công nhân từ các tỉnh thành đổ về đây lớn khiến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng.

Với diễn biến đô thị hoá tăng nhanh, dự báo thời gian tới xu hướng chuỷen dịch lao động từ nông thôn đến các khu công nghiệp cùng với lượng chuyên gia, lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nam sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tiềm năng tăng giá bất động sản trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội đầu tư lớn để đầu tư phát triển các sản phẩm bất động sản chất lượng và đáp ứng nhu cầu an cư, thương mại, giải trí.

Thị trường bất động sản Hà Nam

Nhờ những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, cơ sở hạ tầng mà thị trường bất động sản Hà Nam vô cùng tiềm năng. Hạ tầng giao thông liên tỉnh thuận lợi cùng với đà phát triển kinh tế đã tạo đà phát triển cho thị trường bất động sản Hà Nam. 

Nhiều dự án hạ tầng đồng bộ như dự án về dịch vụ y tế, xã hội…đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài làm việc và sinh sống.

Các khu công nghiệp quy mô lớn tại Hà Nam thu hút nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự thu hút đầu tư này khiến cho BĐS Hà Nam trở thànhhành tâm điểm nóng trên thị trường bất động sản.


Ảnh 3: Khu công nghiệp Đồng Văn I

Bất động sản gần khu công nghiệp theo nhận định của giới chuyên gia là xu hướng đầu tư BĐS trong tương lai. Mặc dù các dự án BĐS tại Hà Nam vẫn chưa thực sự được đầu tư đồng bộ nhưng quỹ đất tại Hà Nam với nhiều vị trí đẹp, hạ tầng tốt, các dự án có quy hoạch bài bản vẫn đang thu hút nhiều người xuống tiền.

Điểm nhấn trong BĐS Hà Nam là việc 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 sẽ đi vào hoạt động. Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, là điểm nhấn nâng giá trị bất động sản tại Hà Nam. Thị trường nhà đất gần 2 bệnh viện mới vô cùng sôi động. 

Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Hà Nam

Đối với những nhà đầu tư, người mua khi có ý định mua đất, nhà ở Hà Nam thì cần tham khảo thêm những kinh nghiệm mua bán đất từ vị trí, giá bán, diện tích, kích thước…

Vị trí thuận tiện: Các vị trí gần các trục đường chính, đất mặt đường sẽ luôn được ưu tiên trong đầu tư bất động sản. Đối với các nhà đầu tư BĐS tìm kiếm khả năng sinh lời thì cần đặc biệt quan tâm tới vị trí thuận tiện giao thông, đi lại, đất mặt đường khi đầu tư đất nền Hà Nam. 

Đối với người mua đất nền Hà Nam có nhu cầu để ở thì nên lưu ý về vị trí, tiện ích xung quanh của khu đất trước khi xuống tiền

Diện tích. kích thước: 

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích cần mua là bao nhiêu thì hợp lý.

Về tình trạng môi trường: Cần lưu tâm về tình trạng môi trường khi đầu tư mua bán đất nền Hà Nam nhất là những khu đất gần khu công nghiệp, nên tránh những lô đất gần khu xử lý chất thải của khu công nghiệp của nhà máy vì tóm lại vị trí hay phong thủy của những nơi này đều không tốt.

Giá bán đất: 

Đa phần thị trường bất động sản tỉnh sẽ có mặt bằng giá chung theo từng thời điểm. Người mua nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau tránh tình trạng cò mồi đẩy giá.

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó và chất lượng sống của gia chủ. Bởi vậy người mua cần chú ý yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong khi người bán cũng cần lưu ý về yếu tố môi trường để đảm bảo giá bán không bị hớ.

Nguồn lực tài chính: Cân nhắc về khả năng tài chính thay vì việc cố gắng đầu tư vào các dự án lớn trong  khi không có khả năng xoay sở nhất là khi lãi suất ngân hàng tăng cao. Nên cân nhắc kỹ hơn về việc vay tiền từ ngân hàng trong thời điểm này. (không nên vay quá 50% để mua nhà).


Ảnh 5: Quỹ đất tại Hà Nam còn nhiều 

 Lưu ý khi đi mua bán đất nền Hà Nam

Một số lưu ý khi mua bán đất nền Hà Nam:

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà, mảnh đất. Xác định tính pháp lý cẩn thận sẽ giảm thiểuthiếu được tối đa những rắc rối liên quan đến giấy tờ, tranh chấp. Người bán cần đảm bảo tính minh bạch của mảnh đất thông qua giấy tờ pháp lý. 

Nếu là các dự án theo chủ đầu tư thì người mua cần tìm hiểu rõ ràng về các chủ đầu tư, quy mô dự án…tránh tranh chấp và kiện tụng sau này có thể xảy ra. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là đến trực tiếp cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận. Hạn chế việc mua bán đất Hà Nam không rõ ràng để tránh những thiệt hại trong tương lai.

Yếu tố chính trị, các chính sách ảnh hưởng đến BĐS

Chính quyền tỉnh, huyện cũng có những tác động nhất định đến thị trường bất động sản Hà Nam. Nếu ban hành chỉ định, kiến nghị hoặc quyết định đề xuất xây dựng công trình công cộng nào đó cũng là đầu tư cho thị trường bất động sản. Chính những chính sách này tác động gián tiếp thông qua sự khuyến khích thu hút đầu tư vào địa phương là gia tăng nhu cầu bất động sản. Một số những chính sách ảnh hưởng trực tiếp như:

  • Cho phép Việt kiều mua BĐS tại Việt Nam
  • Cho phép người không có hộ khẩu tại thành phố được mua nhà tại thành phố
  • Cho phép người nước ngoài sở hữu chung cư trong 1 khoảng thời gian nhất định
  • Các chính sách thuế, tín dụng…

Xem xét các vấn đề phong thủy

Các yếu tố phong thủy luôn được chú trọng quan tâm khi mua một mảnh đất, nhà ở. Việc xác định phong thủy phù hợp với gia chủ hay không đều được xem xét cẩn thận trước khi xuống tiền đầu tư.  

Với người mua nhà để ở thì những vấn đề phong thủy, hướng, cách bài trí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và đời sống của gia chủ. Người mua để kinh doanh cần một mảnh đất, nhà ở có phong thủy tốt để thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn. 

Hợp đồng mua bán đất nền

Hợp đồng mua bán đất cần có đầy đủ các thông tin chính xác của người mua và người bán. Khách mua đất thổ cư, đất nền cần cẩn trọng các vấn đề liên quan đến hợp đồng (hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của vợ chồng, con cái, bố mẹ…những người có liên quan đến mảnh đất) để tránh tranh chấp tài sản về sau. 

Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Cần công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi công chứng. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh những giấy tờ bị làm giả.

Điều khoản trong hợp đồng: Cần rõ ràng về quyền lợi của cả 2 bên và có sự đồng ý về thỏa thuận. Chú ý về hình thức thanh toán và thời hạn thanh toán để tránh xảy ra tranh chấp, lừa đảo.

Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch có hiệu lực. Tuy nhiên bên bán chưa giao giấy tờ sổ đỏ nếu bên mua chưa giao hết số tiền. Cả 2 bên cần thận trọng khi giao hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực với giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất.

Mua bán đất nền Hà Nam theo từng phân khúc

Mua bán đất nền Hà Nam phân chia theo từng phân khúc giá rẻ, đất tầm trung, đất tầm trung. Tìm hiểu về khách hàng của từng phân khúc sẽ giúp xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả để người bán có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Mua bán đất Hà Nam giá rẻ

Mua bán đất Hà Nam giá rẻ thu hút khách hàng có thu nhập thấp. Bất động sản giá rẻ phân khúc này dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Bất động sản giá rẻ thường sẽ là chung cư hoặc đất có diện tích nhỏ hoặc các vị trí xa khu trung tâm. Khách hàng phân khúc này thường quan tâm chủ yếu về giá nên mức giá phù hợp với tiền mà khách hàng có sẽ có thể thu hút được người mua quan tâm.

Mua bán đất tầm trung

Mua bán đất Hà Nam cho khách hàng tầm trung có giá dao động từ 1.5 - 3 tỷ đồng. Ngoài yếu tố về giá thì khách hàng cũng quan tâm đến vị trí và tiện ích của dự án, lô đất. Người bán nên cung cấp thêm giá trị và vị trí của bất động sản cho khách hàng.

Mua bán đất cao cấp

Người bán cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ và tuyệt đối không spam dưới mọi hình thức vì khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn làm phiền thông qua bất kỳ kênh nào. Cần chú trọng đến nội dung và hình ảnh cũng như các thông tin một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Mua đất nền Hà Nam nếu ở phân khúc cao cấp có thể lưu ý theo hướng phát triển bất động sản khu sinh thái, đất tại các khu đô thị, biệt thự. 

Các hình thức mua đất nền Hà Nam

Mua đất nền trả góp

Khách hàng mua đất trả góp thường thông qua vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tùy theo mức đóng số vốn gốc ban đầu mà khách hàng có thể trả dần trong vòng 10 - 20 năm theo quy định của ngân hàng.

Mua đất nền sổ hồng

Mua đất sổ hồng: hình thức mua đất với chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất. Đây là chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận. Mua đất sổ hồng có giá trị pháp lý ngang với mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận được cấp theo quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất) được cấp cho những khu vực ngoài đô thị như nông thôn. Mua đất sổ đỏ và sổ hồng có giá trị pháp lý ngang nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích.

Mua đất chưa có sổ

Một số khu vực chưa được cấp sổ đỏ hay sổ hồng do chưa đủ điều kiện. Mua đất chưa có sổ sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua đất nền Hà Nam

Ngoài tìm hiểu thông tin tại các phòng giao dịch bất động sản trực tiếp thì bạn có thể tìm hiểu mua đất nền Hà Nam chính chủ tại sàn giao dịch Meeyland.com. Tại đây bạn sẽ tìm được các thông tin về các lô đất, dự án hot nhất hiện nay.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất nền tỉnh Hà Nam

Có nên đầu tư mua bán đất nền tỉnh Hà Nam tại thời điểm này không?

Đầu tư mua bán đất nền tỉnh Hà Nam tùy theo nhu cầu của người mua dùng để ở hay để đầu tư. Đối với người mua mua đất để ở cần chú ý thêm về yếu tố phong thủy và giá cả chung của thị trường. Nên tham khảo từ nhiều nguồn về giá cả thị trường tại nơi người mua có ý định mua đất.

Tùy theo vị trí của khu đất (đất nền Hà Nam gần các bệnh viện, đất nền gần các khu công nghiệp, đất trên các trục đường lớn, khu trung tâm thành phố, thị xã…) mà giá trị thị trường bất động sản khu vực này khác nhau. Tuy nhiên không thể khẳng định được tiềm năng của thị trường bất động sản Hà Nam vô cùng lớn trong tương lai.

Thủ tục mua bán đất

Thủ tục mua bán đất đai luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Hà Nam: 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Hà Nam, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Hà Nam cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng. Đến các văn phòng công chứng hợp pháp và mang theo đầy đủ giấy tờ để công chứng. 

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất nền tại Hà Nam trên nền tảng giao dịch Meey Land

Sàn giao dịch MeeyLand là sàn giao dịch bất động sản uy tín, giúp kết nối người mua và người bán. Người bán có thể trực tiếp đăng thông tin các dự án, lô đất của bạn để có thể tìm được người mua có ý định thật sự. 

Người mua có thể thông qua sàn giao dịch bất động sản Meeyland để có thể tìm được người bán chính chủ mà không cần thông qua môi giới, cò đất. Ngoài ra truy cập vào mục “Tin tức” của website để biết thêm các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, các loại thủ tục, lưu ý về kinh nghiệm để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch khi mua bán đất đai.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất nền Hà Nam. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Hà Nam cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.

Bán đất nền dự án trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung