Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Hà Giang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất nền dự án Hà Giang mới nhất 12/2022

0 tin BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
no-data

Không có tin đăng phù hợp

Thị trường mua bán đất nền tại tỉnh Hà Giang diễn ra khá sôi động thu hút không ít sự quan tâm của giới đầu tư bởi những lợi thế về vị trí và tiềm năng du lịch phát triển. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền  tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:      


Tổng quan về tỉnh Hà Giang

 Vị trí địa lý của Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam, có vị trí chiến lược quan trọng và cách thủ đô Hà Nội 320km. 

Vị trí tiếp giáp:

 • Phía Đông giáp với tỉnh Cao Bằng.
 • Phía Tây giáp hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai.
 • Phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Địa hình của tỉnh khá phức tạp với nhiều núi cao và sông suối. Có thể chia địa hình tỉnh Hà Giang làm 3 vùng: 

 • Vùng I bao gồm 4 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ. Đây là vùng có địa hình núi cao. Điều kiện khí hậu là rét đậm về mùa đông, mát mẻ về mùa hè. Địa hình phù hợp phát triển cây ôn đới và cây dược liệu. Chăn nuôi ở khu vực này chủ yếu là bò, dê, ngựa và ong. Ong ở khu vực này chỉ phát triển vụ hè - thu với 2 loại hoa ngô và bạc hà.
 • Vùng II: vùng có địa hình núi cao phía Tây bao gồm các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần. Điều kiện tự nhiên nơi này chỉ thích hợp trồng thông và phát triển cây trẩu. Một đặc trưng của điều kiện tự nhiên nơi này là phát triển vùng đất của chè cổ thụ. Chủ nhân của những cây chè cổ thụ này là người Dao - dân tộc có kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây chè núi.
 • Vùng III: gồm các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Quang Bình và thành phố Hà Giang. Điều kiện tự nhiên thích hợp phát triển cây ăn quả có múi như cam, chanh, quýt…Ngoài ra Hà Giang thích hợp thuận lợi cho việc phát triển nghề rừng, trồng các loại cây nguyên liệu giấy như bồ đề, mỡ, thông và đây cũng là vùng tre, nứa, vầu, luồng lớn nhất trong tỉnh ..

Từ vị trí địa lý tiếp giáp với Vân Nam Trung Quốc bao gồm 2 cửa khẩu Thanh Thủy, Thiên Bảo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời thì Hà Giang có lợi thế về phát triển kinh tế giao thương xuất - nhập khẩu và cả du lịch nghỉ dưỡng.


Ảnh 1: Giới thiệu tỉnh Hà Giang

Cơ sở giao thông

Để phát triển kinh tế thì phát triển hạ tầng giao thông thuận lợi là vô cùng quan trọng. Hạ tầng giao thông đóng vai trò then chốt giúp rút ngắn thời gian giao thương hàng hóa tới các địa phương, thành phố lớn và những khu kinh tế trọng điểm phía Bắc với Hà Giang. Liên kết giao thông theo trục kết nối nang với các tỉnh Đông Bắc và Tây Bắc để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế trong các lĩnh vực thế mạnh như du lịch, nông nghiệp, kinh tế biên mậu.

Đầu tư giai đoạn 1 đường cao tốc nối Hà giang với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ và nối với cao tốc Nội Bài  - Lào Cai là mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh. Ngoài ra bổ sung thêm các tuyến đường chính, nâng cấp các tuyến đường đã bị hư hỏng do thiên tai để kết nối với các huyện vùng cao như Hoàng Su Phì, Xín Mần, Mèo Vạc…giúp phát triển du lịch trong tỉnh.

Nền kinh tế

Hà Giang là tỉnh biên giới phía Bắc với địa hình núi cao nên chủ yếu khu vực phát triển chính là lâm nghiệp. Ngoài ra một số huyện, thị xã phát triển khai thác nông nghiệp và du lịch. 

Hà Giang có cửa khẩu Thanh Thủy và Thiên Bảo là 2 cửa khẩu quốc tế, ngoài ra có thêm 3 cặp cửa khẩu phụ là Săm Pun - Điền Bồng, Phó Bảng - Đổng Cán, Xín Mần - Đô Long và 11 lối mở (đường qua lại biên giới). Giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh trong những năm gần đây chỉ đạt khoảng 300 triệu USD/ năm ( thấp hơn rất nhiều so với lợi thế của tỉnh). Tuy nhiên hiện nay, tỉnh cũng đang chú trọng đầy tư thêm cơ sở hạ tầng ở các cửa khẩu, chợ đường biên để tạo điều kiện cho dân cư 2 bên biên giới đi lại thuận tiện giúp phát triển hoạt động biên mậu và tiểu ngạch.

Phát triển du lịch cũng là một trong những thế mạnh được Hà Giang đẩy mạnh khai thác nhiều hơn trong những năm gần đây. Những thắng cảnh lớn như công viên địa chất Đồng Văn hay ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đều thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Ngoài ra còn một lợi thế về du lịch nữa ở Hà Giang là khai thác du lịch quá cảnh sang Vân Nam, quan hệ du lịch và thương mại hai chiều nếu được mở ra sẽ góp phần đáng kể và sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đô thị hóa

Tốc độ đô thị hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang khá nhanh nhất là khu vực trung tâm thành phố Hà Giang và trung tâm các huyện như Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ. Phát triển bền vững theo hướng đô thị xanh là xu hướng phát triển ở Hà Giang. Xu hướng này đặc biệt thích hợp các đô thị trung bình và đô thị nhỏ có lợi thế về khí hậu, cảnh quan và địa hình tự nhiên phong phú, đa dạng để nhằm phát triển đô thị theo hướng bền vững. Tỉnh Hà Giang sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp để phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, giàu bản sắc tại Hà Giang bao gồm: 

 • Hoàn thành rà soát, điều chỉnh các định hướng chiến lược về quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị. 
 • Lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển các đô thị ở Hà Giang mang tính đặc sắc riêng, phù hợp với giá trị sẵn có về cảnh quan tự nhiên núi rừng và các đặc trưng của từng khu vực, phù hợp với kiến trúc bản địa và phong tục, tập quán của từng địa phương.
 • Đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị.
 • Nâng cao năng lực quản lý đô thị.
 • Thu hút đầu tư, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn cho phát triển đô thị.

Thị trường bất động sản Hà Giang

Thị trường bất động sản Hà Giang nóng lên mạnh mẽ trong giai đoạn trước khi dịch Covid bùng phát. Giá đất ở đô thị tại thành phố Hà Giang tăng lên đáng kể. Nhiều khu vực giá đất tăng lên từ 25 - 30% so với cùng kỳ nằm trước.

Dịch Covid bùng phát và ảnh hưởng chung đến nền kinh tế toàn thế giới, bất động sản Hà Giang vì thế cũng chậm lại theo bức tranh chung của toàn thị trường. Ảnh hưởng do lạm phát, siết tín dụng BĐS, giá tăng cao…khiến cho thị trường bất động sản mua bán đất nền Hà Giang giảm rõ rệt về cả lượt tìm kiếm và giá rao bán. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm đất nền mở rộng ở các địa bàn xa hơn với lợi thế có thể phát triển loại hình BĐS nghỉ dưỡng.

Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Hà Giang

Đối với những nhà đâu tư, người mua khi có ý định mua đất, nhà ở Hà Giang thì cần tham khảo thêm những kinh nghiệm mua bán đất từ vị trí, giá bán, diện tích, kích thước…

Vị trí thuận tiện: Về vị trí khi các nhà đầu tư, người mua nên xem xét về vị trí của mảnh đất. Nếu mua để phục vụ nhu cầu nhà ở thì nên lưu tâm đến yếu tố phong thủy. Nếu mua để đầu tư thì nên xem xét về cơ sở hạ tầng, giao thông, vị trí của lô đất so sới quy hoạch phát triển kinh tế của thị trấn/ huyện/thành phố, tỉnh Hà Giang. Nên cân nhắc thêm về hệ thống tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ dân sinh…

Diện tích. kích thước: 

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích cần mua là bao nhiêu thì hợp lý.

Về tình trạng môi trường:

 Thực chất đất ở Hà Giang nhiều nơi là đất đồi, núi dễ gây nên tình trạng sạt lở, lũ quét nên người mua cũng cần lưu tâm thêm về vấn đề này.

Giá bán đất: 

Đa phần thị trường bất động sản tỉnh sẽ có mặt bằng giá chung theo từng thời điểm. Người mua nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau tránh tình trạng cò mồi đẩy giá.

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó và chất lượng sống của gia chủ. Bởi vậy người mua cần chú ý yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong khi người bán cũng cần lưu ý về yếu tố môi trường để đảm bảo giá bán không bị hớ.

Nguồn lực tài chính: Cân nhắc về khả năng tài chính thay vì việc cố gắng đầu tư vào các dự án lớn trong  khi không có khả năng xoay sở nhất là khi lãi suất ngân hàng tăng cao. Nên cân nhắc kỹ hơn về việc vay tiền từ ngân hàng trong thời điểm này. (không nên vay quá 50% để mua nhà).


Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Hà Giang

 Lưu ý khi đi mua bán đất nền Hà Giang

Một số lưu ý khi mua bán đất nền Hà Giang:

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà, mảnh đất. Xác định tính pháp lý cẩn thận sẽ giảm thiếu được tối đa những rắc rối liên quan đến giấy tờ, tranh chấp. Người bán cần đảm bảo tính minh bạch của mảnh đất thông qua giấy tờ pháp lý. Nếu là các dự án theo chủ đầu tư thì người mua cần tìm hiểu rõ ràng về các chủ đầu tư, quy mô dự án…tránh tranh chấp và kiện tụng sau này có thể xảy ra. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là đến trực tiếp cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận. Hạn chế việc mua bán đất Hà Giang không rõ ràng để tránh những thiệt hại trong tương lai.

Yếu tố chính trị, các chính sách ảnh hưởng đến BĐS

Chính quyền tỉnh, huyện cũng có những tác động nhất định đến thị trường bất động sản Hà Giang. Nếu ban hành chỉ định, kiến nghị hoặc quyết định đề xuất xây dựng công trình công cộng nào đó cũng là đầu tư cho thị trường bất động sản. Chính những chính sách này tác động gián tiếp thông qua sự khuyến khích thu hút đầu tư vào địa phương là gia tăng nhu cầu bất động sản. Một số những chính sách ảnh hưởng trực tiếp như:

 • Cho phép Việt kiều mua BĐS tại Việt Nam
 • Cho phép người không có hộ khẩu tại thành phố được mua nhà tại thành phố
 • Cho phép người nước ngoài sở hữu chung cư trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Các chính sách thuế, tín dụng…

Xem xét các vấn đề phong thủy

Các yếu tố phong thủy luôn được chú trọng quan tâm khi mua một mảnh đất, nhà ở. Việc xác định phong thủy phù hợp với gia chủ hay không đều được xem xét cẩn thận trước khi xuống tiền đầu tư.  

Với người mua nhà để ở thì những vấn đề phong thủy, hướng, cách bài trí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và đời sống của gia chủ. Người mua để kinh doanh cần một mảnh đất, nhà ở có phong thủy tốt để thuyết phục khách hàng xuống tiền. Đặc biệt Hà Giang là đất núi đầu tổ quốc thì việc đặt phong thủy, xem xét và mua bán đất Hà Giang càng quan trọng. 

Hợp đồng mua bán đất

Hợp đồng mua bán đất cần có đầy đủ các thông tin chính xác của người mua và người bán. Khách mua đất thổ cư, đất nền cần cẩn trọng các vấn đề liên quan đến hợp đồng (hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của vợ chồng, con cái, bố mẹ…những người có liên quan đến mảnh đất) để tránh tranh chấp tài sản về sau. Cần có xác nhận của cơ quan công chứng.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng: cần công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi công chứng. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh những giấy tờ bị làm giả.

Điều khoản trong hợp đồng: cần rõ ràng về quyền lợi của cả 2 bên và có sự đồng ý về thỏa thuận. Chú ý về hình thức thanh toán và thời hạn thanh toán để tránh xảy ra tranh chấp, lừa đảo.

Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch có hiệu lực. Tuy nhiên bên bán chưa giao giấy tờ sổ đỏ nếu bên mua chưa giao hết số tiền. Cả 2 bên cần thận trọng khi giao hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực với giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất.


Ảnh 3: Lưu ý khi mua bán đất nền Hà Giang

Mua bán đất nền Hà Giang theo từng phân khúc

Mua bán đất nền Hà Giang phân chia theo từng phân khúc giá rẻ, đất tầm trung, đất tầm trung. Tìm hiểu về khách hàng của từng phân khúc sẽ giúp xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả để người bán có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Mua bán đất nền Hà Giang giá rẻ

Mua bán đất Hà Giang giá rẻ thu hút khách hàng có thu nhập thấp. Bất động sản giá rẻ phân khúc này dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Bất động sản giá rẻ thường sẽ là chung cư hoặc đất có diện tích nhỏ hoặc các vị trí xa khu trung tâm. Khách hàng phân khúc này thường quan tâm chủ yếu về giá nên mức giá phù hợp với tiền mà khách hàng có sẽ có thể thu hút được người mua quan tâm.

Mua bán đất nền tầm trung

Mua bán đất Hà Giang cho khách hàng tầm trung có giá dao động từ 1.5 - 3 tỷ đồng. Ngoài yếu tố về giá thì khách hàng cũng quan tâm đến vị trí và tiện ích của dự án, lô đất. Người bán nên cung cấp thêm giá trị và vị trí của bất động sản cho khách hàng.

Mua bán đất nền cao cấp

Người bán cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ và tuyệt đối không spam dưới mọi hình thức vì khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn làm phiền thông qua bất kỳ kênh nào. Cần chú trọng đến nội dung và hình ảnh cũng như các thông tin một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Mua đất nền Hà Giang nếu ở phân khúc cao cấp thì thường sẽ thiên về bất động sản nghỉ dưỡng với tiềm năng lâu dài. Các nhà đầu tư cần lưu ý về giao thông di chuyển, tránh các khu vực quá xa xôi, giao thông khó khăn.

Các hình thức mua đất nền Hà Giang

Mua đất nền trả góp

Khách hàng mua đất trả góp thường thông qua vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tùy theo mức đóng số vốn gốc ban đầu mà khách hàng có thể trả dần trong vòng 10 - 20 năm theo quy định của ngân hàng.

Mua đất nền sổ hồng

Mua đất sổ hồng: hình thức mua đất với chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất. Đây là chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận. Mua đất sổ hồng có giá trị pháp lý ngang với mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận được cấp theo quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất) được cấp cho những khu vực ngoài đô thị như nông thôn. Mua đất sổ đỏ và sổ hồng có giá trị pháp lý ngang nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích.

Mua đất nền chưa có sổ

Một số khu vực chưa được cấp sổ đỏ hay sổ hồng do chưa đủ điều kiện. Mua đất chưa có sổ sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua đất nền Hà Giang

Ngoài tìm hiểu thông tin tại các phòng giao dịch bất động sản trực tiếp thì bạn có thể tìm hiểu mua đất nền Hà Giang chính chủ tại sàn giao dịch Meeyland.com. Tại đây bạn sẽ tìm được các thông tin về các lô đất, dự án hot nhất hiện nay.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất nền tỉnh Hà Giang

Có nên đầu tư mua bán đất nền tỉnh Hà Giang tại thời điểm này không?

Đầu tư mua bán đất nền tỉnh Hà Giang tùy theo nhu cầu của người mua dùng để ở hay để đầu tư. Đối với người mua mua đất để ở cần chú ý thêm về yếu tố phong thủy và giá cả chung của thị trường. Nên tham khảo từ nhiều nguồn về giá cả thị trường tại nơi người mua có ý định mua đất.

Đối với nhà đầu tư thì thị trường bất động sản đất nền Hà Giang đang có tiềm năng phát triển rất lớn về bất động sản nghỉ dưỡng. Hà Giang chưa có một khu nghỉ dưỡng cao cấp nào. Tiềm năng về danh thắng thiên nhiên và con người không thua kém bất cứ tỉnh nào trong khu vực miền núi phía Bắc. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải xác định rằng việc đầu tư thị trường đất nền Hà Giang phân khúc nghỉ dưỡng sẽ phải là đầu tư lâu dài, không thích hợp để “lướt sóng” tránh bị đọng vốn.

Thủ tục mua bán đất nền Hà Giang

Thủ tục mua bán đất đai luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Hà Giang: 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Hà Giang, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Hà Giang cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng. Đến các văn phòng công chứng hợp pháp và mang theo đầy đủ giấy tờ để công chứng. 

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất nền tại Hà Giang trên nền tảng giao dịch Meey Land

Sàn giao dịch MeeyLand là sàn giao dịch bất động sản uy tín, giúp kết nối người mua và người bán. Người bán có thể trực tiếp đăng thông tin các dự án, lô đất của bạn để có thể tìm được người mua có ý định thật sự. 

Người mua có thể thông qua sàn giao dịch bất động sản Meeyland để có thể tìm được người bán chính chủ mà không cần thông qua môi giới, cò đất. Ngoài ra truy cập vào mục “Tin tức” của website để biết thêm các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, các loại thủ tục, lưu ý về kinh nghiệm để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch khi mua bán đất đai.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất nền Hà Giang. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Hà Giang cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.

Bán đất nền dự án trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...