Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Lai Châu
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất nền dự án Lai Châu mới nhất 12/2022

0 tin BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
no-data

Không có tin đăng phù hợp

Mua bán đất nền Lai Châu

Thị trường bất động sản tỉnh Lai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc đẩy mạnh cơ sở hạ tầng đã giúp cho sự phát triển của bất động sản Lai Châu tăng vượt bậc. Các khu đất nền vẫn còn quy mô rộng vì thế mà thị trường mua bán đất nền ngày càng gia tăng đáng kể thu hút nhiều nhà đầu tư. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền  tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:      

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Lai Châu

Vị trí địa lý của tỉnh Lai Châu

Lai Châu thuộc tỉnh biên giới phía Tây Bắc. Cách Hà Nội khoảng 400km về hướng  Đông Nam.

Vị trí tiếp giáp: 

  • Phía Đông và phía Đông Nam giáp với Lào Cai, Yên Bái, Phía Đông Nam có khoảng cách với Hà Nội tầm 400 km.

  • Phía Tây của tỉnh Lai Châu giáp với Điện Biên

  • Phía Bắc tiếp giáp Trung Quốc.

  • Phía Nam giáp với Sơn La.


Ảnh 1: Giói thiệu tổng quan tỉnh Lai Châu

Cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Lai Châu

Là một tỉnh miền núi có nhiều phương tiện qua lại, tỉnh Lái Châu đã chú trọng vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông như là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy nền kinh tế, xã hội cũng như quốc phòng an ninh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều tuyến đường huyết mạch phải kể đến như:

-Trên địa bàn tỉnh có 7 tuyến quốc lộ bao gồm: QL.12, QL.4D, QL.100, QL.32, QL.279, QL.4H và QL.279D với tổng chiều dài 515,40Km đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển hàng hóa thông thường giữa tỉnh Lai Châu và các địa phương khác.

- Hệ thống đường tỉnh trên địa bàn tỉnh có 10 tuyến bao gồm: ĐT.127, ĐT.128, ĐT.129, ĐT.129B, ĐT.130, ĐT.132, ĐT.133, ĐT.134, ĐT.135, và ĐT.136 với tổng chiều dài 500,80Km, là những tuyến đường kết nối các tỉnh thành phía Bắc vô cùng quan trọng.  

Trong thời gian tới, Lai Châu còn nằm trong dự án quy hoạch xây dựng sân bay của cả nước. Theo Quy hoạch tổng thể đến năm 2030 Cảng hàng không Lai Châu sẽ được khai thác với công suất khoảng 0,5 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ tăng lên với công suất khoảng 1,5 triệu hành khách/năm.

Cơ sở kinh tế của tỉnh Lai Châu

Tỉnh Lai Châu có rất nhiều điều kiện tự nhiên và xã hội để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Chính vì thế, trong vài năm trở lại đây, các cơ quan ban ngành của tỉnh đã có những kế hoạch mới để xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có mặt trên địa bàn và thúc đẩy sự đầu tư lớn hơn cho toàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý của tỉnh Lai Châu còn ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù phù hợp với điều kiện của tỉnh để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực quan trọng có tiềm năng phát triển bền vững và mạnh mẽ như sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp,... nhằm xóa đói giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội. 

Tốc độ đô thị hóa của tỉnh Lai Châu

Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn Lai Châu diễn ra nhanh chóng và có bài bản khi dân số đô thị tăng nhanh, các doanh nghiệp lớn rót vốn đầu tư giúp cho các công trình xây dựng gia tăng và cải thiện mạnh về số lượng cũng như chất lượng. Qua đó, thúc đẩy làm thay đổi diện mạo đô thị và các vùng lân cận, góp phần thúc đẩy toàn diện kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh. Cũng nhờ thế mà công tác quản lý đô thị được chú trọng mạnh mẽ và cải thiện rõ rệt. 

Thị trường bất động sản của tỉnh Lai Châu

Trong vài năm trở lại đây khi nền kinh tế xã hội của tỉnh bước vào đà phát triển, tăng trưởng đều đặn, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển toàn diện thì  Lai Châu đã trở thành một mối quan tâm lớn của khá nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài nước. Nhiều dự án của các nhà đầu tư uy tín đã được cấp phép xây dựng đẩy nhanh tiến độ nhằm mang lại diện mạo mới cho toàn tỉnh. 

Nhờ đó, mà thị trường bất động sản tỉnh Lai Châu đã có nhiều tiềm năng phát triển được giới đầu tư hết sức quan tâm. Đặc biệt đối với các sản phẩm như du lịch nghỉ dưỡng, đất nền... được săn đón mạnh mẽ. Hiện tại, giá đất nền tại Lai Châu vẫn khá ổn định sau những đợt tăng giá bất chợt khi có các dự án chuẩn bị được tiến hành xây dựng. Song, so với nhiều địa phương xung quanh thì giá đất tại Lai Châu vẫn khá “dễ chịu”. Tỉnh Lai Châu cũng đã thúc đẩy thị trường bất động sản bằng cách ban hành các chính sách mới với lĩnh vực bất động sản để tạo một sân chơi lành mạnh và hạn chế tối đa tình trạng sốt đất, thổi giá đất gây nhiễu loạn thị trường. 


Ảnh 2: Thị trường bất động sản của tỉnh Lai Châu

Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Lai Châu

Đất nền Lai Châu không quá đắt hay sốt đất như tại Hòa Bình, Điện Biên mà mức giá khá ổn định. Đất tại vùng trung tâm vẫn có giá cao hơn so với những vùng ven vì tập trung nhiều dự án đô thị mới. Vì thế, trong quá trình mua bán cần hết sức chú ý đến những kinh nghiệm sau: 


Ảnh 3: Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Lai Châu

Vị trí thuận tiện:

Khi có ý định mua bán đất nền Lai Châu thì cần phải xem xét vị trí của mảnh đất. Nếu mua để phục vụ nhu cầu nhà ở thì nên lưu tâm đến yếu tố tiện ích gần với các vị trí trường học, bệnh viện, chợ dân sinh hay hợp phong thủy. Nếu mua để đầu tư thì nên xem xét về cơ sở hạ tầng, giao thông, vị trí của lô đất so với quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Lai Châu. 

Diện tích đất nền Lai Châu:

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích cần mua là bao nhiêu thì hợp lý, nhưng cần phải nhớ mảnh đất nên vuông vắn và nở hậu chứ không nên mua những đất nền chéo, méo.

Môi trường xung quanh:

Khi mua đất nền cần lưu ý đến vấn đề môi trường xung quanh có ô nhiễm hay không, có nhiều sông ngòi, đồi núi hay không và mùa mưa có dễ ngập lụt không. 

Tham khảo và so sánh giá bán đất:

Đa phần thị trường bất động sản tỉnh sẽ có mặt bằng giá chung theo từng thời điểm và theo từng khu vực. Người mua cần phải lưu ý tham khảo giá ở các vùng xung quanh tránh tình trạng cò mồi đẩy giá.

Nguồn lực tài chính:

Trước khi mua đất nền Lai Châu cần phải cân nhắc về khả năng tài chính phù hợp. Thay vì việc cố gắng đầu tư vào các dự án lớn rồi vay mượn ngân hàng để trả thì hãy chọn những mảnh đất hợp với túi tiền và khoản kinh tế bạn đang có.

Lưu ý khi đi mua bán đất nền Lai Châu

Đất nền là phân khúc dễ mua bán nhưng cũng rất khó để tính toán trong tương lai. Đối với Lai Châu phân khúc đất nền hiện nay vẫn khá ổn định và được dự đoán tăng trong tương lai nhưng mức độ dao động không quá lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đến đất nền Lai Châu nên cần lưu ý một số đặc điểm như sau: 


Ảnh 4: Lưu ý khi đi mua bán đất nền Lai Châu

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà hay mảnh đất. Nếu như xác định tính pháp lý minh bạch của khu đất nền sẽ giảm thiểu được tối đa những rắc rối liên quan đến giấy tờ, tranh chấp. Người bán cần đảm bảo tính minh bạch của mảnh đất thông qua giấy tờ pháp lý. Nếu là các dự án theo chủ đầu tư thì người mua cần tìm hiểu rõ ràng về các chủ đầu tư, quy mô dự án…tránh tranh chấp và kiện tụng sau này có thể xảy ra. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là mang sổ đỏ giấy tờ photo đến UBND quận, huyện nơi mảnh đất đó để hỏi về các thông tin quy hoạch, dự án

Xem xét các vấn đề phong thủy

Các yếu tố phong thủy luôn được chú trọng quan tâm khi mua một mảnh đất, nhà ở vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Nếu mua đất để  ở thì những vấn đề phong thủy như hướng cửa chính, bày đồ đạc trong nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và đời sống của gia chủ. Đối với nhiều người việc mua bán đất nền cũng cần phải xem phong thủy có phù hợp hay không. 

Hợp đồng mua bán đất cần chính xác tuyệt đối

Hợp đồng mua bán đất cần có đầy đủ các thông tin chính xác của người mua và người bán. Khách mua đất thổ cư, đất nền cần cẩn trọng các vấn đề liên quan đến hợp đồng (hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của vợ chồng, con cái, bố mẹ…những người có liên quan đến mảnh đất) để tránh tranh chấp tài sản về sau. Cần có xác nhận của cơ quan công chứng, cách tốt nhất là mang đầy đủ giấy tờ ra văn phòng công chứng để công chứng viên kiểm tra xem còn thiếu giấy tờ gì hay không. 

Điều khoản trong hợp đồng cần quy định rõ ràng về quyền lợi của cả 2 bên và có sự đồng ý về thỏa thuận cụ thể được hai bên đưa ra. Chú ý về hình thức thanh toán và thời hạn thanh toán để tránh xảy ra tranh chấp, lừa đảo.

Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán sẽ được hai bên thỏa thuận và thuận tình đồng ý. Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch có hiệu lực nhưng bên bán sẽ chỉ giao giấy tờ khi bên mua giao hết số tiền. Cả 2 bên cần thận trọng khi giao hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực với giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất.

Ảnh 3

Mua bán đất nền Lai Châu theo từng phân khúc

Trên thị trường bất động sản Lai Châu hiện nay vẫn còn nhiều phân khúc đất nền để cho nhà đầu tư lựa chọn, vì thế có thể tham khảo giá của từng phân khúc cụ thể như sau: 

Mua bán đất nền giá rẻ

Mua bán đất nền Lai Châu giá rẻ thu hút khách hàng có nguồn vốn thấp với giá dao động từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng. Phân khúc này vẫn còn nhiều nhưng thường là những mảnh đất có diện tích nhỏ hoặc các vị trí xa khu trung tâm. Khách hàng phân khúc này thường quan tâm chủ yếu về giá nên nếu chọn được một mảnh đất phù hợp với khả năng tài chính là điều họ tìm kiếm để mua. 

Mua bán đất tầm trung

Mua bán đất nền Lai Châu tầm trung dành cho những khách hàng có kinh tế dao động từ 1 tỷ đồng - 2 tỷ đồng. Đối với phân khúc này người mua đã có thể chọn được vị trí đẹp và các tiện ích xung quanh lô đất phù hợp với túi tiền mà vẫn có cơ hội tăng giá bán về sau. 

Mua bán đất cao cấp

Đối với phân khúc đất tầm cao cả người bán và người mua đều sẽ có những sự thận trọng trong khâu giao dịch, đối với khách hàng họ sẽ chọn những mảnh đất tiềm năng và đã có sự tham khảo giá trước khi mua. Phân khúc này vừa dễ mua vừa dễ bán nhưng cũng có nhiều thứ khó chứ vì đây là một khoản tiền lớn nên khách hàng sẽ phải thận trọng trong từng khâu. 

Các hình thức mua đất nền Lai Châu

Các hình thức mua đất nền Lai Châu phổ biến nhất hiện nay như mua trả góp, mua sổ đỏ, mua sổ hồng... dù chọn hình thức nào thì cũng cần hiểu được rõ về nguyên tắc của những hình thức đó như sau: 

Mua đất trả góp

Mua đất trả góp là khi khách hàng vay vốn ngân hàng để mua đất nhưng sẽ trả dần trong vòng 10, 20 đến 30 năm... Tùy theo quy định của ngân hàng cũng như nhu cầu của người mua được trả trong bao nhiêu năm thì sẽ cân đối để chi trả hợp lý. 

Mua đất sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sổ hồng là một loại giấy chứng nhận pháp lý đã được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng thực chất cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ đây cũng là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ thì sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.


Mua bán đất nền Điện Biên chính chủ

Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Lai Châu ở các phân khúc và giá cả hợp lý.

Ảnh 4

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất nền tỉnh Lai Châu

Có nên đầu tư mua bán đất nền Lai Châu tại thời điểm này không? Các thủ tục khi mua bán đất?

Thời điểm hiện tại, giá đất nền Lai Châu vẫn đang trong giai đoạn ổn định không có nhiều biến động nếu chọn được những mảnh đất có giá tốt gần các dự án đô thị thì nhà đầu tư có thể cân nhắc, vì theo các chuyên gia trong tương lai Lai Châu sẽ có nhiều điều kiện để phát triển bất động sản. 

Thủ tục mua bán đất nền Lai Châu 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất nền Lai Châu bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất nền Lai Châu cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất nền Lai Châu trên nền tảng giao dịch Meey Land

Hiện tại đất nền Lai Châu hứa hẹn sẽ là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư vì được dự đoán có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin trên nền tảng giao dịch Meeyland.com để nhận được những thông tin mua bán đất nền tại tỉnh Lai Châu nhanh nhất và chính xác nhất.

Bài viết trên đã cung cấp cho độc giả những thông tin về thị thị trường bất động sản Lai Châu nói chung và phân khúc đất nền nói riêng. Đây sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư và nhà môi giới tham khảo, nhận định một cách chính xác và toàn diện nhất về phân khúc đất nền tại tỉnh Lai Châu ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. 

Tiềm năng bất động sản Lai Châu

Lai Châu có vị trí thuận lợi nên có tiềm năng phát triển du lịch các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra , tỉnh Lai Châu đẩy mạnh hệ thống hạ tầng. Các tuyến đường quốc lộ 12A, quốc lộ 4D, quốc lộ 32 đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông và giao thương liên kết giữa Lai Châu với  các vùng lân cận. Hoạt động bất động sản diễn ra cũng đảm bảo diễn ra trong sạch và lành mạnh.

Lai Châu là một trong số các tỉnh thành miền núi phía Bắc đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản dựa vào những tiềm năng của điều kiện tự nhiên và điều kiện kinh tế xã hội đang ngày càng phát triển. Thị trường mua bán đất nền Lai Châu đang ngày càng nhận được sự thu hút của giới đầu tư.


Bán đất nền dự án trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...