Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Phú Thọ
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất nền dự án Phú Thọ mới nhất 12/2022

3 tin BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường

Thị trường bất động sản Phú Thọ ngày càng trở nên sôi động bởi khả năng sinh lời. Có nhiều loại hình sản phẩm được giới đầu tư quan tâm như biệt thự, đất nền, nghỉ dưỡng,.. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền  tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:   

Giới thiệu tổng quan về tỉnh  Phú Thọ

Vị trí địa lý tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng miền núi trung du Bắc Bộ với diện tích diện tích 3.465,12 km²

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía đông giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và thủ đô Hà Nội.
  • Phía tây giáp với tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái
  • Phía nam giáp với tỉnh Hòa Bình.
  • Phía bắc giáp với tỉnh Tuyên Quang.

Cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Phú Thọ 

Phú Thọ có vị trí trung tâm của vùng Trung du miền Bắc Bộ nên có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua để kết nối tỉnh với những địa phương xunh quanh và trên cả nước. Trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020, tỉnh Phú Thọ đã huy động đầu tư hàng nghìn tỉ đồng để xây dựng hoàn thiện, phát triển và nâng cấp khoảng 410km đường quốc lộ, đường tỉnh cùng với 32 cây cầu trên các tuyến quốc lộ của tỉnh và các vùng lân cận.

Trong đó, nhiều dự án đã hoàn thành sớm trước thời hạn được đưa vào sử dụng có hiệu quả như các nút giao IC7, IC9, IC11 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn từ ngã tư giao với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đường nối từ QL.32C vào Khu công nghiệp Cẩm Khê, cầu Mỹ Lung mới trên QL70B, cầu Văn Lang, đường QL.32C qua thành phố Việt Trì từ chợ Nú đến cầu Phong Châu, đường Nguyễn Tất Thành kéo dài,...

Bên cạnh đó, hệ thống đường xá tại các vùng đô thị và nông thôn cũng đã được xây dựng và cải tạo để giúp việc di chuyển của người dân được thuận lợi hơn như: Đường Phù Đổng, đường Vũ Thê Lang, Đường Trường Chinh kết nối Khu công nghiệp Thụy Vân với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại nút giao IC7, đường Hùng Vương thị xã Phú Thọ, đường Nguyễn Du, đường Hòa Phong, đường Hai Bà Trưng kéo dài thuộc thành phố Việt Trì,...    

Cơ sở kinh tế của tỉnh Phú Thọ

Trong những năm qua nhờ vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước và tận dụng khai thác thế mạnh của tỉnh, thì tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đã có những bước chuyển biến tích cực thể hiện thông qua các con số: 

- Mức tăng trưởng GDP bình quân hàng năm của Phú Thọ đạt trên 9%

- Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

- Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục đã có những tiến bộ và cải thiện giúp cho mức sống của người dân được cải thiện đã tạo điều kiện để họ phấn đấu đóng góp vào sự phát triển kinh tế toàn tỉnh tạo diện mạo mới về kinh tế - xã hội cho tỉnh Phú Thọ để cùng góp phần vào sự phát triển kinh tế của khu vực và cả nước. 

Nhận thấy các tiềm năng phát triển của tỉnh ngày càng có điều kiện để tận dụng khai thác một cách có hiệu quả trong thời gian qua chính quyền tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, kích cầu sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với các ngành công nghiệp chế biến nông, lâm sản và thực phẩm, phân bón, hoá chất, sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, may mặc… Đặc biệt, tỉnh còn ưu tiên sử dụng 1000ha đất để ưu tiêu xây dựng các nhà máy cho khu công nghiệp ở phía Bắc, phía Nam và phía Tây thành phố Việt Trì, thành lập các cụm công nghiệp ở huyện Tam Nông, Lâm Thao, Thanh Ba, Đoan Hùng… Thực hiện chính sách công nghiệp hoá đến các vùng nông thôn còn lạc hậu. 

Thị trường bất động sản của tỉnh Phú Thọ

Trong vài năm trở lại đây, Phú Thọ đã trở thành “bến đỗ” cho các nhà đầu tư với niềm tin lớn về khả năng sinh lời đối với bất động sản. Theo thống kê vào cuối năm 2020, toàn tỉnh Phú Thọ đã thực hiện triển khai xây dựng 67 dự án nhà ở đã trong đó bao gồm 8 khu đô thị mới và 59 dự án nhà ở thương mại. Phần lớn các dự án đều tập trung tại TP. Việt Trì với 29 dự án, thị xã Phú Thọ 8 dự án, huyện Lâm Thao gồm 7 dự án và các huyện, thị còn lại sẽ tập trung khoảng từ 2 đến 4 dự án. 


Ảnh 1: Thị trường bất động sản của tỉnh Phú Thọ

Mặc dù không có những cơn sốt đất xảy ra liên tục như các tỉnh lân cận nhưng thị trường bất động sản tại Phú Thọ vẫn được quan tâm vì tương lai của sự phát triển với các dự án từ các nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường. Đồng thời, số lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường cũng rất phong phú từ đất nền, biệt thự, chung cư, shophouse… 

Trong đó,tại thành phố Việt Trì đất nền ở vị trí trung tâm có giá dao động từ 17 – 35 triệu đồng/m2. Đối với các phân khúc tầm trung và tầm thấp còn rất nhiều sản phẩm để cho nhà đầu tư cũng như là người mua lựa chọn. Song, cần phải xem xét kĩ lưỡng vị trí đất định mua có dự án nào sẽ đầu tư trong tương lai hay không. 

Thời gian qua, hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn cũng đã được tỉnh Phú Thọ phê duyệt và đang bước vào giai đoạn thực hiện như: Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông với diện tích gần 500ha có tổng mức đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái với diện tích 361,5ha có tổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng, dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì với diện tích hơn 235ha có tổng vốn đầu tư hơn 4.190 tỷ đồng.

Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Phú Thọ

Đất nền Phú Thọ không quá đắt đỏ hay có những cơn sốt đất bất chợt như nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, khi mua đất nền Phú Thọ vẫn cần phải chú ý đến một số kinh nghiệm để chọn được mảnh đất ở vị trí đẹp giá cả hợp lý: 


Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất nền tại Phú Thọ

Vị trí thuận tiện:

Điều đầu tiên cần phải để ý khi mua bán đất nền Phú Thọ chính là xem xét vị trí của mảnh đất. Nếu mua để phục vụ nhu cầu nhà ở thì nên lưu tâm đến yếu tố tiện ích gần với các vị trí trường học, bệnh viện, chợ dân sinh hay hợp phong thủy. Nếu mua để đầu tư thì nên xem xét về cơ sở hạ tầng, giao thông, vị trí của lô đất so với quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Phú Thọ. 

Diện tích khu đất nền Phú Thọ

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích cần mua là bao nhiêu thì hợp lý, nhưng cần phải nhớ mảnh đất nên vuông vắn và nở hậu chứ không nên mua những đất nền chéo, méo.

Môi trường xung quanh

Khi mua đất nền cần lưu ý đến vấn đề môi trường xung quanh có ô nhiễm hay không, có nhiều sông ngòi, đồi núi hay không và mùa mưa có dễ ngập lụt không. 

Tham khảo và so sánh giá bán đất:

Đa phần thị trường bất động sản tỉnh sẽ có mặt bằng giá chung theo từng thời điểm và theo từng khu vực. Người mua cần phải lưu ý tham khảo giá ở các vùng xung quanh tránh tình trạng cò mồi đẩy giá.

Nguồn lực tài chính:

Trước khi mua đất nền Phú Thọ cần phải cân nhắc về khả năng tài chính phù hợp. Thay vì việc cố gắng đầu tư vào các dự án lớn rồi vay mượn ngân hàng để trả thì hãy chọn những mảnh đất hợp với túi tiền và khoản kinh tế bạn đang có.

Lưu ý khi đi mua bán đất nền Phú Thọ

Đất nền Phú Thọ vẫn đang là một bài toán chưa có lời giải với nhiều nhà đầu tư. Vì thế, khi mua bán đất nền Phú Thọ cần phải lưu ý đến một số đặc điểm để chọn được lô đất có tính minh bạch, rõ ràng như:

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà hay mảnh đất. Nếu như xác định tính pháp lý minh bạch của khu đất nền sẽ giảm thiểu được tối đa những rắc rối liên quan đến giấy tờ, tranh chấp. Người bán cần đảm bảo tính minh bạch của mảnh đất thông qua giấy tờ pháp lý. Nếu là các dự án theo chủ đầu tư thì người mua cần tìm hiểu rõ ràng về các chủ đầu tư, quy mô dự án…tránh tranh chấp và kiện tụng sau này có thể xảy ra. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là mang sổ đỏ giấy tờ photo đến UBND quận, huyện nơi mảnh đất đó để hỏi về các thông tin quy hoạch, dự án

Xem xét các vấn đề phong thủy

Các yếu tố phong thủy luôn được nhà đầu tư quan tâm khi mua một mảnh đất, nhà ở vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Nếu mua đất để  ở thì những vấn đề phong thủy như hướng cửa chính, bày đồ đạc trong nhà sẽ có tác động tới tài chính và đời sống của gia chủ. Đối với nhiều người việc mua bán đất nền cũng cần phải xem phong thủy có phù hợp hay không. 

Hợp đồng mua bán đất cần chính xác tuyệt đối

Hợp đồng mua bán đất cần có đầy đủ các thông tin chính xác của người mua và người bán. Khách mua đất thổ cư, đất nền cần cẩn trọng các vấn đề liên quan đến hợp đồng (hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của vợ chồng, con cái, bố mẹ…những người có liên quan đến mảnh đất) để tránh tranh chấp tài sản về sau. Cần có xác nhận của cơ quan công chứng, cách tốt nhất là mang đầy đủ giấy tờ ra văn phòng công chứng để công chứng viên kiểm tra xem còn thiếu giấy tờ gì hay không. 

Điều khoản trong hợp đồng cần quy định rõ ràng về quyền lợi của cả 2 bên và có sự đồng ý về thỏa thuận cụ thể được hai bên đưa ra. Chú ý về hình thức thanh toán và thời hạn thanh toán để tránh xảy ra tranh chấp, lừa đảo.

Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán sẽ được hai bên thỏa thuận và thuận tình đồng ý. Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch có hiệu lực nhưng bên bán sẽ chỉ giao giấy tờ khi bên mua giao hết số tiền. Cả 2 bên cần thận trọng khi giao hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực với giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất.


Ảnh 3: Lưu ý khi đi mua bán đất nền Phú Thọ

Mua bán đất nền Phú Thọ theo từng phân khúc

Để mua được một nền đất Phú Thọ có tính pháp lý minh bạch, giá cả hợp lý thì cần phải lựa chọn phân khúc phù hợp với tài chính của bản thân những phân khúc đất nền cơ bản hiện nay:

Mua bán đất nền Phú Thọ giá rẻ

Mua bán đất nền Phú Thọ giá rẻ thu hút khách hàng có nguồn vốn thấp với giá dao động từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, phân khúc này cũng không còn nhiều và thường là những mảnh đất có diện tích nhỏ hoặc các vị trí xa khu trung tâm. Khách hàng phân khúc này thường quan tâm chủ yếu về giá nên mức giá phù hợp với tiền mà khách hàng có sẽ vẫn được lựa chọn.

Mua bán đất nền tầm trung

Mua bán đất nền Phú Thọ tầm trung dành cho những khách hàng có kinh tế dao động từ 1,3 tỷ đồng - 2 tỷ đồng. Đối với phân khúc này người mua đã có thể chọn được vị trí đẹp và các tiện ích xung quanh lô đất phù hợp với túi tiền. 

Mua bán đất nền cao cấp

Đối với phân khúc đất tầm cao cả người bán và người mua đều sẽ có những sự thận trọng trong khâu giao dịch, đối với khách hàng họ sẽ chọn những mảnh đất tiềm năng và đã có sự tham khảo giá trước khi mua. Phân khúc này vừa dễ mua vừa dễ bán nhưng cũng có nhiều thứ khó chứ vì đây là một khoản tiền lớn nên khách hàng sẽ phải thận trọng trong từng khâu. 

Các hình thức mua đất nền Phú Thọ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức mua bán đất nền trong đó phải kể đến những hình thức phổ biến như mua trả góp, mua sổ đỏ, mua sổ hồng... Lựa chọn được hình thức phù hợp sẽ giúp bạn điều phối ngân sách một cách hợp lý với các hình thức như sau: 

Mua đất nền trả góp

Mua đất trả góp là khi khách hàng vay vốn ngân hàng để mua đất nhưng sẽ trả dần trong vòng 10, 20 đến 30 năm... tùy theo quy định của ngân hàng cũng như nhu cầu của người mua được trả trong bao nhiêu năm. 

Mua đất nền sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sổ hồng là một loại giấy chứng nhận pháp lý đã được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng thực chất cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ đây cũng là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất nền sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất nền chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ thì sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua bán đất nền Phú Thọ chính chủ

Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Phú Thọ ở các phân khúc và giá cả hợp lý.


Ảnh 4: Các hình thức mua đất nền Phú Thọ

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất nền tỉnh Phú Thọ

Có nên đầu tư mua bán đất nền Phú Thọ tại thời điểm này không? Các thủ tục khi mua bán đất?

Thời điểm hiện tại, giá đất nền Phú Thọ vẫn đang trong giai đoạn ổn định không có nhiều biến động nếu chọn được những mảnh đất có giá tốt gần các dự án đô thị thì nhà đầu tư có thể cân nhắc, vì theo các chuyên gia trong tương lai Phú Thọ sẽ có nhiều điều kiện để phát triển bất động sản. 

Thủ tục mua bán đất nền Phú Thọ

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất nền Phú Thọ bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất nền Phú Thọ cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tiềm năng bất động sản Phú Thọ

Bất động sản Phú Thọ có hạ tầng giao thông kết nối Hà Nội với nhiều tỉnh thành phía Bắc khác thông qua tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai hay tuyến quốc lộ 32 tạo điều kiện phát triển nền kinh tế, có nhiều hoạt động kinh doanh thương mại gia tăng giá trị bất động sản. Phú Thọ là một trong những tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, đó cũng là điều kiện giúp cho thị trường bất động sản tại đây thu hút nhiều nhà đầu tư đặc biệt là phân khúc đất nền Phú Thọ. 

Tìm mua bán đất nền Phú Thọ trên nền tảng giao dịch Meey Land

Hiện tại đất nền Phú Thọ hứa hẹn sẽ là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư vì được dự đoán có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin trên nền tảng giao dịch Meeyland.com để nhận được những thông tin mua bán đất nền tại tỉnh Phú Thọ nhanh nhất và chính xác nhất.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đã mang tới cho độc giả những nhận định chính xác và toàn diện nhất về phân khúc đất nền tại tỉnh Phú Thọ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. 

Bán đất nền dự án trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...