Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Bắc Ninh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất nền dự án Bắc Ninh mới nhất 12/2022

5 tin BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Khách
4

Thuận Thành, Bắc Ninh

95 m2
4 tháng trước
2,8 Tỷ
29,47 Tr/m²
Chính chủ
4
4 tháng trước
2,3 Tỷ
21,8 Tr/m²
article-image
Chính chủ
28/04/2022
2,09 Tỷ
23,09 Tr/m²
Khách
4

2,8 Tỷ29,47 Tr/m²

95 m2

Thuận Thành, Bắc Ninh

4 tháng trước

Chính chủ
4

Thuận Thành, Bắc Ninh

4 tháng trước

article-image
Chính chủ

Yên Phong, Bắc Ninh

28/04/2022

Các chuyên gia dự báo, phân khúc đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động trong những năm kế tiếp, trong đó mua bán đất nền Bắc Ninh được kỳ vọng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ những động lực mạnh mẽ từ quy hoạch, phát triển kinh tế và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền tại các tỉnh khác  trong các đường link dưới đây:    

Tổng quan về tỉnh Bắc Ninh

Vị trí địa lý 

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam và nằm trong vùng Thủ đô Hà Nội, trực thuộc vùng đồng bằng sông Hồng. Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm Hà Nội 30km về phía đông bắc.

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía đông Bắc Ninh giáp tỉnh Hải Dương
  • Phía tây Bắc Ninh giáp với thành phố Hà Nội
  • Phía nam Bắc Ninh giáp tỉnh Hưng Yên
  • Phía bắc Bắc Ninh giáp với tỉnh Bắc Giang.

Hệ thống giao thông 

Bắc Ninh là tỉnh sở hữu hệ thống giao thông đa dạng, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường sông. Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ được đánh giá tương đối đồng bộ với các tỉnh thành khác trên cả nước.

Trên địa bàn tỉnh có 3 tuyến cao tốc chạy qua là Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh - Hạ Long, đường Vành đai IV đã được quy hoạch. Và 8 quốc lộ trọng yếu của khu vực phía Bắc, gồm: QL1, QL17, QL18 và QL38. 

Hệ thống tỉnh lộ Bắc Ninh cũng dày đặc tại thành mạng lưới đồng bộ kết nối Hà Nội với Bắc Ninh, và Bắc Ninh với các tỉnh thành lân cận, là: TL276, TL280, TL281, TL282B, TL283, TL285, TL285B, TL287, TL291, TL295.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh còn sở hữu rất nhiều công trình cầu vượt sông, trong số đó, dự án cầu Kênh Vàng bắc qua sông Thái Bình, kết nối huyện Gia Binh, Bắc Ninh với huyện Nam Sách, Hải Dương với tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng sẽ được khởi công cuối năm nay.

Ảnh 1: Tổng quan về tỉnh Bắc Ninh


Nền kinh tế

Từ một tỉnh thuần nông nghiệp, với cơ sở hạn tầng nghèo nàn, hiện nay diện mạo đô thị, nông thôn Bắc Ninh đã thay đổi rõ rệt với nhiều công trình kiến trúc hiện đại theo hướng sáng - xanh - sạch- đẹp. 

Sau 190 năm thành lập và 25 năm tái lập, Bắc Ninh đã bứt phá mạnh mẽ và trở thành cực tăng trưởng vùng Thủ đô và của khu vực phía bắc. Quy mô nền kinh tế tỉnh đứng thứ 8 toàn quốc. Năm 2021, GRDP tỉnh đạt 6,9% so với năm 2020. GRDP bình quân đầu người là 155,6 triệu đồng, xếp thứ 4 cả nước.

Đặc biệt, quy mô công nghiệp tăng nhanh giúp đưa tỉnh này thành trung tâm công nghiệp điện tử - công nghệ cao của cả nước. Hiện Bắc Ninh có 16 KCN, thu hút 1.780 dự án với tổng số vốn đăng ký là 21,1 tỷ đồng, đứng thứ 7 cả nước. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn đang hoạt động trên địa bàn Bắc Ninh, có thể kể đến như: Samsung, Canon, Pepsico…

Tốc độ đô thị hóa

Bắc Ninh là tỉnh có tốc độ đô thị hoá cao nhất Việt Nam và được quy hoạch trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn 2021-2030. Tỷ lệ đô thị hoá năm 2021 của Bắc Ninh đạt 38%. Hiện nay, tỉnh có 1 đô thị loại I (thành phố Bắc Ninh), 1 đô thị loại III, 2 đô thị loại IV và 5 đô thị loại V.

Để đạt mục tiêu trở thành đô thị loại I trực thuộc TW, đến trước năm 2030, Bắc Ninh sẽ từng bước nâng cấp 12 đô thị để tạo thành chuỗi đô thị đa trung tâm, lấy Từ Sơn - Tiên Du - thành phố Bắc Ninh là trọng tâm

Thị trường bất động sản 

Theo thống kê, Bắc Ninh luôn nằm trong nhóm những thị trường bất động sản hấp dẫn nhất khu vực miền bắc, kết năm 2021, mức độ quan tâm cả năm tăng 41% so với năm 2020.

Thời điểm cuối năm 2021, giá các lô đất nền Bắc Ninh tăng theo từng  ngày, từng giờ. Môi giới và nhà đầu tư đổ xô về khu vực các huyện Từ Sơn, Thuận Thành. Không ít dự án đất nền Bắc Ninh đã tăng giá gấp 2-3 lần chỉ trong vòng 1-2 năm. 
Bạn đọc có thể tham khảo thêm các loại hình bất động của tỉnh Bắc Ninh theo các bài tham khảo sau:

Kinh nghiệm mua bán đất nền dự án tại Bắc Ninh

Vị trí thuận tiện

Trong kinh doanh bất động sản, nguyên tắc bất di bất dịch chính là “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”, có nghĩa là nhất gần chợ, thứ 2 gần sông, thứ 3 gần đường. Nhiều nhà đầu tư đều dựa trên nguyên tắc này để lựa chọn đất nền và đã sinh lời rất tốt.

Diện tích, kích thước

Khi mua đất nền Bắc Ninh, diện tích mua cần đủ các hạn mức tối thiểu thì bạn mới có thể được cấp sổ đỏ. Với nhiều người khi mua, chỉ đo đạc và tính diện tích trên thực tế nhưng không đối chiếu trong với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sẽ khiến bạn gặp rủi ro mua phải các phần đất lấn chiếm và bất hợp pháp.

Tình trạng môi trường

Thêm một kinh nghiệm đầu tư dự án đất nền Bắc Ninh nữa là bạn nên tìm hiểu môi trường xung quanh trước khi quyết định mua. Yếu tố xung quanh ảnh hưởng rất lớn tới giá trị và thanh khoản của lô đất đó. Bạn cần đảm bảo môi trường xung quanh lô đất an toàn, không có tệ nạn và đầy đủ tiện ích. 

Hạ tầng khu vực xung quanh 

Đất nền Bắc Ninh nếu mang những ưu điểm như được quy hoạch rõ ràng, có hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện thì thanh khoản sẽ cực tốt và tiềm năng tăng trưởng giá cao.

Khả năng sinh lời của bất động sản

Lưu ý, khi thị trường đang trong tình trạng sốt không nên đầu tư. Vì việc mua đất nền đang ở mức giá cao sẽ rất nguy hiểm nếu không bán ra kịp, đất nền xuống giá, khả năng thua lỗ là rất cao. 

Giá bán đất Bắc Ninh

Thẩm định giá trước khi mua đất nền dự án được cho là cách hiệu quả để không bị mua “hớ”, tránh nguy cơ rơi vào “bẫy” của cơn sốt đất ảo được tạo ra bởi giới đầu cơ bất động sản.

Có nhiều cách để định giá bán đất nền Bắc Ninh. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất đó là so sánh giá các lô đất nền trong cùng khu vực ở cùng thời điểm. Hoặc có thể liên hệ với chuyên gia bất động sản hay sàn môi giới bất động sản để được hỗ trợ.

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh

Khi mua đất nền Bắc Ninh, bạn nên tránh xa những khu vực vắng vẻ. Bạn nên mua tại những nơi đã hình thành khu dân cư, đồng thời tỉnh táo trước thông tin “đất nền dự án Bắc Ninh giá rẻ”. Hãy nghi vấn tại sao giá đất Bắc Ninh lại có thể rẻ đến vậy…

Nguồn lực tài chính

Khi đầu tư vào dự án đất nền tại Bắc Ninh, một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất là phải biết cách kiểm soát nguồn vốn. Với những người mới bước chân vào thị trường bất động sản, chỉ nên lựa chọn những lô đất vừa với ngân sách của mình và tốt nhất là sử dụng số tiền nhàn rỗi để đầu tư. Khi chưa có kinh nghiệm và am hiểu về thị trường thì bạn nên hạn chế việc vay mượn.

Trong trường hợp vay mượn thì tốt nhất nên vay của bạn bè, người thân để giảm áp lực lãi suất. Nếu vay mượn ngân hàng phải cân nhắc kỹ đến khả năng thanh toán nợ đúng hạn và khoản tiền vay chỉ nên dao động từ 40-50% vốn trở xuống.

Lưu ý khi đi mua bán nhà đất nền Bắc Ninh

Chủ đầu tư khu đất nền

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng và chọn các dự án của chủ đầu tư uy tín. Nhà đầu tư có thể đánh giá chủ đầu tư đất nền Bình Phước qua 2 khía cạnh sau: khả năng tài chính thể hiện qua báo cáo tài chính năm gần nhất và khả năng truyền thông chính xác thông qua khảo sát mức độ hài lòng của cư dân đang sinh sống tại các dự án đó. 

Tiến độ dự án

Theo quy định pháp luật, chủ đầu tư không được phép tự ý tách thửa, phân lô đất nền để bán mà không gắn liền với triển khai một dự án cụ thể. Người mua đất nền Bắc Ninh nếu không nắm vững pháp lý và ham rẻ rồi chạy theo quảng cáo, cùng cam kết của chủ đầu tư mà mua từ khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán, có thể sẽ phải nhận một kết quả không mong đợi. Hoặc nếu  tiến độ dự án đó kéo dài quá lâu, sẽ khiến nhà đầu tư bị chôn vốn.

Hợp đồng mua bán đất nền

  • Thông tin chính xác của người mua và người bán: hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của hai bên mua và bên bán, để tránh những tranh chấp tài sản về sau
  • Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy tờ tùy thân còn hạn sử dụng, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, hợp đồng ủy quyền bán.
  • Điều khoản trong hợp đồng: nội dung hợp đồng phải ghi rõ và đầy đủ các thông tin cần thiết như phương thức - thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất; các điều khoản phạt như mức đền bù nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, thay đổi quy hoạch…
  • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Hiện nay pháp luật quy định việc mua đất cần lập thành văn bản và có công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, bạn cần phải công chứng tất cả hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất để bảo đảm giá trị pháp lý và giao dịch mua bán được pháp luật bảo hộ.

Ảnh 2: Lưu ý khi đi mua bán nhà đất nền Bắc Ninh


Không nên mua đất sổ chung

Mua đất nền Bắc Ninh chung sổ, rất dễ gặp nhiều rắc rối nếu xảy ra tranh chấp. Chẳng hạn, bạn không thể tách một thửa đất mới nếu không đủ điều kiện về diện tích tối thiểu, hoặc một trong những người đồng sở hữu không đồng ý thỏa thuận tách thửa của bạn.

Mua bán đất theo từng phân khúc

Trên thực tế, cách mua bán đất nền Bắc Ninh ở từng phân khúc là hoàn toàn khác biệt. Bán đất nền giá rẻ từ vài trăm triệu so với đất nền cao cấp đến vài tỷ đổ lên không thể giống nhau. Chính vì vậy mà cách thức truyền thông, quảng cáo của chúng cũng khác xa nhau. 

Mua bán đất nền Bắc Ninh giá rẻ

Điểm nổi bật của các sản phẩm đất nền Bắc Ninh giá rẻ là mức giá thấp và phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn. Vậy nên, thông điệp truyền thông cần nhấn mạnh vào mức giá của sản phẩm là thấp nhất trong dự án để thu hút khách hàng. Các kênh marketing phù hợp là: phát tờ rơi, SMS-marketing và Telesale, đăng tin trên social, đăng tin trên web đăng tin bất động sản.

Mua bán đất nền Bắc Ninh tầm trung

Khác với mua bán đất nền giá rẻ, cách bán các sản phẩm đất nền Bắc Ninh trung cấp, với tầm giá từ 500 triệu - 1 tỷ đồng/nền, cần tránh hình thức spam. Bởi khách hàng phân khúc này thường quan tâm đến 2 yếu tố là vị trí và giá trị, môi giới đất nền nên nhấn mạnh vào 2 điều đó. Các kênh marketing phù hợp: phát tờ rơi, đăng tin trên web đăng tin bất động sản, tập trung vào SMS-Marketing và Telesale, đăng tin trên social, khai thác Google

Mua bán đất nền Bắc Ninh cao cấp

Giá đất nền Bắc Ninh phân khúc cao cấp thường có giá từ 2-3 tỷ đồng/nền, môi giới cần tiếp cận khách hàng thận trọng và tinh tế. Cách sale đất nền cao cấp nên sử dụng kênh marketing sau: SMS- Marketing và Telesale tập trung database V.I.P, đăng tin trên web đăng tin bất động sản, khai thác tối đa Google.

Các hình thức mua đất nền

Mua đất nền trả góp

Mua đất nền Bắc Ninh là một trong những hình thức đầu tư, bảo vệ và gia tăng tài sản tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng giá trị của chúng, nhất là hình thức thanh toán một lần duy nhất.

Vì vậy, hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ đều có xu hướng chọn mua đất trả góp. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị của mảnh đất, phần còn lại sẽ thanh toán dần theo từng tháng. Điều này giúp nhà đầu tư giảm áp lực tài chính và dễ dàng tính toán phân bổ nguồn vốn hơn.


Ảnh 3: Các hình thức mua đất nền Bắc Ninh

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất nền Bắc Ninh

Có nên đầu tư mua bán đất nền Bắc Ninh tại thời điểm này không?

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhu cầu mua đất nền để làm tài sản vẫn được giới đầu tư ưa chuộng. Cụ thể, mức độ quan tâm đến bất động sản các tỉnh quanh Hà Nội đang tiếp tục tăng mạnh, như đất nền Bắc Ninh mức quan tăm tăng đến 28%.

Đáng chú ý là, thị trường bất động sản Bắc Ninh được nhiều chuyên gia đánh giá chưa đạt đỉnh điểm và còn nhiều tiềm năng tăng giá. Đặc biệt, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi rót vốn vào đất nền Bắc Ninh với lời khẳng định từ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tuấn Dũng: Thời gian tới, thị trường bất động sản tỉnh Bắc Ninh sẽ được định hướng phát triển bền vững, lành mạnh, công khai, minh bạch góp phần thức đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thủ tục mua bán đất nền

Các bước làm thủ tục mua bán đất nền bao gồm: 

Bước 1: Hai bên mua và bán thỏa thuận, chốt giá đất;

Bước 2: Ký kết hợp đồng đặt cọc;

Bước 3: Hai bên mua và bán chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ, giấy tờ để Công chứng;

Bước 4: Hai bên mua và bán đi Công chứng Hợp đồng Mua bán, Chuyển nhượng nhà đất;

Bước 5: Bên mua thực hiện thủ tục kê khai và đăng ký Sang tên Sổ đỏ;

Bước 6: Hai bên mua bán đi đóng thuế và nhận Sổ đỏ/ Sổ hồng mới đứng tên bên mua.

Tìm mua bán đất nền tại Bắc Ninh trên nền tảng giao dịch Meey Land

Hiện nay, công nghệ Internet giúp cho các người mua và người bán bất động sản dễ dàng kết nối với nhau hơn. Dù nhu cầu của bạn là mua bán đất nền Bắc Ninh hay bất kỳ phân khúc nào ở các tỉnh thành khác thì cũng có thể trao đổi và tham khảo thông qua Meey Land. 

Sàn giao dịch bất động sản Meey Land cung cấp cho khách hàng những thông tin xác thực, công khai, minh bạch. Người mua, đến Sàn giao dịch bất động sản Meey Land, để mua đất nền Bắc Ninh chính chủ, tìm kiếm nguồn đất nền tốt nhất, giao dịch không qua môi giới bất động sản, thông tin được cập nhật liên tục 24/7. Về phía người bán, với hàng chục nghìn lượt truy cập website meeyland.com mỗi ngày, mảnh đất của bạn sẽ được thanh khoản mau chóng và nhận về tối đa lợi nhuận.

Với những chia sẻ về thị trường bất động sản tại tỉnh Bắc Ninh cùng kinh nghiệm đầu tư đất nền đất Bắc Ninh, hy vọng nhà đầu tư có thêm hiểu biết và góc nhìn chính xác để quyết định mua bán hợp lý. Quan trọng nhất là hãy luôn thận trọng và xem xét kỹ lượng pháp lý của dự án đất nền Bắc Ninh trước khi đầu tư để tránh những rủi ro trong tương lai.

Bán đất nền dự án trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...