Top 5 sàn giao dịch vàng uy tín nhất tại Việt Nam

Khổng Thị Linh Giang

Ngoài việc mua bán vàng trực tiếp tại Việt Nam có những sàn giao dịch trực tuyến mà người dùng có thể sử dụng để giao dịch mà chỉ cần thao tác bằng chính chiếc điện thoại của họ.

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết đến hình thực giao dịch vàng trực tuyến mà chủ yếu chỉ mang vàng ra cửa hàng để bán. Song, với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc giao dịch vàng trực tuyến đang dần được phổ rộng trên phạm vi cả nước và thế giới. Tuy nhiên, những người đã đang và sẽ tham gia vào sàn giao dịch vàng này cần phải hiểu được kiến thức cơ bản để thực hiện các lệnh giao dịch.

Sàn giao dịch vàng trực tuyến là gì?

Sàn giao dịch vàng trực tuyến đang trở thành một trong những phương thức giao dịch được nhiều người ưa chuộng vì tính tối ưu và tiện lợi của nó mang lại. Đây là hình thức đầu tư sẽ được mã hóa để giao dịch trực tuyến kết nối được tất cả mọi người dùng trên thế giới. 

Giải thích theo cách đơn giản dễ hiểu nhất, thay vì người mua phải đến trực tiếp địa chỉ mua bán vàng thì giờ có thể giao dịch trực tuyến qua internet và thực hiện các lệnh mua bán. Giống với các giao dịch ngoại hối trên thị trường, khi muốn mua một số lượng vàng thì nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua chỉ số vàng trên sàn. Sau đó, có thể theo dõi sự biến động giá cả trên chính app giao dịch để thực hiện lệnh mua hoặc bán.

vang1-1651059149.jpg
Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc giao dịch vàng trực tuyến đang dần được phổ rộng

Ưu điểm nổi bật khi giao dịch vàng trực tuyến

Việc thực hiện giao dịch vàng trực tuyến đang trở nên phổ biến nhờ vào những ưu điểm cụ thể như sau:

- Khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào và ở đâu không cần phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh.

- Giao dịch thông qua sàn tránh tình trạng trộm cắp và đảm bảo an toàn khi có các chủ sở hữu uy tín đứng sau.

- Không cần lo lắng về vấn đề mua phải vàng thật hay vàng giả so với việc mua trực tiếp.

- Nếu chọn được đúng thời điểm để bán thì sẽ thu về được khoản lợi nhuận cao.

- Chủ động theo sát diễn biến thị trường cũng như sự biến động của các con số vào các thời điểm liên tục.

Những ưu điểm nổi bật này của sàn giao dịch trực tuyến cũng đã khiến cho một lượng lớn người sử dụng chuyển hướng giao dịch. Đồng thời, đây cũng là hình thức giao dịch đã được thế giới công nhận nên có thể thực hiện xuyên biên giới. 

vang7-1651059210.jpg
Những ưu điểm nổi bật này của sàn giao dịch trực tuyến cũng đã khiến cho một lượng lớn người sử dụng chuyển hướng giao dịch

Các sàn giao dịch vàng trực tuyến tại Việt 

Để theo kịp với xu hướng của thị trường thế giới, Việt Nam cũng đã có không ít sàn giao dịch vàng trực tuyến uy tín ra đời và được công nhận hợp pháp. Trong đó phải kể đến một số sàn giao dịch lớn, uy tín cho tất cả những ai mong muốn đầu tư. 

1.Sàn giao dịch vàng Sacombank

Sàn giao dịch vàng SacomBank thuộc sự quản lý và bảo trợ của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (SCB). Sàn giao dịch này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch vàng miếng trên 230 điểm giao dịch của cả nước đã có mặt trên hệ thống giao dịch vàng trực tuyến.

Sàn giao dịch hoạt động liên tục trong ngày và sẽ tự khớp lệnh với biên độ dao động giá sẽ là +/-1% so với giá tham chiếu. Qua đó, người mua sẽ bớt được một phần lo lắng và phải canh giá mà vẫn mang lại phần lợi nhuận tối ưu nhất cho các nhà đầu tư.

vang2-1651059149.jpg
Sàn giao dịch vàng SacomBank thuộc sự quản lý và bảo trợ của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín

2. Sàn giao dịch vàng ACB

Năm 2008, sàn giao dịch vàng ACB chính thức tham gia vào thị trường giao dịch vàng trực tuyến tại Hà Nội. Đây được coi là đơn vị giao dịch trực tuyến an toàn và đáng được quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, sàn sẽ giao dịch trong khoảng thời gian từ 8h00 – 16h00 hàng ngày. Hiện tại, sàn ACB đã mở rộng kết nối với các sàn giao dịch và công ty tài chính khác để tăng tính thanh khoản cho chỉ số vàng được đầu tư.

Sàn giao dịch ACB quy định khối lượng giao dịch tối thiểu là 50 lượng/ 1 lệnh. Vàng miếng SJC 9999 là loại vàng được giao dịch trên sàn với cơ chế khớp lệnh cũng hoạt động liên tục.

vang3-1651059149.jpg
Sàn giao dịch ACB quy định khối lượng giao dịch tối thiểu là 50 lượng/ 1 lệnh

3. Sàn giao dịch vàng trực tuyến DOJI

Hiện nay, sàn giao dịch trực tuyến Doji đang là một trong những sàn giao dịch hiện đại, tiện lợi nhất thông qua hệ thống eGole để kết nối với các sàn giao dịch khác trên khắp cả nước.

Đối với sàn giao dịch Doji có những tính năng nổi bật như:

- Tin tức cập nhật liên tục với độ chính xác cực cao. 

- Hoạt động trao đổi, mua bán vàng được đảm bảo tính pháp lý an toàn với mức độ cao nhất. 

- Không xảy ra hiện tượng nghẽn giao dịch và thực hiện nhanh chóng. 

- Toàn bộ giao dịch được thực hiện thông qua sản phẩm vàng miến 9999 đảm bảo giá trị tích lũy.

vang4-1651059149.jpg
Sàn giao dịch trực tuyến Doji đang là một trong những sàn giao dịch hiện đại, tiện lợi nhất

4. Sàn giao dịch vàng Vietcombank

Sàn giao dịch vàng Vietcombank cũng là một trong những địa chỉ uy tín để bạn mua bán vàng online. Sàn giao dịch này cho phép khách hàng lựa chọn nhiều loại vàng khác nhau với số lượng quy định tối thiểu là 0,5 lượng cho mỗi lần giao dịch. Để thực hiện các giao dịch vàng trực tuyến trên sàn VietcomBank thì cần chuyển tiền cùng hệ thống tài khoản SJC của ngân hàng.

vang5-1651059149.jpg
Sàn giao dịch vàng Vietcombank cũng là một trong những địa chỉ uy tín để bạn mua bán vàng online

5. Sàn giao dịch vàng SJC – Eximbank

Sàn giao dịch EximBank dưới sự bảo trợ của ngân hàng Eximbank đã phối hợp cùng công ty vàng bạc SJC để mang đến cho khách hàng một sàn giao dịch trực tuyến an toàn và hiệu quả nhất. Vì thế, sàn giao dịch đã tung ra hàng loạt ưu điểm để thu hút khách hàng như:

- Khách hàng được phép gấp 14 lần so với số vốn tự có. Trong khi trước đó,  mức ký quỹ ban đầu khá thấp với 7% giá trị của giao dịch.

- Nền tảng giao dịch an toàn, tốc độ xử lý nhanh chóng.

- Do liên kết với công ty vàng SJC nên tính thanh khoản rất cao.

- Khách hàng có thể thay đổi linh hoạt giá đặt lệnh mua và bán vàng.

vang6-1651059149.jpg
Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc mua bán vàng trực tuyến

Như vậy, với sự an toàn và đảm bảo về tính pháp lý của những sàn giao dịch trực tuyến vàng trên thị trường hiện nay, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc mua bán vàng trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp các cửa hàng kim hoàn.