Bất động sản quận 8 bùng nổ sức hút đối với nhà đầu tư nhờ hạ tầng giao thông

Bùi Bích Hạnh

Bất động sản quận 8 đang dần dần chứng minh được sức hút với giới đầu tư nhờ vị trí kết nối thuận tiện, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Đất đai tại quận 8 tăng giá theo từng ngày.

Bất động sản quận 8 đang dần dần chứng minh được sức hút với giới đầu tư nhờ vị trí kết nối thuận tiện, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Đất đai tại quận 8 tăng giá theo từng ngày.

Quận 8 được đánh giá là quận nội đô có vị trí thuận lợi khi dễ dàng kết nối khu trung tâm TP.HCM với quận 5,6,7 về phía Tây Nam. Nơi đây cũng có diện tích mặt tiền giáp sông dồi dào với hệ thống 23 kênh, rạch. Nhằm phát huy hết tiềm năng tại khu vực này, thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều dự án chỉnh trang đô thị, cải tạo hạ tầng giao thông, chống ngập và thị công các công trình cầu đường trọng điểm. 

Theo đó, các công trình kênh Đôi, kênh Tẻ, kênh Tàu Hủ - Bến Nghé khi triển khai cải tạo hoàn thiện sẽ phục vụ tốt mục tiêu giao thông đường thủy, thoát nước, giảm ngập…sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt đô thị khu vực. 

hinh-1-9098-1606803903-1648432762.jpg
Bất động sản quận 8 sôi động nhờ những dự án hạ tầng mới 

TP. HCM vì thế sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai dự án cải thiện môi trường nước trong thời gian tới đối với lưu vực các kênh này trong diện tích 1.600 ha thuộc địa bàn quận 4,7,8 và huyện Bình Chánh, số vốn đầu tư lên tới 13.560 tỷ đồng. Sau kênh Nhiêu Lộc và kênh Tân Hóa - Lò Gốm, kênh Tàu Hủ - Bến Nghé trên địa bàn quận 8 sẽ là tuyến thứ 3 ở thành phố Hồ Chí Minh được đầu tư cải tạo và dự đoán sẽ mang về những kết quả hết sức khả quan. Dòng kênh cạn bẩn thỉu với nhà cửa tạm bợ xây dựng sán sát sẽ không còn nữa, thay vào đó là con kênh trong xanh, thơ mộng, uốn mình dọc theo đại lộ Đông Tây. 

Ngoài ra, quận 8 còn đón nhận thêm dự án cống kiểm soát thủy triều Bến Nghé giai đoạn 1 với tổng số vốn đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng. Đây là dự án đóng vai trò hết sức quan trọng trong lộ trình chỉnh trang bộ mặt đô thị và chống ngập của khu vực. Hiện nay dự án đã triển khai được gần 80% và sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. 

Quận 8 được đánh giá là khu vực có nhiều triển vọng phát triển khi nằm ngay tại cửa ngõ lưu thông TP.HCM kết nối đi các tỉnh Tây Nam Bộ. Hiện tại, các công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại tại đây đang dần được hoàn thiện. Đặc biệt, tuyến Metro số 3A (Bến Thành - Tân Kiên) đóng vai trò kết nối thông suốt giữa khu vực Tây Nam vào các quận trung tâm nội thành. 

Ngoài ra, chính quyền TP.HCM cũng đã quyết định tái khởi động dự án cầu đường Bình Tiên với tổng số vốn đầu tư lên tới 3.507 tỷ đồng, chiều dài là 3.2 km, quy mô có 4 làn xe. Đặc biệt, địa bàn quận 8 đã được quy hoạch tuyến buýt sông số 2 (Bạch Đằng - Lò Gồm) dài 10.3 km đi từ bến Bạch Đằng qua rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hũ, và đi qua các quận 1, 4, 5, 6, 8.

Chủ đầu tư cho biết giai đoạn đầu tuyến xe buýt sông sẽ được trang bị 10 tàu sức chứa 60 người. Đoạn đường dài 11km sẽ có thời gian di chuyển là 30 phút/chuyến, mỗi ngày có 2 tuyến và phục vụ cho 5.000 hành khách. 

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, dân số đông, hệ sinh thái tiện ích đa dạng từ thương mại, giải trí đến sức khỏe đều phong phú tạo ra tiềm năng tăng giá cho bất động sản ở khu vực quận 8. Đây là lý do vì sao trong thời gian qua hàng loạt các đại gia trong lĩnh vực địa ốc đã đổ về quận 8, kiến tạo nên những khu tiểu đô thị hiện đại, các dự án nhà ở phức hợp sang trọng…nhằm thiết lập nên cộng đồng cư dân đẳng cấp.