Bất động sản gần khu công nghiệp Hưng Yên được nhà đầu tư săn lùng dịp cuối năm

Bùi Bích Hạnh

Hưng Yên là một trong những tỉnh phía Bắc có thị trường bất động sản khu công nghiệp hoạt động sôi nổi suốt năm 2021. Những ngày tháng cuối năm, phân khúc bất động sản gần khu công nghiệp Hưng Yên càng được giới đầu tư quan tâm chú ý hơn.

 

Hưng Yên là một trong những tỉnh phía Bắc có thị trường bất động sản khu công nghiệp hoạt động sôi nổi suốt năm 2021. Những ngày tháng cuối năm, phân khúc bất động sản gần khu công nghiệp Hưng Yên càng được giới đầu tư quan tâm chú ý hơn.

Nhiều khu công nghiệp lớn được phê duyệt tại Hưng Yên

Trong năm 2021, bất động sản công nghiệp tại Hưng Yên đã thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến tháng 9 năm 2021, Hưng Yên đón thêm 4 khu công nghiệp lớn do Chính Phủ ra quyết định đầu tư. Cụ thể trong số đó có khu công nghiệp Phố Nối A do tập đoàn Hòa Phát đầu tư với số vốn lên tới 1082 tỷ đồng.

bat-dong-san-hung-yen-2400-ty-dau-tu-xay-dung-khu-cong-nghiep-1643449321.jpeg
Bất động sản gần các khu công nghiệp Hưng Yên rất được nhà đầu tư săn đón 
 

KCN phố nối A có vị trí nằm tại xã Minh Hải, Lạc Hồng một phần nằm trên địa phận huyện Văn Lâm, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào. Bên cạnh đó một dự án lớn khác là khu công nghiệp số 3 do CTCP đầu tư phát triển Ecoland - công ty con của Ecopark triển khai. Đây là dự án bất động sản CN lớn được Chính phủ chủ trương đầu tư, hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt kinh tế của Hưng Yên.  Dự án nằm trên địa phận xã Hồng Tiến, xã Xuân Trúc và xã Lý Thường Kiệt diện tích khoảng 160ha, số vốn đầu tư lên tới 2310 tỷ đồng.

Hai dự án khác lớn khác cũng rất được quan tâm là khu công nghiệp số 5 và dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng CN sạch. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Hưng Yên cũng đã ra quyết định chấp nhận đầu tư cho 4 dự án mới do UBND tỉnh chủ trì với số vốn lên 300 triệu gồm : nhà máy sữa Hưng Yên, cụm công nghiệp Kim Động, cụm công nghiệp Chính nghĩa quy mô lên tới 75 ha và cụm CN Đặng Lễ quy mỗ 75ha. Những dự án này không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho địa phương mà còn cung cấp hàng ngàn việc làm mới cho người dân địa phương, góp phần nâng cao giá trị sống tại Hưng Yên. 

Đất gần các khu công nghiệp Hưng Yên được đà tăng giá

Trước việc hàng loạt những dự án mới được xây dựng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thì bất động sản gần các khu công nghiệp cũng có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực. Đất quanh khu vực KCN Phố Nối đã tăng từ 17-21 triệu lên mức 25-29 triệu ở giai đoạn hiện tại. Các lô đất đẹp nằm tại mặt đường, có khả năng kinh doanh giá còn có thể lên tới 36-40 triệu/m2. Đất khu công nghiệp Ân Thi, trục đường quốc lộ 38 giá đã chạm ngưỡng 18-24 triệu/m2 cao hơn nhiều so với giá 17-18 triệu/m2 thời điểm đầu năm 2021.

kcn-yen-my-ii-cua-hoa-phat-1643449392.jpeg
Bất động sản CN Hưng Yên sẽ còn nóng hơn trong năm 2022
 

Đất nền nằm gần khu công nghiệp xã Văn Giang, vị trí giáp đường tỉnh lộ 379, chứng kiến mức tăng chóng mặt từ 25-30 triệu đồng/m2 lên đến mức 31-36 triệu đồng/m2. Những khu đất có vị trí đẹp nằm gần khu công nghiệp ở xã Trưng Trắc (Văn Lâm, Hưng Yên), giá cũng tăng vọt từ 20-23 triệu đồng/m2 con số 24-30 triệu đồng/m2 ở thời điểm hiện tại.

Làn sóng nhà đầu tư từ khắp các tỉnh thành phía Bắc và đặc biệt là Hà Nội đến với Hưng Yên trong năm 2021 không chỉ nhắm vào BĐS công nghiệp mà còn hướng đến các dự án đô thị lớn, có quy mô và được đầu tư bài bản sắp được triển khai. Một trong số những dự án được nhiều người quan tâm là khu đô thị Đại An và khu đô thị sinh thái Dream City. Đây đều là những dự án được đầu tư trọng điểm, có quy mô dân số lớn và đặc biệt là hệ thống tiện ích vô cùng đa dạng, phong phú.

Với sự quy hoạch mạnh mẽ cùng sự đổ bộ của hàng loạt dự án khu công nghiệp cấp quốc gia đã khiến cho bất động sản Hưng Yên có một năm sôi động bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường. Theo Đoàn Đức Hảo, một môi giới ở Hưng Yên cho hay giao dịch của thị trường địa phương trong năm qua vô cùng mạnh mẽ. 

Những lô đất có giá dưới 3 tỷ được giao dịch nhiều nhất. Những bất động sản có giá trị từ 4-5 tỷ tuy giao dịch không nhiều bằng nhưng tỷ lệ cũng tăng nhẹ so với năm 2020. Rất nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội đến Hưng Yên để tìm kiếm đất. Dù giá đất ở thời điểm hiện tại có tăng nhưng rất ít nhà đầu tư có ý định bán. Nhiều nhà đầu tư tin rằng sẽ còn có những dự án khác được triển khai vì vậy giá đất sẽ còn tăng và đó mới là thời điểm để “bung hàng”và thu lời. Chắc chắn trong năm 2022 cơn sốt bất động sản gần khu công nghiệp Hưng Yên vẫn sẽ chưa dừng lại. 

Xu hướng mua bất động sản vùng ven, các tỉnh gần Hà Nội cũng sẽ tăng cao nhờ vào việc cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện. Nhiều người Hà Nội giờ đây có nhu cầu mua ngôi nhà thứ 2 ở các tỉnh ven Hà Nội như Hưng Yên để nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần.

Người lao động, đội ngũ chuyên gia cũng khá chuộng các dự án nhà ở gần khu công nghiệp để tránh việc đi về hàng chục km mỗi ngày. Vì thế các dự án đại đô thị, chung cư cao cấp ở gần khu công nghiệp tại Hưng Yên chắc chắn sẽ còn được săn lùng mạnh mẽ trong tương lai. 

Giá của bất động sản tại Hưng Yên tăng nhưng nếu so với khu vực nội đô Hà Nội và các quận huyện vùng ven như Đông Anh, Gia Lâm thì giá vẫn mềm hơn khá nhiều. Với tài chính nhỉnh 1 tỷ, người mua đã có thể sở hữu những lô đất đẹp, có giá trị và tiềm năng sinh lời cao tại Hưng Yên. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những nhà đầu tư vốn mỏng không có tài chính quá dư dả.

Dự địa để phát triển dự án bất động sản quanh khu công nghiệp ở Hưng Yên còn khá nhiều chưa gặp phải tình trạng khan hiếm gắt gao. Tuy nhiên điều mà địa phương này còn thiếu là chưa có nhiều dự án quy mô lớn. Số lượng dự án đại đô thị tại Hưng Yên còn khá thưa thớt. Vì vậy Hưng Yên cần có thêm chính sách thu hút các “ông lớn” trong ngành bất động sản đầu tư và triển khai các dự án tại đây trong tương lai.