Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Liền kề
Thành phố Hồ Chí Minh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán liền kề Hồ Chí Minh giá rẻ (6/2024)

12,774 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Tân Bình, Hồ Chí Minh

1 tiếng trước

Môi giới

Tân Bình, Hồ Chí Minh

14 tiếng trước

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Chính chủ

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

40 Tỷ110,41 Tr/m²

362.3 m2
10 PN
9 WC

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Nhu cầu mua nhà liền kề TPHCM sụt giảm đáng kể do tâm lý e ngại tình hình kinh tế khó khăn. Tuy nhiên TPHCM có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước ta nên nhu cầu mua bán nhà liền kề TPHCM vẫn sẽ tăng dần trong thời gian tới khi kinh tế hồi phục và phát triển tốt. 

Tình hình thị trường bán nhà liền kề TPHCM

Giá nhà liền kề TPHCM vẫn tiếp tục tăng cao theo thời gian mặc dù thị trường ghi nhận lượng giao dịch thấp trong một thập kỷ qua. Theo ghi nhận, giá liền kề tại đây có thể đạt từ 100 đến 300 triệu đồng/m2 đất.

Theo nhận định, liền kề tại TPHCM sẽ neo giá cao dù giao dịch thấp. Giá bán của phân khúc nhà liền kề TPHCM thông thường đều rơi vào khoảng hơn trăm triệu đồng/m2.

Nguyên nhân là vì nguồn cung của thị trường ít ỏi nên số lượng căn giao dịch cũng xuống thấp. Tuy nhiên những căn nhà liền kề có pháp lý đầy đủ, chất lượng tốt và giá ưu đãi vẫn sẽ ghi nhận người mua và nhà đầu tư tìm đến.

Giá bán nhà liền kề TPHCM

Giá bán nhà liền kề TPHCM có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, diện tích, pháp lý, mặt tiền, tiện ích. Những căn nhà ở khu vực trung tâm thường có giá khá cao hơn so với ven đô hay diện tích càng lớn thì giá bán sẽ càng cao. Tham khảo chi tiết bảng giá liền kề TPHCM như dưới đây:

Phân khúc liền kề TPHCM

Giá bán tham khảo

Giá bán liền kề cao cấp

Từ 30-40 tỷ đồng/ căn

Giá bán liền kề tầm trung

Từ 20-30 tỷ đồng/ căn

Giá bán liền kề giá rẻ

Từ 10 tỷ đồng/ căn

Giá bán liền kề cao cấp

Mức giá bán liền kề cao cấp tại TPHCM phổ biến từ 30 tỷ đồng/ căn. Đó thường là những căn nằm ở khu vực trung tâm có mặt tiền rộng, hướng nhà đẹp. Nhà này có nhiều tiện ích đi kèm như sân vườn, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em. Ngoài ra, pháp lý của liền kề cao cấp cũng rõ ràng với đầy đủ giấy tờ quan trọng. 

Giá bán liền kề tầm trung

Mức giá của liền kề tầm trung tại TPHCM dao động từ 20-30 tỷ đồng/ căn. Đây là mức giá dành cho những nhà liền kề ở khu vực quận nội thành cách không quá xa trung tâm hoặc huyện ven đô có vị trí đắc địa và có diện tích tương đối lớn.

Giá bán liền kề giá rẻ

Giá bán liền kề giá rẻ TPHCM rơi vào khoảng 10 tỷ đồng. Thông thường, đó là những căn nhà có diện tích nhỏ, nằm khá xa trung tâm thành phố và có ít tiện ích hơn so với phân khúc tầm trung và cao cấp. 

Đối tượng phù hợp mua liền kề TPHCM

Ai phù hợp mua liền kề trên địa bàn TP HCM? Dù là ai thì cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và một số yếu tố khác như tiện ích, vị trí và pháp lý khi mua liền kề TPHCM. 

Đối tượng mua liền kề cao cấp

 • Gia đình có thu nhập cao: Có khả năng chi trả giá thành cao và nhu cầu về không gian sống sang trọng, đẳng cấp
 • Doanh nhân thành đạt: Thích gắn kết giới thượng lưu và cần không gian làm việc sang trọng
 • Nhà đầu tư có khả năng tài chính và kinh nghiệm mua bất động sản cao cấp
 • Đại sứ quán: Muốn sử dụng làm nơi ở, trụ sở cho cán bộ ngoại giao…

Đối tượng mua liền kề tầm trung

 • Gia đình trẻ có khả năng tài chính tốt
 • Nhà đầu tư có kinh nghiệm
 • Cá nhân, cán bộ công chức giữ chức vụ cao cấp 

Đối tượng mua liền kề giá rẻ

 • Gia đình trẻ có tổng thu nhập cao
 • Nhà đầu tư

Ưu và nhược điểm khi bán nhà liền kề TPHCM

Bán nhà liền kề TPHCM có ưu nhược điểm gì? Sở hữu liền kề tại đây không phải lúc nào cũng giúp chủ nhân hưởng lợi. Tìm hiểu thêm thông tin bên dưới để nắm rõ hơn vấn đề này. 

Ưu điểm sở hữu liền kề bán tại TPHCM

Do nhu cầu nhà ở tại TPHCM luôn ở mức cao bởi đây là nơi tập trung đông dân cư nên chủ sở hữu liền kề tại TPHCM có thể dễ dàng bán được nhà với giá tốt. 

Tính thanh khoản của liền kề TPHCM cũng ở mức cao nên chủ sở hữu có thể tìm được khách mua nhanh chóng và thu hồi vốn sớm với lợi nhuận cao. 

Ngoài ra một ưu điểm khác khi có liền kề tại TPHCM là sở hữu một tài sản có tiềm năng tăng giá cao, nhất là ở khu vực phát triển và vùng trung tâm. 

Nhược điểm sở hữu liền kề bán tại TPHCM 

Sở hữu liền kề tại TPHCM không phải lúc nào cũng đem lại cho bạn những lợi ích tốt bởi TPHCM là thành phố phát triển nên tính cạnh tranh các sản phẩm bất động sản cũng rất cao. Do thị trường nhà liền kề có nguồn cung lớn nên chủ sở hữu có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng phù hợp, nhất là khi thị trường ảm đạm.

Giá bán nhà liền kề TPHCM cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và chủ sở hữu có thể gặp rủi ro khi giá giảm xuống thấp hơn so với giá mua vào. Ngoài ra, những căn nhà liền kề có vị trí không đẹp cũng gây khó khăn cho chủ nhân nếu muốn bán nhà nhanh chóng khi cần tiền gấp.

Kinh nghiệm khi bán nhà liền kề TPHCM

Bán nhà liền kề TPHCM không phải là câu chuyện đơn giản nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Để bán được liền kề thành công, có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây khi mua bán bất động sản.

Định giá liền kề bán TPHCM

Định giá nhà liền kề trước khi bán đem lại lợi ích gì? Đây là cách đơn giản có thể giúp bạn xác định được giá trị thực của căn nhà, từ đó đưa ra mức giá bán hợp lý với thị trường, tránh tình trạng bán cao hơn hay rẻ hơn so với giá trị thực. Hơn nữa, điều đó cũng giúp thu hút khách hàng tiềm năng và tăng khả năng bán nhà thành công. 

Việc đưa ra mức giá bán hợp lý cũng sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách mua và họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua nhà hơn khi tin tưởng vào giá trị của căn nhà. Khi có sẵn mức định giá, bạn cũng không cần phải trả lời câu hỏi về giá cả mà có thể tập trung vào việc quảng bá và giới thiệu căn nhà để nhanh chóng tìm được người mua. 

Có nhiều cách để định giá như:

 • Tự định giá bằng cách khảo sát giá trên thị trường cùng khu vực
 • Dùng dịch vụ định giá từ các công ty khác
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia

Kiểm tra pháp lý liền kề bán TPHCM

Kiểm tra pháp lý giúp đảm bảo tính an toàn cho giao dịch mua bán, đảm bảo không có tranh chấp, thế chấp. Khi các giấy tờ pháp lý được đảm bảo thì giá trị của căn nhà cũng được tăng lên. Một căn nhà có pháp lý minh bạch và rõ ràng cũng sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Khách hàng sẽ sẵn sàng trả giá cao hơn cho những nhà liền kề có pháp lý an toàn.

Kiểm tra chất lượng liền kề bán TPHCM

Kiểm tra chất lượng sẽ giúp bạn xác định tình trạng thực tế của liền kề, đảm bảo không có xuống cấp và hư hỏng, giúp tạo dựng uy tín với khách mua và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Bằng cách này, bạn cũng xác định được những vấn đề về kết cấu và nội thất của căn nhà, tránh những tranh chấp về chất lượng sau khi hoàn tất giao dịch. Hơn nữa căn nhà có chất lượng tốt cũng sẽ thu hút được nhiều người mua hơn. 

Tham khảo một số hạng mục cần kiểm tra trước khi bán nhà liền kề TPHCM như sau: 

 • Kiểm tra kết cấu nhà: Tường, móng, mái nhà,...
 • Kiểm tra hệ thống điện nước: Hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống thoát nước,...
 • Kiểm tra nội thất: Cửa, sàn nhà, thiết bị vệ sinh,...
 • Kiểm tra môi trường xung quanh: Tiếng ồn, ô nhiễm,...

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể thuê chuyên gia thẩm định chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Ký hợp đồng bán nhà liền kề TPHCM

Đây là bước quan trọng để hoàn tất giao dịch mua bán nhà liền kề TPHCM. Người bán nên kiểm tra các thông tin và điều khoản có trong hợp đồng để đảm bảo không xảy ra sai sót và tránh những vấn đề tranh chấp sau này. Người bán có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây: 

 • Đọc kỹ hợp đồng: Cần hiểu rõ tất cả các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký.
 • Thương lượng các điều khoản: Hai bên có thể thương lượng các điều khoản trong hợp đồng, ví dụ như giá bán, thời hạn thanh toán,...
 • Ký hợp đồng: Hai bên cùng ký tên và đóng dấu vào hợp đồng.
 • Công chứng hợp đồng: Hợp đồng mua bán nhà liền kề cần được công chứng để có hiệu lực pháp lý.
 • Cẩn thận với những hợp đồng mẫu: Nên sử dụng hợp đồng được soạn thảo bởi luật sư hoặc công ty luật uy tín.
 • Kiểm tra kỹ thông tin: Cần kiểm tra kỹ thông tin về nhà đất, người mua và người bán trước khi ký hợp đồng.
 • Thanh toán an toàn: Nên thanh toán qua ngân hàng để đảm bảo an toàn.

Lợi ích khi đăng tin bán nhà liền kề TPHCM tại Meeyland

Đăng tin bán liền kề là một trong những cách đơn giản để bạn có thể bán nhà liền kề TPHCM một cách nhanh chóng và dễ dàng sau khi tiếp cận được lượng lớn khách hàng có nhu cầu. Việc tiếp cận khách hàng qua hình thức tăng thông tin trên internet sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn so với các phương thức truyền thống như phát tờ rơi và đăng báo. Ngoài ra, cách này cũng giúp bạn dễ dàng quản lý tin đăng khi chỉnh sửa và cập nhật thông tin liên tục đồng thời có thể theo dõi được số lượng người xem tin của mình.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng tin tại Meeyland? Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được lượng lớn khách hàng hơn khi đăng tin trên website này. Meeyland.com là một trong những trang web đăng tin bán nhà liền kề hàng đầu sẽ mang đến cho bạn những lợi ích nổi bật như sau:

 • Hỗ trợ chỉnh sửa thông tin hình ảnh, đăng tải trên website một cách chuyên nghiệp
 • Tuyệt đối bảo mật thông tin
 • Giá cả và chi phí hợp lý 
 • Có cơ hội bán nhà thành công cao hơn 

 

Bài viết này đã mang đến cho bạn một số thông tin về thị trường bán nhà liền kề TPHCM cũng như những kinh nghiệm khi mua bán loại bất động sản này. Hi vọng những kiến thức này sẽ có ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung