Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà mặt phố
Tỉnh Thái Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà mặt phố Thái Bình giá rẻ (5/2024)

10 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

51 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tháng trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tháng trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tháng trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tháng trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

3 tháng trước

Môi giới

Vũ Thư, Thái Bình

3 tháng trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

3 tháng trước

Nhà mặt phố Hòa Bình

Nhà mặt phố Phú Thọ

Nhà mặt phố Sơn La

Nhà mặt phố Hà Giang

Nhà mặt phố Điện Biên

Nhà mặt phố Tuyên Quang

Nhà mặt phố Lai Châu

Nhà mặt phố Bắc Ninh

Nhà mặt phố Lào Cai

Nhà mặt phố Bắc Kạn

Nhà mặt phố Yên Bái

Nhà mặt phố Thái Nguyên

Nhà mặt phố Lạng Sơn

Nhà mặt phố Bắc Giang

Nhà mặt phố Hà Nam

Nhà mặt phố Hải Dương

Nhà mặt phố Hưng Yên

Nhà mặt phố Nam Định

Nhà mặt phố Vĩnh Phúc

Nhà mặt phố Ninh Bình

Nhà mặt phố Nam Định

Nhà mặt phố Cao bằng

Nhà mặt phố Hà Nội

Nhà mặt phố Hồ Chí Minh

Mua bán nhà mặt phố

 

Nhà mặt phố Thái Bình được đánh giá là phân khúc đầu tư tiềm năng cho nhà đầu tư nhạy bén. Bất động sản Thái Bình đã chứng kiến sự sôi nổi bất ngờ suốt thời gian qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tỉnh Thái Bình hiện là điểm đến hấp dẫn không chỉ trong mắt nhà đầu tư mà còn cả người có nhu cầu ở thực. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà mặt phố tại các tỉnh khác của trong các đường link dưới đây.

Tổng quan về Thái Bình

Vị trí địa lý

Là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, Thái Bình thuộc vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Thái Bình cách thủ đô Hà Nội 106km về phía Đông Nam, tiếp giáp với các tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định và Hà Nam.

Cơ sở giao thông

Mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy tại Thái Bình phát triển từ sớm và tốc độ tương đối nhanh. Hệ thống đường bộ có tổng chiều dài 5.614km, với 98km đường quốc lộ, 312km đường tỉnh lộ và còn lại là đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, tỉnh cũng sở hữu nhiều cảng sông, có thế mạnh tiềm năng về nguồn thủy hải sản, với bờ biển chạy dài trên 50km với 4 con sông lớn chảy qua. Trong đó, có cảng quốc gia Diêm Điền được đầu tư đủ sức đón tàu 600 tấn ra vào, sẽ tiếp tục được nâng cấp trong tương lai để đón tàu tới 1.000 tấn.

Nền kinh tế

Kinh tế của tỉnh trong năm 2021 duy trì mức tăng trưởng khá với tổng sản phẩm địa phương GRDP đạt 6,68%, tổng thu ngân sách lần đầu vượt mốc 10.000 tỷ đồng. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh trong cùng năm cũng đạt trên 95% đứng thứ 2 toàn quốc. 

Bước sang năm 2022, Thái Bình tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và tập trung đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế. Cùng với đó, cũng đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển khoa học công nghệ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư.

Tốc độ đô thị hóa

Tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đạt trên 20% vào năm 2019. Đến nay, các đô thị vẫn tiếp tục khẳng định được vai trò là động lực phát triển kinh tế và thúc đẩy dịch chuyển cơ cấu kinh tế của địa bàn tỉnh Thái Bình. Theo mục tiêu cụ thể đề ra, tỉnh sẽ đạt tỷ lệ đô thị hóa tối thiểu 45% vào năm 2025, đạt trên 50% vào năm 2030, và đạt mức trung bình cao của khu vực ASEAN vào năm 2045.

Thị trường bất động sản Thái Bình

Những năm gần đây, thị trường bất động sản tỉnh Thái Bình có sự biến động lớn về giá. Giá nhà đất tại khu vực trung tâm hành chính tỉnh có mức giá tăng lên rất cao lên tới 80-100 triệu đồng/m2. Theo khảo sát, tại những trục đường khác, giá nhà đất cũng ghi nhận mức giá tương đối cao, dao động từ 40-60 triệu đồng/ m2.

Ảnh 1: Thị trường bất động sản Thái Bình

Các chuyên gia nhận định nhà mặt phố Thái Bình sẽ đón làn sóng chuyển cư và đầu tư mới, qua đó giá nhà còn tiếp tục tăng trong tương lai. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán nhà mặt phố

Vị trí thuận tiện

Vị trí của căn nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Nó cần đáp ứng nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình như đường sá phải đủ lớn, không quá xa nơi làm việc, không bị ngập nước vào mùa mưa…  Để dễ dàng đi lại cho sinh hoạt hàng ngày và một số việc khẩn cấp như cứu thương, chữa cháy…

Ảnh 2: Yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán nhà mặt phố

Tình hình an ninh

Tình hình an ninh của khu phố là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn sinh sống tại đó. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi han những người dân sống trong khu vực đó.

Hàng xóm và lân cận

Có được những người hàng xóm vui tính, tốt bụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi thăm và đánh giá theo cảm quan xem liệu bạn có phù hợp với khu vực, với hàng xóm lân cận hay không…

Ngôi nhà có điều kiện phù hợp với nhu cầu tương lai

Mua nhà cần một khoản kinh tế rất lớn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc ngôi nhà này liệu có phù hợp với những nhu cầu của bạn trong tương lai như lập gia đình, sinh con hoặc nghỉ hưu…

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh

Hệ thống nước thải, nước sinh hoạt, hệ thống điện, điều hòa nhiệt độ…  Chung quy, các hệ thống tiện ích càng nhiều thì ngôi nhà càng có giá trị.

Tình trạng xây dựng xung quanh

Nhà mặt phố thường là kiểu nhà áp vách với những ngôi nhà xung quanh. Nếu hai bên nhà bạn là hai công trình hoàn thiện thì việc quyết định rất đơn giản. Nhưng nếu còn trống một hoặc cả hai bên thì bạn phải suy tính đến nguy cơ phiền toái khi hàng xóm sửa chữa nhà cửa. Bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn, cũng như cấu trúc ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Giá cả của căn nhà

Bạn có thể khảo giá nhà mặt phố Thái Bình bằng cách vào mục “Mua bán” của Website meeyland.com.vn, tìm khu vực “Thái Bình” và “nhà mặt phố” để đối chiếu, so sánh giá bất động sản tại Thái Bình.

Lưu ý khi đi mua bán nhà mặt phố

Xem xét tính pháp lý

Du mua bất kỳ phân khúc nào, bạn cũng không được quên kiểm tra tính pháp lý. Mỗi căn nhà mặt phố đều có sổ đỏ chính chủ. Ngoài ra, nếu mua thị trường thứ cấp, bạn cần chắc chắn sổ của căn nhà đó có đang thế chấp hay vướng mắc pháp lý gì hay không. Bởi nếu có thì thủ tục mua bán sẽ phức tạp hơn.

Ảnh 3: Lưu ý khi đi mua bán nhà mặt phố

Xem xét các yếu tố phong thủy

Quan niệm trong phong thuỷ là “Trạch mệnh phải tương phối”, cụ thể “trạch” là đất và “mệnh” là người.Cả câu có nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau. Trong đó, “trạch” có hai loại là “Tây tứ trạch” và “Đông tứ trạch”. “Mệnh” cũng gồm hai nhóm là “Tây tứ mệnh” và “Đông tứ mệnh”. Theo phong thuỷ, người Đông tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của một người phụ thuộc vào tuổi của họ, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Hợp đồng mua bán

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Trước khi mua nhà mặt phố Thái Bình, bạn cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có đang bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay giữa các đồng sở hữu khác hay không. Để kiểm tra chính xác bạn có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

 

Bên cạnh đó, hai bên cần kiểm tra giấy tờ tùy thân của nhau có còn hạn sử dụng hay không, các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát hay không.

 

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Trước khi giao dịch, hai bên mua bán cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý gồm 

 • Bên bán: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và sử dụng đất; CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn.
 • Bên mua: CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn; phiếu yêu cầu công chứng + tờ khai; hợp đồng uỷ quyền mua (nếu có).

Hệ thống cách âm và hệ thống thoát nước quanh khu vực ở

Một trong những nhược điểm lớn nhất của nhà mặt phố là tiếng xe cộ, phố xá tấp nập, huyên náo từ sớm đến tận khuya. Ngôi nhà không có hệ thống cách âm tốt sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

 

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước của căn nhà và của khu vực. Nếu hệ thống cấp thoát nước trên tuyến phố kém, thì khi có mưa dễ dẫn đến ngập nước, tụ nước… gây khó khăn trong việc đi lại và gây ô nhiễm, nhiều côn trùng… Bạn có thể hỏi thăm những người quen hay tìm các bài báo trên mạng hoặc lân la dò hỏi thông tin ở những hàng quán xung quanh khu phố bạn dự định mua nhà ở đó.

Thương lượng giá cả

Người bán nhà thường xuyên nói mức giá cao hơn giá trị thật của nó. Vậy nên, bạn đừng ngại ngần đàm phán giá cả. Bí quyết để mua nhà giá tốt là bạn nên mua lại hơn là mua các căn nhà được xây với mục đích để bán. Bạn cũng nên nhớ rằng không tỏ ra ưng ý quá sớm vì điều này sẽ làm bạn mất ưu thế trong việc thương lượng giá cả.

Cân nhắc khả năng tài chính

Để biết mức giá khi mua nhà mặt phố Thái Bình có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn hay không. Bạn có thể áp dụng quy tắc sau đây: 

 • Số tiền sẵn có bằng tối thiểu 50% giá trị của căn nhà định mua
 • Số tiền trả góp (nếu có) bằng tối đa 50% thu nhập cố định của cả gia đình 

Nếu hai con số này vượt quá 50%, bạn cần cân nhắc tìm mua nhà mặt phố Thái Bình khác. Tuyệt đối tránh mua nhà vượt quá khả năng tài chính, dễ dẫn đến khủng hoảng tài chính về sau.

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà mặt phố

Vay thế chấp

Vay thế chấp là phương thức bạn dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc dùng tài sản giá trị có sẵn khác để tiến hành thế chấp. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể vay được khoản tiền lớn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và có thời gian vay dài, có thể lên tới 25 năm.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là phương thức khá tiện lợi khi bạn không cần thế chấp tài sản, thay vào đó, nó dựa vào sự uy tín của bạn. Tuy nhiên, phương thức không thể giúp bạn vay số tiền quá lớn, song thời gian vay thường ngắn, đồng thời lãi suất khá cao.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay khi bạn muốn sử dụng số tiền vượt quá tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của vay thấu chi thường là gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Vay thấu chi cũng có hai dạng là vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi tín chấp. Với hình thức này, bạn cần có thu nhập cao thì mới có thể được vay số tiền lớn. Nhìn chung, đây là vay thấu chi không thích hợp để mua nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng cho những BĐS có giá trị nhỏ, bạn vẫn có thể dùng hình thức này.

Vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà trả góp là hình thức mua nhà nhưng không cần thanh toán 100% ngay thời điểm mua mà được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cung ứng khi người mua có nhu cầu vay vốn. Người vay trả góp ngân hàng để mua nhà có thể vay lên đến 70% giá trị căn nhà với điều kiện bạn thế chấp chính căn nhà đó hoặc dùng những tài sản giá trị khác để đảm bảo cho khoản tiền vay.

Phân khúc giá bán nhà mặt phố tại Thái Bình

Mua bán nhà mặt phố giá rẻ

Điểm nổi bật của nhà mặt phố Thái Bình giá rẻ là mức giá phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ và những người mua nhà ít vốn. Theo khảo sát trên Sàn giao dịch bất động sản Meey Land, giá nhà mặt phố Thái Bình, thành phố Thái Bình thấp nhất hiện tại trên dưới 50 triệu đồng/m2. Đây là những căn nhà tại các tuyến phố nhỏ, tuy nhiên mặt tiền vẫn có thể sử dụng để mua bán kinh doanh.

Mua bán nhà mặt phố tầm trung

Nhà mặt phố Thái Bình trung cấp, có tầm giá từ dưới 100 triệu đồng/m2. Mức giá này là mức phổ biến nhất, bạn có thể dễ dàng tìm được căn nhà ưng ý trong tầm giá.

Mua bán nhà mặt phố cao cấp

Giá nhà mặt phố Thái Bình phân khúc cao cấp không có giới hạn về giá, khoảng trên 100 triệu đồng. Những căn nhà tầm giá này có vị trí đắc địa trên các con phố sầm uất như đường Trần Hưng Đạo, Bùi Sỹ Tiêm, Trần Thái Tông…, kiến trúc đẹp mắt và đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở ngay. 

Các hình thức mua nhà mặt phố tại Thái Bình

Mua nhà mặt phố trả góp

Mua nhà mặt phố trả góp Thái Bình là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn nhà mong muốn mà không cần đau đầu tính toán, cật lực tích luỹ hay mòn mỏi đợi đủ tiền. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị của căn nhà, phần còn lại sẽ thanh toán dần theo từng tháng. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến lãi suất vay (mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau), hãy phân bổ dòng tiền của mình hợp lý để không rơi vào khủng hoảng.

Mua nhà mặt phố sổ chung

Nhà sổ chung là gì nhà có nhiều người cùng đứng tên trên giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền. Giá mua của những ngôi nhà sổ chung thường rẻ hơn thị trường nên được nhiều người có thu nhập trung bình đến thấp lựa chọn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cảnh báo về rủi ro khi mua nhà sổ chung như hạn chế về các quy định pháp lý. Vậy nên nếu bạn chưa thực sự hiểu về hình thức mua bán này, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Mua nhà mặt phố sổ riêng

Mua nhà sổ hồng, bạn sẽ có toàn quyền quyết định mảnh đất và tài sản trên mảnh đất đó, đồng thời có quyền mua bán, thế chấp, cho tặng, thừa kế, ủy quyền... cho người khác. Đây là hình thức sở hữu rất phổ biến hiện nay.

Mua nhà mặt phố chưa có sổ

Theo quy định của pháp luật, việc mua bán nhà ở phải có Sổ đỏ, Sổ hồng trừ trường hợp là nhà ở hình thành trong tương lai. Nói cách khác, nếu hai bên mua bán không có Sổ đỏ, Sổ hồng thì giao dịch này không có hiệu lực trước pháp luật.

Mua nhà mặt phố Thái Bình chính chủ

Hình thức này sẽ giúp người mua giảm thiểu được chi phí trung gian và loại bỏ rủi ro bất động sản bị “thổi giá” và lừa đảo. Đồng thời giúp người bán, tìm đến đúng khách hàng mục tiêu. Người mua và người bán có thể tiến hành thương lượng giá để đưa ra điều kiện tốt cho đôi bên.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán nhà mặt phố Thái Bình

Có nên đầu tư mua bán nhà mặt phố Thái Bình tại thời điểm này không?

Với tiềm năng lớn, dù là trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, Thái Bình là một trong số những thị trường bất động sản hiếm hoi chưa từng hạ nhiệt từ cuối năm 2019 đến nay. 

Sức hút của “viên ngọc” này đến từ hệ thống cầu đường, cơ sở giao thông phát triển thuận lợi. Nhà mặt phố Thái Bình được hưởng trọn đầy đủ tiện ích quan trọng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại - giải trí, chợ… vừa phù hợp để sinh sống, vừa đủ điều kiện để kinh doanh.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng, hiện tại là thời điểm vàng để đầu tư nhà đất Thái Bình vì giá đang khá thấp so với tiềm năng phát triển của tỉnh và so với giá trị bất động sản chung của các địa phương có nền công nghiệp phát triển như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Tìm mua nhà mặt tiền Thái Bình uy tín ở đâu?

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm mua nhà mặt phố Thái Bình như tìm qua môi giới, qua phòng giao dịch hoặc tự đến tận nơi tìm kiếm… Tuy nhiên mỗi cách đều sẽ có nhược điểm của nó, như bạn sẽ mất phí khi mua qua môi giới hay quá trình tìm kiếm nhà thường rất mệt mỏi… Hiện nay, các trang mua bán nhà đất trực tuyến được nhiều người tin dùng. Nếu bạn có nhu cầu hay muốn việc mua bán bất động sản cả nước dễ dàng và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo Sàn giao dịch bất động sản Meey Land - Website: meeyland.com.

Thủ tục mua bán nhà mặt phố

 • Bước 1: Bên mua và bên bán thỏa thuận và chốt giá đất;
 • Bước 2: Hai bên ký kết hợp đồng đặt cọc;
 • Bước 3: Bên mua và bên bán chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để Công chứng;
 • Bước 4: Hai bên công chứng Hợp đồng mua bán và chuyển nhượng;
 • Bước 5: Người mua thực hiện thủ tục kê khai, đăng ký Sang tên Sổ đỏ;
 • Bước 6: Hai bên đi đóng thuế và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới đứng tên bên mua.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán nhà phố Thái Bình uy tín

Sàn giao dịch bất động sản Meey Land luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm xác thực, công khai, minh bạch. Người mua, đến với Meey Land, để có thể mua nhà mặt phố Thái Bình chính chủ, tìm kiếm những căn nhà tốt nhất, giao dịch trực tiếp không qua môi giới, thông tin rao bán được cập nhật liên tục 24/7. Về phía người bán, với hàng chục nghìn lượt truy cập vào website meeyland.com hàng ngày, căn nhà của bạn sẽ được giao dịch nhanh chóng và thu về tối đa lợi nhuận.

Trên đây là một số lưu ý và kinh nghiệm mua bán nhà mặt phố Thái Bình mà bạn cần biết. Nếu bạn đang muốn mua nhà riêng nhưng chưa biết lựa chọn ở đâu, mua như thế nào để vừa có môi trường sống tốt, vừa sinh lời về sau? Hãy theo dõi Meey Land để đón đọc những phân tích thị trường chi tiết và những tin tức cập nhật mới nhất.

 

Bán nhà mặt phố Tỉnh Thái Bình

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung