Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà mặt phố
Tỉnh Ninh Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Giao dịch mua bán nhà mặt phố Ninh Bình ngày càng sôi động. Ninh Bình được nhiều cư dân đánh giá là vùng đất đáng sống và cũng là “con cưng” được giới đầu tư kỳ vọng tăng trưởng giá lâu dài. Bài viết dưới đây lý giải cho bạn về sức hút của nhà mặt phố Ninh Bình và những kinh nghiệm nằm lòng khi mua bán nhà đất nơi đây.

Hòa Bình là một tỉnh thuộc phía Bắc có tiềm năng lớn đối với thị trường bất động sản và thu hút giới đầu tư trong việc mua bán. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà mặt phố tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây.

Nhà mặt phố Sơn La

Nhà mặt phố Hà Giang

Nhà mặt phố Điện Biên

Nhà mặt phố Tuyên Quang

Nhà mặt phố Lai Châu

Nhà mặt phố Bắc Ninh

Nhà mặt phố Lào Cai

Nhà mặt phố Bắc Kạn

Nhà mặt phố Yên Bái

Nhà mặt phố Thái Nguyên

Nhà mặt phố Phú Thọ

Nhà mặt phố Lạng Sơn

Nhà mặt phố Bắc Giang

Nhà mặt phố Hà Nam

Nhà mặt phố Hải Dương

Nhà mặt phố Hưng Yên

Nhà mặt phố Vĩnh Phúc

Nhà mặt phố Nam Định

Nhà mặt phố Quảng Ninh

Nhà mặt phố Thái Bình

Nhà mặt phố Ninh Bình

Nhà mặt phố Cao bằng

Nhà mặt phố Hà Nội

Nhà mặt phố Hồ Chí Minh

Mua bán nhà mặt phố

 

Tổng quan về Ninh Bình

Vị trí địa lý

Vị trí của Ninh Bình đóng vai trò chiến lược, là nơi giao lưu kinh tế và văn hóa lưu vực sông Mã với sông Hồng, giữa vùng núi rừng Tây Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ. Ninh Bình nằm cách thủ đô Hà Nội hơn 90km về phía Nam, thuộc tuyến giao thông huyết mạch Bắc Nam, tiếp giáp với Hòa Bình, biển Đông, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nam. Nhờ lợi thế gần thủ đô và vùng trung tâm kinh tế miền Bắc, Ninh Bình có lợi thế về vị trí địa lý để phát triển kinh tế.

Cơ sở giao thông

Trong suốt 3 thập kỷ qua, Ninh Bình luôn chú trọng đến quy hoạch, xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Ninh Bình là một nút giao thông quan trọng, với 11 quốc lộ và 3 dự án đường cao tốc. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên cải tạo và nâng cấp công trình giao thông quan trọng, huyết mạch để thu hút phát triển công nghiệp, mở rộng không gian đô thị trong thời gian tới. Qua đó, tạo điều kiện để phát triển các ngành kinh tế khác, trong đó có bất động sản.

Nền kinh tế

Kinh tế Ninh Bình hồi phục nhanh chóng sau đại dịch. Năm 2021, tổng sản phẩm GRDP của tỉnh ước đạt 45,426 tỷ đồng, tăng 5,71% so với năm 2020. Cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp và xây dựng với hoạt động khai thác đạt hiệu quả tối đa. Tỉnh cũng sẽ áp dụng tiến bộ công nghệ và khoa học kỹ thuật rộng rãi và sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Tốc độ đô thị hóa

Ninh Bình phấn đấu đạt tỷ lệ đô thị hóa tối thiểu 30% cho đến năm 2025. Trong đó, 100% đô thị hiện có và đô thị mới có quy hoạch tổng thể, phân khu và chương trình phát triển đô thị. Cùng với đó là đảm bảo ít nhất 100% đô thị loại III trở lên hoàn thành tiêu chí phân loại đô thị về cơ sở hạ tầng đô thị. Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh bước đầu rà soát, nghiên cứu và điều chỉnh quy hoạch chung và phân khúc, nâng cao chất lượng của phương án chi tiết, hướng đến đô thị phát triển bền vững.

Thị trường bất động sản Ninh Bình

Mua bán nhà đất Ninh Bình được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, dựa trên cơ sở Ninh Bình sẽ trở thành tỉnh phát triển về du lịch, dịch vụ chất lượng cao, có nền công nghiệp hiện đại và nông nghiệp thông minh, theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Không những thế, tỉnh còn có thể hưởng lợi từ những chính sách ưu tiên do nằm trong quy hoạch chung.

Tại một số khu vực có các dự án đã được phê duyệt, giá nhà đất nhanh chóng tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với mức giá trước đó. Tuy nhiên, nhìn chung mặt bằng giá đất trên địa bàn hiện đã dần ổn định trở lại nhờ các biện pháp quản lý của UBND tỉnh. 

Bên cạnh đó thị trường bất động sản tỉnh Ninh Bình cũng mở rộng nhiều loại hình bất động sản và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo:

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán nhà mặt phố

Vị trí thuận tiện

Vị trí của căn nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Nó cần đáp ứng nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình như đường sá phải đủ lớn, không quá xa nơi làm việc, không bị ngập nước vào mùa mưa…  Để dễ dàng đi lại cho sinh hoạt hàng ngày và một số việc khẩn cấp như cứu thương, chữa cháy…

Tình hình an ninh

Tình hình an ninh của khu phố là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn sinh sống tại đó. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi han những người dân sống trong khu vực đó.

Hàng xóm và lân cận

Có được những người hàng xóm vui tính, tốt bụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi thăm và đánh giá theo cảm quan xem liệu bạn có phù hợp với khu vực, với hàng xóm lân cận hay không…

Ngôi nhà có điều kiện phù hợp với nhu cầu tương lai

Mua nhà cần một khoản kinh tế rất lớn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc ngôi nhà này liệu có phù hợp với những nhu cầu của bạn trong tương lai như lập gia đình, sinh con hoặc nghỉ hưu…

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh

Hệ thống nước thải, nước sinh hoạt, hệ thống điện, điều hòa nhiệt độ…  Chung quy, các hệ thống tiện ích càng nhiều thì ngôi nhà càng có giá trị.

Tình trạng xây dựng xung quanh

Nhà mặt phố thường là kiểu nhà áp vách với những ngôi nhà xung quanh. Nếu hai bên nhà bạn là hai công trình hoàn thiện thì việc quyết định rất đơn giản. Nhưng nếu còn trống một hoặc cả hai bên thì bạn phải suy tính đến nguy cơ phiền toái khi hàng xóm sửa chữa nhà cửa. Bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn, cũng như cấu trúc ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Giá cả của căn nhà

Bạn có thể khảo giá nhà mặt phố Ninh Bình bằng cách vào mục “Mua bán” của Website meeyland.com.vn, tìm khu vực “Ninh Bình” và “nhà mặt phố” để đối chiếu, so sánh giá bất động sản tại Ninh Bình.

Lưu ý khi đi mua bán nhà mặt phố

Xem xét tính pháp lý

Du mua bất kỳ phân khúc nào, bạn cũng không được quên kiểm tra tính pháp lý. Mỗi căn nhà mặt phố đều có sổ đỏ chính chủ. Ngoài ra, nếu mua thị trường thứ cấp, bạn cần chắc chắn sổ của căn nhà đó có đang thế chấp hay vướng mắc pháp lý gì hay không. Bởi nếu có thì thủ tục mua bán sẽ phức tạp hơn.

Xem xét các yếu tố phong thủy

Quan niệm trong phong thuỷ là “Trạch mệnh phải tương phối”, cụ thể “trạch” là đất và “mệnh” là người.Cả câu có nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau. Trong đó, “trạch” có hai loại là “Tây tứ trạch” và “Đông tứ trạch”. “Mệnh” cũng gồm hai nhóm là “Tây tứ mệnh” và “Đông tứ mệnh”. Theo phong thuỷ, người Đông tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của một người phụ thuộc vào tuổi của họ, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Hợp đồng mua bán

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Trước khi mua nhà mặt phố Ninh Bình, bạn cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có đang bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay giữa các đồng sở hữu khác hay không. Để kiểm tra chính xác bạn có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

Bên cạnh đó, hai bên cần kiểm tra giấy tờ tùy thân của nhau có còn hạn sử dụng hay không, các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát hay không.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Trước khi giao dịch, hai bên mua bán cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý gồm 

 • Bên bán: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và sử dụng đất; CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn.
 • Bên mua: CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn; phiếu yêu cầu công chứng + tờ khai; hợp đồng uỷ quyền mua (nếu có).

Hệ thống cách âm và hệ thống thoát nước quanh khu vực ở

Một trong những nhược điểm lớn nhất của nhà mặt phố là tiếng xe cộ, phố xá tấp nập, huyên náo từ sớm đến tận khuya. Ngôi nhà không có hệ thống cách âm tốt sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước của căn nhà và của khu vực. Nếu hệ thống cấp thoát nước trên tuyến phố kém, thì khi có mưa dễ dẫn đến ngập nước, tụ nước… gây khó khăn trong việc đi lại và gây ô nhiễm, nhiều côn trùng… Bạn có thể hỏi thăm những người quen hay tìm các bài báo trên mạng hoặc lân la dò hỏi thông tin ở những hàng quán xung quanh khu phố bạn dự định mua nhà ở đó.

Thương lượng giá cả

Người bán nhà thường xuyên nói mức giá cao hơn giá trị thật của nó. Vậy nên, bạn đừng ngại ngần đàm phán giá cả. Bí quyết để mua nhà giá tốt là bạn nên mua lại hơn là mua các căn nhà được xây với mục đích để bán. Bạn cũng nên nhớ rằng không tỏ ra ưng ý quá sớm vì điều này sẽ làm bạn mất ưu thế trong việc thương lượng giá cả.

Cân nhắc khả năng tài chính

Để biết mức giá khi mua nhà mặt phố Ninh Bình có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn hay không. Quy tắc có thể áp dụng là: 

 • Số tiền sẵn có bằng tối thiểu 50% giá trị của căn nhà định mua
 • Số tiền trả góp (nếu có) bằng tối đa 50% thu nhập cố định của cả gia đình 

Nếu hai con số này vượt quá 50%, bạn cần cân nhắc tìm mua nhà mặt phố Ninh Bình khác. Tuyệt đối tránh mua nhà vượt quá khả năng tài chính, dễ dẫn đến khủng hoảng tài chính về sau.

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà mặt phố

Vay thế chấp

Vay thế chấp là phương thức bạn dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc dùng tài sản giá trị có sẵn khác để tiến hành thế chấp. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể vay được khoản tiền lớn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và có thời gian vay dài, có thể lên tới 25 năm.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là phương thức khá tiện lợi khi bạn không cần thế chấp tài sản, thay vào đó, nó dựa vào sự uy tín của bạn. Tuy nhiên, phương thức không thể giúp bạn vay số tiền quá lớn, song thời gian vay thường ngắn, đồng thời lãi suất khá cao.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay khi bạn muốn sử dụng số tiền vượt quá tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của vay thấu chi thường là gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Vay thấu chi cũng có hai dạng là vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi tín chấp. Với hình thức này, bạn cần có thu nhập cao thì mới có thể được vay số tiền lớn. Nhìn chung, đây là vay thấu chi không thích hợp để mua nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng cho những BĐS có giá trị nhỏ, bạn vẫn có thể dùng hình thức này.

Vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà trả góp là hình thức mua nhà nhưng không cần thanh toán 100% ngay thời điểm mua mà được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cung ứng khi người mua có nhu cầu vay vốn. Người vay trả góp ngân hàng để mua nhà có thể vay lên đến 70% giá trị căn nhà với điều kiện bạn thế chấp chính căn nhà đó hoặc dùng những tài sản giá trị khác để đảm bảo cho khoản tiền vay.

Phân khúc giá bán nhà mặt phố tại Ninh Bình

Mua bán nhà mặt phố Ninh Binh giá rẻ

Điểm nổi bật của nhà mặt phố Ninh Bình giá rẻ là mức giá phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ và những người mua nhà ít vốn. Theo khảo sát trên Sàn giao dịch bất động sản Meey Land, giá nhà mặt phố Ninh Bình, thành phố Ninh Bình thấp nhất hiện tại trên dưới 50 triệu đồng/m2. Đây là những căn nhà tại các tuyến phố nhỏ, tuy nhiên mặt tiền vẫn có thể sử dụng để mua bán kinh doanh.

Mua bán nhà mặt phố Ninh Bình tầm trung

Nhà mặt phố Ninh Bình trung cấp, có tầm giá từ 50 - 90 triệu đồng/m2. Mức giá này là mức phổ biến nhất, bạn có thể dễ dàng tìm được căn nhà ưng ý trong tầm giá.

Mua bán nhà mặt phố cao cấp

Giá nhà mặt phố Ninh Bình phân khúc cao cấp không có giới hạn về giá, khoảng trên 100 triệu đồng. Những căn nhà tầm giá này có vị trí đắc địa trên các con phố sầm uất như đường Lương Thế Vinh, Phạm Văn Nghị…, kiến trúc đẹp mắt và đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở ngay. 

Các hình thức mua nhà mặt phố tại Ninh Bình

Mua nhà mặt phố Ninh Bình trả góp

Mua nhà mặt phố trả góp Ninh Bình là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn nhà mong muốn mà không cần đau đầu tính toán, cật lực tích luỹ hay mòn mỏi đợi đủ tiền. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị của căn nhà, phần còn lại sẽ thanh toán dần theo từng tháng. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến lãi suất vay (mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau), hãy phân bổ dòng tiền của mình hợp lý để không rơi vào khủng hoảng.

Mua nhà mặt phố sổ chung

Nhà sổ chung là gì nhà có nhiều người cùng đứng tên trên giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền. Giá mua của những ngôi nhà sổ chung thường rẻ hơn thị trường nên được nhiều người có thu nhập trung bình đến thấp lựa chọn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cảnh báo về rủi ro khi mua nhà sổ chung như hạn chế về các quy định pháp lý. Vậy nên nếu bạn chưa thực sự hiểu về hình thức mua bán này, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Mua nhà mặt phố sổ riêng

Mua nhà sổ hồng, bạn sẽ có toàn quyền quyết định mảnh đất và tài sản trên mảnh đất đó, đồng thời có quyền mua bán, thế chấp, cho tặng, thừa kế, ủy quyền... cho người khác. Đây là hình thức sở hữu rất phổ biến hiện nay.

Mua nhà mặt phố chưa có sổ

Theo quy định của pháp luật, việc mua bán nhà ở phải có Sổ đỏ, Sổ hồng trừ trường hợp là nhà ở hình thành trong tương lai. Nói cách khác, nếu hai bên mua bán không có Sổ đỏ, Sổ hồng thì giao dịch này không có hiệu lực trước pháp luật.

Mua nhà mặt phố Ninh Bình chính chủ

Hình thức này giúp bên mua giảm thiểu chi phí trung gian cũng như loại bỏ rủi ro nhà đất bị “thổi giá” hay dính phải lừa đảo. Đồng thời giúp người bán, tìm đến đúng khách hàng mục tiêu. Người mua và người bán có thể tiến hành thương lượng giá để đưa ra điều kiện tốt cho đôi bên.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán nhà mặt phố Ninh Bình

Có nên đầu tư mua bán nhà mặt phố Ninh Bình tại thời điểm này không?

Thị trường nhà đất tại các khu vực lớn như Hà Nội đang dần cạn kiệt và không còn mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, đồng thời giá đã vượt qua năng lực đáp ứng của hầu hết người dân. Trong khi đó, nhà mặt phố Ninh Bình lại nổi lên như một cơn gió mới trong ngành bất động sản. Nơi đây vừa có vị trí địa lý đắc địa, kinh tế trên đà phát triển, sở hữu vô vàn di tích lịch sử và thắng cảnh nổi tiếng, là trọng điểm du lịch cả nước. Đồng thời, là cửa ngõ phía Nam của sông Hồng, để kết nối miền Bắc với các tỉnh miền Trung và miền Nam, Ninh Bình có hạ tầng giao thông nổi trội, liên tục được chú trọng đầu tư phát triển. 

Nhà mặt phố Ninh Bình là vùng đất đáng sống cho người muốn thoát khỏi đô thị bí bách và là cơ hội “béo bở” dành cho giới đầu tư bất động sản.

Tìm mua nhà mặt tiền Ninh Bình uy tín ở đâu?

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm mua nhà mặt phố Ninh Bình như tìm qua môi giới, qua phòng giao dịch hoặc tự đến tận nơi tìm kiếm… Tuy nhiên mỗi cách đều sẽ có nhược điểm của nó, như bạn sẽ mất phí khi mua qua môi giới hay quá trình tìm kiếm nhà thường rất mệt mỏi… Hiện nay, các trang mua bán nhà đất trực tuyến được nhiều người tin dùng. Nếu bạn có nhu cầu hay muốn việc mua bán bất động sản cả nước dễ dàng và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo Sàn giao dịch bất động sản Meey Land - Website: meeyland.com.

Thủ tục mua bán nhà mặt phố

 • Bước 1: Bên mua và bên bán thỏa thuận và chốt giá đất;
 • Bước 2: Hai bên ký kết hợp đồng đặt cọc;
 • Bước 3: Bên mua và bên bán chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để Công chứng;
 • Bước 4: Hai bên công chứng Hợp đồng mua bán và chuyển nhượng;
 • Bước 5: Người mua thực hiện thủ tục kê khai, đăng ký Sang tên Sổ đỏ;
 • Bước 6: Hai bên đi đóng thuế và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới đứng tên bên mua.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán nhà phố Ninh Bình uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm, sàn giao dịch bất động sản Meey Land mang đến giải pháp mua bán nhà đất nhanh chóng cho các khách hàng. Đồng thời, Meey Land sẽ giúp hai bên mua bán thương thảo hợp đồng với những điều kiện và mức giá tốt nhất. Hơn nữa giúp hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý của quá trình giao dịch. Đảm bảo giao dịch hoàn thành nhanh và an toàn nhất. Truy cập ngay website meeyland.com để được tư vấn và tìm mua nhà mặt phố Ninh Bình phù hợp nhất. 

Bài viết đã cung cấp một số lưu ý và kinh nghiệm mua bán nhà mặt phố Ninh Bình mà bạn cần biết. Nếu bạn đang muốn mua nhà mặt phố nhưng chưa biết lựa chọn ở đâu, mua như thế nào để vừa có môi trường sống tốt, vừa sinh lời về sau? Hãy theo dõi Meey Land để đón đọc những phân tích thị trường chi tiết và những tin tức cập nhật mới nhất.

Bán nhà mặt phố Tỉnh Ninh Bình

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung