Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Tỉnh Ninh Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Nhà riêng Ninh Bình mới nhất 6/2023

176 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Khách
14/07/2022
5,6 Tỷ
53,85 Tr/m²
Môi giới
16/12/2021
9,6 Tỷ
92,31 Tr/m²
Môi giới
08/12/2021
5,6 Tỷ
53,85 Tr/m²
Môi giới
15/10/2021
Thương lượng
Môi giới
15/10/2021
2,3 Tỷ
12,71 Tr/m²
Môi giới
15/10/2021
Thương lượng
Môi giới
15/10/2021
1,4 Tỷ
46,67 Tr/m²
Môi giới
15/10/2021
10 Tỷ
116,28 Tr/m²
Khách

Ninh Bình, Ninh Bình

14/07/2022

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

16/12/2021

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

08/12/2021

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

15/10/2021

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

15/10/2021

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

15/10/2021

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

15/10/2021

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

15/10/2021

Từ khoá liên quan

Giao dịch mua bán nhà riêng Ninh Bình ngày càng sôi động. Ninh Bình được nhiều cư dân đánh giá là vùng đất đáng sống và cũng là “con cưng” được giới đầu tư kỳ vọng tăng trưởng giá lâu dài. Bài viết dưới đây lý giải cho bạn về sức hút của nhà riêng Ninh Bình và những kinh nghiệm nằm lòng khi mua bán nhà đất nơi đây.

Bạn có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà riêng tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:

Nhà riêng Hòa Bình

Nhà riêng Tuyên Quang

Nhà riêng Sơn La

Nhà riêng Bắc Ninh

Nhà riêng Điện Biên

Nhà riêng Bắc Kạn

Nhà riêng Lai Châu

Nhà riêng Thái Nguyên

Nhà riêng Lào Cai

Nhà riêng Lạng Sơn

Nhà riêng Yên Bái

Nhà riêng Bắc Giang

Nhà riêng Phú Thọ

Nhà riêng Hải Dương

Nhà riêng Hà Giang

Nhà riêng Hưng Yên

Nhà riêng Vĩnh Phúc

Nhà riêng Quảng Ninh

Nhà riêng Nam Định

Nhà riêng Thái Bình

Nhà riêng Cao bằng

Nhà riêng Hải Dương

Nhà riêng Hà Nội

Nhà riêng Hồ Chí Minh

Mua bán nhà riêng


Tổng quan về Ninh Bình

Vị trí địa lý

Vị trí của Ninh Bình đóng vai trò chiến lược, là nơi giao lưu kinh tế và văn hóa lưu vực sông Mã với sông Hồng, giữa vùng núi rừng Tây Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ. Ninh Bình nằm cách thủ đô Hà Nội hơn 90km về phía Nam, thuộc tuyến giao thông huyết mạch Bắc Nam, tiếp giáp với Hòa Bình, biển Đông, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nam. Nhờ lợi thế gần thủ đô và vùng trung tâm kinh tế miền Bắc, Ninh Bình có lợi thế về vị trí địa lý để phát triển kinh tế.

Cơ sở giao thông

Trong suốt 3 thập kỷ qua, Ninh Bình luôn chú trọng đến quy hoạch, xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Ninh Bình là một nút giao thông quan trọng, với 11 quốc lộ và 3 dự án đường cao tốc. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên cải tạo và nâng cấp công trình giao thông quan trọng, huyết mạch để thu hút phát triển công nghiệp, mở rộng không gian đô thị trong thời gian tới. Qua đó, tạo điều kiện để phát triển các ngành kinh tế khác, trong đó có bất động sản.

Nền kinh tế Ninh Bình

Kinh tế Ninh Bình hồi phục nhanh chóng sau đại dịch. Năm 2021, tổng sản phẩm GRDP của tỉnh ước đạt 45,426 tỷ đồng, tăng 5,71% so với năm 2020. Cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp và xây dựng với hoạt động khai thác đạt hiệu quả tối đa. Tỉnh cũng sẽ áp dụng tiến bộ công nghệ và khoa học kỹ thuật rộng rãi và sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Tốc độ đô thị hóa thị trường Ninh Bình

Ninh Bình phấn đấu đạt tỷ lệ đô thị hóa tối thiểu 30% cho đến năm 2025. Trong đó, 100% đô thị hiện có và đô thị mới có quy hoạch tổng thể, phân khu và chương trình phát triển đô thị. Cùng với đó là đảm bảo ít nhất 100% đô thị loại III trở lên hoàn thành tiêu chí phân loại đô thị về cơ sở hạ tầng đô thị. Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh bước đầu rà soát, nghiên cứu và điều chỉnh quy hoạch chung và phân khúc, nâng cao chất lượng của phương án chi tiết, hướng đến đô thị phát triển bền vững.

Thị trường bất động sản Ninh Bình

Mua bán nhà đất Ninh Bình được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, dựa trên cơ sở Ninh Bình sẽ trở thành tỉnh phát triển về du lịch, dịch vụ chất lượng cao, có nền công nghiệp hiện đại và nông nghiệp thông minh, theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Không những thế, tỉnh còn có thể hưởng lợi từ những chính sách ưu tiên do nằm trong quy hoạch chung.

Tại một số khu vực có các dự án đã được phê duyệt, giá nhà đất nhanh chóng tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với mức giá trước đó. Tuy nhiên, nhìn chung mặt bằng giá đất trên địa bàn hiện đã dần ổn định trở lại nhờ các biện pháp quản lý của UBND tỉnh.

Yếu tố quan trọng khi mua bán nhà riêng tại Ninh Bình

Tiện ích 

Diện tích to hay bé không phải yếu tố quan trọng nhất, một căn nhà tốt sở hữu đầy đủ tiện ích cả nội khu và ngoại khu, phù hợp với nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình bạn. Trước khi mua nhà riêng Ninh Bình, hãy xác định trước: trong khu phố bạn ở có sẵn những dịch vụ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như siêu thị, tạp hoá, chợ, nhà hàng,... hay không. Hoặc trong bán kính vài km quanh căn nhà riêng Ninh Bình bạn định mua có TTTM, siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên, khu vui chơi, gym…không.

Ảnh 1: Yếu tố quan trọng khi mua bán nhà riêng tại Ninh Bình

Chất lượng ngôi nhà

Về chất lượng xây dựng của nhà riêng Ninh Bình, bạn cầu kiểm tra cả chất lượng xây dựng và pháp lý của căn nhà. Các yếu tố như nền móng, vật liệu xây dựng, hệ thống điện nước chính là thước đo chất lượng của một căn nhà. Hãy đảm bảo căn nhà được xây kiên cố, vững chắc; khung cửa không bị mối mọt; tường nhà không bị thấm nước…

Diện tích và thiết kế không gian sống

Diện tích to hay bé không phải yếu tố quan trọng nhất, một căn nhà tốt là căn phù hợp với nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình bạn. Nếu nhà bạn có người lớn tuổi, thì không cần thiết phải mua căn nhà quá lớn và hạn chế mua nhà cao tầng. Điều quan trọng là hãy xác định trước: gia đình bạn cần căn nhà bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng ngủ, cần chỗ phơi đồ ban công hay giếng trời hay không? 

Thiết kế không gian sống là vấn đề ít người quan tâm, nhưng lại là vấn đề tốn nhiều chi phí để sửa sang và đáp ứng trực tiếp nhu cầu của cả gia đình bạn. Không những thế, theo phong thủy, một số phong cách kiến trúc ảnh hưởng rất nặng nề đến tài lộ, số mệnh của gia chủ.

Hạ tầng khu vực xung quanh 

Đây là vấn đề hết sức quan trọng cần lưu ý khi đi chọn nhà riêng Hà Nội. Vì cơ sở hạ tầng không thể một sớm một chiều thay đổi nên bạn cần chọn nơi có hạ tầng tốt. Đầy đủ điện -  đường - trường - trạm. Đặc biệt chú trọng: hệ thống thoát nước và độ ổn định của đường điện, đường nước. Nếu các vấn đề này bị người dân khu vực phản ánh tiêu cực nhiều năm mà chưa giải quyết thì bạn không nên chọn mua nhà riêng ở khu vực đó.

Giá cả ngôi nhà

Bạn có thể khảo giá nhà riêng Ninh Bình bằng cách vào mục “Mua bán” của Website meeyland.com.vn, tìm khu vực “Ninh Bình” và “nhà riêng” để đối chiếu, so sánh giá bất động sản tại Ninh Bình.

Hàng xóm và lân cận

Ông bà thường có câu “bán bà con xa, mua láng giềng gần”, nếu muốn gắn kết môi trường sống nào đó lâu dài, vấn đề hàng xóm không thể bỏ qua. Bạn hãy làm quen với họ trước để đưa ra đánh giá là hàng xóm tốt hay xấu, rồi mới đưa ra quyết định nên ở đây hay không. 

Lưu ý khi đi mua bán nhà riêng Ninh Bình

Xem xét tính pháp lý

Bạn phải yêu cầu chủ nhà cho kiểm tra các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất. Đối với nhà riêng, cần cung cấp thêm biên lai thuế, bản vẽ có ghi rõ thông tin quy hoạch hiện nay của căn nhà.

Ảnh 2: Lưu ý khi đi mua bán nhà riêng Ninh Bình

Đồng thời, kiểm tra nhân thân chủ đất của chủ nhà với căn cước công dân của người bán. Để cẩn thận hơn, bạn nên hỏi thêm người dân xung quanh để lấy thêm thông tin về người bán.

Nếu chủ nhà không cung cấp được các giấy tờ liên quan này, bạn và chủ nhà có thể đến văn phòng công chứng, phòng đăng ký quyền sử dụng đất địa phương để kiểm tra thông tin. Sau khi xem xét, bạn nên sao y chứng thực và liên hệ UBND khu vực nhà đất muốn mua để xin cung cấp thông tin quy hoạch, pháp lý của căn nhà.

Xem xét các vấn đề phong thủy

Các yếu tố phong thủy, gia chủ cần chú ý khi mua nhà riêng Ninh Bình bao gồm hướng cửa, kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong và các yếu tố phong thủy xung quanh... cũng vô cùng quan trọng. Một số chi tiết phong thuỷ cần quan tâm là:

 • Tránh hướng gió thổi mạnh, vì đây là khu vực “tàng phong tụ khí”, nơi hội tụ âm khí không tốt;
 • Không mua nhà xây quá cao so với khu vực xung quanh;
 • Không mua nhà có cửa chính quá thấp;
 • Kỵ những căn nhà có hình dáng quá đặc biệt, sống trong những căn nhà như vậy mang lại vận xấu cho gia chủ;
 • Tránh vị trí đất dốc, khu vực này vừa có phong thuỷ không tốt vừa nguy hiểm cho gia đình bạn;
 • Kỵ nhà có tường trắng ngói xanh, vì đây là màu thường dùng trong linh đường, nhà tưởng niệm…;
 • Tránh mua nhà thiếu ánh sáng, làm người sống trong đó tâm lý bị khó chịu, đè nặng.

Lưu ý về hợp đồng mua nhà

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Trước khi mua nhà riêng Ninh Bình, bạn cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có đang bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay giữa các đồng sở hữu khác hay không. Để kiểm tra chính xác bạn có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

Bên cạnh đó, hai bên cần kiểm tra giấy tờ tùy thân của nhau có còn hạn sử dụng hay không, các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát hay không.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Trước khi giao dịch, hai bên mua bán cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý gồm 

 • Bên bán: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và sử dụng đất; CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn.
 • Bên mua: CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn; phiếu yêu cầu công chứng + tờ khai; hợp đồng uỷ quyền mua (nếu có).

Xem xét khả năng tài chính

Để biết mức giá khi mua nhà riêng Ninh Bình có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn hay không. Bạn có thể áp dụng quy tắc sau đây: 

 • Số tiền sẵn có bằng tối thiểu 50% giá trị của căn nhà định mua
 • Số tiền trả góp (nếu có) bằng tối đa 50% thu nhập cố định của cả gia đình 

Nếu hai con số này vượt quá 50%, bạn cần cân nhắc tìm mua nhà riêng Ninh Bình khác. Tuyệt đối tránh mua nhà vượt quá khả năng tài chính, dễ dẫn đến khủng hoảng tài chính về sau.

Phân khúc giá bán nhà riêng tại Ninh Bình

Mua bán nhà riêng Ninh Bình giá rẻ

Điểm nổi bật của nhà riêng Ninh Bình giá rẻ là mức giá phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ và những người mua nhà ít vốn. Theo khảo sát trên Sàn giao dịch bất động sản Meey Land, giá nhà riêng Ninh Bình thấp nhất hiện tại dao động từ 12,7 triệu đồng/m2 (tương ứng 2,3 tỷ đồng cho nhà có diện tích 180m2). Tuy nhiên bạn cần chấp nhận là căn nhà có vị trí trong ngõ, ngách.

Mua bán nhà tầm trung

Khác với mua bán nhà riêng giá rẻ, nhà riêng Ninh Bình trung cấp, có tầm giá từ 20-40 triệu đồng/m2. Những căn nhà ở tầm giá này thường trong ngõ rộng, có thể đỗ ô tô, tiện ích nội khu - ngoại khu cũng rất đa dạng, phong phú.

Mua bán nhà cao cấp

Giá nhà riêng Ninh Bình phân khúc cao cấp không có giới hạn về giá, dao động từ 50 triệu đồng, nhiều căn nhà riêng mặt phố rao bán tới 100 triệu đồng/m2. Những căn nhà tầm giá này có vị trí rất đẹp, đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở ngay. 

Các hình thức mua nhà tại Ninh Bình

Mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp Ninh Bình là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn nhà mong muốn mà không cần đau đầu tính toán, cật lực tích luỹ hay mòn mỏi đợi đủ tiền. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị của căn nhà, phần còn lại sẽ thanh toán dần theo từng tháng. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến lãi suất vay (mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau), hãy phân bổ dòng tiền của mình hợp lý để không rơi vào khủng hoảng.

Ảnh 3: Các hình thức mua nhà tại Ninh Bình

Mua nhà sổ chung

Nhà sổ chung là gì nhà có nhiều người cùng đứng tên trên giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền. Giá mua của những ngôi nhà sổ chung thường rẻ hơn thị trường nên được nhiều người có thu nhập trung bình đến thấp lựa chọn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cảnh báo về rủi ro khi mua nhà sổ chung như hạn chế về các quy định pháp lý. Vậy nên nếu bạn chưa thực sự hiểu về hình thức mua bán này, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Mua nhà sổ riêng

Mua nhà sổ hồng, bạn sẽ có toàn quyền quyết định mảnh đất và tài sản trên mảnh đất đó, đồng thời có quyền mua bán, thế chấp, cho tặng, thừa kế, ủy quyền... cho người khác. Đây là hình thức sở hữu rất phổ biến hiện nay.

Mua nhà chưa có sổ

Theo quy định của pháp luật, việc mua bán nhà ở phải có Sổ đỏ, Sổ hồng trừ trường hợp là nhà ở hình thành trong tương lai. Nói cách khác, nếu hai bên mua bán không có Sổ đỏ, Sổ hồng thì giao dịch này không có hiệu lực trước pháp luật.

Mua nhà riêng Ninh Bình chính chủ

Hình thức này sẽ giúp người mua giảm thiểu được chi phí trung gian và loại bỏ rủi ro bất động sản bị “thổi giá” và lừa đảo. Đồng thời giúp người bán, tìm đến đúng khách hàng mục tiêu. Người mua và người bán có thể tiến hành thương lượng giá để đưa ra điều kiện tốt cho đôi bên.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán nhà riêng Ninh Bình

Có nên đầu tư mua bán nhà ở Ninh Bình tại thời điểm này không?

Thị trường nhà đất tại các khu vực lớn như Hà Nội đang dần cạn kiệt và không còn mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, đồng thời giá đã vượt qua năng lực đáp ứng của hầu hết người dân. Trong khi đó, nhà riêng Ninh Bình lại nổi lên như một cơn gió mới trong ngành bất động sản. Nơi đây vừa có vị trí địa lý đắc địa, kinh tế trên đà phát triển, sở hữu vô vàn di tích lịch sử và thắng cảnh nổi tiếng, là trọng điểm du lịch cả nước. Đồng thời, là cửa ngõ phía Nam của sông Hồng, để kết nối miền Bắc với các tỉnh miền Trung và miền Nam, Ninh Bình có hạ tầng giao thông nổi trội, liên tục được chú trọng đầu tư phát triển. 

Nhà riêng Ninh Bình là vùng đất đáng sống cho người muốn thoát khỏi đô thị bí bách và là cơ hội “béo bở” dành cho giới đầu tư bất động sản.

Thủ tục mua bán nhà 

 • Bước 1: Bên mua và bên bán thỏa thuận và chốt giá đất;
 • Bước 2: Hai bên ký kết hợp đồng đặt cọc;
 • Bước 3: Bên mua và bên bán chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để Công chứng;
 • Bước 4: Hai bên công chứng Hợp đồng mua bán và chuyển nhượng;
 • Bước 5: Người mua thực hiện thủ tục kê khai, đăng ký Sang tên Sổ đỏ;
 • Bước 6: Hai bên đi đóng thuế và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới đứng tên bên mua.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán nhà riêng Ninh Bình uy tín 

Như đã đề cập, việc mua nhà riêng chính chủ đem đến rất nhiều lợi ích cho cả hai bên mua bán. Vậy bạn có thể tìm mua nhà riêng Ninh Bình chính chủ tại đâu?

Sàn giao dịch bất động sản Meey Land luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm xác thực, công khai, minh bạch. Người mua, đến với Meey Land, để có thể mua nhà riêng Ninh Bình chính chủ, tìm kiếm những căn nhà tốt nhất, giao dịch trực tiếp không qua môi giới, thông tin rao bán được cập nhật liên tục 24/7. Về phía người bán, với hàng chục nghìn lượt truy cập vào website meeyland.com hàng ngày, căn nhà của bạn sẽ được giao dịch nhanh chóng và thu về tối đa lợi nhuận.

Trên đây là một số lưu ý và kinh nghiệm mua bán nhà riêng Ninh Bình mà bạn cần biết. Nếu bạn đang muốn mua nhà riêng nhưng chưa biết lựa chọn ở đâu, mua như thế nào để vừa có môi trường sống tốt, vừa sinh lời về sau? Hãy theo dõi Meey Land để đón đọc những phân tích thị trường chi tiết và những tin tức cập nhật mới nhất.

Bán nhà riêng trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung