Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà mặt phố
Tỉnh Nam Định
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà mặt phố Nam Định giá rẻ (4/2024)

7 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Nam Định, Nam Định

18 tiếng trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

5 ngày trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

1 tuần trước

Môi giới

Giao Thủy, Nam Định

2 tháng trước

Chính chủ

Nam Định, Nam Định

25/05/2023

Giao dịch mua bán nhà mặt phố Nam Định ngày càng diễn ra sôi động. Tỉnh Nam Định được nhiều người lựa chọn trở thành nơi “an cư lạc nghiệp”, đồng thời được giới đầu tư kỳ vọng tăng trưởng giá về lâu dài. Bài viết dưới đây lý giải cho bạn về sức hút của nhà mặt phố Nam Định và những kinh nghiệm nằm lòng khi mua bán nhà đất nơi đây.

Mua bán nhà mặt phố Nam Định

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà mặt phố tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây.

Tổng quan về Nam Định

Vị trí địa lý

Nam Định nằm phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Trung tâm Nam Định cách trung tâm Hà Nội 90km về phía đông nam và cách trung tâm Hải Phòng 90km về phía tây.

Tỉnh Nam Định sở hữu vị trí địa lý:

 • Phía bắc Nam Định giáp các tỉnh Thái Bình và Hà Nam
 • Phía tây Nam Định giáp tỉnh Ninh Bình.
 • Phía nam và phía đông Nam Định giáp biển Đông.

Cơ sở giao thông

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 tuyến đường cao tốc là Cầu Giẽ - ninh Bình và Ninh Bình - Hải Phòng đi qua.. Ngoài ra, còn 4 tuyến quốc lộ, gồm QL10, QL21A, QL37B. Các tỉnh lộ là: Tỉnh lộ 12 từ thành phố Nam Định đến Ý Yên; TL57 từ Cát Đằng tới Yên Thọ; TL55 từ tỉnh Nam Định qua Rạnh Động; đường liên tỉnh 56…

Về đường sắt, địa bàn tỉnh có tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua với những ga: Cát Đằng, Gôi, Bắc Nam, Cầu Họ, Đặng Xá, Trình Xuyên. Về đường thủy, tỉnh này có hệ thống sông Hồng, sông Đáy, sông Ninh Cơ chảy qua với hệ thống cảng sông tỉnh Nam Định - Thịnh Long, điều kiện thuận lợi để phát triển đường thủy.

Nền kinh tế

Năm 2021, Nam Định xếp thứ 35 Việt Nam về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), đứng thứ 31 về GRDP bình quân đầu người, xếp hạng 11 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với GRDP đạt 84.097 tỷ Đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 45,8 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,7%.

Cơ cấu kinh tế của Nam Định năm 2021: Nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 20,8%; Công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 41,86%; dịch vụ chiếm 34,26%. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước tính đạt 6.219 tỷ đồng. Trong năm 2021, tỉnh có 882 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký là 23.388 tỷ đồng.

Tốc độ đô thị hóa

Lấy các đô thị làm trụ cột và động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, đây là chủ trương được tỉnh tập trung thực hiện trong nhiều năm nay. Nam Định đã liên tục nâng cấp, cải thiện diện mạo đô thị TP Nam Định theo hướng hiện đại, khẳng định vị thế của một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và dần hình thành rõ nét chức năng trung tâm vùng phía Nam đồng bằng sông Hồng. Hiện nay toàn tỉnh có 17 đô thị: 1 đô thị loại I, 1 đô thị loại IV và 15 đô thị loại V.

Trong mục tiêu phấn đấu đến năm 2025,tỉnh Nam Định sẽ có 21 đô thị (1 loại I, 3 loại IV, 17 loại V); đến năm 2030 có 26 đô thị (1 loại I, 1 loại II, 5 loại IV, 19 loại V. Mục tiêu đến năm 2030, Nam Định là tỉnh phát triển khá của cả nước.

Thị trường bất động sản Nam Định 

Thị trường nhà mặt phố Nam Định hứa hẹn mang đến nhiều tiềm năng phát triển và tăng trưởng giá lâu dài cho giới đầu tư bất động sản cả nước.

Tỉnh Nam Định là khu vực mới phát triển, sở hữu quỹ đất rất lớn. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn vị trí đầu tư. Trong nhiều năm qua, giá nhà đất Nam Định luôn ổn định, thậm chí thấp hơn so với các tỉnh thành xung quanh. Tuy nhiên, từ cuối năm 2018, với 9 khu công nghiệp cùng tổng quy mô là 2.000 ha đã thu hút lao động ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu mua bán nhà mặt phố tăng mạnh.

Các chuyên gia bất động sản tin rằng thị trường nhà mặt phố Nam Định sẽ tiếp tục tăng giá, thậm chí những vị trí có nhiều dự án trọng điểm sẽ xảy ra tình trạng sốt đất.

Bên cạnh đó thị trường bất động sản tỉnh Nam Định cũng mở rộng nhiều loại hình bất động sản và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo:

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán nhà mặt phố

Vị trí thuận tiện

Vị trí của căn nhà vô cùng quan trọng. Nó cần đáp ứng nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình như đường sá phải đủ lớn, không quá xa nơi làm việc, không bị ngập nước vào mùa mưa…  Để dễ dàng đi lại cho sinh hoạt hàng ngày và một số việc khẩn cấp như cứu thương, chữa cháy…

Tình hình an ninh

Tình hình an ninh của khu phố là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn sinh sống tại đó. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi han những người dân sống trong khu vực đó.

Hàng xóm và lân cận

Có được những người hàng xóm vui tính, tốt bụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi thăm và đánh giá theo cảm quan xem liệu bạn có phù hợp với khu vực, với hàng xóm lân cận hay không…

Ngôi nhà có điều kiện phù hợp với nhu cầu tương lai

Mua nhà cần một khoản kinh tế rất lớn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc ngôi nhà này liệu có phù hợp với những nhu cầu của bạn trong tương lai như lập gia đình, sinh con hoặc nghỉ hưu…

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh

Hệ thống nước thải, nước sinh hoạt, hệ thống điện, điều hòa nhiệt độ… Chung quy, các hệ thống tiện ích càng nhiều thì ngôi nhà càng có giá trị.

Tình trạng xây dựng xung quanh

Nhà mặt phố thường là kiểu nhà áp vách với những ngôi nhà xung quanh. Nếu hai bên nhà bạn là hai công trình hoàn thiện thì việc quyết định rất đơn giản. Nhưng nếu còn trống một hoặc cả hai bên thì bạn phải suy tính đến nguy cơ phiền toái khi hàng xóm sửa chữa nhà cửa. Bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn, cũng như cấu trúc ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Giá cả của căn nhà

Bạn có thể khảo giá nhà mặt phố Nam Định bằng cách vào mục “Mua bán” của Website meeyland.com.vn, tìm khu vực “Nam Định” và “nhà mặt phố” để đối chiếu, so sánh giá bất động sản tại Nam Định.

Lưu ý khi đi mua bán nhà mặt phố

Xem xét tính pháp lý

Du mua bất kỳ phân khúc nào, bạn cũng không được quên kiểm tra tính pháp lý. Mỗi căn nhà mặt phố đều có sổ đỏ chính chủ. Ngoài ra, nếu mua thị trường thứ cấp, bạn cần chắc chắn sổ của căn nhà đó có đang thế chấp hay vướng mắc pháp lý gì hay không. Bởi nếu có thì thủ tục mua bán sẽ phức tạp hơn.

Xem xét các yếu tố phong thủy

Quan niệm trong phong thuỷ là “Trạch mệnh phải tương phối”, cụ thể “trạch” là đất và “mệnh” là người.Cả câu có nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau. Trong đó, “trạch” có hai loại là “Tây tứ trạch” và “Đông tứ trạch”. “Mệnh” cũng gồm hai nhóm là “Tây tứ mệnh” và “Đông tứ mệnh”. Theo phong thuỷ, người Đông tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của một người phụ thuộc vào tuổi của họ, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Hợp đồng mua bán nhà mặt phố

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Trước khi mua nhà mặt phố Nam Định, bạn cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có đang bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay giữa các đồng sở hữu khác hay không. Để kiểm tra chính xác bạn có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

Bên cạnh đó, hai bên cần kiểm tra giấy tờ tùy thân của nhau có còn hạn sử dụng hay không, các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát hay không.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Trước khi giao dịch, hai bên mua bán cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý gồm 

 • Bên bán: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và sử dụng đất; CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn.
 • Bên mua: CCCD (cả vợ và chồng); sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn; phiếu yêu cầu công chứng + tờ khai; hợp đồng uỷ quyền mua (nếu có).

Hệ thống cách âm và hệ thống thoát nước quanh khu vực ở

Một trong những nhược điểm lớn nhất của nhà mặt phố là tiếng xe cộ, phố xá tấp nập, huyên náo từ sớm đến tận khuya. Ngôi nhà không có hệ thống cách âm tốt sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước của căn nhà và của khu vực. Nếu hệ thống cấp thoát nước trên tuyến phố kém, thì khi có mưa dễ dẫn đến ngập nước, tụ nước… gây khó khăn trong việc đi lại và gây ô nhiễm, nhiều côn trùng… Bạn có thể hỏi thăm những người quen hay tìm các bài báo trên mạng hoặc lân la dò hỏi thông tin ở những hàng quán xung quanh khu phố bạn dự định mua nhà ở đó.

Thương lượng giá cả

Người bán nhà thường xuyên nói mức giá cao hơn giá trị thật của nó. Vậy nên, bạn đừng ngại ngần đàm phán giá cả. Bí quyết để mua nhà giá tốt là bạn nên mua lại hơn là mua các căn nhà được xây với mục đích để bán. Bạn cũng nên nhớ rằng không tỏ ra ưng ý quá sớm vì điều này sẽ làm bạn mất ưu thế trong việc thương lượng giá cả.

Cân nhắc khả năng tài chính

Để biết mức giá khi mua nhà mặt phố Nam Định có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn hay không. Bạn có thể áp dụng quy tắc sau đây: 

 • Số tiền sẵn có bằng tối thiểu 50% giá trị của căn nhà định mua
 • Số tiền trả góp (nếu có) bằng tối đa 50% thu nhập cố định của cả gia đình 

Nếu hai con số này vượt quá 50%, bạn cần cân nhắc tìm mua nhà mặt phố Nam Định khác. Tuyệt đối tránh mua nhà vượt quá khả năng tài chính, dễ dẫn đến khủng hoảng tài chính về sau.

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà mặt phố

Vay thế chấp

Vay thế chấp là phương thức bạn dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc dùng tài sản giá trị có sẵn khác để tiến hành thế chấp. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể vay được khoản tiền lớn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và có thời gian vay dài, có thể lên tới 25 năm.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là phương thức khá tiện lợi khi bạn không cần thế chấp tài sản, thay vào đó, nó dựa vào sự uy tín của bạn. Tuy nhiên, phương thức không thể giúp bạn vay số tiền quá lớn, song thời gian vay thường ngắn, đồng thời lãi suất khá cao.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay khi bạn muốn sử dụng số tiền vượt quá tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của vay thấu chi thường là gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Vay thấu chi cũng có hai dạng là vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi tín chấp. Với hình thức này, bạn cần có thu nhập cao thì mới có thể được vay số tiền lớn. Nhìn chung, đây là vay thấu chi không thích hợp để mua nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng cho những BĐS có giá trị nhỏ, bạn vẫn có thể dùng hình thức này.

Vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà trả góp là hình thức mua nhà nhưng không cần thanh toán 100% ngay thời điểm mua mà được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cung ứng khi người mua có nhu cầu vay vốn. Người vay trả góp ngân hàng để mua nhà có thể vay lên đến 70% giá trị căn nhà với điều kiện bạn thế chấp chính căn nhà đó hoặc dùng những tài sản giá trị khác để đảm bảo cho khoản tiền vay.

Phân khúc giá bán nhà mặt phố tại Nam Định

Mua bán nhà mặt phố Nam Định giá rẻ

Điểm nổi bật của nhà mặt phố Nam Định giá rẻ là mức giá phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ và những người mua nhà ít vốn. Theo khảo sát trên Sàn giao dịch bất động sản Meey Land, giá nhà mặt phố Nam Định thấp nhất hiện tại trên dưới 40 triệu đồng/m2. Đây là những căn nhà tại các tuyến phố nhỏ, tuy nhiên mặt tiền vẫn có thể sử dụng để mua bán kinh doanh.

Mua bán nhà mặt phố tầm trung

Nhà mặt phố Nam Định trung cấp, có tầm giá từ 40-60 triệu đồng/m2. Mức giá này là mức phổ biến nhất, bạn có thể dễ dàng tìm được căn nhà ưng ý trong tầm giá.

Mua bán nhà mặt phố cao cấp

Giá nhà mặt phố Nam Định phân khúc cao cấp không có giới hạn về giá, khoảng trên 60 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/m2. Những căn nhà tầm giá này có vị trí đắc địa trên các con phố sầm uất, kiến trúc đẹp mắt và đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở ngay. 

Các hình thức mua nhà mặt phố tại Nam Định

Mua nhà mặt phố trả góp

Mua nhà mặt phố trả góp Nam Định là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn nhà mong muốn mà không cần đau đầu tính toán, cật lực tích luỹ hay mòn mỏi đợi đủ tiền. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị của căn nhà, phần còn lại sẽ thanh toán dần theo từng tháng. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến lãi suất vay (mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau), hãy phân bổ dòng tiền của mình hợp lý để không rơi vào khủng hoảng.

Mua nhà mặt phố sổ chung

Nhà sổ chung là gì nhà có nhiều người cùng đứng tên trên giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền. Giá mua của những ngôi nhà sổ chung thường rẻ hơn thị trường nên được nhiều người có thu nhập trung bình đến thấp lựa chọn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cảnh báo về rủi ro khi mua nhà sổ chung như hạn chế về các quy định pháp lý. Vậy nên nếu bạn chưa thực sự hiểu về hình thức mua bán này, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Mua nhà mặt phố sổ riêng

Mua nhà sổ hồng, bạn sẽ có toàn quyền quyết định mảnh đất và tài sản trên mảnh đất đó, đồng thời có quyền mua bán, thế chấp, cho tặng, thừa kế, ủy quyền... cho người khác. Đây là hình thức sở hữu rất phổ biến hiện nay.

Mua nhà mặt phố chưa có sổ

Theo quy định của pháp luật, việc mua bán nhà ở phải có Sổ đỏ, Sổ hồng trừ trường hợp là nhà ở hình thành trong tương lai. Nói cách khác, nếu hai bên mua bán không có Sổ đỏ, Sổ hồng thì giao dịch này không có hiệu lực trước pháp luật.

Mua nhà mặt phố Nam Định chính chủ

Hình thức này sẽ giúp người mua giảm thiểu được chi phí trung gian và loại bỏ rủi ro bất động sản bị “thổi giá” và lừa đảo. Đồng thời giúp người bán, tìm đến đúng khách hàng mục tiêu. Người mua và người bán có thể tiến hành thương lượng giá để đưa ra điều kiện tốt cho đôi bên.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán nhà mặt phố Nam Định

Có nên đầu tư mua bán nhà mặt phố Nam Định tại thời điểm này không?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhìn chung, bất động sản Nam Định có tiềm năng phát triển to lớn. Bởi,

Thứ nhất, quỹ đất Nam Định lớn, người mua có thể dễ dàng lựa chọn vị trí

Thứ hai, tỉnh Nam Định đang triển khai nhiều quy hoạch phát triển công nghiệp và du lịch. Hàng loạt kế hoạch quy hoạch phát triển đã được đưa ra và phê chuẩn. Nam Định sẽ sớm khoác lên “diện mạo” hiện đại, thu hút giới đầu tư. Các nhà đầu tư hay cư dân mua nhà mặt phố Nam Định càng sớm thì càng được giá và khả năng sinh lợi càng cao.

Thứ ba, nhu cầu mua bán bất động sản tại tỉnh Nam Định đang tăng mạnh nhờ xu hướng chuyển cư từ nông thôn lên thành phố, dân cư từ tỉnh thành khác rời đến hay dân gốc về quê mưu sinh. 

Tất cả những yếu tố trên là động lực thúc đẩy nhà mặt phố Nam Định tăng vượt trội. Đây là thị trường có tiềm năng phát triển cao và là vùng đất đáng để khai thác và đầu tư.

Tìm mua nhà mặt tiền Nam Định uy tín ở đâu?

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm mua nhà mặt phố Nam Định như tìm qua môi giới, qua phòng giao dịch hoặc tự đến tận nơi tìm kiếm… Tuy nhiên mỗi cách đều sẽ có nhược điểm của nó, như bạn sẽ mất phí khi mua qua môi giới hay quá trình tìm kiếm nhà thường rất mệt mỏi… Hiện nay, các trang mua bán nhà đất trực tuyến được nhiều người tin dùng. Nếu bạn có nhu cầu hay muốn việc mua bán bất động sản cả nước dễ dàng và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo Sàn giao dịch bất động sản Meey Land - Website: meeyland.com.

Thủ tục mua bán nhà mặt phố

 • Bước 1: Hai bên mua và bán thỏa thuận, chốt giá đất;
 • Bước 2: Ký kết hợp đồng đặt cọc;
 • Bước 3: Hai bên mua và bán chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ, giấy tờ để Công chứng;
 • Bước 4: Hai bên mua và bán đi Công chứng Hợp đồng Mua bán, Chuyển nhượng nhà đất;
 • Bước 5: Bên mua thực hiện thủ tục kê khai và đăng ký Sang tên Sổ đỏ;
 • Bước 6: Hai bên mua bán đi đóng thuế và nhận Sổ đỏ/ Sổ hồng mới đứng tên bên mua.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán nhà phố Nam Định uy tín

Sàn giao dịch bất động sản Meey Land luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm xác thực, công khai, minh bạch. Người mua, đến với Meey Land, để có thể mua nhà mặt phố Nam Định chính chủ, tìm kiếm những căn nhà tốt nhất, giao dịch trực tiếp không qua môi giới, thông tin rao bán được cập nhật liên tục 24/7. Về phía người bán, với hàng chục nghìn lượt truy cập vào website meeyland.com hàng ngày, căn nhà của bạn sẽ được giao dịch nhanh chóng và thu về tối đa lợi nhuận.

Trên đây là một số lưu ý và kinh nghiệm mua bán nhà mặt phố Nam Định mà bạn cần biết. Nếu bạn đang muốn mua nhà mặt phố nhưng chưa biết lựa chọn ở đâu, mua như thế nào để vừa có môi trường sống tốt, vừa sinh lời về sau? Hãy theo dõi Meey Land để đón đọc những phân tích thị trường chi tiết và những tin tức cập nhật mới nhất.

Bán nhà mặt phố Tỉnh Nam Định

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung