Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ khách sạn - Condotel
Tỉnh Nam Định
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Căn hộ khách sạn - Condotel Nam Định mới nhất 3/2023

0 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
no-data

Không có tin đăng phù hợp

Thị trường bất động sản Nam Định vô cùng nhiều tiềm năng và thu hút các nhà đầu tư đặc biệt là thị trường mua bán Condotel Nam Định. Vậy khi mua bán Condotel Nam Định cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn!

Nam định là một tỉnh được biết đến có tiềm năng phát triển về ngành du lịch biển sở hữu 3 bãi biển đẹp và nổi tiếng. Chính vì thế mà nơi đây có nhiều mô hình kinh doanh cho các hoạt động mua bán bất động sản. Loại hình Condotel tại Nam Định cũng được ưu chuộng. Thị trường mua bán căn hộ Condotel luôn là tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan đến của căn hộ condotel tại các tỉnh khác dưới đây nhé:

Căn hộ Condotel Quảng Ninh: Mua bán Condotel Quảng Ninh

Căn hộ Condotel Ninh Bình: Mua bán Condotel Ninh Bình

Căn hộ Condotel Thái Bình: Mua bán Condotel Thái Bình

Căn hộ Condotel Hồ Chí Minh: Mua bán Condotel Hồ Chí Minh

Tổng quan về Tỉnh Nam Định

Vị trí địa lý

Tỉnh Nam Định là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng. Nam Định cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 90km , cách Hải Phòng khoảng 90km. Nam Định có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía bắc giáp tỉnh Thái Bình và tỉnh Hà Nam
 • Phía tây giáp tỉnh Nam Định
 • Phía đông và phía nam giáp biển Đông (vịnh Bắc Bộ).
Ảnh 1: Tổng quan về Tỉnh Nam Định

Cơ sở giao thông

Giao thông tỉnh Nam Định phát triển về đường bộ, đường sắt, đường thủy và cảng biển. 

Hệ thống đường bộ: Bao gồm các tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh như Đường cao tốc Nam Định - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh; Đường Nam Định - Phủ Lý; Quốc lộ 21; Quốc lộ 10; Quốc lộ 38B; Quốc lộ 37B, Quốc lộ 21B kéo dài...Các tuyến đường cao tốc quan trọng đang được đầu tư như: Tuyến đường trục nối từ cao tốc Bắc Nam về khu kinh tế biển; tuyến đường cao tốc Nam Định - Hải Phòng - Quảng Ninh, tuyến đường bộ ven biển.

Đường sắt: Đường sắt xuyên việt đi qua địa bàn tỉnh dài 42km với 6 nhà ga thuận lợi cho vận chuyển, giao thương. 

Đường sông: Hệ thống sông lớn cấp quốc gia bao gồm sông Hồng, sông Đào, sông Đáy, sông Ninh Cơ. Hệ thống cảng sông và 279km hệ thống sông địa phương tạo thành mạng lưới giao thông thủy phân bố đồng đều thuận lợi di chuyển, giao thương.

Đường biển: 72km đường bờ biển và cảng biển Thịnh Long công suất 300.000 tấn/năm đang được nâng cấp.

Nền kinh tế

Nam Định là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ 35 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 31 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 11 về tốc độ tăng trưởng GRDP. (theo số liệu năm 2021).

Cơ cấu kinh tế của tỉnh năm 2021: Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 20,8%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 41,86%; khu vực dịch vụ chiếm 34,26%. Kinh tế Nam Định chuyển dịch sang phát triển công nghiệp. Nam Định có nhiều khu công nghiệp như: khu công nghiệp Hòa Xá, Bảo Minh, Mỹ Thuận, Hồng Tiến…

Tốc độ đô thị hóa

Nam Định liên tục nâng cấp, cải thiện diện mạo đô thị theo hướng hiện đại, văn minh. Hiện nay Nam Định có 17 đô thị bao gồm: 1 đô thị loại I, 1 đô thị loại IV và 15 đô thị loại V.

Mục tiêu phấn đấu đến 2025, tỉnh Nam Định sẽ có 21 đô thị (1 loại I, 3 loại IV, 17 loại V), đến 2030 có 26 đô thị (1 loại I, 1 loại II, 5 loại IV, 19 loại V). Mục tiêu đến 2030 Nam Định là tỉnh phát triển khá của cả nước.

Thị trường bất động sản Nam Định

Thị trường bất động sản Nam Định chịu ảnh hưởng bởi thị trường các thành phố lớn xung quanh như Hà Nội, Hải Phòng. Việc các nhà đầu tư lớn bị thu hút bởi các thị trường tiềm năng hơn như Hà Nội, Hải Phòng khiến cho kinh doanh bất động sản của tỉnh khó khăn hơn và thị trường luôn ở trạng thái bão hòa, ít xảy ra hiện tượng đầu cơ đẩy giá ảo, giá quá cao để tạo “sốt giả”.

Ảnh 2: Thị trường bất động sản Nam Định

Thị trường bất động sản Nam Định vô cùng có tiềm năng

Bên cạnh đó thị trường bất động sản tỉnh Nam Định triển khai nhiều loại hình bất động sản khác thu hút không ít giới đầu tư. Bạn đọc có thể tham khảo:

Đánh giá sự phát triển của loại hình Condotel tại Nam Định

Tìm hiểu chung như sau:

Condotel là gì?

Condotel là viết tắt của Condo & Hotel. Hiểu đơn giản thì condotel là loại hình căn hộ khách sạn. Condotel mạng lại những giá trị kép của cả “condo” và “hotel”. Condotel trở thành xu hướng đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng.

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Condotel phổ biến trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Condotel mang lại những giá trị kép cho các nhà đầu tư chính vì thế mà nó đang trở thành xu hướng mới đối với lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc điểm của loại hình condotel

Condotel kết hợp của 2 hình thức bất động sản với các thức hoạt động như 1 khách sạn và 1 căn hộ. Cụ thể:

 • Hoạt động như một khách sạn: Khách hàng có thể đặt phòng và sử dụng dịch vụ khách sạn như các tiện ích hồ bơi, bar, nhà hàng,...trong nội khu.
 • Hoạt động như căn hộ: Thiết kế tiện nghi được chú trọng đầu tư, các gian phòng được phân chia hợp lý phù hợp để cư dân hoặc khách thuê trải nghiệm sinh hoạt như tại nhà.

Đặc điểm ấn tượng và nổi bật nhất của Condotel là cho phép khách hàng mua và toàn quyền sử dụng, sở hữu căn hộ.

Ưu - nhược điểm của loại hình condotel

Ưu điểmNhược điểm
 • Chủ nhà có quyền đăng ký sở hữu để ở hoặc các chương trình cho thuê căn hộ tùy theo mục đích.
 • Có đơn vị quản lý vận hành trông coi căn hộ, chăm sóc và bảo dưỡng. Không lo lắng về tình trạng xuống cấp
 • Hầu hết các căn condotel thường ở phân khúc bất động sản cao cấp nằm tại các khu vực có tiềm lực về kinh tế, văn hóa, du lịch tạo điều kiện phát triển cho công việc và cuộc sống trong tương lai.
 • Căn condotel được hưởng chung những tiện ích nội, ngoại khu, hệ thống chăm sóc và các dịch vụ khác.
 • Khả năng hồi vốn cao, dòng tiền sinh lời nhanh
 • Khi đã chấp ký hợp đồng dịch vụ quản lý căn hộ Condotel thì trong một năm bạn sẽ có tối đa là 15 ngày nghỉ phép, sử dụng - Condotel của chính mình.
 • Trả một khoản phí nhất định từ 10 – 20% lợi nhuận cho chủ đầu tư.
 • Loại hình Condotel mới chỉ được phát triển tại Việt Nam nên đầu tư condotel sẽ rủi ro hơn các loại hình bất động sản khác nên cần có tiềm lực về tài chính cao.

Cách thức hoạt động của Condotel hiện nay

Về cách thức hoạt động, condotel có cấu trúc tương tự một căn hộ để ở với đầy đủ các phòng phòng chức năng (phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,...) nhưng lại sở hữu những dịch vụ đặc trưng của khách sạn như vệ sinh 24/24, hệ thống đặt phòng, dịch vụ thư tín,...

Condotel là loại hình khách sạn xây dựng theo kết cấu của căn hộ chung cư để du khách có thể sử dụng các tiện ích tương tự của căn hộ chung cư,  phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch.

Đối tượng  sở hữu của loại hình Condotel hiện nay

Chủ sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính:

 • Nhà đầu tư: Nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận.
 • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống. Đây cũng là nhóm khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Thực trạng Condotel tại Việt Nam

Covid 19 tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn thế giới mà trong đó lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng chịu tác động nặng nề nhất là thị trường condotel. Độ phục hồi của thị trường du lịch nghỉ dưỡng rất chậm và chưa có động lực rõ ràng để có thể khởi sắc trong thời gian tới.

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho thấy, kể từ đầu năm, thị trường condotel (căn hộ du lịch/căn hộ khách sạn) cả nước ghi nhận 8 dự án mở bán, tiêu thụ 944 căn trong tổng số 1.591 căn, tức sức mua sụt giảm 42% so với cùng kỳ năm 2021, khi Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn cao điểm.

Tiềm năng phát triển của Condotel vùng biển tại Nam Định

Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là chủ trương phát triển hàng đầu của chính phủ. Các dự án bất động sản ven biển hiện này đều được chính phủ hỗ trợ điều kiện phát triển một cách mạnh mẽ.

Ngoài ra, số lượng khách hàng ghé thăm các địa điểm du lịch ven biển tăng cao qua từng năm nhất là khu vực Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc,..Thu nhập của người Việt cũng tăng lên và nhu cầu tận hưởng kỳ nghỉ với tiện ích cao cấp sẽ là cơ hội dành cho các nhà đầu tư.

Ảnh 3: Tiềm năng phát triển của Condotel vùng biển tại Nam Định


Lợi nhuận đầu tư condotel

Các nhà đầu tư đều coi sở hữu Condotek là một khoản đầu tư dài hạn và lợi nhuận luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Lợi nhuận chủ sở hữu nhận được phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

 • Giá thuê phòng: phụ thuộc vào các yếu tố: vị trí, tiện ích, view…
 • Công suất phòng: phụ thuộc vào mùa du lịch của địa phương, các chương trình khuyến mại,...
 • Tỷ lệ lợi nhuận: với các dự án Condotel, chủ đầu tư thường đưa ra các mức cam kết lợi nhuận tối thiểu, dao động trong khoảng từ 8 - 12%. 

Vai trò của loại hình Condotel đối với các tỉnh ven biển hoặc có biển

Đối với các tỉnh ven biển hoặc có biển, condotel giúp đa dạng hóa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc cao cấp.

Phân khúc về loại hình căn hộ Condotel

Condotel phát triển dựa trên nền tảng lý tưởng về điều kiện tự nhiên và khí hậu biển thuận lợi, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng. Nhiều thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế cũng tham gia vào phân khúc bất động sản tiềm năng này tạo nên một tầm cao mới cho hạ tầng lưu trú quốc gia, sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Các yếu tố ảnh hưởng mua bán Condotel đẹp Tỉnh Nam Định

Thiết kế nội thất và kiến trúc căn hộ

Đối với thiết kế và kiến trúc căn hộ thì nên chú ý đến một số những vấn đề sau:

 • Thiết kế phòng ngủ, phòng khách có thông thoáng, có cửa sổ đón gió, đón nắng không?
 • Phòng vệ sinh được đặt ở đâu, có hợp lý, phù hợp phong thủy không?
 • Thiết kế phòng bếp đã hợp lý chưa?
 • Căn hộ có ban công hay khu phơi đồ riêng không?
 • Hệ thống đường âm máy nước nóng, điều hòa, hệ thống điện,…có đầy đủ, bố trí an toàn không?
 • Căn hộ có mấy tầng?....

Vị trí dự án căn hộ

Vị trí dự án là một trong những yếu tố quyết định quan trọng trong việc định giá và kinh doanh bất động sản thành công, đặc biệt với phân khúc nghỉ dưỡng.

Nên đầu tư condotel ở những khu vực thu hút đông du khách với cơ sở hạ tầng hoàn thiện; có đường bay và cảng biển quốc tế; có tiện ích đầy đủ; tổ hợp vui chơi giải trí; có casino là một điểm nhấn vô cùng quan trọng. 

Nếu cơ sở hạ tầng ở khu du lịch nghỉ dưỡng đó không đảm bảo đầy đủ, chất lượng thiết kế – xây dựng không đáp ứng thì không nên đầu tư.

Giá cả

Trước khi quyết định mua condotel, người mua sẽ cân nhắc đến yếu tố giá cả. Dự án cần có giá cả phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân của người mua.

Thương hiệu chủ đầu tư

Chọn chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo cho người mua tránh gặp phải những tranh chấp phát sinh, dự án ma, dự án chậm tiến độ. Khi tìm hiểu về chủ đầu tư, cần quan tâm đến những vấn đề sau:

 • Chủ đầu tư có sự cam kết về lợi nhuận không?
 • Đảm bảo tiến độ xây dựng và chất lượng sản phẩm theo đúng cam kết với khách hàng.
 • Đơn vị quản lý vận hành là đơn vị nào? có chuyên nghiệp không? bởi đây là nhân tố chủ chốt giúp cho hoạt động kinh doanh của khu du lịch được phát triển bền vững
 • Chủ đầu tư có tài chính mạnh sẽ đảm bảo dự án không bị đóng băng do các vấn đề tài chính

Hồ sơ pháp lý dự án

Bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất xây dựng dự án condotel Nam Định mà bạn định mua, xem khu đất đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp thì bạn phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình trước khi ký kết hợp đồng mua bán

Bên cạnh việc kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cũng phải cần xem kỹ hợp đồng mua bán bởi nó là cơ sở để giải quyết tranh chấp phát sinh. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…

Lưu ý khi mua Condotel tại Tỉnh Nam Định

Yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng, nhất là những  người làm ăn kinh doanh thì việc mua condotel phải đúng phong thủy là vấn đề được đặt nặng đầu tiên. Trước khi mua, bạn cần tìm hiểu về hướng nhà có hợp tuổi, hợp mệnh không?; thiết kế các khu vực có chuẩn phong thủy chưa?,...

Thời hạn sử dụng Condotel

Condotel được nhà nước giao quyền sở hữu vào mục đích kinh doanh du lịch. 

Tại khoản 3, điều 126 Luật Đất đai về thời hạn giao đất có quy định, cho thuê đất đối với các tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư (một hoạt động kinh doanh), là không quá 50 năm. 

Như vậy, căn hộ condotel thuộc đối tượng được sử dụng đất có thời hạn, theo dự án.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Trước khi ký hợp đồng mua bán, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng. Hãy đọc thật kỹ và hỏi kĩ người bán về các vấn đề liên quan đến tiến trình xây dựng, thời hạn bàn giao, chính sách thanh toán,.... 

Ngoài ra, bạn cũng không được bỏ qua các điều khoản về trách nhiệm giữa hai bên mà mức chi phí bồi thường tổn thất nếu vi phạm hợp đồng, để giải quyết tranh chấp phát sinh sau này.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Hiện nay, việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ nhà ở nhưng phục vụ mục đích kinh doanh du lịch như condotel là khá khó khăn. Trên thị trường,  đa số các căn hộ condotel đều được bán trong tình trạng “chờ sổ hồng”. Nếu chấp nhận mua khi chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu, về lâu dài, sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Thông thường khi không chứng nhận được quyền sở hữu thì bản thân người sở hữu cũng sẽ không có quyền định đoạt pháp lý tài sản của mình.

Khả năng tài chính

Condotel thường có giá trị sản phẩm tương đối cao, do đó, chỉ phù hợp với phân khúc cao cấp hay giới thượng lưu. Các nhà đầu tư chỉ nên tham gia khi có nguồn vốn “rảnh rỗi" ít nhất là 700 triệu.

Cam kết lợi nhuận với chủ đầu tư

Đa số người mua Condotel không dùng để ở mà thường kết hợp nghỉ dưỡng và kinh doanh. Thực tế, khi một Condotel đưa vào sử dụng thì người mua sẽ phải đóng rất nhiều chi phí như: vận hành, sửa chữa, quản lý,... do vậy việc lợi nhuận cao hay thấp còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng mà việc này lại do nhiều yếu tố như địa điểm du lịch, kế hoạch kinh doanh, marketing của chủ sở hữu căn hộ. 

Do vậy, nếu ký hợp đồng mà chủ đầu tư không cam kết lợi nhuận cố định, thì sự hiệu quả khi đầu tư condotel người mua cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Chi phí vận hành Condotel

Condotel cũng tương tự như các căn hộ chung cư thông thường hiện nay, người sở hữu đều phải chi trả các khoản phí dịch vụ cố định hàng tháng như: chi phí duy trì điện nước, phí vận hành, phí bảo trì,... Hiện nay, chưa có chế tài nào quản lý phí dịch vụ của Condotel nghiêm ngặt như các căn hộ thông thường. Bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin, phí dịch vụ trước khi tiến hành mua bán căn hộ condotel.

Mục đích sử dụng căn hộ Condotel

Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng căn hộ condotel của mình là để ở hay để kinh doanh. Nếu bạn có mua condotel để ở lâu dài thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề pháp lý và quản lý, bởi vì hiện nay chưa có quy định cụ thể về Condotel chỉ để khai thác kinh doanh du lịch hay để ở hoặc vừa kinh doanh vừa để ở. 

Việc sửa chữa và bảo trì căn hộ Condotel

Về mặt sở hữu, condotel được chủ đầu tư bàn giao cho người mua nhưng người mua lại không trực tiếp sử dụng mà do chủ đầu tư quản lý, kinh doanh. Do đó, trong quá trình hoạt động, nếu phát sinh sự hư hỏng cần phải bảo trì, bảo dưỡng thì sẽ khó xác định ai phải chịu trách nhiệm.

Condotel giá bao nhiêu theo từng phân khúc

Mua căn hộ Condotel giá rẻ

Trên thị trường bất động sản, do giá thành các sản phẩm tương đối cao, nên tệp khách hàng của loại hình BĐS này phần lớn là “giới nhà giàu”. 

Nói cách khác, Condotel được xem như là “cuộc chơi độc quyền” của giới thượng lưu. Vì thế, căn hộ condotel không có phân khúc giá rẻ.

Mua căn hộ Condotel tầm trung

Như đã nói ở trên, căn hộ condotel cũng không có phân khúc tầm trung.

Mua căn hộ Condotel cao cấp

Căn hộ Condotel cao cấp sẽ phụ thuộc nhiều vào chủ đầu tư về mức độ lớn nhỏ của dự án. Đa phần các dự án có vốn đầu tư lớn thì giá bán sẽ cao hơn. Mua bán Condotel Nam Định phù hợp với những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi lớn và tiềm lực tài chính mạnh.

Các hình thức mua Condotel tại Nam Định

Tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể chọn mua bán condotel Nam Định theo các hình thức dưới đây:

Mua Condotel theo tiến độ xây dựng 

Đối với hình thức thanh toán theo tiến độ, cứ đúng ngày quy định theo chính sách bán hàng của chủ đầu tư, bạn cần nộp đủ số tiền tương ứng vào tài khoản đã được cung cấp sẵn. Lựa chọn cách này sẽ giúp bạn có thời gian thư thả chuẩn bị nguồn tiền vì cứ mỗi mốc thời gian quy định (thường 3 - 4 tháng) bạn mới phải thanh toán một lần và với một tỉ lệ nhỏ.

Vay ngân hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang có các chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư vay vốn với mức vay lên tới 65 - 70% cho mỗi dự án.Do đó, người mua condotel có thể chỉ cần chuẩn bị trước 30 - 35% còn lại.

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ condotel khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng để hạn chế các rủi ro về biến động lãi suất.

Thanh toán giá trị căn hộ Condotel 100%

Với trường hợp khách hàng thanh toán luôn 100% giá trị căn hộ sẽ được tính lợi nhuận cho thuê ngay từ ngày nộp đủ 100% tiền vào tài khoản chủ đầu tư, kể cả trong trường hợp khách hàng chưa ký hợp đồng mua bán. Với hình thức thanh toán này, bạn không phải bận tâm về việc thủ tục hay không phải mất công chạy đi chạy lại nộp tiền nhiều lần giống như thanh toán theo tiến độ. 

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán Condotel Nam Định

Có nên đầu tư căn hộ Condotel tại Nam Định hay không?

Hiện tại vẫn chưa có dự án nào về đầu tư Condotel tại Nam Định. Tuy nhiên trong tương lai khi du lịch ở Nam Định phát triển thì tiềm năng đầu tư Condotel Nam Định là rất lớn. Nếu quan tâm đầu tư mảng condotel bạn có thể tham khảo các tỉnh thành có dịch vụ du lịch phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh…

Quy trình & Thủ tục mua bán Condotel

 • Bước 1: Lock căn và chuyển cọc vào tài khoản của chủ đầu tư
 • Bước 2: Ký thỏa thuận đặt cọc
 • Bước 3: Ký hợp đồng mua bán
 • Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng (Nếu anh chị có nhu cầu vay ngân hàng)
 • Bước 5: Ký phụ lục thanh toán sớm
 • Bước 6: Nhận bàn giao

Căn hộ Condotel có được cấp hộ khẩu hay không?

Theo quy định của Pháp luật, condotel (căn hộ khách sạn) không được coi là nhà ở nên sẽ không được cấp hộ khẩu, mà chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mua condotel có được cấp sổ hồng (sổ đỏ) không?

Như đã nói ở trên, Condotel chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu công trình có thời hạn khoảng từ 50 đến 70 năm. Tuy nhiên, có một số Condotel không được cấp "sổ hồng" bởi đất đó được ghi trong giấy chứng nhận dùng để ở. Condotel sử dụng giấy chứng nhận công trình thương mại dịch vụ do vậy điều kiện chủ sở hữu Condotel nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu thì mục đích sử dụng đất mà chủ đầu tư xin cấp phải chính xác là "thương mại, dịch vụ".

Phân biệt khách sạn, căn hộ và chung cư condotel là gì?

Điểm khác biệt của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê

Condotel khác biệt căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý, điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Mua bán Condotel nhanh chóng trên Meeyland.com

Mua bán Condotel trên các nền tảng giao dịch là một trong những kênh marketing hiệu quả. Việc mua bán Condotel hoặc tìm các thông tin về loại hình này bạn có thể tìm đến Sàn giao dịch bất động sản Meey Land. 

Meey Land cung cấp giải pháp mua bán condotel nhanh chóng với các thông tin xác thực nhất từ người bán. Meey Land cũng sẽ thương thảo hợp đồng với mức giá và điều kiện tốt cho người mua, cung cấp thông tin xác thực của người bán. Hoàn thiện giấy tờ, thủ tục mua bán đảm bảo tối ưu thời gian sang tên nhanh và an toàn. 

Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm mua bán condotel Nam Định mà những người đầu tư cần nằm lòng. Truy cập Meeyland.com để nhận và tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường bất động sản cũng như các xu hướng, dự báo bất động sản trong năm tới.

Bán căn hộ khách sạn - condotel trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung