Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Liền kề
Tỉnh Cao Bằng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán liền kề Cao Bằng giá rẻ (4/2024)

20 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

24/11/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

31/08/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

27/08/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

24/08/2021

Chính chủ

Cao Bằng, Cao Bằng

20/08/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

20/08/2021

Chính chủ

Cao Bằng, Cao Bằng

04/08/2021

Chính chủ

Cao Bằng, Cao Bằng

02/08/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

30/07/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

29/07/2021

Mua bán liền kề Cao Bằng ngày càng được nhiều người chú ý về nhu cầu và không gian khi tham khảo những dự án mới tại Cao Bằng. Cao Bằng cũng được giới đầu tư kỳ vọng và tăng trưởng giá về lâu dài. Bài viết dưới đây cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích nhất khi quan tâm mua bán biệt thự liền kề tỉnh Cao Bằng và những kinh nghiệm cần có.

Mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin mới nhất về mua bán nhà liền kề tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây nhé:    

Liền kề Hòa Bình

Liền kề Thái Nguyên

Liền kề Sơn La

Liền kề Lạng Sơn

Liền kề Điện Biên

Liền kề Bắc Giang

Liền kề Lai Châu

Liền kề Hà Nam

Liền kề Lào Cai

Liền kề Hải Dương

Liền kề Yên Bái

Liền kề Vĩnh Phúc

Liền kề Phú Thọ

Liền kề Quảng Ninh

Liền kề Hà Giang

Liền kề Nam Định

Liền kề Tuyên Quang

Liền kề Ninh Bình

Liền kề Bắc Ninh

Liền kề Thái Bình

Liền kề Bắc Kạn

Liền kề Hưng Yên

Liền kề Hà Nội

Liền kề Hồ Chí Minh

Mua bán liền kề

 

   

Tổng quan về Tỉnh Cao Bằng

Vị trí địa lý

Ảnh 1: Tổng quan về Tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng cách Hà Nội 280km với địa hình là núi đất và cao nguyên đá vôi. Cao Bằng có đường biên giới dài 33km. Cao Bằng có vị trí cụ thể:

 • Phía bắc và đông bắc giáp với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) với đường biên giới dài 333,125 km
 • Phía tây giáp tỉnh Hà Giang
 • Phía tây nam giáp tỉnh Tuyên Quang
 • Phía nam giáp các tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Cơ sở giao thông

Vị trí địa lý và địa hình phức tạp nên cơ sở hạ tầng của tỉnh Cao Bằng còn nhiều hạn chế. Tỉnh có 4 tuyến đường nằm hệ trong hệ thống đường bộ là quốc lộ 4C, 4A, quốc lộ 34 và quốc lộ 3.

Quốc lộ 3 là tuyến đường chủ chốt của tỉnh Cao Bằng kết nối giữa tỉnh và các vùng lân cận. Tỉnh có nhiều dự án giao thông được sửa chữa nâng cấp, cải tạo và xây mới. Tỉnh xác định giao thông đóng vai trò để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nên huy động các nguồn lực để đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông.

Bản đồ hành chính Cao Bằng

Nền kinh tế

Nhìn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kinh tế Cao Bằng phát triển chậm. Tuy nhiên các khu vực nông lâm nghiệp thủy sản đều được ghi nhận mức tăng trưởng khá. Khu công nghiệp và xây dựng được duy trì ổn định trong khi dịch vụ tăng trưởng chậm và không nhộn nhịp so với những năm trước đó.

Bước năm 2022 tỉnh ghi nhận tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP 6 tháng đầu năm đạt 5,46%, thấp hơn khoảng 0,96 điểm phần trăm so với dự kiến mức tăng chung của cả nước.

Tốc độ đô thị hóa

Trong năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Cao Bằng đạt 23,1% với quy mô dân số đô thị khoảng 170.570 người. Trên địa bàn tỉnh, hệ thống đô thị gồm có 17 đô thị, trong đó có một đô thị loại II, 6 đô thị loại IV và 10 đô thị loại V.

Tỉnh đề ra mục tiêu hoàn thiện những tiêu chí còn thiếu của những đô thị đã được công nhận phân loại ở giai đoạn 2021 đến 2025. Ngoài ra cũng phấn đấu đưa một số đô thị trở thành đô thị chuẩn từ nay đến năm 2030.

Thị trường bất động sản

Nhìn chung thị trường bất động sản Cao Bằng vẫn có sức hút các nhà đầu tư ở khu vực Đông Bắc. Cao Bằng đã và đang đầu tư xây dựng nhiều công trình hiện đại nhằm thu hút khách du lịch bởi Cao Bằng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử. Thị trường bất động sản Cao Bằng nhộn nhịp với nhiều loại hình căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự liền kề, nhà đất, đất nền…

Bên cạnh đó thị trường bất động sản tỉnh Cao Bằng cũng mở rộng nhiều loại hình bất động sản, bạn đọc có thể tham khảo tại đây:

Tìm hiểu nhà liền kề & các loại nhà liền kề

Nhà liền kề là những ngôi nhà thiết kế riêng biệt được đảm bảo tính an toàn và các tính năng đầy đủ của một ngôi nhà. Nhà liền kề có cấu trúc, xây dựng, nội thất mọi thứ giống nhau từ trong đến ngoài. Các ngôi nhà này san sát nhau và không có khoảng cách trống giữa nhà này với nhà khác.

Không có sự phân chia rõ ràng về các loại nhà liền kề mà tùy theo vị trí để xác định được dạng nhà khác nhau. Cơ bản sẽ được phân chia thành:

 • Nhà ở liền kề
 • Nhà phố liền kề
 • Biệt thự liền kề

Phân biệt nhà ở liền kề, nhà phố liền kề với biệt thự liền kề

Theo quyết định số 42/2005/QĐ-BXD ngày 29 tháng 11 năm 2005, về việc ban hành TCXDVN 353 : 2005 “Nhà ở liên kế – Tiêu chuẩn thiết kế ” của Bộ Xây Dựng, thuật ngữ nhà phố liên kế hay nhà phố liền kề/shophouse được quy định như sau:

“Nhà phố liên kế (nhà phố) là loại nhà ở liên kế, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ v.v.”

Nhà ở liên kế: Là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.”

Biệt thự liền kề (biệt thự song lập) là căn biệt thự có một hoặc hai mặt giáp với các biệt thự khác tạo thành một dãy, khối. Thiết kế của các ngôi nhà đều giống nhau. Thông thường các biệt thự liền kề có 2 khoảng sân vườn trước và sau. Biệt thự liền kề bị giới hạn về diện tích mặt tiền, mặt sân. Nếu biệt thự đơn lập có 4 mặt nhìn ra sân vườn thì biệt thự liền kề chỉ có 2 mặt trước và sau. 

Yếu tố ảnh hưởng khi mua bán khu liền kề Tỉnh Cao Bằng

Vị trí

Vị trí khi mua biệt thự là yếu đố đầu tiên và quan trọng nhất khi mua bán khu liền kề tỉnh Cao Bằng. Biệt thự gần trục giao thông lớn cần thuận tiện đi lại và có đủ các cơ sở tiện ích như trường học, bệnh viện, cơ quan, siêu thị, TTTM…Vị trí như vậy sẽ giúp cho việc đi lại và sinh hoạt hằng ngày của gia đình trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Sở hữu vị trí đẹp cũng giúp cho căn biệt thự thanh khoản tốt hơn. 

Không gian sống biệt thự

Đa phần các biệt thư đơn lập hay song lập đều thường được xây dựng trong các khu vực có vị trí tốt, không gian sống xanh. Biệt thự liền kề Cao Bằng thiết kế với phong cách hòa mình với thiên nhiên. 

Hình thức bên ngoài và kiến trúc sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của căn biệt thự và thể hiện phong cách của gia chủ. Biệt thự liền kề Cao Bằng thiết kế đa dạng phong cách.

Thiết kế bên trong biệt thự

Biệt thự có các phòng được bố trí hợp lý, thuận tiện và phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ. Nên cần xem xét hướng nhà hướng phòng của căn biệt thự trươc khi mua. Biệt thự thông thoáng với các phòng đón được nắng, thoáng khi. Đáng chú ý cần xem xét chất lượng của sàn, tường, trần và chất lượng của nhà bếp, vệ sinh, hệ thống điện nước, chiếu sáng. 

Tiện ích của biệt thự

Với các căn biệt thự liền kề Cao Bằng thì người mua cần xem xét các tiện ích kèm theo như sân vườn trước, sau, chỗ đậu xe ô tô.

 

Ảnh 2: Biệt thự liền kề

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ xung quanh

Cần xem xét cơ sở hạ tầng, dịch vụ xung quanh như đường giao thông, hệ thống trường học, bệnh viện. Hệ thống điện, nước, hệ thống thoát nước cùng các dịch vụ mua sắm như chợ hoặc siêu thị. 

An ninh, quản lý

Mua biệt thự liền kề Cao Bằng thì yếu tố về an ninh, quản lý đặc biệt cần lưu tâm. Người mua có thể đánh giá mức độ an ninh của biệt thự thông qua một số thông số như:

 • Xung quanh có công trình hay hàng rào bảo vệ hay không?
 • Hệ thống an ninh, nhân viên bảo vệ
 • Kiểm soát ra vào của khu biệt thự.

Hàng xóm xung quanh

Người mua có thể hỏi thăm về hàng xóm xung quanh về các tiện ích hạ tầng, tình trạng an ninh, điện nước của toàn khu vực để đánh giá khu biệt thự liền kề. 

Giá cả của biệt thự

Giá cả là một vấn đề mà người mua đặc biệt cần lưu tâm khi tìm hiểu phân khúc liền kề Cao Bằng. Cần khảo giá nhiều nơi khác nhau để có được mức giá mặt bằng chung tránh tình trạng “thổi giá”, “giá ảo” của cò đất. 

Khả năng tài chính

Lưu ý về khả năng tài chính của bản thân và gia đình trước khi mua biệt thự liền kề. Hầu hết các biệt thự liền kề Cao Bằng đều có mức giá không nhỏ. Xem xét về khả năng vay và tiềm năng đáo hạn ngân hàng để có thể quyết định được việc mua hay không. 

Lưu ý khi đi mua bán liền kề Tỉnh Cao Bằng

Xem xét tính pháp lý

Xem xét tính pháp lý của các biệt thự nếu như bạn muốn mua biệt thự liền kề Cao Bằng. Tìm hiểu các vấn đề tranh chấp, sổ đỏ và các thủ tục pháp lý cần thiết. Rất nhiều trường hợp khi mua xong một bất động sản nào đó mới phát hiện ra là có dính tới tính pháp lý. Tính pháp lý minh bạch cũng khiến cho tính thanh khoản nhanh hơn.

Xem xét các vấn đề phong thủy

Các yếu tố phong thủy như hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng có hợp gia chủ hay không cũng là điều mà người mua cần quan tâm nhất là trong trường hợp mua để ở. Một căn biệt thự liền kề Cao Bằng có vị trí tốt, hợp phong thủy sẽ giúp cho sự nghiệp, tài vận của gia chủ thuận lợi.

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Thông tin người bán, người mua cần minh bạch rõ ràng để có thể hợp pháp hóa các thủ tục cần thiết. 

Đối với người bán cần phải nắm rõ liền kề Cao Bằng là phân khúc có giá trị cao và không dành cho đại chúng. Nên để bán được cần phải có nhiều mối quan hệ rộng, chất lượng. Cũng đừng bỏ qua các trang nhóm liên quan đến bất động sản trong khu vực. Khách có nhu cầu họ sẽ tự liên lạc.

Đối với người mua thì người môi giới uy tín và tin cậy sẽ giúp ích được nhiều việc cho bạn.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Chuẩn bị giấy tờ công chứng đầy đủ như căn cước công dân, sổ đỏ, sổ hộ khẩu… để giao dịch được diễn ra nhanh chóng. Trường hợp các căn liền kề có nhiều chủ sở hữu thì cần có sự thống nhất trước khi giao dịch tránh rắc rối bất đồng.

Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư

Trường hợp các căn biệt thự liền kề Cao Bằng nằm trong dự án của chủ đầu tư thì việc tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Tìm hiểu về độ uy tín, thời hạn bàn giao, cách thanh toán theo từng đợt. Người mua cũng nên tìm hiểu các dự án đã hoàn thành trước đó của chủ đầu tư để xét xem có nên đầu tư hoặc mua nhà của chủ đầu tư này hay không?

Chế độ bảo hành đối với nhà ở liền kề 

Một số chủ đầu tư dự án có chế độ bảo hành chất lượng cho khách hàng khi mua nhà phố liền kề tại các dự án. Ví dụ như trong 1 năm từ khi nhận nhà nếu công trình có hư hỏng về nội thất, tường,... thì chủ đầu tư sẽ hỗ trợ khắc phục, sửa chữa. 

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà liền kề

Vay thế chấp

Vay thế chấp là sử dụng chính căn biệt thự, nhà phố liền kề định mua làm tài sản thế chấp hoặc dùng tài sản có giá trị sẵn có khác để tiến hành thế chấp. Ưu điểm là bạn có thể vay được khoản tiền lớn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và có thời gian vay dài lên đến 25 năm

Vay tín chấp

Vay tín chấp là phương thức vay không cần thế chấp tài sản mà dựa vào sự uy tín, thương hiệu cá nhân của bản thân. Tuy nhiên nếu vay tiền tín chấp để mua nhà liền kề thì phương án này không hợp lý do tiền quá lớn, thời gian vay ngắn, lãi suất cao.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay khi bạn muốn sử dụng số tiền vượt quá tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức vay thường gấp 5 lần thu nhập hàng tháng.

Có 2 dạng vay thấu chi là  vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi tín chấp. Tuy nhiên giá trị của nhà liền kề Cao Bằng ở mức không rẻ nên hình thức này không phù hợp. Đối với các BĐS giá trị nhỏ thì vẫn có thể sử dụng hình thức này. 

Vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà trả góp: mua nhà nhưng không cần thanh toán hết 100% ngay thời điểm mua mà chia thành nhiều thời điểm.

 Người vay trả góp ngân hàng để mua nhà có thể vay lên đến 70% giá trị biệt thự với điều kiện bạn thế chấp chính căn biệt thự đó hoặc dùng những tài sản giá trị khác để đảm bảo cho khoản tiền vay. Đây cũng là hình thức mà nhiều người sử dụng khi muốn sở hữu BĐS.

Những thủ tục cần quan tâm khi mua biệt thự liền kề

Thủ tục mua bán biệt thự liền kề, nhà phố liền kề tuân theo các thủ tục mua bán nhà ở. 

Mua bán nhà ở không có quyền sử dụng đất ở

Hồ sơ mua bán nhà ở nộp cho cơ quan quản lý nhà ở bao gồm:

 • Hợp đồng mua bán có chứng nhận của công chứng Nhà nước
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi nhận nhà ở…
 • Bản khai nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất và Bản khai nộp lệ phí trước bạ nhà, đất (do cơ quan quản lý nhà ở cung cấp tại nơi tiếp nhận hồ sơ).

Đối với cá nhân là người Việt kiều còn phải kèm theo giấy tờ như: bản sao Hộ chiếu hợp lệ chưa hết hạn do Việt Nam cấp hoặc Giấy xác nhận gốc là công dân Việt Nam

Về trình tự, thủ tục mua bán nhà ở:

 • Bước 1: Các bên mua bán đến lập hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng (không phân biệt địa bàn), kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở và giấy tờ tuỳ thân. Hợp đồng có thể được soạn sẵn hoặc do công chứng viên soạn.
 • Bước 2: Một trong hai bên nộp hồ sơ mua bán tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức).
 • Bước 3: Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có);
 • Bước 4: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế.
 • Bước 5: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Thời gian làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua tối đa là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính vào thời gian chủ nhà đi nộp các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước.

Mua bán nhà ở không có quyền sử dụng đất ở

1. Về hồ sơ mua bán bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở được cấp theo quy định của Luật nhà ở (chỉ có quyền sở hữu nhà ở trên đất của người khác như xây dựng nhà ở trên đất thuê, đất mượn);
 • Hợp đồng mua bán nhà ở có chứng nhận của công chứng Nhà nước;
 • Bản kê khai nộp lệ phí trước bạ nhà ở.

Đối với cá nhân là người Việt kiều còn phải kèm theo giấy tờ như: bản sao Hộ chiếu hợp lệ chưa hết hạn do Việt Nam cấp hoặc Giấy xác nhận gốc là công dân Việt Nam

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán nhà liền kề tỉnh Cao Bằng

Có nên đầu tư mua bán liền kề tỉnh Cao Bằng không?

Mua bán liền kề tỉnh Cao Bằng các nhà đầu tư có thể tham khảo các dự án: 

 • Dự án TNR Star Center Cao Bằng: Đường 3, Phường Đề Thám, Cao Bằng
 • Khu đô thị Sơn Phúc Cao Bằng: Phường Sông Hiến và phường Đề Thám, tỉnh Cao Bằng
 • Tổ hợp nhà phố, liền kề TNR Grand Palace Cao Bằng: Phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
 • Nhà phố thương mại HP Galaxy Cao Bằng: Phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Ảnh 3: Dự án TNR Star Center Cao Bằng

Giá của nhà liền kề của Cao Bằng tác động bởi yếu tố gì? 

Giá nhà liền kề Cao Bằng chịu ảnh hưởng chung của thị trường bất động sản cả nước. Ngoài ra tùy theo dự án, tiến độ bàn giao mà giá của nhà liền kề Cao Bằng tăng hay giảm. Ngoài ra các yếu tố như lãi suất ngân hàng tăng, mức độ tiềm năng của các dự án cũng là yếu tố tác động chủ yếu đến giá nhà.

Kinh doanh gì khi sở nhà phố liền kề?

Sở hữu nhà phố liền kề có nhiều hình thức kinh doanh dành cho người đầu tư. Tùy thuộc vào tình hình dân cư mà có thể mở các hình thức kinh doanh phù hợp như siêu thị mini, tiệm giặt là, cửa hàng hoa quả nhập khẩu, cửa hàng mỹ phẩm cao cấp…

Tìm mua bán biệt thự liền kề, nhà liền kề với nền tảng giao dịch Meey Land

Mua bán biệt thự liền kề, nhà phố liền kề trên các nền tảng giao dịch là một trong những kênh marketing hiệu quả. Việc mua bán biệt thự hoặc tìm các thông tin về loại hình này bạn có thể tìm đến Sàn giao dịch bất động sản Meey Land. 

Meey Land cung cấp giải pháp mua bán biệt thự nhanh chóng với các thông tin xác thực nhất từ người bán. Meey Land cũng sẽ thương thảo hợp đồng với mức giá và điều kiện tốt cho người mua, cung cấp thông tin xác thực của người bán. Hoàn thiện giấy tờ, thủ tục mua bán đảm bảo tối ưu thời gian sang tên nhanh và an toàn. Truy cập website meeyland.com ngay hôm nay để được tư vấn và tìm mua biệt thự, nhà phố liền kề Cao Bằng phù hợp nhất. 

Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm mua bán biệt thự, nhà liền kề Cao Bằng mà những người đầu tư cần nằm lòng. Truy cập Meeyland.com để nhận và tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường bất động sản cũng như các xu hướng, dự báo bất động sản trong năm tới.

 

Bán liền kề Tỉnh Cao Bằng

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung