Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Cao Bằng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất Cao Bằng mới nhất 2/2023

18 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Khách
31/03/2022
Thương lượng
Môi giới
13/01/2022
Thương lượng
Chính chủ
07/12/2021
Thương lượng
Môi giới
78 m2
3 PN
2 WC
26/11/2021
1,6 Tỷ
20,51 Tr/m²
Môi giới
2
10/09/2021
1,7 Tỷ
23,61 Tr/m²
Môi giới
3
08/08/2021
700 Tr
9,33 Tr/m²
Môi giới
6
32 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3
54 ngày trước
950 Tr
13,19 Tr/m²
Môi giới
5
07/12/2020
829,53 Tr
7,09 Tr/m²
Khách

Nguyên Bình, Cao Bằng

31/03/2022

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/01/2022

Chính chủ

Hòa An, Cao Bằng

07/12/2021

Môi giới

1,6 Tỷ20,51 Tr/m²

78 m2
3 PN
2 WC

Cao Bằng, Cao Bằng

26/11/2021

Môi giới
2

Cao Bằng, Cao Bằng

10/09/2021

Môi giới
3

Cao Bằng, Cao Bằng

08/08/2021

Môi giới
6

Cao Bằng, Cao Bằng

32 ngày trước

Môi giới
3

Cao Bằng, Cao Bằng

54 ngày trước

Môi giới
5

Cao Bằng, Cao Bằng

07/12/2020

Từ khoá liên quan

Nhà đất Cao Bằng được cho là có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng giao thông, sức bật của nền kinh tế cũng như dòng vốn lớn đổ về về tỉnh này. Theo đó, hàng loạt các sản phẩm bất động sản đã xuất hiện tại Cao Bằng. Cùng khám phá những thông tin dưới đây để tìm hiểu về mua bán nhà đất Cao bằng một cách chi tiết nhất.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà đất tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:   

Đất Hòa Bình

Đất Bắc Ninh

Đất Sơn La

Đất Bắc Kạn

Đất Điện Biên

Đất Thái Nguyên

Đất Lai Châu

Đất Lạng Sơn

Đất Lào Cai

Đất Bắc Giang

Đất Yên Bái

Đất Hà Nam

Đất Phú Thọ

Đất Hải Dương

Đất Hà Giang

Đất Hưng Yên

Đất Tuyên Quang

Đất Vĩnh Phúc

Đất Quảng Ninh

Đất Nam Định

Đất Ninh Bình

Đất Thái Bình

Đất Hà Nội

Đất Hồ Chí Minh

Mua bán đất

 

     

 

Tổng quan về tỉnh Cao Bằng 

Vị trí địa lý

Tỉnh Cao Bằng cách thủ đô Hà Nội 280km, với phần lớn địa hình là núi đất và cao nguyên đá vôi với độ cao trung bình trên 200m. Cao Bằng tiếp giáp với các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn và Quảng Tây Trung Quốc.

Tỉnh Cao Bằng có đường biên giới dài trên 333 km. Tính theo chiều dài Bắc-Nam, tỉnh dài 80 km còn chiều Đông Tây dài 170 km.

Cơ sở giao thông

Vị trí địa lí và địa hình phức tạp nên cơ sở hạ tầng của tỉnh Cao Bằng hiện còn nhiều hạn chế. Tỉnh chỉ có 4 tuyến đường nằm trong hệ thống đường bộ là quốc lộ 4C, 4A, quốc lộ 34 và quốc lộ 3.

Trong số đó quốc lộ 3 là tuyến đường chủ chốt của tỉnh Cao Bằng kết nối tỉnh với những vùng lân cận. Trong vài năm gần đây, tỉnh có nhiều dự án giao thông được sửa chữa nâng cấp và xây mới tạo điều kiện giúp kinh tế của tỉnh đi lên và thị trường mua bán nhà đất tại đây cũng trở nên sôi động hơn.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng xác định giao thông đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nên huy động mọi nguồn lực để đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông. Tỉnh đã bố trí vốn cho những tuyến giao thông liên kết vùng, giao thông trọng điểm và những tuyến đường vành đai biên giới để tăng cường an ninh và tạo nên những những bước đột phá mới tại địa phương.

Nền kinh tế

Nền kinh tế của Cao Bằng trong năm 2021 tiếp tục phát triển nhưng với tốc độ tăng trưởng chậm hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các khu vực nông lâm nghiệp thủy sản đều ghi nhận mức tăng trưởng khá. Khu vực công nghiệp và xây dựng được duy trì ổn định trong khi dịch vụ tăng trưởng chậm và không nhộn nhịp như những năm trước đó. 

Bước sang năm 2022 tỉnh ghi nhận tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP 6 tháng đầu năm đạt 5,46%, thấp hơn khoảng 0,96 điểm phần trăm so với dự kiến mức tăng chung của cả nước.

Tốc độ đô thị hóa

Trong năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Cao Bằng đạt 23,1% với quy mô dân số đô thị khoảng 170.570 người. Trên địa bàn tỉnh, hệ thống đô thị gồm có 17 đô thị, trong đó có một đô thị loại II, 6 đô thị loại IV và 10 đô thị loại V.

Tỉnh đề ra mục tiêu hoàn thiện những tiêu chí còn thiếu của những đô thị đã được công nhận phân loại ở giai đoạn 2021 đến 2025. Ngoài ra cũng phấn đấu đưa một số đô thị trở thành đô thị chuẩn từ nay đến năm 2030.

Thị trường bất động sản Cao Bằng

Thị trường bất động sản Cao Bằng được cho là có sức hút lớn ở vùng Đông Bắc. Nơi đây đã và đang đầu tư xây dựng nhiều công trình hiện đại nhằm thu hút khách du lịch bởi Cao Bằng vốn sở hữu những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử lừng danh.

Ảnh 1: Thị trường bất động sản Cao Bằng

Cao Bằng tích cực huy động nguồn lực tập trung để đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông, nhất là những tuyến đường trọng điểm nối các điểm du lịch và trung tâm kinh tế xã hội.

Thị trường nhà đất Cao Bằng trong những năm gần đây trở nên nhộn nhịp với nhiều loại hình từ căn hộ chung cư, nhà phố, nhà đất đến đất nền. Giá đất tại tỉnh Cao Bằng tùy thuộc vào vị trí dự án và tiềm năng của dự án đó.

Bên cạnh đó thị trường bất động sản tỉnh Cao Bằng cũng mở rộng nhiều loại hình bất động sản và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo:

Kinh nghiệm mua bán đất tại Cao Bằng

 • Vị trí thuận tiện: Khách hàng và nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào bất động sản Cao Bằng vì nơi đây có hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đang được đầu tư chỉnh chu và hiện đại. Thế nhưng người mua cũng cần tìm hiểu và cân nhắc chọn những mảnh đất có vị trí phù hợp, thuận tiện với những tiện ích mà mình muốn trước khi mua nhà đất Cao Bằng.
Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất tại Cao Bằng
 • Diện tích, kích thước: Người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích mảnh đất cần mua/ cần bán bao nhiêu là hợp lý, tuỳ theo từng mục đích và nhu cầu.
 • Tình trạng môi trường: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có tác động trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó cũng như chất lượng cuộc sống của chủ nhà. Bởi vậy, người mua cần quan tâm đến yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, trong khi người bán cũng cần chú ý về yếu tố môi trường để đảm bảo không bán với mức giá bị hớ.
 • Giá bán đất: Để gia tăng cơ hội kiếm lời khi đầu tư vào bất động sản (đối với nhà đầu tư) hoặc thương lượng/ so sánh có giá phù hợp nhất (đối với người mua), cần phải biết được thông tin thị trường bất động sản nói chung và phân khúc mua bán nhà đất Cao Bằng nói riêng.
 • Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Xem xét các tiện ích của ngôi nhà cùng các tiện ích khác xung quanh ngôi nhà, để xem vị trí của ngôi nhà mà bạn định mua có thực sự thuận lợi, xứng đáng với mức giá đó không.
 • Nguồn lực tài chính: Chú ý đến khả năng tài chính cho phù hợp nhất thay vì nỗ lực đầu tư vào những dự án tầm cỡ lớn để rồi phải xoay sở, chật vật và gồng mình trả những khoản nợ lớn. Mặt khác, nếu chưa có đủ khả năng tài chính để mua đất trả hết một lần, người mua có thể vay tiền từ ngân hàng nhưng tốt nhất là không nên vay quá 50%.

Lưu ý khi đi mua bán nhà đất Cao Bằng

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Hiện nay có rất nhiều thông tin rao mua bán đất tại tỉnh Cao Bắc, từ rẻ đến trung cấp. Do đó, người có nhu cầu mua bán đất cần tìm hiểu và chọn các thông tin kỹ càng để đảm bảo nắm được tính pháp lý minh bạch của mảnh đất đó.

Người mua đất cần đánh giá về vị trí diện tích thực trên giấy tờ có đúng với thực tế hay không. Ngoài ra, cần hiểu rõ những thông tin về pháp lý để xem mảnh đất có thuộc diện quy hoạch không để tránh bị kiện tụng và tranh chấp về sau. Giải pháp tốt nhất để có được những thông tin chính xác là xác nhận trực tiếp với cơ quan hành chính. 

Yếu tố chính trị, các chính sách ảnh hưởng đến BĐS

Ở mỗi khu vực, chính quyền đều có những tác động tới thị trường bất động sản. Bất kỳ quyết định, kiến nghị hay chỉ định nào được công bố đều ảnh hưởng đến thị trường địa ốc.

Ví dụ như chính sách có tác động gián tiếp tới thị trường nhà đất là việc khuyến khích đầu tư để kích cầu. Theo đó, thúc đẩy giá bất động sản khu vực tăng lên.

Có thể kể tới một số chính sách ảnh hưởng trực tiếp như:

 • Chính sách cho phép Việt kiều mua bất động sản
 • Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố có thể mua nhà tại thành phố
 • Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào bất động sản
 • Chính sách thuế đối với bất động sản
 • Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất và cho thuê đất

Xem xét các vấn đề phong thủy

Kiến trúc luôn gắn bó với phòng thủy. Do đó, đa số các khách mua nhà đều chú ý đến phong thủy trước khi mua. Phong thủy là yếu tố cần được xem xét dù người mua nhà để ở hay nhằm mục đích kinh doanh. 

Người mua nhà để ở thường chú ý tới những vấn đề về cách bài trí cũng như hướng phong thủy nhằm có được những lợi ích trong công việc và đời sống. Đối với những người mua để kinh doanh, họ thuyết phục khách chọn căn nhà mình bán thông qua nhiều giá trị, trong đó có yếu tố phong thủy.

Hợp đồng mua bán đất

 • Thông tin chính xác của người mua và người bán: Hợp đồng mua bán đất Cao Bằng nói riêng hay bất kì loại hình bất động sản nào cũng cần phải có thông tin chính xác của người mua và người bán. Điều đó sẽ có lợi cho việc đánh giá tính pháp lý cũng như đảm bảo tránh được rủi ro và những tranh chấp sau này.
 • Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Hãy chọn một văn phòng công chứng và tìm hiểu những giấy tờ cần có để tiến hành thực hiện giao dịch mua bán đất đai. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh trường hợp các giấy tờ bị làm giả.
 • Điều khoản trong hợp đồng: Kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng. Đó là những điều khoản và thỏa thuận cần phải được sự đồng ý của cả 2 bên, trong đó có những vấn đề quan trọng nhất cần chú ý là số tiền mua bán đất, hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán, và xác nhận của người làm chứng.
 • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên mua bán đất ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch chính thức có hiệu lực. Thế nhưng, bên bán vẫn chưa bàn giao giấy tờ sổ đỏ gốc nếu bên mua vẫn chưa giao hết số tiền. Do vậy, các bên cần thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng vì đây là dạng hợp động như một căn cứ pháp lý có hiệu lực đối với khi giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất và cũng là một trong những loại giấy tờ quan trọng để làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Mua bán đất Cao Bằng theo từng phân khúc

Mua bán đất Cao Bằng giá rẻ

Đối tượng khách hàng nào sẽ có nhu cầu mua đất giá rẻ tại Cao Bằng? Về cơ bản, họ thường là những người có thu nhập thấp, tài chính không dồi dào. Loại bất động sản này cũng thường là chung cư, sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Thông thường, phân khúc giá rẻ này có giá dao động từ 500 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng. Do có thu nhập thấp, bởi vậy khách hàng của phân khúc đất giá rẻ này cũng thường chỉ chú ý đến giá cả.

Ảnh 3: Mua bán đất Cao Bằng theo từng phân khúc

Về phía người bán, họ có thể làm nổi bật yếu tố giá thấp của dự án để kéo khách hàng về phía mình. Ngoài ra cũng cần đề cập đến những thông tin về ưu đãi và chiết khấu nếu có. Đối với phương thức quảng cáo, người bán có thể quảng cáo thông qua những hình thức phổ thông như website, tin nhắn SMS hay email hoặc có thể spam.

Mua bán đất Cao Bằng tầm trung

Mức giá dao động của phân khúc đất tầm trung từ 1,5 - 3 tỷ đồng và sản phẩm đa phần là chung cư được khách hàng đánh giá cao. Dù nhóm khách hàng ở phân khúc này thường chú ý tới giá cả càng thấp càng tốt nhưng họ vẫn đặc biệt chú ý đến vị trí cũng như tiện ích sẵn có của dự án.

Đối với người bán, họ nên chú ý đề cập đến vị trí và giá của bất động vì đây là 2 yếu tố được quan tâm nhiều nhất bởi khách hàng. Người bán có thể tiếp cận một số mạng xã hội, website hay các diễn đàn lớn để phủ sóng thông tin và tiếp cận được nhóm khách hàng lớn hơn.

Mua bán đất Cao Bằng cao cấp

Phân khúc bất động sản cao cấp ngày càng mở rộng và phát triển. Những dự án này đều cạnh tranh về dịch vụ, chất lượng và tiện ích với giá từ 3-5 tỷ đồng.

Khách hàng của phân khúc cao cấp đặt yếu tố vị trí lên hàng đầu. Họ quan tâm vị trí của dự án có ở khu vực trung tâm thành phố không và tiện ích sẵn có là gì.

Với người bán, họ nên quan tâm tới vị trí thuận lợi và tiện ích để đề cập đến chúng như một cách thu hút đối tượng khách hàng thực sự. Người bán cần hiểu rõ khách hàng và tuyệt đối không nên spam mọi hình thức bởi khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn bị làm phiền. 

Các hình thức mua đất Cao Bằng

Mua đất Cao Bằng trả góp

Mua đất trả góp là việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà nhưng chưa phải trả nợ ngay tức thì. Số tiền người mua vay có thể trả dần trong vòng 10, 20 năm … tùy theo từng quy định của ngân hàng mà họ đã vay.

Mua đất sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đây là giấy chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua bán nhà đất Cao Bằng chính chủ

Bạn cần tìm mua nhà đất Cao Bằng giá rẻ? Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản Cao Bằng giá rẻ hiện nay đang được rao mua/ bán.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất Cao Bằng

Có nên đầu tư mua bán đất Cao Bằng tại thời điểm này không?

Nhu cầu về nhà ở tại Cao Bằng tăng lên qua thời gian vì nơi này được đầu tư đa dạng và phong phú những ngành dịch vụ thương mại và các dự án khu đô thị có quy mô lớn. Bởi vậy, nhu cầu về nhà ở sẽ không ngừng tăng lên. Do đó, đầu tư mua bán đất Cao Bằng thời điểm này được xem là một trong những cơ hội tốt để thu lời trong tương lai. Thế nhưng, các nhà đầu tư cần thận trọng, xem xét kỹ từng mảnh đất định mua, tuyệt đối không nên chạy theo tâm lý đám đông.

Thủ tục mua bán đất

Thủ tục mua bán đất đai luôn rất phức tạp và cần nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Cao Bằng dưới đây để hiểu hơn về những điều mà cả hai bên mua bán đất phải làm.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Cao Bằng, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Cao Bằng cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất tại Cao Bằng trên nền tảng giao dịch Meey Land

Nền tảng giao dịch Meey Land là một trong những kênh uy tín nhất bạn có thể tham khảo nếu đang cần mua đất Cao Bằng. Kênh thông tin này kết nối giữa người mua và người bán vô cùng thuận tiện, đảm bảo tính chính xác và an toàn trong bất kỳ giao dịch nào.

Meey Land là cầu nối giữa 2 bên mua bán, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đảm bảo minh bạch rõ ràng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất Cao Bằng. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Cao Bằng cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.

Bán đất trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung