Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Phòng trọ
Quận 3
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê Phòng trọ Quận 3, Hồ Chí Minh mới nhất 6/2023

2,594 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
4
12 tiếng trước
3 Tr/Tháng
200 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
19
1 tuần trước
4,5 Tr/Tháng
300 Ng/m²/Tháng
Môi giới
6
1 tuần trước
6,99 Tr/Tháng
233 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
2
3 tuần trước
6 Tr/Tháng
171,43 Ng/m²/Tháng
Môi giới
9
3 tuần trước
7,5 Tr/Tháng
250 Ng/m²/Tháng
Môi giới
6
3 tuần trước
9 Tr/Tháng
281,25 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
5
28 ngày trước
5,5 Tr/Tháng
196,43 Ng/m²/Tháng
Môi giới
6
2 tháng trước
8,5 Tr/Tháng
283,33 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3 tháng trước
5,5 Tr/Tháng
171,88 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3 tháng trước
4,5 Tr/Tháng
112,5 Ng/m²/Tháng
Môi giới
05/10/2022
Thương lượng
Khách
07/06/2022
3 Tr/Tháng
100 Ng/m²/Tháng
Môi giới
4
20/03/2022
5,2 Tr/Tháng
236,36 Ng/m²/Tháng
Môi giới
03/03/2022
Thương lượng
Môi giới
22/02/2022
5 Tr/Tháng
100 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
10
07/01/2022
2,2 Tr/Tháng
129,41 Ng/m²/Tháng
Chính chủ

Quận 3, Hồ Chí Minh

12 tiếng trước

Chính chủ

Quận 3, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Chính chủ

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tuần trước

Môi giới

7,5 Tr/Tháng250 Ng/m²/Tháng

30 m2
1 PN
1 WC

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tuần trước

Môi giới

9 Tr/Tháng281,25 Ng/m²/Tháng

32 m2
1 PN

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tuần trước

Chính chủ

Quận 3, Hồ Chí Minh

28 ngày trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tháng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tháng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

05/10/2022

Khách

Quận 3, Hồ Chí Minh

07/06/2022

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

20/03/2022

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

03/03/2022

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

22/02/2022

Chính chủ

Quận 3, Hồ Chí Minh

07/01/2022

Từ khoá liên quan

DANH SÁCH QUẬN 3

Phân khúc tìm thuê phòng trọ quận 3 trong thời gian qua khá sôi động. Là một trong những quận nội đô của thành phố Hồ Chí Minh, quận 3 có hạ tầng phát triển hoàn thiện và tiện ích đa dạng giúp đem lại cuộc sống chất lượng cho cư dân. Nơi này đã nhanh chóng trở thành điểm đến của người lao động và sinh viên đến sinh sống, học tập và làm việc.

Định nghĩa phân loại phòng trọ

Phòng trọ là gì? Phòng trọ có bao nhiêu loại? Không khó để hiểu được định nghĩa về phòng trọ cũng như phân loại mô hình này. Phòng trọ có thể là một phòng trong một ngôi nhà cho thuê hay một căn phòng thuộc dãy trọ tự quản lý. Dù là loại nào đi chăng nữa thì phòng trọ vẫn là một mô hình khá phổ biến tại Việt Nam, thường được học sinh, sinh viên và người lao động lựa chọn khi phải đi học và đi làm ở nơi xa nhà.

Có nhiều loại hình khác nhau của phòng trọ như chung cư, nhà trọ homestay, chung cư mini, nhà trọ chung chủ…  Các loại phòng trọ này sở hữu ưu nhược điểm khác nhau, nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau:

 • Nhà trọ chung chủ: Ở loại hình này, chủ nhà trọ và người thuê trọ sẽ cùng ở trong một căn nhà với lối đi chung và nơi sinh hoạt cũng chung. Vì ở chung chủ nên người thuê trọ sẽ sống trong một môi trường có quy định về giờ giấc và cách sinh hoạt. Mô hình này khá phù hợp với những bạn xa nhà nhưng chưa đủ tự tin để sống tự lập một mình.
 • Chung cư mini: Chung cư mini là loại hình chung cư có tất cả tiện ích trong cùng một căn với thiết kế nhỏ gọn và hợp lý. Loại phòng trọ này phù hợp với những bạn muốn tìm thuê chung cư nhưng lại không có nhiều kinh phí. 
 • Chung cư: Người tìm thuê phòng trọ quận 3 có thể tìm thuê chung cư hoặc một phòng trong chung cư để ở. Chung cư là loại hình phòng trọ có đầy đủ nội thất và không gian sống rộng rãi. Mô hình này đảm bảo độ an toàn an ninh tốt và thường hợp với những bạn trẻ có thu nhập cao.
 • Dãy trọ tự quản lý: Bạn có thể hiểu đây là loại phòng trọ nằm trong một dãy trọ tự quản lý. Sống tại dãy trọ này, bạn sẽ cảm thấy sinh hoạt và giờ giấc tự do thoải mái hơn so với loại nhà trọ chung chủ. Tuy nhiên cũng sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh khác nhau vì tiếp xúc với nhiều người. 
 • Nhà trọ homestay: Loại hình phòng trọ này là sự kết hợp giữa ký túc xá và căn hộ dịch vụ. Người chọn mô hình này sẽ dùng giường tầng và không gian sinh hoạt chung để có thể tận dụng không gian sống tối đa. 

Những điều nên biết khi đi thuê phòng trọ

 • Diện tích và thiết kế không gian sống

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi đang muốn tìm thuê phòng trọ quận 3 là thiết kế và diện tích của căn phòng trọ trước khi quyết định thuê. Bạn nên tìm những các phòng trọ có không gian sống thoáng mát và sạch sẽ, không bị dột hay thiếu ánh sáng để đảm bảo các hoạt động sinh hoạt hàng ngày diễn ra thuận tiện.

 • Vị trí địa lý

Vị trí địa lý cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý trước khi thuê phòng trọ tại quận 3. Bạn nên chọn phòng trọ tại khu vực gần những nơi mà bạn thường xuyên di chuyển đến để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giúp tiết kiệm thời gian.

 • Dân trí khu vực

Chú ý đến dân trí của khu vực xung quanh phòng trọ cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý. Những phòng trọ có dân trí khu vực không ổn định, thiếu an toàn như xuất hiện hiện tượng trộm cắp, đánh nhau hay các tổ chức mờ ám sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của bạn, thậm chí còn có thể gây nên nguy hiểm trong trường hợp bạn phải về muộn. Để hiểu biết hơn về tình trạng dân trí khu vực xung quanh phòng trọ mà bạn định thuê, bạn có thể tìm hiểu thông qua những người dân sống ở quanh đó. 

Tiện ích phòng trọ đã thuê

Tiện ích xung quanh phòng trọ như siêu thị, bệnh viện hay những nơi vui chơi giải trí cũng cần được xem xét. Bạn có thể chọn phòng trọ có đầy đủ những tiện ích này để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khu sinh hoạt hàng ngày.

 • Chất lượng phòng trọ

Để xác định được đâu là căn phòng phù hợp với tiêu chí cá nhân, bạn cần kiểm tra chất lượng của phòng trọ kỹ càng. Ngoài ra, việc kiểm tra tình trạng phòng cũng sẽ giúp bạn tránh xảy ra mâu thuẫn đối với chủ nhà khi không may phải sửa chữa gì đó. Bạn cần kiểm tra một số vấn đề như nhà vệ sinh có bị hỏng không, hệ thống điện nước có gặp vấn đề gì không hay tường có bị nứt và ẩm mốc không.

 • Hạ tầng khu vực xung quanh: Giao thông, trường học, bệnh viện…

Thuê phòng trọ quận 3 ở gần trường học, hay công ty sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn. Bạn không chỉ tiết kiệm được công sức mà còn dễ dàng di chuyển và đi lại hơn. Việc chọn phòng trọ ở gần khu vực mà bạn thường xuyên đến sẽ giúp giảm bớt thời gian chen chúc khó chịu trong cảnh tắc đường vào những giờ cao điểm.

Giá thuê phòng trọ so với khu vực

Quận 3 có vị trí nằm gần quận 5 và quận 11, giáp với quận 10 hay quận 1 và quận Tân Bình. Nơi đây có nhiều ưu điểm về địa thế và kinh tế góp phần giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân. Quận 3 tập trung nhiều các công ty lớn, tòa nhà văn phòng và các trung tâm thương mại lớn. Bởi vậy, nơi này là điểm đến lý tưởng của sinh viên và người lao động.

Tìm thuê phòng trọ quận 3 là nhu cầu phổ biến của nhiều người khi chưa có điều kiện và khả năng tài chính để mua nhà riêng. Tham khảo mức giá thuê phòng trọ trên địa bàn quận như sau:

 • Phòng trọ giá rẻ: Phòng trọ giá rẻ tại quận 3 có khá nhiều, điều quan trọng là bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và khảo sát trên thị trường. Phân khúc phòng trọ này có giá dao động chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng/ tháng chủ yếu ở những con đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa hay ở Cách Mạng Tháng 8. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các ký túc xá hay chung cư ở khu vực này để đảm bảo đầy đủ và tiện nghi với không gian rộng rãi thoáng mát. Nhiều phòng trọ không chung chủ trên đường Võ Thị Sáu hay Lê Văn Sỹ cũng có giá tương tự với diện tích từ 16 đến 30m2.
 • Phòng trọ bình dân: Quận 3 cũng có nhiều phòng trọ với giá dao động từ 3 đến 5 triệu đồng/ tháng. Những căn phòng trọ này có đầy đủ nội thất và tiện nghi như điều hòa, tủ quần áo, bàn làm việc, giường ngủ. Bên cạnh đó, các căn phòng trọ này cũng có an ninh tốt và sạch sẽ đảm bảo cách âm giữa các phòng.
 • Phòng trọ cao cấp: Phòng trọ cao cấp tại quận 3 có giá từ 4 triệu đồng một tháng với nội thất hiện đại và vị trí đắc địa khi gần các tiện ích ngoại khu như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học… có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày.

Có thể thấy giá thuê phòng trọ quận 3 rẻ cũng ở mức trên 1 triệu đồng/ tháng. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí ở trọ nhưng vẫn muốn sử dụng đầy đủ tiện nghi, bạn có thể ở ghép cùng 2-3 người trong căn phòng trọ bình dân và cao cấp tùy theo mong muốn cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Lưu ý khi chọn thuê phòng trọ

Hợp đồng thuê phòng trọ

Bạn đang có nhu cầu tìm thuê phòng trọ quận 3? Trước hết, cần kiểm tra thông tin kỹ lưỡng trong hợp đồng thuê phòng trọ trước khi đặt bút ký tên. Nhiều chủ nhà và người cho thuê không làm hợp đồng cho người thuê phòng và điều này sẽ dễ xảy ra những vấn đề và tranh cãi không mong muốn sau này. Nếu bạn ở trong trường hợp đó, có thể đề xuất với chủ nhà làm hợp đồng thuê phòng trọ một cách rõ ràng. Và cần lưu ý hợp đồng thuê phải có đầy đủ những nội dung quan trọng như sau: 

 • Tiền phòng: Chi phí người đi thuê phải trả cho chủ nhà trong 1 tháng
 • Chi phí đặt cọc: Hai bên thuê và cho thuê phải thống nhất đặt cọc bao nhiêu tháng cũng như trường hợp nào sẽ không nhận và không được nhận lại tiền đặt cọc
 • Chi phí phát sinh như điện nước, phí internet, phí rác hay trông xe…
 • Thông tin về các bên tham gia hợp đồng: Số lượng người được ở tối đa, giá thuê phòng, hình thức thanh toán, giá nước, điện, tiền đặt cọc, thời gian hợp đồng có hiệu lực, trách nhiệm chung, chữ ký của hai bên…
 • Hiện trạng cơ sở vật chất của căn phòng: Chủ nhà cần thống kê các vật dụng có trong phòng cùng với hiện trạng và quyết định mức chi phí nếu người đi thuê làm hỏng. Về phía người thuê nhà, cần kiểm tra xem những thông tin đó có trùng khớp với những gì có tại căn phòng hay không

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Tìm hiểu thông tin về chủ sở hữu phòng trọ cũng rất quan trọng với người đi thuê trọ. Nếu thuê phòng trọ mà không biết rõ về chủ nhà có thể khiến bạn bị mắc lừa hoặc đối mặt với những vấn đề liên quan đến pháp lý. Nếu chưa biết rõ về phạm vi quyền hạn của người cho thuê thì bạn không nên ký hợp đồng. Bên cạnh đó cũng nên chỉ ra một số điều khoản rõ ràng và thận trọng trong việc kiểm tra đầy đủ các thông tin và giấy tờ cho thuê.

Tài chính thuê phòng trọ

Tìm thuê phòng trọ quận 3 có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bản thân là một trong những điều quan trọng cần xem xét. Không phải ai cũng thuê một căn phòng trọ giống nhau vì khả năng chi trả của mỗi người là khác nhau. Do đó hãy cân nhắc các yếu tố đó để tìm ra được một căn phòng trọ phù hợp nhất đối với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Tìm thuê phòng trọ quận 3 không khó nếu bạn đã xác định được khu vực muốn thuê, mức giá và tiêu chí mà bản thân đề ra cho căn phòng đó. Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản nhất cần lưu ý khi thuê phòng trọ. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc tìm phòng trọ trên địa bàn quận.

Cho thuê phòng trọ các quận/huyện Hồ Chí Minh

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung