Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Mặt bằng
Quận 7
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê Mặt bằng Quận 7, Hồ Chí Minh mới nhất 3/2023

76 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
1
5
2 tuần trước
55,13 Tr/Tháng
525 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
07/04/2022
99 Tr/Tháng
180 Ng/m²/Tháng
Môi giới
5
02/11/2021
22 Tr/Tháng
192,98 Ng/m²/Tháng
Môi giới
5
01/11/2021
16 Tr/Tháng
156,86 Ng/m²/Tháng
Môi giới
5
30/10/2021
20 Tr/Tháng
180,18 Ng/m²/Tháng
Môi giới
10/09/2021
Thương lượng
Chính chủ
3
04/06/2021
25 Tr/Tháng
384,62 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
2
04/06/2021
10 Tr/Tháng
250 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
6
04/06/2021
5 Tr/Tháng
312,5 Ng/m²/Tháng
Môi giới
5
14/05/2021
40 Tr/Tháng
200 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
7
05/06/2020
50 Tr/Tháng
208,33 Ng/m²/Tháng
Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

2 tuần trước

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

07/04/2022

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

02/11/2021

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

01/11/2021

Môi giới

20 Tr/Tháng180,18 Ng/m²/Tháng

111 m2
4 PN
4 WC

Quận 7, Hồ Chí Minh

30/10/2021

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

10/09/2021

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

04/06/2021

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

04/06/2021

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

04/06/2021

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

14/05/2021

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

05/06/2020

Từ khoá liên quan

DANH SÁCH QUẬN 7

Thị trường cho thuê mặt bằng Quận 7 hiện nay

Quận 7 là là một trong những khu vực sôi động bậc nhất Nam Sài Gòn với nhiều địa điểm vui chơi giải trí, mật độ dân cư cao và có nhiều trường học, công ty quy mô lớn. Chính vì thế nhu cầu tìm địa chỉ cho thuê mặt bằng quận 7 để kinh doanh luôn rất cao. 

Định nghĩa về Mặt bằng

Mặt bằng vốn là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng, dùng để miêu tả hình chiếu của ngôi nhà nằm trên mặt phẳng nằm ngang sau khi đã cắt đi hình ảnh phần mái. Nhờ vào bản vẽ mặt bằng, người nhìn có thể hình dung rõ ràng và chi tiết về không gian ở bên trong của căn nhà hoặc một công trình kiến trúc xây dựng. Trong kinh doanh, khái niệm mặt bằng cho thuê được định nghĩa là diện tích nằm ở ở vị trí đắc địa trên một con đường, một tuyến phố, được dùng để làm văn phòng, cơ quan công sở hoặc làm nơi buôn bán, mở cửa hàng kinh doanh.

Mặt bằng kinh doanh thường nằm ở mặt tiền nhà phố, nhà liền shophouse trong khu đô thị, mặt sàn thuê nằm ở khối đế dự án căn hộ chung cư, hoặc nằm trong tòa nhà văn phòng. Thuê mặt bằng là trả tiền thuê sử dụng một khu vực diện tích không gian trong một khoảng thời gian nhất định. Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh thường kéo dài từ 1 - 5 năm, tuy nhiên hợp đồng ký hợp đồng từng năm thường được áp dụng phổ biến nhất. Ngoài ra cũng sẽ có hợp đồng thuê theo quý, theo tháng nhưng không quá phổ biến.

Những điều nên biết khi đi thuê Mặt bằng

Khi tìm địa chỉ cho thuê mặt bằng ở khu vực Quận 7 thì khách hàng cần phải cân nhắc một vài điều sau:

 • Khảo sát về vị trí mặt bằng kinh doanh: Vị trí thuận lợi là một trong những yếu tố quan trọng khi mặt bằng để kinh doanh. Vị trí thuận lợi là nơi đảm bảo giao thông di chuyển dễ dàng cho cả người mua và người bán. Những nơi nằm ở mặt tiền nhỏ, đường đi khó tìm, hẹp sẽ khiến người mua khó tìm thấy cửa hàng. Hơn nữa tình trạng thực tế của mặt bằng có thể cũng không chính xác với những gì được tô vẽ, quảng cáo trên các sàn giao dịch bất động sản nên việc đến địa chỉ của mặt bằng để đánh giá tổng quan là điều cần thiết. Bên cạnh đó người thuê cũng cần xem kỹ về yếu tố không gian, thiết kế, cơ sở hạ tầng, đường giao thông xung quanh mặt bằng thuê một cách kỹ lưỡng. Bạn nên kiểm tra xem mặt bằng thuê có tọa lạc ở vị trí bị thấp trũng hơn với mặt đường hay không, có bị ngập nước mỗi khi mưa lớn, triều cường hay không, mức độ ngập của đường xá xung quanh ra sao? Không gian mặt bằng có bí bách, chật chội hay không?
 • Yếu tố phong thủy: Để đảm bảo cho công việc kinh doanh sau này được suôn sẻ bạn nên xem hướng mặt bằng thuê có phù hợp với tuổi, bản mệnh của mình hay không? Không nên thuê mặt bằng có nhiều chướng ngại vật chắn cản trước trước mặt tiền nhà, cửa nhà bị đường lớn đâm thẳng vào mặt tiền, cũng không nên thuê những mặt bằng từ cửa chính có thể nhìn thông ra cửa sau. Đây là những điều đại kỵ trong phong thủy.
 • Đánh giá lượng khách hàng tiềm năng: Bạn nên xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai để đánh giá tiềm năng trong khu vực thuê mặt bằng kinh doanh. Trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng bạn hãy trực tiếp đến với nơi thuê vào giờ cao điểm để tìm hiểu xem lượng khách hàng đến quán, hoặc lượng người qua lại trong khu vực có đúng chính xác với những gì chủ nhà đã miêu tả không? Ví dụ nếu thuê cửa hàng bán quần áo thì nên đi xem mặt bằng vào buổi tối và những ngày cuối tuần, nếu kinh doanh cửa hàng ăn uống bình dân thì có thể khảo sát vào khung giờ trưa 11h30 -13h30, hoặc buổi tối từ 18h đến 20h. Đây là lúc học sinh, sinh viên, dân văn phòng tan học, tan làm để ăn trưa, ăn tối, tụ tập. Không chỉ đánh giá lượng khách hàng đến với cửa hàng bạn định thuê mà còn phải đánh giá lưu lượng người đi lại trên cả dãy phố, cả con đường, lượng khách của những cửa hàng và quán xá trong khu vực. 
 • Diện tích mặt bằng: Bạn cần mặt bằng có diện tích rộng bao nhiêu m2 để phục vụ cho việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu kinh doanh mặt hàng thời trang cao cấp, đồ trang sức, đồ nội thất thì diện tích rộng rãi để trưng bày sản phẩm cho khách tham quan. Tuy nhiên nếu vốn mỏng và có dự định kinh doanh đồ ăn vặt, đồ uống mang đi thì chỉ cần diện trên dưới 15m2 là đủ. Bạn nên thuê mặt bằng đã chia lô sẵn hay mặt bằng trống để tự sắp xếp không gian. Không gian thuê cân đối, hài hòa, vuông vức, hay có thể hẹp nhỏ ở phía trước và mở rộng được về phía sau.
 • Tiềm năng phát triển: Nếu có dự định mở rộng kinh doanh trong tương lai thì bạn nên đánh giá tiềm năng phát triển của mặt bằng. Ở gần nơi bạn định thuê sẽ có thêm trường học, công sở nào sắp mở hoặc khu đô thị, khu vui chơi nào sắp khai trương? Những mặt bằng nằm ở gần những khu văn phòng, trường học, bệnh viện, và ít đối thủ cạnh tranh cùng bán sản phẩm như bạn sẽ giúp công việc kinh doanh dễ dàng đẩy mạnh phát triển hơn. 
 • Mặt tiền mặt bằng: Diện tích mặt tiền tuy không cần quá rộng rãi nhưng cần đáp ứng được nhu cầu kinh doanh thực tế của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo khách hàng có thể thoải mái nhất khi đến cơ sở của bạn hãy chọn phần mặt tiền có chiều rộng tối thiểu trên 3m. Hãy ưu tiên tìm mặt tiền nhà thuê nằm ở trên các tuyến phố chính, hoặc là ngõ lớn, đường lớn nơi khách hàng dễ nhìn thấy. Chú ý không nên hoặc có thể hạn chế tối đa việc lựa chọn thuê mặt bằng ở tuyến phố có dải phân cách. Vì như vậy thì bạn sẽ chỉ có thể kinh doanh được trên một chiều của đường, làm hạn chế lượng khách hàng có thể đón tiếp.

Giá thuê Mặt bằng so với khu vực

Quận 7 được mệnh danh là nơi sinh sống của giới thượng lưu của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều khu đô thị kiểu mẫu đắt đỏ. Nơi đây cũng là chốn vui chơi sang trọng nhất nhì thành phố với nhiều trung tâm thương mại lớn và các công viên xinh đẹp, nhiều tòa nhà cao ốc văn phòng chọc trời. Chính vì thế nhu cầu thuê mặt bằng ở quận 7 để kinh doanh khá cao và mức giá thuê mặt bằng cũng tương đối đắt đỏ. 

Đối với khu vực phường Tân Phú là trung tâm quận 7 thì mức giá thuê mặt bằng cũng sẽ cao hơn các khu vực khác trong quận. Khi tìm thuê mặt bằng tại đây thì việc đánh giá mức giá thuê trung bình trong khu vực và với các quận huyện lân cận là điều hết sức quan trọng. Khi bạn đã nắm trong tay thông tin chi tiết, chính về giá thị trường chung thì việc đàm phán giá mức tốt với chủ nhà sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Các mặt bằng có diện tích rộng rãi nằm trên các tuyến đường lớn thì hiển nhiên mức giá thuê sẽ có sự chênh lệch lớn. Trên cùng một tuyến phố thì những nơi có tầm nhìn cảnh quan đẹp hoặc ở gần trường học, bệnh viện, gần các cơ quan công sở thì mức giá thuê mặt bằng cũng được định giá cao hơn một chút. Hiểu được các vấn đề này cũng sẽ giúp bạn không bị rơi vào trường chủ nhà cố ý chèn ép hoặc “chặt chém”, nâng giá quá cao. Thuê được mặt bằng có mức giá hợp lý từ đó giúp bạn tránh được việc tốn kém quá nhiều chi phí. 

Lưu ý khi chọn thuê Mặt bằng

Khi thuê mặt bằng ở quận 7 để tránh không rơi vào trường hợp bất lợi, có thể duy trì công việc kinh doanh ổn định, lâu dài thì bạn nên lưu ý tới một số những vấn đề như sau:

Hợp đồng thuê Mặt bằng

Hợp đồng sẽ là bằng chứng quan trọng, giúp chứng minh người thuê có quyền sử dụng mặt bằng để buôn bán kinh doanh. Thực tế là nhiều người thuê nhà đã gặp tình huống rủi ro như: Bị chủ nhà đòi lại mặt bằng cho thuê đột ngột và không được bồi thường theo đúng quy định. Khách hàng bị chủ nhà tự ý nâng giá thuê trước thời gian kết thúc hợp đồng. Người chủ sở hữu cho nhiều khách hàng cùng thuê một mặt bằng dẫn đến sự mâu thuẫn về vấn đề quyền lợi, bị chủ nhà lừa đảo và cố ý chiếm đoạt tiền thuê, đặt cọc nhà.

Để không rơi vào những trường hợp nói trên, người thuê nhà cần phải chú ý đến từng chi tiết điều khoản có trong hợp đồng. Dưới đây là những điều bắt buộc cần có liên quan đến hợp đồng thuê.

 • Hợp đồng thuê mặt bằng bắt buộc phải có đầy đủ những điểm sau: diện tích mặt bằng thuê, giá cho thuê, khoản tiền đặt cọc, thời gian hiệu lực hợp đồng thuê, khoản tăng giá nhà hàng năm (nếu có), ngày cam kết tiến hành bàn giao mặt bằng, hiện trạng mặt bằng thời điểm bàn giao.
 • Nên công chứng hợp đồng thuê mặt bằng tại bất cứ phòng công chứng tư nhân hay tại UBND cấp quận/huyện để từ đó đảm bảo về vấn đề hiệu lực hợp đồng trước pháp luật. Người công chứng viên sẽ làm thủ tục xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu đối với mặt bằng kinh doanh cho thuê. Đây là cơ sở pháp lý để giải quyết các mâu thuẫn nếu có giữa hai bên.
 • Điều khoản về hiện trạng của mặt bằng trước khi bàn giao sẽ cần phải làm rõ tình hình của mặt bằng kinh doanh khi khách nhận bàn giao. Người thuê cần liệt kê chính xác và chi tiết hiện trạng công trình căn nhà thuê. Nếu những trang thiết bị đồ dùng được chủ nhà cung cấp bị xuống cấp hỏng hóc, cần sửa chữa thì bạn hãy làm thêm một bản phụ lục hợp đồng dự toán khoản chi phí sửa chữa, nâng cấp công trình sau đó đàm phán với chủ nhà để được trừ khoản tiền này vào trong số tiền phải thanh toán.
 • Một điều khoản quan trọng có trong hợp đồng mà không nhiều người để ý, người quan tâm, đó là mục tăng chi phí thuê mặt bằng mỗi năm. Bạn hãy cẩn thận kiểm tra xem khoản tiền thuê tăng tối đa sẽ là bao nhiêu sau mỗi năm. 

Nguyên tắc “Không thỏa hiệp” là điều cần nhớ khi làm hợp đồng. Nếu bạn cảm thấy mặt bằng có vấn đề không ổn, trong hợp đồng có nhiều điều bất cập, có điều lấp liếm thì hãy thảo luận ngay với chủ nhà. Nếu không ổn hãy dành thêm thời gian tìm cho mình mặt bằng khác lý tưởng hơn. 

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Thái độ làm việc, sự uy tín của chủ nhà có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, kinh doanh sau này và phần nào ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Nếu một mặt bằng đáp ứng đầy đủ các yếu tố chất lượng, vị trí nhưng chủ nhà có thái độ khó chịu, thiếu thân thiện, không hợp tác thì bạn cũng không nên lựa chọn. 

Bạn cũng cần biết rằng chủ nhà đang cho mình thuê thực sự là ai bởi hiện nay chủ mặt bằng cho thuê có hai kiểu cụ thể như sau:

 • Chính chủ cho thuê mặt bằng: Đây là những người sở hữu mặt bằng cho thuê có giá trị, nằm ở địa thế đẹp thuận lợi kinh doanh, họ có giấy tờ quyền sở hữu pháp lý đối với mặt bằng cho thuê. Họ có nhu cầu tìm khách cho thuê lại mặt bằng.
 • Người đứng ra cho thuê mặt bằng: Họ chưa chắc đã là chủ nhân thực sự của mặt bằng cho thuê, mà có thể chỉ là môi giới, người kinh doanh bất động sản, những người làm công việc chuyên đầu tư vào bất động sản cho thuê và tìm khách thuê lại. Thuê mặt bằng từ những người này sẽ tốn kém chi phí hơn là khi thuê chính chủ.

Bạn nên tìm hiểu xem chủ sở hữu của mặt bằng có danh tiếng, uy tín hay không, có thể đàm phán được với họ hay không? Không nên thuê mặt bằng từ những người mà bạn không biết rõ thân phận và danh tính của họ.

Tài chính thuê Mặt bằng

Bạn cần chuẩn bị một kế hoạch chi tiết về khoản đầu tư có thể bỏ ra việc thuê mặt bằng là bao nhiêu. Đừng quên cân đối về số tiền đặt cọc, số tiền thuê phải trả trước trong một thời gian nhất định, các khoản phí đi kèm như tiền điện, tiền nước, khoản bồi thường phải thanh toán nếu có nguy cơ dừng hợp đồng trước hạn,…Không nên thuê mặt bằng quá đắt đỏ vượt quá 30% ngân sách đầu tư của bạn nếu không chắc chắn lợi nhuận có thể kiếm được. Hãy tính xem bạn có thể duy trì trả tiền thuê trong bao lâu nếu chưa có doanh thu đầu đặn trong thời gian đầu

Giới thiệu về việc thuê Mặt bằng, ưu nhược điểm

Thuê mặt bằng tại quận 7 sẽ có những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Quận 7 là nơi có hoạt động kinh doanh sôi nổi, hấp dẫn hàng đầu TP HCM với nhiều khách hàng là giới thượng lưu giàu có, sẵn sàng chịu chi cho mua sắm và dịch vụ. Chính vì thế đặt mặt bằng tại đây bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng đông đảo, gia tăng doanh thu cho cơ sở kinh doanh của mình.
 • Mặt bằng quận 7 khá khang trang, sạch sẽ đầy đủ tiện nghi do chủ nhà thường đầu tư mạnh mẽ để thu hút khách hàng thuê.
 • Hệ thống giao thông xung quanh khu vực vô cùng thuận tiện, dễ dàng tiếp cận khách hàng từ các quận khác đến nơi đây để ăn uống, mua sắm nếu cơ sở kinh doanh của bạn có tên tuổi, có chất lượng tốt.
 • Phân khúc mặt bằng thuê ở quận 7 khá đa dạng.
 • Định hướng đẩy mạnh phát triển thương hiệu doanh nghiệp: Mặt bằng kinh doanh tại Quận 7 do tiếp cận với nhiều khách hàng nên có thể giúp doanh nghiệp được phổ biến rộng rãi hơn từ đó thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu. 

Nhược điểm

 • Quận 7 có giá mặt bằng thuê tương đối đắt đỏ đặc biệt là các mặt bằng đẹp nằm ở vị trí trung tâm, nếu không cân nhắc tính toán cẩn trọng bạn có thể lỗ vốn, thu không đủ bù chi khi thuê mặt bằng ở đây
 • Mặc dù phải chịu tác động dịch Covid, thế nhưng số lượng mặt bằng cho thuê địa thế đẹp, bị trả lại ở khu vực quận này hiện không nhiều nên bạn có thể mất nhiều thời gian trong việc tìm được nơi thuê ưng ý. 
 • Các tiện ích đi kèm tại mặt bằng cho thuê quận 7 nếu chọn thuê trong khu thương mại, khối đế chung cư như chỗ đỗ xe cho khách hàng, phí vệ sinh điện nước, cũng sẽ có giá khá cao. Đây cũng là vấn đề mà chủ đầu tư nên quan tâm.
 • Sự cạnh tranh về kinh doanh trong khu vực này hiện khá cao nên ngay cả khi thuê mặt bằng đẹp, đắt đỏ, thì cũng chưa chắc bạn đã có thể thu hút được nhiều khách hàng nếu sản phẩm không có lợi thế, khác biệt so với đối thủ. Chính vì thế việc tối ưu lợi thế, tận dụng mặt bằng tối đa là điều cần làm khi thuê mặt bằng kinh doanh.
 • Một số mặt bằng giá rẻ khá hẹp mặt tiền nên sẽ hơi khó nhìn do nằm trong các con ngõ, phố nhỏ khó tiếp cận khách hàng.

Việc cho thuê mặt bằng Quận 7 hiện nay đang trở nên rất phổ biến và là nhu cầu cầu nhiều khách hàng. Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm được địa điểm thuê ưng ý. Nếu muốn thuê mặt bằng tại đây bạn nên xem tin tức từ những nguồn uy tín như sàn giao dịch bất động sản, môi giới có nhiều kinh nghiệm trong khu vực.

Cho thuê mặt bằng các quận/huyện Hồ Chí Minh

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung