Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Mặt bằng
Thành phố Hồ Chí Minh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê mặt bằng Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

9,038 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Tình hình cho thuê mặt bằng HCM hiện nay diễn biến ra sao? Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về thị trường cho thuê mặt bằng, ưu nhược điểm cùng một số kinh nghiệm quan trọng khi cho thuê mặt bằng tại TP HCM.

Tình hình thị trường cho thuê mặt bằng HCM

Thị trường cho thuê mặt bằng HCM chủ yếu sôi động trong thời gian mua sắm từ Noel đến Tết Nguyên đán khi nhiều người có nhu cầu mở rộng kinh doanh để chớp thời cơ mùa cao điểm trong năm.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, thị trường cho thuê mặt bằng HCM vẫn ảm đạm khi chứng kiến số lượng mặt bằng để trống còn nhiều ở các tuyến đường trung tâm và vùng ven của thành phố. Hơn nữa, nhiều chủ kinh doanh ghi nhận kết quả kinh doanh không hiệu quả nên cũng đã trả mặt bằng khiến nguồn cung mặt bằng cho thuê tại HCM gia tăng.

Một số chuyên gia cho rằng nhu cầu thuê mặt bằng vẫn chưa có tín hiệu khả quan trong ngắn hạn. Điều này có thể khiến giá cho thuê mặt bằng giảm thời gian tới.

Giá cho thuê mặt bằng HCM

Bảng giá cho thuê mặt bằng HCM:

Phân loại mặt bằng theo vị tríGiá cho thuê (tùy vào diện tích m2)
Mặt bằng tại quận trung tâm (quận 1, quận 2, quận 3, quận 10)Từ 20-400 triệu đồng/ tháng
Mặt bằng tại quận quận 4, 5, 6, 7, 8, 9Từ 3-90 triệu đồng/ tháng
Mặt bằng tại quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân BìnhTừ 8-200 triệu đồng/tháng

Giá cho thuê mặt bằng HCM có sự chênh lệch khá lớn giữa các khu vực và diện tích của mặt bằng đó, nên có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng đi thuê. Ngoài ra, giá thuê mặt bằng tại TP HCM cũng khá cao so với các thành phố lớn khác như Hà Nội hay Đà Nẵng. 

*Lưu ý bảng giá này chỉ có tính chất tham khảo. Bạn có thể liên hệ trực tiếp các tin đăng cho thuê mặt bằng HCM để biết mức giá chính xác hơn.

Giá cho thuê mặt bằng cao cấp

Mặt bằng cao cấp cho thuê tại HCM có thể hiểu là những mặt bằng nằm ở vị trí mặt tiền đắc địa và khu vực trung tâm của thành phố. Đó là nơi có nhiều người qua lại, gần với các tiện ích công cộng như bệnh viện, siêu thị, trường học… Do đó, có thể thu hút nhiều người ghé qua. Bởi vậy, giá cho thuê loại mặt bằng này thường cao hơn so với mặt bằng ở những khu vực xa trung tâm thành phố hơn. Thông thường, mức giá dao động từ 20-400 triệu đồng/ tháng, tùy theo diện tích.

Giá cho thuê mặt bằng tầm trung

Mặt bằng cho thuê tầm trung thường nằm ở những vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 10-15km, và có ít cơ sở vật chất hơn so với loại cao cấp. Giá cho thuê loại mặt bằng này tại HCM dao động từ 10-200 triệu đồng/tháng, tùy theo diện tích m2. 

Giá cho thuê mặt bằng giá rẻ

Mặt bằng giá rẻ thường nằm ở những vị trí ngoại ô, khá xa so với trung tâm của thành phố hoặc tọa lạc trong ngõ hẻm, ít phương tiện qua lại. Bởi vậy, giá cho thuê mặt bằng này khá rẻ, thường chỉ vài triệu đồng/ tháng.

Đối tượng phù hợp thuê mặt bằng HCM

Tại TP HCM, hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ diễn ra khá phổ biến với nhiều cửa hàng quần áo, ăn uống, cà phê… Ở thời điểm kinh tế phát triển tốt, nhu cầu thuê mặt bằng tại đây đã tăng mạnh. Trong đó, đối tượng thuê chủ yếu là chuỗi kinh doanh thực phẩm, hộ gia đình kinh doanh riêng. Ngoài ra, còn có một nhóm khách hàng là trung tâm dạy tiếng, giáo viên,.. Như vậy, mặt bằng cho thuê HCM là loại hình bất động sản khá phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực F&B và giáo dục.

 • Đối tượng phù hợp thuê mặt bằng cao cấp HCM

Các chuỗi kinh doanh nhà hàng, cafe, shop quần áo có nhu cầu mở rộng cơ sở, chi nhánh thường là đối tượng có khả năng thuê mặt bằng cao cấp tại HCM. Bởi lẽ, họ có ngân sách tốt, doanh thu đã ổn định.

 • Đối tượng phù hợp thuê mặt bằng tầm trung HCM

Các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, hay các trung tâm dạy học có thể là những đối tượng phù hợp hay tìm thuê mặt bằng tầm trung HCM. Đây là lựa chọn có thể giúp họ tiết kiệm chi phí tốt hơn, để tập trung cho những mục tiêu khác.

 • Đối tượng phù hợp thuê mặt bằng giá rẻ HCM

Startup mới tham gia trong lĩnh vực F&B hay giáo dục có thể là đối tượng phù hợp thuê mặt bằng giá rẻ tại HCM. Bởi lẽ, startup thường chưa có tài chính vững chắc, thường hướng tới mục tiêu giảm thiểu tối đa chi phí để tập trung đạt được doanh thu, lợi nhuận. Do vậy, họ sẽ luôn lựa chọn những mặt bằng giá rẻ để đáp ứng nhu cầu trong một khoảng thời gian nhất định.

Ưu và nhược điểm khi cho thuê mặt bằng HCM

Cho thuê mặt bằng là hình thức giao dịch không còn xa lạ tại TP HCM. Mặt bằng ở đây có thể hiểu là khu đất, sàn bất động sản, thích hợp cho việc kinh doanh, mua bán. Tại trung tâm TP HCM, giá thuê mặt bằng ngày càng có xu hướng gia tăng, tỷ lệ thuận với giá nhà đất tăng cao. Vậy, cho thuê mặt bằng HCM có lợi ích và bất lợi gì?

Ưu điểm sở hữu mặt bằng cho thuê HCM

Sở hữu mặt bằng cho thuê tại TP HCM là một ưu điểm giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập đáng kể hàng tháng. Thay vì tự kinh doanh khiến bạn đau đầu và áp lực, cho thuê mặt bằng sẽ giúp bạn chỉ cần theo dõi khách hàng xem có làm đúng theo các thỏa thuận không và chờ ngày nhận tiền thuê.

 • Giúp tăng thu nhập một cách đơn giản

Sở hữu mặt bằng cho thuê HCM sẽ giúp bạn tăng thu nhập rất đơn giản, đặc biệt là khi bạn có mặt bằng nằm ở vị trí đắc địa, ngay mặt tiền đường. Bởi lẽ, giá cho thuê mặt bằng ở đây có thể đạt tới hơn 10 triệu đồng với chỉ vài chục m2. Việc có sẵn mặt bằng cho thuê sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập khá ổn định, mà không tốn nhiều công sức như việc tự mở kinh doanh ở mặt bằng đó.

 • Dễ dàng tìm người muốn thuê

TP HCM là một thành phố lớn, luôn diễn ra hoạt động kinh doanh, mua bán tấp nập. Bởi vậy, nhu cầu thuê mặt bằng tại đây luôn hiện hữu. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được người muốn thuê mặt bằng với giá cho thuê tương đối tốt, nhất là ở những vị trí đắc địa. 

Nhược điểm sở hữu mặt bằng cho thuê tại HCM

 • Chịu mức giá thuê thấp nếu mặt bằng nằm ở vị trí ngõ hẻm, không thuận lợi

Những mặt bằng trong ngõ hẻm hay không thuận lợi để phương tiện đi lại ra vào sẽ khiến bạn khó kiếm khách thuê và nếu có thì sẽ phải chịu mức giá thuê thấp hơn. Hơn nữa, mức thu nhập từ việc cho thuê những mặt bằng này cũng sẽ không ổn định.

 • Nguy cơ mặt bằng xuống cấp

Nếu không chọn kỹ khách thuê mặt bằng của mình, bạn có thể đối mặt với tình trạng mặt bằng xuống cấp, giảm chất lượng sau một thời gian. Bởi lẽ, không phải khách thuê nào cũng sử dụng giữ gìn mặt bằng không phải của họ.

Kinh nghiệm khi cho thuê mặt bằng HCM

Khi cho thuê mặt bằng HCM, có một số điều bạn cần lưu ý dưới đây để vừa nhanh chóng tìm được khách thuê, vừa có được mức giá thuê tốt nhất. 

Định giá mặt bằng cho thuê HCM

Một trong những điều đầu tiên cần chú ý trước khi cho thuê mặt bằng HCM là định giá mặt bằng cho thuê sao cho hợp lý. Xác định được mức giá hợp lý đối với mặt bằng mà bạn sở hữu không chỉ giúp khách thuê cảm thấy hài lòng mà còn giúp việc thuê mặt bằng được ổn định và lâu dài. Qua đó, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn mỗi tháng.

Bạn có thể khảo sát mức giá mặt bằng cho thuê chung ở cùng khu vực, cân đối theo vị trí, diện tích để xác định được giá cho thuê cho phù hợp nhất.

Kiểm tra pháp lý mặt bằng cho thuê TP HCM

Yếu tố pháp lý luôn được khách hàng đặc biệt chú ý trước khi muốn thuê mặt bằng HCM. Do đó, người cho thuê cần tuân thủ đảm bảo nguyên tắc pháp lý cho thuê mặt bằng để tránh xảy ra tranh chấp và rủi ro, làm giảm niềm tin và uy tín với khách hàng. Như vậy, quá trình cho thuê mặt bằng của bạn mới diễn ra suôn sẻ hơn.

Kiểm tra chất lượng mặt bằng cho thuê TP HCM

Trước khi cho thuê mặt bằng HCM, hãy kiểm tra tình trạng mặt bằng kỹ càng để xem có chi tiết nào xuống cấp, cần sửa chữa hay không. Không phải mặt bằng nào cũng hoàn hảo và có thể đáp ứng mọi tiêu chí của khách thuê, nhưng việc kiểm tra kỹ càng chất lượng mặt bằng cho thuê của mình sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thương thảo giá với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định đối tượng khách thuê của mình để có thể chỉnh trang mặt bằng theo hướng đó. Điều này giúp bạn dễ tìm được khách thuê và cho thuê với giá tốt hơn.

Ký hợp đồng cho thuê mặt bằng HCM

Việc tạp lập hợp đồng cho thuê mặt bằng HCM chi tiết và rõ ràng là điều quan trọng bạn nên làm để đảm bảo việc cho thuê diễn ra suôn sẻ. Cả hai bên cho thuê và thuê mặt bằng sẽ đảm bảo được quyền và lợi ích của mình thông qua hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đảm bảo được việc khách hàng không kinh doanh hàng cấm và dịch vụ có vi phạm pháp luật để tránh được những rủi ro, rắc rối sau này.

Lợi ích khi đăng tin cho thuê mặt bằng HCM tại Meeyland

Meeyland.com là trang web uy tín luôn cập nhật thông tin cho thuê mặt bằng HCM nhanh và chính xác. Đây là website bạn có thể đăng tin cho thuê hiệu quả với những thao tác vô cùng đơn giản. Đăng tin tại Meeyland, bạn vừa có thể dễ dàng kết nối khách hàng trong thời gian nhanh nhất, vừa tiết kiệm được phần nào chi phí của mình. Cụ thể, bạn có thể nhận được những lợi ích sau khi đăng tin cho thuê mặt bằng HCM tại Meeyland:

 • Tiếp cận được số lượng lớn khách hàng có nhu cầu thuê 
 • Cải thiện sự uy tín và niềm tin với khách hàng nhờ những bài đăng chuyên nghiệp, tối ưu hóa
 • Đăng tải thông tin dễ dàng nhờ giao diện thân thiện người dùng cùng bộ lọc rõ ràng
 • Có thể tiết kiệm chi phí với các gói ưu đãi hấp dẫn 

Lời kết

Bất động sản Meeyland.com đã cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ về cho thuê mặt bằng HCM. Hy vọng rằng những nội dung hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách thuê mặt bằng trong thời gian tới với giá cho thuê tốt nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung