Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Mặt bằng
Quận 6
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho Thuê Mặt Bằng Quận 6 Hồ Chí Minh mới nhất 6/2023

31 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
4
08/03/2022
18 Tr/Tháng
240 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
5
29/12/2021
25 Tr/Tháng
333,33 Ng/m²/Tháng
Môi giới
4
16/11/2021
590 Tr/Tháng
168,57 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
4
29/04/2021
8,5 Tr/Tháng
212,5 Ng/m²/Tháng
Khách
3
13/10/2020
300 Tr/Tháng
133,75 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
5 ngày trước
50 Tr/Tháng
454,55 Ng/m²/Tháng
Chính chủ

Quận 6, Hồ Chí Minh

08/03/2022

Chính chủ

Quận 6, Hồ Chí Minh

29/12/2021

Môi giới

Quận 6, Hồ Chí Minh

16/11/2021

Chính chủ

Quận 6, Hồ Chí Minh

29/04/2021

Khách

Quận 6, Hồ Chí Minh

13/10/2020

Môi giới

Quận 6, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Từ khoá liên quan

DANH SÁCH QUẬN 6

Sức hút thị trường cho thuê mặt bằng Quận 6 hiện nay

Là khu vực chứng kiến sự bùng nổ kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, nên nhu cầu cho thuê mặt bằng Quận 6 để kinh doanh luôn rất cao. Nguồn cung mặt bằng ở khu vực quận 6 hiện khá dồi dào đáp ứng được nhiều khách hàng.

Định nghĩa về Mặt bằng

Mặt bằng là một thuật ngữ trong lĩnh vực xây dựng, sử dụng để miêu tả về hình chiếu của ngôi nhà trên mặt phẳng nằm ngang sau khi đã tưởng tượng cắt đi phần trên (phần mái). Nhờ vào bản vẽ của mặt bằng, chúng ta có thể nhìn thấy một cách rõ ràng và chi tiết nhất về không gian nằm ở bên trong của ngôi nhà hoặc công trình xây dựng. Tuy nhiên trong lĩnh vực kinh doanh thì mặt bằng được hiểu một cách đơn giản là mặt bằng cho thuê. Đây là diện tích nằm ở những vị trí đẹp, đắc địa, được sử dụng để làm văn phòng công sở của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoặc sử dụng để làm nơi kinh doanh thương mại. 

Mặt bằng kinh doanh có thể là tầng 1 của nhà phố, shophouse nhưng cũng có thể là mặt sàn cho thuê nằm ở khối đế của các dự án căn hộ chung cư, những khu đô thị kiểu mẫu, các khu văn phòng cao ốc. Thuê mặt bằng là việc khách hàng thuê một khu vực diện tích không gian để sử dụng trong quãng thời gian nhất định. Hợp đồng thuê mặt bằng có thể là theo quý hoặc 1 năm, tuy nhiên hợp đồng thuê mặt bằng theo năm là phổ biến.

Những điều nên biết khi đi thuê Mặt bằng

Khi tìm địa chỉ cho thuê mặt bằng ở khu vực Quận 6 thì khách hàng cần phải lưu ý đến một số các vấn đề cụ thể như sau:

 • Khảo sát địa thế của mặt bằng cho thuê: Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh thì trước hết bạn nên dành thời gian để khảo sát thật kỹ địa thế và tình trạng của công trình thực tế. Nếu bạn chỉ xem hình ảnh, đọc thông tin được cung cấp bởi chủ nhà hoặc từ môi giới thì có thể không hiểu được chính xác tình trạng thực tế của mặt bằng nhà cho thuê. Người thuê nhà nên đi đến tận khu vực của mặt bằng để trực tiếp xem xét vị trí, kiến trúc, không gian, thiết kế, hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông nằm ở xung quanh mặt bằng một cách thận trọng và kỹ lưỡng. Bạn nên kiểm tra xem mặt bằng có nằm ở vị trí quá trũng, thấp hơn với mặt đường hoặc bị mưa ngập nghiêm trọng vào mùa mưa bão, triều cường không? Căn nhà có bị nắng chiếu xiên vào trong, tạo cảm giác khó chịu, nóng nực nhất là vào mùa hè hay không?
 • Yếu tố phong thủy: Người thuê cần thận trọng xem hướng nhà cho thuê để kinh doanh buôn bán có hợp tuổi, hợp bản mệnh của mình hoặc phù hợp với người chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty hay không? Không nên thuê mặt bằng ở khu vực có chướng ngại vật nằm chắn cản trước cửa của mặt tiền nhà thuê, cũng tuyệt đối không nên chọn mặt bằng thuê có đường lớn đâm thẳng vào mặt tiền, từ cửa chính có thể nhìn thông ra cửa sau, điều này sẽ rất không thuận lợi cho công việc kinh doanh sau này.
 • Đo lường lượng số khách hàng thực tế: Khu vực mặt bằng có nhiều người đi lại hay không sẽ quyết định đến việc kinh doanh của bạn có thể thành công hay không. Đặc biệt đối với người mới kinh doanh, chưa có khách hàng thân quen, chưa biết nhiều về thương hiệu của bạn, thì việc đo lường lượng khách hàng thực tế khi thuê mặt bằng ở quận 6 là điều vô cùng quan trọng. Trước khi quyết định ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh sang nhượng thì bạn nên trực tiếp đến với khu vực thuê mặt bằng vào giờ cao điểm để xem xét xem lượng khách hàng đến quán, hoặc có mặt trong khu vực có đúng với những gì chủ nhà quảng cáo không? Ngoài ra bạn cũng cần phải đánh giá về lượng khách hàng của dãy phố, cả con đường, lượng khách đến với các cửa hàng và các quán xá ở trong khu vực như thế nào. Những nơi sôi động, sầm uất, có nhiều khách du lịch, dân văn phòng, học sinh sinh viên sẽ đem đến cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Diện tích: Bạn cần phải cân nhắc về khoảng diện tích nhỏ nhất và lớn nhất đủ để đáp ứng yêu cầu công việc là bao nhiêu m2. Nếu kinh doanh cửa hàng thời trang cao cấp thì cần nơi rộng rãi để trưng bày sản phẩm và để cho khách hàng thử đồ. Tuy nhiên bán đồ ăn vặt, đồ uống mang đi thì bạn không cần mặt bằng quá rộng, chỉ cần từ 10m2 - 20m2 là đủ. Bạn cũng cần cân nhắc mình nên thuê một mặt bằng trống có tự phân chia không gian hay một gian mặt bằng đã được chia thành nhiều phòng, nhiều lô? Mặt tiền của không gian mặt bằng thuê nên cân đối, vuông vức, hay có thể hẹp nhỏ ở mặt trước nhưng mở rộng được không gian về phía sau.
 • Tiềm năng phát triển: Đánh giá về khả năng phát triển, mở rộng công việc kinh doanh của khu vực cho thuê mặt bằng thuê cũng là điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Những mặt bằng nằm ở gần những khu cao ốc văn phòng, trường học, khu dân cư, bệnh viện, và không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh bán cùng mặt hàng với bạn sẽ giúp công việc kinh doanh trở nên suôn sẻ, dễ dàng phát triển hơn. 
 • Mặt tiền mặt bằng: Tùy vào loại hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn tìm kiếm mặt bằng thuê quận 6 có diện tích mặt tiền sao cho phù hợp nhất. Kích thước của mặt tiền là điều không cố định và cũng không có công thức chung cụ thể, chỉ cần đáp ứng được mục tiêu kinh doanh là được. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh một cách có hiệu quả cao nhất thì nên tìm kiếm, lựa chọn mặt bằng có phần mặt tiền rộng tối thiểu là 3m, mặt tiền nằm trên các tuyến phố chính, đường lớn. Chú ý không nên chọn mặt bằng có phần mặt tiền nằm ở tuyến đường có dải phân cách vì như thế thì bạn sẽ chỉ có thể buôn bán, kinh doanh được ở trên một chiều của con đường. Điều này chắc chắn sẽ gây ra sự bất lợi cho những người buôn bán, kinh doanh.

Giá thuê Mặt bằng so với khu vực

Ở những khu vực khác nhau của quận 6 thì mức giá thuê mặt bằng cũng có sự chênh lệch nhất định. Trên những tuyến đường lớn như An Dương Vương thì mức giá sẽ khá cao, tuy nhiên những tuyến phố nhỏ thì mức giá thuê cũng sẽ phải chăng hơn. Tìm hiểu khảo sát về giá thuê mặt bằng tại nơi mà bạn có ý định mở cửa hàng, công ty sẽ là một bước khảo sát quan trọng, giúp bạn đánh giá chính xác được mức giá cả chung của thị trường trong khu vực. Đặc biệt khi bạn có được những thông tin chi tiết, chính xác nhất thì việc đàm phán, thỏa thuận giá mức tốt với chủ nhà sẽ dễ dàng hơn. Các mặt bằng có diện tích chênh lệch nhau thì mức giá thuê tất nhiên cũng có khác nhau. Ở những nơi có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc kinh doanh nằm ở trên cùng một con đường như là gần trường học, bệnh viện, gần công sở thì mức giá thuê cũng sẽ được chủ nhà định giá cao hơn đôi chút. Hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn có thể tránh không rơi vào trường hợp thuê phải mặt bằng có giá cao hơn, không bị chủ nhà chèn ép, nâng giá hoặc “chặt chém”, từ đó tránh được việc tốn kém quá nhiều chi phí. 

Lưu ý khi chọn thuê Mặt bằng

Khi thuê mặt bằng ở quận 6 để tránh không chịu phần thiệt về mình, thì khách hàng cần cần phải quan tâm, bạn cần phải đặc biệt quan tâm và lưu ý đến những vấn đề như sau:

Hợp đồng thuê Mặt bằng

Trên thực tế, nhiều người khi thuê mặt bằng ở khu vực quận 6 vì không cẩn thận nên đã gặp phải một số trường hợp rủi ro, tiền mất tật mang như: Bị chủ nhà phá vỡ hợp đồng cho thuê đột ngột, đòi lại mặt bằng nhưng không nhận được khoản tiền bồi thường theo đúng quy định. Chủ cửa hàng kinh doanh đang đông khách thì bị chủ nhà không tiếp tục cho thuê nữa, thu lại nhà để tự buôn bán, kinh doanh những mặt hàng mà khách thuê đã bán. Người chủ sở hữu cho nhiều người cùng thuê một mặt bằng dẫn đến mâu thuẫn quyền lợi, lừa đảo chiếm đoạt tiền thuê, tiền đặt cọc. 

Để không rơi vào những trường hợp nói trên, người thuê nhà cần phải chú ý đến từng chi tiết điều khoản có trong hợp đồng. Việc công chứng hợp đồng thuê nhà là điều không bắt buộc nhưng cần phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi pháp lý giữa hai bên. Đây sẽ là cơ sở pháp lý để đơn vị có thẩm quyền phân xử nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng, không thể hoàn tất nghĩa vụ của mình

Khi thuê mặt bằng bạn cần phải lưu ý xem xét các vấn đề sau đây trong hợp đồng kinh doanh: 

 • Kiểm tra thời hạn cho thuê mặt bằng kinh doanh chính xác sẽ là bao lâu. Đơn vị tính thời gian thuê sẽ là số năm, hay ngày, quý, chính xác là bắt đầu từ thời điểm nào? Bao giờ thì hợp đồng sẽ kết thúc? Việc gia hạn hợp đồng thuê sẽ được thực hiện như thế nào? Nếu một trong hai bên cố tình vi phạm hợp đồng, kết thúc hợp đồng trước hạn thì sẽ phải xử lý bồi thường như thế nào?
 • Trong hợp đồng phải có mục về tình trạng của mặt bằng trước khi bàn giao: Mục này sẽ ghi rõ tình hình thực tế của mặt bằng kinh doanh khi khách hàng đến nhận bàn giao, bạn cần phải chú ý liệt kê một cách thật cụ thể, chính xác và chi tiết tình hình thực tiễn của căn nhà. Nếu các đồ dùng và cơ sở vật được chủ nhà cung cấp không đạt được những yêu cầu cụ thể hoặc bị xuống cấp hỏng hóc, bạn cần phải làm thêm một bản phụ lục hợp đồng để báo cáo dự toán các khoản chi phí nâng cấp, sửa chữa, tu sửa, sau đó đàm phán, thảo luận với chủ nhà từ đó trừ đi khoản tiền này vào trong số tiền phải thanh toán.
 • Một lưu ý quan trọng trong hợp đồng mà ít người quan tâm, đó là mục tăng chi phí thuê mặt bằng mỗi năm. Bạn hãy cẩn thận kiểm tra xem khoản tiền thuê tăng tối đa sẽ là bao nhiêu phần trăm sau mỗi năm. Đây là điều cần thống nhất để tránh tình trạng cãi vã sau này.

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Chủ sở hữu mặt bằng cho thuê có hai kiểu cụ thể như sau:

 • Chính chủ cho thuê mặt bằng: Đây là những người sở hữu mặt bằng cho thuê có giá trị, tiện lợi cho việc kinh doanh, họ có giấy tờ quyền sở hữu pháp lý đối với mặt bằng cho thuê. Tuy nhiên họ không có nhu cầu tự tổ chức buôn bán, kinh doanh và chỉ có nhu cầu tìm khách hàng khác để cho thuê. Những giao dịch thuê mặt bằng từ các chủ sở hữu này sẽ rẻ hơn khi thuê thông qua trung gian.
 • Người đứng ra cho thuê mặt bằng: Họ chưa chắc đã là chủ nhân thực sự của mặt bằng cho thuê đó, mà có thể chỉ là môi giới địa ốc, kinh doanh bất động sản, những người chuyên đầu tư vào bất động sản cho thuê và tìm khách để cho thuê lại. Đối với những chủ nhà kiểu này thì họ sẽ phải đầu tư rất nhiều tiền bạc, chi phí để chạy quảng cáo, đăng tin trên chuyên trang bất động sản. Khách hàng có thể bắt gặp những chủ nhà cho thuê mặt bằng này trên các phương tiện truyền thông một cách phổ biến, dễ dàng. Tuy nhiên, giá thuê từ những chủ nhà này cao hơn so với thuê từ chính chủ.

Bạn nên tìm hiểu xem chủ sở hữu của mặt bằng có danh tiếng, uy tín hay không, họ có thân thiện không, có thể đàm phán dễ dàng với họ hay không? Không nên thuê nhà từ những người mà bạn không biết rõ danh tính của họ.

Tài chính thuê Mặt bằng

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết về việc mình có thể chi trả tối đa bao nhiêu tiền để trả cho mặt bằng kinh doanh. Đừng quên tham khảo thông tin về tiền đặt cọc, thời gian thuê là bao lâu, các khoản phí đi kèm như tiền điện, tiền nước, khoản bồi thường nếu dừng hợp đồng trước hạn,…Không nên thuê mặt bằng quá đắt đỏ nếu không chắc chắn về khoản tiền lời có thể kiếm được. Hãy tính toán xem bạn có thể duy trì thuê mặt bằng kinh doanh trong bao lâu nếu chưa có khách hàng thường xuyên đến với cửa hàng trong khoảng thời gian đầu. Điều này tránh cho bạn rơi vào tình trạng tài chính khó khăn, không phải vay nợ nhiều.

Giới thiệu về việc thuê Mặt bằng, ưu nhược điểm

Thuê mặt bằng tại quận 6 sẽ có những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Quận 6 hiện là một trong những quận có hoạt động kinh doanh sôi nổi hàng đầu TP HCM và bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng khi tìm thuê mặt bằng tại nơi đây.
 • Nguồn cung mặt bằng quận 6 khá dồi dào, không quá khan hiếm như các quận trung tâm.
 • Giá thuê mặt bằng tại đây không quá đắt đỏ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, phù hợp với những người mới bắt đầu hoạt động kinh doanh, mới khởi nghiệp.
 • Định hướng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp: Mặt bằng kinh doanh tại Quận 6 do có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng nên có thể giúp doanh nghiệp có thể phát triển thương hiệu mạnh mẽ hơn. Với việc đặt mặt bằng kinh doanh ở quận 6 thì sẽ có thể có nhiều khách hàng biết tới sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng hơn từ đó thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu. 

Nhược điểm khi thuê mặt bằng ở quận 6

 • Quận 6 nằm khá xa trung tâm quận 1, quận 3 nên việc khách hàng các quận khác đến với nơi đây là không nhiều. Nếu không cân nhắc địa điểm thuê quận 6 một cách hợp lý, ở nơi sầm uất thì bạn có thể rất khó phát triển công việc kinh doanh.
 • Mặc dù phải chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid -19, thế nhưng số lượng mặt bằng cho thuê đẹp, có địa thế thuận lợi bị trả lại tại khu vực quận này lại không quá nhiều nên bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm nơi thuê ưng ý. Không dễ để có thể tìm được một bằng cho thuê vừa có địa thế đẹp, có nhiều giá trị tiện ích, đảm bảo phục vụ được tất cả những nhu cầu của khách hàng tại khu vực quận 6.
 • Các tiện ích đi kèm tại mặt bằng cho thuê quận 6 như chỗ đỗ xe cho khách hàng, hay nơi ăn trưa cho đội ngũ nhân viên cũng có giá khá cao. Đây cũng là vấn đề mà chủ đầu tư nên cân nhắc và quan tâm.
 • Đa số khách hàng sẽ thích mua sắm tại quận trung tâm hoặc nơi gần nhà nên việc chạy quảng cáo để tìm khách hàng mới tìm đến với cửa hàng, nhà hàng ở quận 6 để ăn uống, vui chơi mua sắm chắc chắn sẽ rất tốn kém. Nếu không cân đối được khoản phí này bạn có thể sẽ chịu lỗ hoặc không đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng. 

Việc cho thuê mặt bằng Quận 6 hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên các chủ đầu tư phải mất rất nhiều thời gian và cả công sức để lựa chọn và tìm ra được địa điểm thuê thực sự ưng ý. Nếu muốn thuê mặt bằng tại đây bạn nên tham khảo thông tin từ những nguồn uy tín như sàn giao dịch nhà đất, môi giới bất động sản có kinh nghiệm và chuyên nghiệp, thông tin đến từ người thân, bạn bè, có hiểu biết về thuê mặt bằng.

Cho thuê mặt bằng các quận/huyện Hồ Chí Minh

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung