Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận Hoàn Kiếm
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Căn hộ chung cư Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới nhất 12/2022

388 tin BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
04/11/2021
2,5 Tỷ
55,56 Tr/m²
Chính chủ
9
19/10/2021
680 Tr
14,78 Tr/m²
Môi giới
8
06/08/2021
78,58 Tỷ
600 Tr/m²
Môi giới
2
28/07/2021
2,7 Tỷ
77,14 Tr/m²
Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

04/11/2021

Chính chủ
9

Hoàn Kiếm, Hà Nội

19/10/2021

Môi giới
8

Hoàn Kiếm, Hà Nội

06/08/2021

Môi giới
2

Hoàn Kiếm, Hà Nội

28/07/2021

Từ khoá liên quan

Với thị trường chung cư Hà Nội, quận Hoàn Kiếm luôn là một trong những tâm điểm, với nhiều sự lựa chọn từ chung cư cao cấp đến tầm trung. Đây chắc chắn là một trong những khu vực rất đáng để người mua chọn mua căn hộ ưng ý hoặc đầu tư lâu dài. Cùng Meey Land tìm hiểu thông tin mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể tham khảo giá mua bán căn hộ chung cư tại các quận/ huyện khác của Hà Nội trong các đường link dưới đây.

Mua bán nhà đất Hà Nội

Mua bán căn hộ chung cư Hà Nội

Mua bán căn hộ chung cư quận Ba Đình

Mua bán căn hộ chung cư quận Bắc Từ Liêm

Mua bán căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Mua bán căn hộ chung cư quận Đống Đa

Mua bán căn hộ chung cư quận Hà Đông

Mua bán căn hộ chung cư quận Hai Bà Trưng

Mua bán căn hộ chung cư quận Hoàng Mai

Mua bán căn hộ chung cư quận Long Biên

Mua bán căn hộ chung cư quận Nam Từ Liêm

Mua bán căn hộ chung cư quận Tây Hồ

Mua bán căn hộ chung cư quận Thanh Xuân

Mua bán nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm

Mua bán đất quận Hoàn Kiếm

Mua bán biệt thự quận Hoàn Kiếm

Mua bán liền kề quận Hoàn Kiếm

Mua bán nhà riêng quận Hoàn Kiếm

Mua bán căn hộ chung cư thị xã Sơn Tây

Mua bán căn hộ chung cư huyện Ba Vì

Mua bán căn hộ chung cư huyện Chương Mỹ

Mua bán căn hộ chung cư huyện Đan Phượng

Mua bán căn hộ chung cư huyện Đông Anh

Mua bán căn hộ chung cư huyện Gia Lâm

Mua bán căn hộ chung cư huyện Hoài Đức

Mua bán căn hộ chung cư huyện Mê Linh

Mua bán căn hộ chung cư huyện Mỹ Đức

Mua bán căn hộ chung cư huyện Phú Xuyên

Mua bán căn hộ chung cư huyện Phúc Thọ

Mua bán căn hộ chung cư huyện Quốc Oai

Mua bán căn hộ chung cư huyện Sóc Sơn

Mua bán căn hộ chung cư huyện Thạch Thất

Mua bán căn hộ chung cư huyện Thanh Oai

Mua bán căn hộ chung cư huyện Thanh Trì

Mua bán căn hộ chung cư huyện Thường Tín

Mua bán căn hộ chung cư huyện Ứng Hòa


Thị trường căn hộ quận Hoàn Kiếm

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường BĐS Hoàn Kiếm

Trong thời gian qua, thị trường bất động sản nhà đất quận Hoàn Kiếm có tiềm năng lớn để phát triển. Không chỉ có phân khúc chung cư sôi động mà những giao dịch phân khúc thổ cư bán nhà riêng, mua nhà quận Hoàn Kiếm cũng có những tín hiệu khả quan. 

Vị trí địa lý

Tọa lạc ở trung tâm của thủ đô Hà Nội, quận Hoàn Kiếm có vị trí đắc địa và đây là một lợi thế rất lớn đối với thị trường bất động sản của quận. 

Phía Bắc và Tây Bắc của quận Hoàn Kiếm giáp với quận Ba Đình, trong đó phố Hàng Đậu và Phan Đình Phùng là ranh giới. Phía Đông giáp với quận Long Biên với ranh giới là sông Hồng, phía Nam qua các phố Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Du giáp với quận Hai Bà Trưng, còn phía Tây giáp với các quận Đống Đa và Ba Đình với ranh giới là đường tàu, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Lý Nam Đế… Với diện tích là 5,29 km2, quận Hoàn Kiếm có diện tích nhỏ nhất trong số các quận của thành phố Hà Nội.

Hành chính

Quận Hoàn Kiếm sở hữu 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc có 18 thường bao gồm: Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo, Phúc Tân, Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Hàng Trống, Hàng Mã, Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Buồm, Hàng Bông, Hàng Bồ, Hàng Bài, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Nam, Cửa Đông, Chương Dương. 

Hạ tầng

Quận Hoàn Kiếm trong nhiều năm qua đã tập trung vào đầu tư xây dựng, tu sửa nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng như tái tạo làm đẹp cảnh quan khu vực của trung tâm hà thành. Quận được chia làm 4 khu sau, theo kế hoạch phát triển:

Khu vực Hồ Gươm và phụ cận: Khi xây dựng tại đây, cần tuân theo phê duyệt kế hoạch chi tiết, cùng điều lệ quản lý xây dựng và quy định của quy hoạch chi tiết quận Hoàn Kiếm với tỷ lệ 1/2000.

Khu phố cũ: Xây dựng và cải tạo những công trình theo quy định của Quy hoạch chi tiết quận Hoàn Kiếm tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền

Khu vực ngoài đê sông Hồng: Xây dựng và cải tạo các công trình theo chỉ tiêu dùng đất của Quy hoạch chi tiết quận Hoàn Kiếm tỷ lệ 1/2000.

Khu vực phố cổ: Xây dựng theo hướng quy hoạch tôn tạo, bảo vệ và phát triển khu phố cổ.

Quận Hoàn Kiếm cũng đã tập trung chỉnh trang nhiều tuyến phố, vườn hoa, thi công những dự án cải tạo, thoát nước ở những tuyến phố. Từ việc thay thế, cải tạo thảm cỏ, thảm hoa đến các nhà vệ sinh công cộng, đều góp phần giúp hạ tầng kỹ thuật đô thị hoàn chỉnh hơn. Ngoài ra, không gian đi bộ cũng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quận, đẩy mạnh sức nóng cho thị trường bất động sản nơi này. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường BĐS Hoàn Kiếm

Giáo dục

Giáo dục và đào tạo tại quận Hoàn Kiếm luôn được chú trọng. Tỷ lệ trường học đạt chuẩn Quốc gia chiếm 53%. Hơn thế nữa, quận hoàn Kiếm chứng kiến học sinh đạt thành tích tốt tại 5 kỳ thi quốc tế với 117 huy chương trong năm 2021-2022, gồm 19 huy chương vàng, 29 huy chương bạc, 38 huy chương đồng, và 31 giải khuyến khích.

Những trường tiểu học hàng đầu tại quận Hoàn Kiếm: Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Trường tiểu học Hồng Hà, Trường tiểu học Tràng An, Trường tiểu học Quang Trung…

Các Trường THCS hàng đầu của quận: Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Trường THCS Trưng Vương, Trường THCS Lê Lợi, Trường THCS Nguyễn Du,...

Các Trường THPT: Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Marie Curie 3…

Các trường CĐ, ĐH, Học viện: Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Mỹ Thuật, Viện đào tạo quốc tế-Học viện tài chính, Viện Công nghệ thông tin…

Y tế

Quận Hoàn Kiếm có hệ thống y tế thuộc top đầu thành phố với nhiều bệnh viện lớn tuyến đầu của cả nước nhơ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Các bệnh viện nổi bật như: Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba, Bệnh viện K, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm sở hữu hệ thống 18 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở cũng những hệ thống nhà thuốc tư nhân phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Các điểm nổi tiếng

Quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của thủ đô, và là nơi hội tụ nhiều địa điểm nổi tiếng, cùng các địa danh tham quan thu hút khách du lịch. 

Những địa điểm nổi tiếng tại quận: Hồ Gươm, đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa, Nhà hát lớn, Tượng đài Lý Thái Tổ, nhà thờ lớn, Phố cổ, chợ Đồng Xuân, Đền Bà Kiệu, Đền Lý Quốc Sư, chùa Quán sứ, Cầu Long Biên, Nhà tù Hỏa Lò, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục,...

Những điểm đến đáng chú ý khác: Công viên Thống nhất, Công viên Tuổi trẻ, Times City, nhà hát Tuổi Trẻ, nhà thờ Hàm Long, chùa Đức Viên, Ruby Plaza, Khu đô thị Green Pearl Minh Khai….

Hoàn Kiếm - Điểm nóng BĐS Hà Nội

Một nghiên cứu mới đây cho thấy bất động sản quận Hoàn Kiếm luôn dẫn đầu về mức giá cao kỷ lục, do vậy, mua nhà quận Hoàn Kiếm cũng là hoạt động diễn ra rất sôi nổi. Ngoài ra, khu vực Gia Lâm đang ghi nhận tốc độ tăng giá mạnh hơn các quận trung tâm nội đô.

Giá bất động sản tại quận Hoàn Kiếm có mức tăng cao nhất. Cụ thể, khu vực trung tâm này luôn ở trạng thái khan hiếm quỹ đất vì dân số tăng nhanh qua các năm. Do đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng nhà mặt phố ở những quận nội thành, nhất là quận Hoàn Kiếm sẽ có lợi nhuận cao, đối với phân khúc nhà riêng.

Hoàn Kiếm - Điểm nóng BĐS Hà Nội

Trong giai đoạn từ năm 2015-2018, nhà mặt phố tại quận Hoàn Kiếm có mức giá tăng trung bình cao nhất với 17%, so với các quận khác tăng dao động từ 7-15%. Hơn nữa, phân khúc nhà riêng tại quận cũng đặc biệt tăng cao, từ khoảng giá 110 lên 120 triệu đồng/ m2 ở khoảng thời gian đó.

Chuyên gia nhận định rằng nhà riêng hay nhà mặt phố tại quận Hoàn Kiếm luôn cho thấy giá trị của mình khi là trung tâm thương mại, văn hóa lớn nhất của Thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, giá nhà riêng ở quận Đống Đa, Ba Đình hay Cầu giấy có xu hướng ngang với quận Hoàn Kiếm. Tại các quận này, nhà riêng có mặt ngõ vẫn dùng làm kinh doanh được, trong khi nhà riêng và nhà ngõ ở quận Hoàn Kiếm thường chật chội nên để ở hay với mục đích kinh doanh đều gặp khó khăn. 

Với mức giá nhà riêng tăng khủng, quận Hoàn Kiếm thường xuyên nắm giữ ngôi quán quân trong phân khúc này. Tuy nhiên, những quận ven và huyện ngoại thành cũng ghi nhận giá nhà riêng tăng đáng kể. 

Đơn cử như huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh, Hà Đông, Nam/ Bắc Từ Liêm… đều chứng kiến phân khúc nhà mặt phố tăng giá cao nhất. Trong số đó, huyện Gia Lâm có mức tăng cao nhất trong số các huyện vùng ven Hà Nội, đạt tới 64%. 

Các chuyên gia nhận định rằng giá của bất động sản vùng ven Hà Nội tăng khá mạnh thời gian qua là do tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ tại thủ đô. Nhu cầu nhà ở đang tăng cao, cùng với việc người Việt có tâm lý thích nhà mặt đất đã khiến giá nhà thổ cư tăng đều qua từng quý.

Cũng theo giải thích của chuyên gia, dù quận Hoàn Kiếm là khu vực bất động sản “nóng của Hà Nội” nhưng ghi nhận mức giá tăng chậm hơn so với bất động sản khu vực ngoại thành. Đó là vì mức giá ở những quận lỗi này của Hà Nội đã ở mức rất cao nên rất khó có thể tăng mạnh. Mặt khác, tại nhiều quận huyện vùng ven Hà Nội, giá nhà đất ở mức thấp hơn nên vẫn còn khoảng trống để tăng trưởng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm

Tầm nhìn căn hộ chung cư Hoàn Kiếm

Nếu nói vị trí tầng 8-16 có view đẹp ảnh hưởng tích cực đến giá bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thì view của căn hộ trong đây là không gian, nhìn ra bên ngoài, cảnh quan mà cư dân có thể chiêm ngưỡng ngay tại căn hộ của mình.

View đẹp là có cây xanh, hồ nước, công viên hay sông nước,… mang đến cho cư dân cảm giác thoải mái và mát mẻ. Ngoài ra, các căn hộ đều có tầm nhìn rộng, nhìn ra sông hồ, công viên cũng rất tốt về mặt phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Những căn hộ có tầm nhìn đẹp thường sẽ có mức giá cao hơn so với cùng một căn hộ khác trong cùng dự án chung cư quận Hoàn Kiếm nhưng có tầm view “xấu” hơn, như view đường, view căn hộ chung cư khác…

Đặc biệt, riêng những căn góc, sở hữu đến 2 tầm view đẹp thì mức giá thường cao hơn so với các căn khác trong dự án trung bình từ 2 triệu/m2.

Vị trí dự án căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm

Nếu nói đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thì vị trí chính là yếu tố then chốt quyết định đến giá cả. Vị trí dự án đó đẹp chiếm 50% giá trị căn hộ. Căn hộ có vị trí đẹp là gì? Dự án chung cư có vị trí đẹp là dự án có giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận, cảnh quan xung quanh đẹp,… 

Vị trí dự án căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm

Yếu tố vị trí làm nên giá trị của căn hộ đó là lượng mua vào cao và thanh khoản trong tương lai không thấp.

Diện tích và vị trí căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm 

Diện tích lớn đương nhiên giá bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm sẽ cao và ngược lại. Ngoài ra, số tầng cũng quyết định đến giá bán căn hộ. Những căn hộ nằm ở tầng trệt sẽ có giá cao hơn những căn hộ ở tầng trên, đặc biệt là những căn góc. Vì người mua có thể sử dụng để kinh doanh và sinh sống. Tuy nhiên, các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 16 giá cũng đắt hơn, do những vị trí này có tầm nhìn đẹp và không mất quá nhiều thời gian để di chuyển lên xuống.

Ví dụ với dự án chung cư quận Hoàn Kiếm cao khoảng 35 tầng thì các căn hộ tại tầng 8, 9, 10, 11, 12, 16 sẽ có mức giá tương đương và cao nhất dự án.

Ngược lại, các căn hộ từ tầng 2-7 vốn ít được người dân lựa chọn (do quan niệm tầng dưới sẽ ồn ào, dễ sinh muỗi) sẽ có giá thấp hơn đáng kể.

Riêng những căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm ở tầng cao như 33,34,35 giá sẽ còn thấp hơn nữa. Nguyên nhân là do người Việt Nam rất ngại ở chung cư cao tầng vì sợ cháy nổ, mất điện, nóng nực,… Vì vậy, ở hầu hết các dự án chung cư, căn hộ trên tầng cao nhất của tòa nhà sẽ có mức giá rẻ nhất.

Giá cả mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm

Thông qua mạng Internet hay các sàn giao dịch, không khó để bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung của các dự án chung cư quận Hoàn Kiếm tại từng khu vực. Trong trường hợp người bán đưa ra giá cao hơn giá thực tế, những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin đàm phán.

Đối với những khách hàng chưa sẵn sàng về kinh phí, có thể cân nhắc các chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả góp của chủ đầu tư.

Ngoài ra, mức vay ngân hàng tối đa khi mua căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm có thể lên đến 70 - 80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn nên chọn gói vay sao cho hàng tháng chỉ phải trả khoảng 30 - 40% tổng thu nhập.

An ninh khu vực

Bạn cần quan sát xemchung cư quận Hoàn Kiếm có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn hay không, quản lý ra vào chung cư như thế nào, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có trường hợp khẩn cấp hay không. không khẩn cấp… Đi khảo sát, trò chuyện, hỏi đáp những cư dân đang sinh sống tại khu chung cư là cách tốt nhất để bạn thu thập những thông tin này.

Thương hiệu chủ đầu tư dự án chung cư quận Hoàn Kiếm

Trước khi quyết định bỏ tiền mua chung cư quận Hoàn Kiếm, bạn cần lưu ý một yếu tố quan trọng đó là năng lực của chủ đầu tư.

Bạn nên chọn những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo an toàn tiền bạc, nhận nhà đúng hẹn. Để hiểu rõ năng lực của chủ đầu tư, bạn có thể tìm hiểu 3 yếu tố:

  • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn,…)

  • Uy tín của phương tiện truyền thông.

  • Ý kiến ​​cư dân sinh sống: Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn hiểu rõ về chủ đầu tư, chất lượng cuộc sống của cư dân, ...

Hồ sơ pháp lý dự án chung cư Hoàn Kiếm

Tiềm năng tăng giá dự án chung cư quận Hoàn Kiếm cũng bị ảnh hưởng bởi hai các yếu tố: tính pháp lý của dự án và uy tín của chủ đầu tư. 

Trong năm 2019 vừa qua, thị trường đón nhận nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến pháp luật như lừa đảo bán đất ma lộ diện, phá vỡ cam kết lợi nhuận khiến người mua bất động sản dưới mọi hình thức bức xúc. Họ cũng cảm thấy rụt rè và thận trọng hơn rất nhiều.

Hồ sơ pháp lý dự án chung cư Hoàn Kiếm

Đó là chưa kể đến loại hình chung cư, khi không thiếu trường hợp chung cư xây dựng đã lâu nhưng 2-3 năm vẫn chưa được cấp. Khiến những người dân mua đầu tư vào các dự án chung cư này phải chôn vốn vì không thể mua bán, thế chấp bất cứ thứ gì ...  

Nếu đầu tư mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thì các giấy tờ pháp lý đã đầy đủ và đầy đủ chưa. chuẩn bị sẵn sàng, đó chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn. Ngược lại, bất kỳ vấn đề pháp lý nào phát sinh rất dễ khiến giao dịch bị thất bại. Vì vậy, các nhà đầu tư mua bán căn hộ chung cư cần lưu ý lựa chọn những dự án có pháp lý minh bạch. 

Môi trường sống căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm 

Môi trường sống xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình và sự phát triển của trẻ em. Một chung cư quận Hoàn Kiếm có an ninh tốt, không gian xanh, trong lành, là nơi vui chơi của trẻ nhỏ, hàng xóm có ý thức, văn minh cũng là tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn. ngôi nhà mới của bạn.

Khu vực gửi xe căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm

Theo quy định của Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thì chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích cho chỗ để xe, kể cả lối đi. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều khu chung cư thiết kế chỗ để xe quá nhỏ, không đáp ứng đủ nhu cầu của cư dân. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực để xe của chung cư có thuận tiện không? Có đảm bảo an toàn không? Có giới hạn số lượng ô tô hay mức phí không?…

Tiện ích nội, ngoại khu

Ưu thế khi sống tại chung cư quận Hoàn Kiếm là bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, Với sự phát triển bùng nổ của các dự án, không thiếu những chung cư chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và cắt hẳn khu vui chơi trẻ em ...

Về tiện ích nội khu, người mua chung cư quận Hoàn Kiếm cần để ý đến thông tin về số lượng thang máy, lối thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của thang máy… vì đó là những tiện ích gần gũi mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Mật độ căn hộ cũng là một yếu tố cần quan tâm khi bạn cân nhắc mua nhà chung cư quận Hoàn Kiếm. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 căn hộ / sàn. Nếu lớn hơn con số này đồng nghĩa với việc mật độ dân cư đông đúc, dễ dẫn đến tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho hoạt động của các dịch vụ kỹ thuật.

Xem xét vấn đề phong thuỷ khi mua chung cư quận Hoàn Kiếm

Đặc điểm của căn hộ chung cư là tách biệt phần riêng và phụ thuộc vào phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của cả khối với nhau. Vì vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của ngôi nhà truyền thống nhưng vẫn có những điểm khác biệt cần được điều chỉnh linh hoạt. Bạn có thể tham khảo 5 điều phong thủy cần lưu ý khi mua nhà chung cư dưới đây:

Cửa chính của khu chung cư quá nhỏ

Khi mua chung cư quận Hoàn Kiếm, bạn phải đặc biệt chú ý đến cửa chính. cửa chung cho toàn khu chung cư. Nếu cửa chính của khu chung cư rộng, ngôi nhà sẽ đón được cát lành và mọi năng lượng tốt. 

Ngược lại, nếu cửa chính nhỏ sẽ tụ khí, âm khí sẽ không tốt, dù chung cư có tọa lạc ở vị trí đắc địa. Vì vậy, trước khi quyết định mua căn hộ, bạn nên chú ý đến khu vực xung quanh tòa nhà và chú ý đến cửa chính của ngôi nhà để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra khi chuyển đến đây.

Xem xét vấn đề phong thuỷ khi mua căn hộ chung cư

Tránh mua căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

Trong phong thủy, trung tâm căn hộ phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh mua những căn hộ có nhà vệ sinh và bếp nằm ở giữa nhà. Đặc biệt là khu vực bếp ga được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, việc bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của vận khí trong nhà. 

Ngoài ra, bếp nằm ở trung tâm, đường dẫn khí và nước phải đi qua các phòng khác, gây bất tiện, cho công trình và sự an toàn của các thành viên trong gia đình bị đe dọa. Sống trong những căn hộ chung cư như vậy sẽ khiến gia chủ mắc phải cảnh “Mở cửa thì hao tài”, đồng nghĩa với việc hao tài tốn của. Để khắc phục, bạn có thể dùng một quầy bar để ngăn cách giữa bếp và nhà vệ sinh.

Không nên chọn những căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm méo mó, bị khuyết góc

Khi lựa chọn căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dáng bên ngoài và kết cấu bên trong. Nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vắn, tránh méo mó hoặc khuyết góc quá lớn, vừa xấu về mặt phong thủy, vừa khó bố trí nội thất. Trong trường hợp, căn hộ bạn mua bị méo mó, khuyết thiếu, bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Chú ý đến cách sắp xếp không gian tổng thể trong khu chung cư quận Hoàn Kiếm

Trong phong thủy, việc bố trí không gian sống trong toàn khu chung cư cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thông thường việc bố trí nội thất giống nhau nhưng một số gia chủ đã thay đổi thiết kế theo sở thích của gia đình. Tuy nhiên, điều này đã gây ra xáo trộn về mặt phong thủy cho ngôi nhà chung cư quận Hoàn Kiếm của bạn hoặc những ngôi nhà khác.

Tình trạng nhà vệ sinh ở trên gác trên bàn thờ hoặc bếp ở phòng dưới tạo ra ảnh hưởng khí ô uế nặng nề; hoặc giường tầng trên đặt trên bếp nhà dưới, hoặc bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh bên cạnh ... Đây là những điều kiêng kỵ khi mua đất, mua nhà chung cư mà bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh phải sửa chữa tốn kém.

Chú ý đến cách sắp xếp không gian tổng thể trong khu chung cư

Ban công không được đối diện với cửa chính

Trong phong thủy, trường hợp ban công đối diện với cửa chính là hướng tâm (xuyên tâm) là điều cấm kỵ vì rất bất lợi cho việc giữ tài lộc. Điều này sẽ làm tiêu hao năng lượng tốt, khí tốt khó tụ lại, không tốt cho phong thủy ngôi nhà chung cư quận Hoàn Kiếm.

Không chỉ vậy, ở góc độ thực tế cuộc sống, khi ban công và cửa chính nằm trên một đường thẳng sẽ rất bất tiện. Bởi vì mỗi khi mở rộng cánh cửa, người từ bên ngoài sẽ nhìn thấy toàn bộ cảnh vật trên ban công. Vì vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn nên tránh những căn hộ có ban công đối diện với cửa chính. Bạn nên chọn căn hộ có ban công đón được ánh nắng, không gian thoáng mát, hướng ban công càng tốt.

Các hình thức mua bán chung cư Hoàn Kiếm

Hình thức 1: Mua căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm hình thành trong tương lai từ chủ đầu tư

Là dự án chung cư đang trong giai đoạn xây dựng chưa được nghiệm thu và Đưa vào sử dụng. Trường hợp chủ đầu tư mới đưa sản phẩm căn hộ ra bán lần đầu hoặc sản phẩm chưa được mở bán thì người dân sẽ ký hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư, theo đó:

- Ký hợp đồng mua bán căn hộ và nhà chung cư theo mẫu do chủ đầu tư đăng ký tại Cục Quản lý cạnh tranh hoặc Sở Công Thương.

- Căn hộ hình thành trong tương lai phải đủ điều kiện giao dịch theo văn bản công bố của Sở Xây dựng.

- Dự án phải được ngân hàng thương mại cổ phần bảo lãnh nghĩa vụ của nhà đầu tư. Sau khi người dân ký hợp đồng, ngân hàng phải giao chứng thư bảo lãnh cho người mua.

Ở hình thức 1 này, nhiều chủ đầu tư hiện nay có các dạng văn bản giao dịch khác như thỏa thuận đặt cọc, đăng ký quyền mua, hứa mua bán, .... Đây là những hình thức và giai đoạn đầu của giao dịch kinh doanh bất động sản, nhưng chưa giao dịch mua bán chính thức và hình thức mua bán chung cư quận Hoàn Kiếm theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản. Tùy thuộc vào từng dự án và nội dung cụ thể của thỏa thuận để xác định giao dịch có vô hiệu hay không. Vì vậy, người dân cần tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm, luật sư trong lĩnh vực bất động sản để cân nhắc rủi ro trước khi giao dịch.

Hình thức 2: Mua căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm đã hình thành từ chủ đầu tư

Là dự án chung cư đã hoàn thành xây dựng và đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Đây thường là những sản phẩm từ kho của chủ đầu tư hoặc những trường hợp chủ đầu tư thanh lý với những khách hàng đã mua trước đó để đưa sản phẩm ra bán.

Người dân sẽ ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm theo mẫu do chủ đầu tư đăng ký tại Cục Quản lý cạnh tranh hoặc Sở Công thương. Thông thường, chủ đầu tư không đăng ký mẫu hợp đồng đối với sản phẩm căn hộ hiện hữu, nhưng việc vi phạm mẫu hợp đồng không ảnh hưởng đến giá trị pháp lý của giao dịch. Giao dịch không hợp lệ do vi phạm hình thức.

Hình thức 3: Mua căn hộ đã chung cư quận Hoàn Kiếm được cấp giấy chứng nhận từ chủ đầu tư

Là các sản phẩm trong dự án căn hộ đã hoàn thiện và chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đối với căn hộ.

Nếu cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư: Thông thường, hình thức này xuất hiện khi thị trường bất động sản trầm lắng nên chủ đầu tư không thể bán hết sản phẩm để huy động vốn trước khi hoàn thành dự án.

Nếu cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, tổ chức: Là những căn hộ đã được bàn giao và cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, tổ chức. Mọi người có thể mua căn hộ trực tiếp.

Đối với các căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận, việc mua bán được thực hiện thông qua hợp đồng tại cơ quan công chứng / UBND có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Ngoài hình thức trực tiếp chủ sở hữu căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm mua, người dân còn có thể tham gia đấu giá bán căn hộ tại các Trung tâm đấu giá từ việc xử lý tài sản của Cơ quan Thi hành án hoặc Ngân hàng.

Các hình thức mua bán chung cư Hoàn Kiếm

Hình thức 4: Mua căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thông qua việc nhận chuyển nhượng hợp đồng

Mọi người có thể mua căn hộ của những người mua trước thông qua hình thức chuyển nhượng lại hợp đồng. Theo quy định của pháp luật, khách hàng ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm trực tiếp với chủ đầu tư thì có thể chuyển nhượng hợp đồng này cho người khác để người đó tiếp tục thực hiện hợp đồng. thanh toán các đợt còn lại và chờ nhận bàn giao căn hộ).

Việc chuyển nhượng hợp đồng có thể được thực hiện nhiều lần từ người này sang người khác nhưng phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục quy định tại Điều 32 và 33 Thông tư 19/2016 / TT-BXD: Các bên phải ký vào văn bản. chuyển nhượng bản sao hợp đồng mua bán nhà tại cơ quan công chứng / UBND có thẩm quyền. Sau đó, bên chuyển nhượng kê khai thuế TNCN tại cơ quan thuế và đưa hồ sơ cho bên nhận chuyển nhượng hồ sơ để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Sau khi chủ đầu tư xác nhận, hồ sơ sẽ được trả lại cho bên nhận chuyển nhượng để quản lý và tiếp tục thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ.

Hình thức 5: Mua căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm thông qua đấu giá xử lý hợp đồng mua bán căn hộ

Người dân cũng có thể tham gia đấu giá quyền tài sản, đó là việc nhận hợp đồng mua bán căn hộ tại các trung tâm bán đấu giá, phát sinh từ việc cơ quan thi hành án xử lý tài sản hoặc xử lý nợ ngân hàng.

Trường hợp trúng đấu giá, Trung tâm đấu giá ký hợp đồng với người trúng đấu giá có giá trị tương đương với văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm tại cơ quan công chứng / UBND có thẩm quyền.

Hiện nay, chưa có quy định về thủ tục sau khi trúng đấu giá, người trúng đấu giá vẫn phải làm thủ tục để chủ đầu tư xác nhận thông báo người trúng đấu giá tiếp tục thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm uy tín 

Sàn giao dịch mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm Meey Land uy tín 

Sàn giao dịch bất động sản trực tuyến meeyland.com ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường đã được người dùng tin tưởng ủng hộ. Đây là trang web chuyên đăng tin về các dự án bất động sản có nhu cầu mua, bán, cho thuê, cho thuê, chuyển nhượng tại quận Hoàn Kiếm cũng như trên toàn quốc. 

Đồng thời, khách hàng có ý định mua hoặc bán chung cư Hoàn Kiếm cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thông tin về các dự án mình đang quan tâm trên meeyland.com. Đây là sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp không chỉ quan tâm đến “người bán” mà còn quan tâm đến “người mua”.

1. Người bán

- Có VIP / tin nổi bật chính sách đăng ký GIÁ LẺ hiện nay.

- Quy định đăng tin rao bán đất nền bảo đảm hiển thị thông tin phải chuyên nghiệp - theo tiêu chuẩn chung - chính xác: Hướng tới mục tiêu xây dựng kênh bán bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

- Bài viết được duyệt kỹ trước khi hiển thị, được BQT hỗ trợ các thủ thuật giúp thu hút khách hàng tiềm năng.

- Các ưu tiên chính sách cho VIP thành viên, giúp hiển thị đẹp vị trí và hấp dẫn nhất.

2. Người mua

- Vì nội dung đã được kiểm tra kỹ càng nên người mua sẽ hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm bất động sản rao bán trên Meeyland.com.

- Không cảm thấy xúc động từ tin nhắn rác vì BQT đã mạnh tay xóa tất cả các nội dung đã đăng ký sao chép từ các nguồn khác.

- Tối ưu nội dung hiển thị giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài sản khi xem trên máy tính, điện thoại.

- Có công cụ lọc nâng cao giúp bạn chọn được sản phẩm bất động sản mà mình quan tâm

- Meeyland.com xây dựng hệ thống bài viết chất lượng của các chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm: tin thị trường bất động sản xuất, bài tư vấn kiến ​​trúc, xây dựng, tư vấn pháp luật, kinh nghiệm đầu tư bất động sản, phong thủy nhà đất…

Meeyland.com mang đến kênh thông tin mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm, mang đến nguồn thông tin bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính hình bất động sản đang quan tâm. Đến với Meeyland.com là đến với kênh thông tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng nhà đất chính, hợp pháp, ... lớn nhất tại thị trường.

Chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất về việc tiếp cận những khách hàng có tiềm năng, có chung mối quan tâm về thị trường mua bán căn hộ chung cư quận Hoàn Kiếm. Meeyland.com luôn cố gắng là kênh thông tin cập nhật nhanh nhất các nhà mua bán bất động sản quận Hoàn Kiếm để mọi người xem nhằm đáp ứng mọi yêu cầu ở hoặc đầu tư kinh doanh nhà đất của mọi khách hàng.

Hãy chọn Meeyland.com là kênh bất động sản tin cậy của bạn.


Bán căn hộ chung cư các quận/huyện Hà Nội

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...