Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Thành phố Hà Nội
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Hà Nội giá rẻ (7/2024)

12,246 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chủ đầu tư

Hoài Đức, Hà Nội

10 tiếng trước

Chính chủ

Long Biên, Hà Nội

15 tiếng trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

16 tiếng trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

16 tiếng trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

18 tiếng trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

18 tiếng trước

Môi giới

4 Tỷ43,48 Tr/m²

92 m2
2 PN
2 WC

Hoàng Mai, Hà Nội

19 tiếng trước

Môi giới

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Hoàng Mai, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Hoài Đức, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Thanh Oai, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Thời gian qua thị trường mua bán chung cư Hà Nội liên tục lập những đỉnh giá mới do nguồn cung hạn chế mà nhu cầu lại tăng cao.

Thị trường bán chung cư Hà Nội

Năm 2023, tình hình bán chung cư trên cả nước đã xảy ra những biến động khá lớn. Đặc biệt, ở thị trường lớn như Hà Nội giá bán chung cư đã liên tục lập đỉnh khi những sản phẩm bình dân vẫn vắng bóng trên thị trường. Những căn hộ chung cư có mức giá dao động quanh 30 triệu đồng/m2 chỉ xuất hiện tại một số quận vùng ven.

Về giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội dao động trung bình ở mức 53 triệu đồng/m2. Theo các chuyên gia nhận định nguyên nhân chính khiến cho nguồn cung ngày càng khan hiếm là do chi phí tạo lập quỹ đất lớn, chi phí quản lý, nguyên vật liệu xây dựng cũng leo thang… khiến cho giá của chung cư khó giảm.

Các chuyên gia nhận định bước sang năm 2024 giá chung cư có thể tiếp tục tăng từ 3 – 8% do sự thiếu hụt nguồn cung mạnh mẽ nhất là ở phân khúc bình dân. Bên cạnh đó, nguồn cung ra thị trường sẽ chưa thể hồi phục do những vướng mắc về pháp lý chưa thể tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. 

(Ảnh 1: Nhu cầu mua bán chung cư Hà Nội vẫn tăng cao là nguyên nhân khiến giá không giảm)

Ưu, nhược điểm của loại hình chung cư

Ưu điểm

- Đầu tiên, căn hộ chung cư là loại hình có sự tiện nghi lớn giúp người ở có thể nâng cao chất lượng cuộc sống khi được trang bị đầy đủ các tiện ích như bể bơi, spa, phòng gym, siêu thị… Do đó, khi sống ở chung cư có thể thực hiện mọi hoạt động trong khuôn viên chứ không cần phải ra ngoài để mua sắm. 

- Thứ hai, các chung cư đều có bảo vệ và camera an ninh nên sẽ đảm bảo được sự an toàn, an ninh chặt chẽ. Tại một số chung cư còn trang bị thẻ ra vào riêng cho cư dân để nghiêm cấm người lạ xâm nhập. 

- Thứ ba, về mặt kinh tế khi mua chung cư nếu nhận được chính sách của chủ đầu tư thì bạn có thể thực hiện hình thức trả góp chứ không nhất thiết phải trả tiền này một lúc. 

- Thứ tư, khi sống tại chung cư cảnh quan xung quanh được đảm bảo luôn sạch sẽ do có người dọn dẹp liên tục và thường xuyên. Đồng thời, nhiều người thích sống ở tầng cao để cảm nhận không khí trong lành thì chung cư là sự lựa chọn rất hợp lý. 

Nhược điểm

- Nhược điểm đầu tiên đó là khi chọn loại hình chung cư thì chủ nhân sẽ phải chấp nhận chia sẻ những không gian chung. Bởi lẽ thông thường một chung cư sẽ xây hàng trăm phòng nên không thể tránh khỏi những lúc bị làm phiền bởi hàng xóm nếu như tường cách âm xây dựng không được tốt.

- Căn hộ chung cư không thể có diện tích lớn như nhà đất nên nhiều khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu, chật chội nhất là với những gia đình có nhiều thành viên.

- Hiện tại chưa có quy định cụ thể về thời gian sử dụng chung cư nhưng nhiều dự án đã tự đặt ra mức giới hạn sở hữu trong một thời gian cụ thể và sau thời gian này công trình sẽ được thẩm định, đánh giá lại về chất lượng để đưa ra quyết định có nên sử dụng tiếp hay không. 

- Những dự án chung cư thường được quản lý bởi các chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý tài sản nên nếu muốn sửa sang, xây dựng thì cần phải xin phép ban quản lý tòa nhà và nhận được sự đồng ý.

- Hiện nay nhiều khu chung cư không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy nên nhiều người sẽ phải sống chung với sự nguy hiểm khi xảy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, tình trạng cấp nước cũng là vấn đề nan giải khi nhiều chủ đầu tư sẵn sàng cắt nước của người dân. Do đó, khi sống ở đây sẽ không thể tự chủ một số vấn đề như vậy. 

Ảnh 2: Cần đánh giá chính xác các ưu, nhược điểm trước khi chọn loại hình chung cư

Lưu ý khi mua chung cư Hà Nội

Khảo sát giá bán chung cư Hà Nội

Khi mua chung cư Hà Nội ở thời điểm này cần phải khảo sát giá một cách kĩ lưỡng vì thị trường liên tục lập đỉnh giá mới. Tuy nhiên, nên tìm hiểu mức giá của căn hộ chung cư dựa vào vị trí, diện tích, cơ sở vật chất xây dựng… Đây chính là những yếu tố sẽ quyết định đến giá cao hay thấp, đồng thời, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo thông qua các công ty môi giới bất động sản uy tín để biết mức giá dao động trung bình trên thị trường. 

Hiện nay, tại các khu vực trung tâm của Hà Nội giá chung cư dao động khoảng 50 - 70 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào diện tích, vị trí. 

Tại các khu vực vùng ven giá chung cư dao động trong khoảng 35 - 50 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào diện tích, vị trí. 

Kiểm tra chất lượng chung cư

Việc kiểm tra chất lượng chung cư cũng là điều cần phải lưu ý vì yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người ở. Do đó, cần phải tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư, kế hoạch và quá trình xây dựng, kiểm tra bên trong chất lượng mỗi phòng ra sao. 

Kiểm tra thông tin pháp lý

Khi mua chung cư cần phải kiểm tra thông tin pháp lý của dự án để tránh việc mua phải những dự án ma, mua chung cư nhưng không được cấp sổ hồng hoặc sổ đỏ. Một số thông tin pháp lý cần phải kiểm tra như sau: 

- Điều quan trọng nhất là kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất đó, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của chủ đầu tư với dự án đó (hay còn gọi là sổ hồng, sổ đỏ). 

- Cần phải kiểm tra thông tin của đơn vị đầu tư, chủ dự án của căn hộ chung cư. Nếu mua lại của người khác thì cần kiểm tra các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân… 

- Người mua nên đến các cơ quan quản lý có thẩm quyền để kiểm tra tình trạng pháp lý của căn hộ chung cư, vì đây là những cơ quan uy tín và nắm rõ các thông tin nhất về dự án. 

- Hợp đồng mua chung cư phải được in thành văn bản có công chứng rõ ràng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì mới gọi là hợp pháp. 

Hiện nay, trên thị trường vẫn xảy ra tình trạng các căn hộ chung cư không rõ ràng về mặt pháp lý dẫn đến những sai phạm như xây quá số tầng quy định, không có tầng tum… Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người mua khi tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về quyền sở hữu. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Trong quy định pháp luật về đất đai và các sắc thuế, phí, lệ phí khi tiến hành mua chung cư thì người mua sẽ phải đóng một số loại thuế như lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung. Về phía người bán sẽ phải chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện giao dịch đã được quy định rõ trong luật pháp. 

Ảnh 3: Những giao dịch mua bán chung cư cần phải tuân thủ quy định pháp luật

Ký hợp đồng mua bán

Sau khi đã tìm được căn hộ chung cư ưng ý thì người mua sẽ thực hiện giao dịch với người bán bằng cách kí hợp đồng. Đây là cơ sở pháp lý để xác định giao dịch giữa hai bên vì thế cần kiểm tra kĩ những thông tin sau: 

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch đã chính xác chưa.

- Tìm hiểu thông tin về loại chung cư, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới và tình trạng chung cư, tài sản gắn liền với chung cư (nếu có).

- Thời hạn sử dụng của chung cư.

- Giá chuyển nhượng, mua lại khi không có tài sản và khi bao gồm cả tài sản gắn liền với căn hộ chung cư đó (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán được thống nhất.

- Thời gian bàn giao căn hộ chung cư. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Trách nhiệm và mức đền bù nếu một trong hai bên vi phạm hoặc phá vỡ hợp đồng.

Nếu độc giả muốn tìm hiểu những thông tin đầy đủ, nhanh nhất trên thị trường mua bán chung cư Hà Nội thì có thể truy cập vào trang web Meeyland.com. Mọi thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên với các mức giá hợp lý để tham khảo.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung