Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Huyện Nhà Bè
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Thuê Nhà Nguyên Căn Nhà Bè, Hồ Chí Minh mới nhất 6/2023

2,602 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
4 ngày trước
3 Tr/Tháng
66,67 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
9
4 ngày trước
28 Tr/Tháng
289,26 Ng/m²/Tháng
Môi giới
5
05/04/2022
7,5 Tr/Tháng
178,57 Ng/m²/Tháng
Môi giới
04/03/2022
5 Tr/Tháng
151,52 Ng/m²/Tháng
Môi giới
24/01/2022
2,8 Tr/Tháng
160 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
3
82.5 m2
03/11/2021
10 Tr/Tháng
121,21 Ng/m²/Tháng
Môi giới
26/10/2021
9 Tr/Tháng
128,57 Ng/m²/Tháng
Môi giới
07/10/2021
18 Tr/Tháng
128,57 Ng/m²/Tháng
Khách
14/09/2021
6,5 Tr/Tháng
130 Ng/m²/Tháng
Khách
14/09/2021
10 Tr/Tháng
156,25 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
13
29/06/2021
15 Tr/Tháng
187,5 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
10
09/06/2021
10 Tr/Tháng
175,44 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
01/06/2021
5 Tr/Tháng
200 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
07/05/2021
3,9 Tr/Tháng
69,64 Ng/m²/Tháng
Môi giới

3 Tr/Tháng66,67 Ng/m²/Tháng

45 m2

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

4 ngày trước

Chính chủ

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

4 ngày trước

Môi giới

7,5 Tr/Tháng178,57 Ng/m²/Tháng

42 m2
4 PN
3 WC

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

05/04/2022

Môi giới

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

04/03/2022

Môi giới

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

24/01/2022

Chính chủ

10 Tr/Tháng121,21 Ng/m²/Tháng

82.5 m2

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

03/11/2021

Môi giới

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

26/10/2021

Môi giới

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

07/10/2021

Khách

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

14/09/2021

Khách

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

14/09/2021

Chính chủ

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

29/06/2021

Chính chủ

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

09/06/2021

Chính chủ

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

01/06/2021

Chính chủ

Nhà Bè, Hồ Chí Minh

07/05/2021

Từ khoá liên quan

DANH SÁCH HUYỆN NHÀ BÈ

Mã dư án: gh3220

Thị trường thuê nhà nguyên căn Nhà Bè

Rất nhiều khách hàng hiện nay có nhu cầu thuê nhà nguyên căn Nhà Bè để ở hoặc để kinh doanh. Thị trường thuê nhà huyện Nhà Bè có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ khi khu vực này ngày càng phát triển với hệ thống hạ tầng giao thông khang trang, hiện đại và đồng bộ hơn.

Định nghĩa phân loại Nhà riêng

Nhà ở riêng lẻ trước hết là loại hình nhà ở được triển khai thi công, xây dựng, sử dụng theo như quy định của pháp luật. Khoản 2 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 quy định loại hình nhà ở riêng lẻ là loại nhà như sau:

“Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.”

- Phân loại nhà ở riêng lẻ: Nhà riêng có 3 loại cụ thể đó là nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập. 

 • Nhà ở độc lập chính là loại nhà chiếm tỉ trọng đa số trong cơ cấu các loại hình nhà ở riêng lẻ ở nước ta hiện nay, ví dụ như nhà ở độc lập tại các khu vực ở vùng nông thôn, khu vực đô thị.;
 • Nhà ở liền kề có thể là loại hình nhà ở liền kề khu đô thị, mặt phố hoặc nhà ở liền kề có xây dựng sân vườn.
 • Nhà biệt thự là một loại nhà riêng xây dựng trên nền đất rộng, có vị trí riêng biệt, có sân vườn, có xây dựng hàng rào và lối đi ra vào riêng biệt, có số tầng chính xây dựng không quá 3 tầng, được thi công theo quy hoạch chi tiết trong xây dựng đô thị được các cấp có thẩm quyền phê duyệt;

Những điều nên biết khi đi thuê Nhà riêng

Khi muốn thuê nhà nguyên căn Nhà Bè, bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Diện tích và thiết kế không gian sống: Tiêu chí đầu tiên khi thuê nhà riêng mà bạn cần phải quan tâm chú ý đó chính là diện tích căn nhà. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, số lượng người sinh sống trong nhà thì sẽ có thể lựa chọn được những căn nhà có diện tích và quy mô phù hợp nhất. Bố trí không gian sống, công năng của ngôi nhà cần phải phù hợp với nhu cầu thực tế của người thuê. Ví dụ gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống thì nên thuê nhà có từ 2 - 3 phòng ngủ. Đối với các cặp vợ chồng trẻ thì có thuê nhà chỉ có 1 phòng ngủ, diện tích nhỏ. Việc lựa chọn được những căn nhà thuê có diện tích phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như tạo ra được một cảm giác thoải mái, ấm cúng cho các thành viên trong gia đình.
 • Vị trí địa lý. Dân trí khu vực: Khi thuê nhà bạn nên lưu ý thuê nhà nằm ở gần khu vực đường lớn, nằm ở gần khu dân cư đông đúc, thuận tiện di chuyển đến cơ quan công sở, trường học…Không nên thuê nhà ở những nơi quá hẻo lánh, xa khu vực trung tâm, đường đi tối, mờ, những khu vực đang làm đường nhiều bụi bẩn, có nhiều ô tô tải đi qua vì sẽ rất nguy hiểm. Không nên thuê nhà gần những bãi rác, nơi có nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường, gần bãi tha ma. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề an ninh, dân trí xung quanh khu nhà. Không nên thuê nhà ở nơi có dân trí thấp, thường xuyên xảy ra trộm cắp, mất trật tự an ninh xã hội, điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt sau này. Nếu có điều kiện hay thuê nhà riêng trong các dân cư khép kín có dân trí cao, có hệ thống camera giám sát, và đảm bảo về vấn đề an ninh, trật tự. 

Tiện ích Nhà riêng đã thuê

Khi thuê nhà bạn nên lưu ý đến vấn đề tiện ích xung quanh ngôi nhà

 • Chất lượng Nhà riêng: Xác định thuê nhà nguyên căn sinh sống trong thời gian lâu dài, thì bạn cần phải đánh giá được chất lượng và tình trạng thực tế của căn nhà để từ đó tránh những chi phí phát sinh trong việc cải tạo, sửa chữa nhà trước khi vào ở. Một số yếu tố cần xem xét kỹ như: hệ thống điện nước, tường, mặt sàn có bị nứt vỡ hay không, nhà có bị ngập nước hay không, các thiết bị trong nhà như bóng đèn, quạt trần, đồ điện tử có còn sử dụng được hay không. Xem xét kỹ tình trạng nhà vệ sinh, nước sinh hoạt có sạch sẽ hay không. Kiểm tra xem nhà có bị bách hoặc quá nóng nực hay không. Hãy đảm bảo rằng các cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn và an toàn tránh tình trạng có kẻ xấu đột nhập. Các đồng hồ điện nước phải hoạt động tốt để chi phí sinh hoạt không bị đội lên cao. Nếu có vấn đề xảy ra thì cần phải báo cho chủ nhà ngay để được kịp thời khắc phục và sửa chữa.
 • Hạ tầng khu vực xung quanh:  Bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có gần các tuyến đường giao thông lớn hay không, có dễ dàng di chuyển đến đến khu vực có các tiện ích thiết yếu như chợ, siêu thị, nhà trẻ, cửa hàng tiện lợi, trường học, trạm xá, bệnh viện, ngân hàng, cây ATM, hay khu vực đông dân cư, bệnh viện hay không. Không nên thuê nhà ở nơi xa khu dân cư, ít tiện ích, hạ tầng kém phát triển dù giá thuê rẻ, điều này sẽ bất tiện trong sinh hoạt của cả gia đình trong tương lai. Hãy hỏi thăm hàng xóm xung quanh về các tiện ích trong khu vực trước khi quyết định thuê. Ngoài ra nếu là người hết cầu toàn thì bạn có thể tìm hiểu xem xung quanh khu vực đó có bể bơi, spa, phòng tập gym, nơi chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, nhà hàng, quán cà phê, nơi thư giãn giải trí cao cấp hay không.

Giá thuê Nhà riêng so với khu vực

Giá thuê nguyên căn Nhà Bè thấp hơn khá nhiều so với khu vực trung tâm. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải tìm hiểu thật kỹ về mặt bằng giá chung ở khu vực này để tránh bị “hớ”, mất quá nhiều tiền để thuê nhà nhưng không đạt được nhu cầu như mong muốn. Giá thuê nhà sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau: vị trí của ngôi nhà (hướng gì, có mấy tầng, nằm gần đường lớn không), diện tích, tình trạng của đồ nội thất, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc có thể sử dụng để lập văn phòng đại diện hay không…

Không chỉ quan tâm đến giá thuê căn nhà, mà bạn còn cần phải chú ý đến các loại chi phí khác khi thuê. Các vấn đề như điện, nước, phí internet, chi phí vệ sinh, phí gửi đỗ xe….Bạn đừng quên hỏi xem các khoản tiền đó có cần phải thanh toán không, thanh toán khi nào vì chúng có thể đẩy giá thuê lên khá cao. Nếu giá thuê nhà cao hơn so với mặt bằng chung mà không có thêm tiện ích nào quá đáng kể thì bạn hãy đàm phán trực tiếp với chủ nhà để được đưa ra mức giá phù hợp nhất. Nên thuê nhà phù hợp với ngân sách mà mình có để đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng tháng không bị đẩy lên quá cao so với mức mà bạn có thể chi trả được.

Lưu ý khi chọn thuê Nhà riêng

Khi quyết định lựa chọn thuê nhà riêng ở khu vực huyện Nhà Bè bạn cần phải lưu ý đến vấn đề sau để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, cuộc sống sinh hoạt không được bảo đảm:

Hợp đồng thuê Nhà riêng

Sau khi đã lựa chọn được một ngôi nhà nguyên căn ưng ý ở khu vực huyện Nhà Bè, điều tiếp theo mà bạn cần phải hết sức lưu ý chính là hợp đồng thuê nhà và các thủ tục thuê nhà. Bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ lưỡng những đề mục, các điều khoản, những yêu cầu có ở trong hợp đồng thuê nhà,...để từ đó kịp thời có thể đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa phù hợp nếu nhận thấy có các vấn đề bất hợp lý, không thỏa đáng. Hai bên cũng nên ngồi lại với nhau để đàm phán, trao đổi và thỏa thuận trước với nhau về những điều khoản được đưa ra ở trong hợp đồng. Những Nội dung cơ bản trong một hợp đồng cho thuê nhà thường bao gồm những điều sau:

 • Thông tin về bên cho thuê nhà, bên thuê nhà.
 • Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.
 • Các điều khoản liên quan đến tiền: giá trị của khoản tiền cọc, cách thức hoàn trả nhà, nếu xảy ra vấn đề hủy hợp đồng thì sẽ bồi thường như thế nào, vấn đề xảy ra nếu chủ nhà lấy lại nhà trước hạn hợp đồng thì phải mất phí bồi thường bao nhiêu cho người thuê,…
 • Các điều khoản liên quan đến chi phí khi thuê nhà: phí điện, nước, tiền đổ rác, tiền internet, vệ sinh, người chịu trách nhiệm sửa chữa hư hỏng trong quá trình thuê nhà,...Nếu bạn thuê một nhà nguyên căn nằm trong khu đô thị mới thì bạn cần xem rõ các khoản chi phí như: chi phí quản lý, phí bảo trì, phí đỗ xe, tiếp tân, vệ sinh, chiếu sáng trong khu vực,...

Mỗi bên nên giữ lại một bản hợp đồng, và đem hợp đồng ra công chứng để đảm bảo giao dịch thuê nhà được pháp luật bảo hộ. Hãy đọc kỹ lại điều khoản bên trong và hỏi lại hết về những điều khoản mà cả hai bên còn chưa hiểu.

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Bạn cần phải luôn chắc chắn rằng người cho thuê nhà để thực hiện ký hợp đồng cho thuê phòng với mình là người có quyền sở hữu chính thức đối với căn nhà đó. Hoặc họ cũng sẽ phải là người có năng lực sở hữu nhà xét theo quy định pháp luật đối với căn nhà đó, người cho mình thuê có được ủy quyền cho thuê lại nhà hay không. Bạn không nên thực hiện ký hợp đồng với một người khi chưa biết chắc chắn về phạm vi quyền hạn của họ đối với căn nhà là như thế nào, họ có phải là người sở hữu nhà hay không. Điều này tránh cho bạn rơi vào tình trạng đột ngột bị lấy lại nhà khi người chủ sở hữu thật sự xuất hiện.

Vì thế, trong hợp đồng hãy vạch sẵn ra một điều khoản có liên quan đến quyền cho thuê để đảm bảo rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng đến những vấn đề rắc rối bất cập về sau. Và bạn cũng nên chú ý đến việc kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ từ phía người cho thuê để có thể xác nhận thông tin một cách chính xác nhất. Bước này tuy có vẻ đơn giản nhưng sẽ đảm bảo cho bạn sự an toàn và những quyền lợi cần thiết.

Tài chính thuê Nhà riêng

Theo nguyên tắc chung, người thuê nhà lưu ý không nên chi ra quá 30% tổng thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc tổng thu nhập của hai vợ/chồng bạn (nếu đã kết hôn) cho chi phí để thuê nhà. Ngoài khoản tiền thuê nhà mà bạn cần phải trả hàng tháng, hàng quý hoặc tiền thuê nhà hàng năm, bạn cũng nên xem xét tính toán đến các khoản chi phí dịch vụ, tiện ích đi kèm với việc thuê nhà để đảm bảo không ảnh hưởng đến cân đối chi tiêu sinh hoạt.

Các yếu tố cần được xem xét khi tính toán tài chính thuê nhà bao gồm:

 • Tiền thuê nhà đã bao gồm có những tiện ích gì? Có thể làm văn phòng hay kinh doanh được hay không.
 • Tiền điện, nước, phí các khoản dịch vụ dọn dẹp vệ sinh, tiền Internet, truyền hình cáp đã bao gồm có ở trong khoản tiền thuê nhà hay được tính riêng biệt?
 • Bạn có đang phải chi tiêu nhiều hơn cho việc đổ xăng khi đi làm, đi học từ ngôi nhà nguyên căn cho thuê này?
 • Bạn có đang tiết kiệm được nhiều tiền hơn bằng cách lựa chọn một vùng lân cận không an toàn hay không?
 • Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến những cửa hàng, khu mua sắm, nhà hàng nào, điều này có thể sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền đi lại, tiền xăng xe?
 • Kích thước, diện tích căn nhà cho thuê và mức chi phí sinh hoạt hàng tháng có phù hợp với nhau hay không?

Nếu người thuê nhà đang phải trả tiền cho tất cả những loại hình tiện ích (bao gồm cả tiền Internet), thì thực tế là người thuê đang phải chi trả nhiều tiền hơn và tốn kém nhiều hơn. Hãy cân nhắc để lựa chọn thuê nhà nguyên căn có giá 5-6 triệu đồng/tháng không có tiện ích đi kèm hay các căn nhà có mức giá thuê 8-10 triệu đồng/ tháng nhưng đã có tất cả các loại tiện ích đi kèm và đã được tính hết ở trong giá thuê. Hãy thuê một căn nhà phù hợp với mức tài chính mà bạn có thể chi trả được.

Thị trường thuê nhà nguyên căn Nhà Bè đang phát triển mạnh mẽ khi khu vực này đang dần phát triển hơn. Để thuê nhà tại đây, bạn có thể tham khảo thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản uy tín hoặc từ các môi giới chuyên nghiệp,giàu kinh nghiệm. Đừng quên cân nhắc số tiền mà bạn phải bỏ ra để thuê nhà phải nằm trong ngưỡng thu nhập của bản thân.

Cho thuê nhà riêng các quận/huyện Hồ Chí Minh

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung