Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Tuyên Quang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán đất nền Tuyên Quang

Mua bán đất nền Tuyên Quang luôn được mọi khách hàng quan tâm, đặc biệt là những lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. Điều đó cho thấy sức hút không hề nhỏ của vùng đất Tuyên Quang. Tuy nhiên người mua cần phải xem xét thị trường bất động sản chung tại Tuyên Quang cũng như khả năng phát triển lâu dài tại nơi đây.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền  tại các tỉnh khác của miền Bắc trong các đường link dưới đây:   

Tổng quan về Tỉnh Tuyên Quang

Vị trí địa lý của Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc, nằm giữa Đông Bắc và Tây Bắc của Việt Nam, phía Đông giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, cách thủ đô Hà Nội 165 km, cách sân bay Nội Bài 130 km.

Cơ sở giao thông

Về cơ sở giao thông: Tỉnh Tuyên Quang có 4 tuyến giao thông huyết mạch, chiến lược của cả nước đi qua (Quốc lộ 2; Quốc lộ 37; Quốc lộ 2C; Quốc lộ 279; Đường Hồ Chí Minh, đường cao tốc Hải Phòng – Côn Minh). Toàn tỉnh có 340 km đường quốc lộ, 392 km đường tỉnh và gần 1.000 km đường liên xã, liên thôn.

Tỉnh Tuyên Quang có đầy đủ các loại hình giao thông thuận tiện kết nối nội tỉnh, liên tỉnh như đường cao tốc, đường sắt, trong đó sẽ có 2 tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ và cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang sẽ sớm được khởi công xây dựng trong thời gian tới.

Nền kinh tế

Thiên nhiên và lịch sử văn hoá đã tạo cho Tuyên Quang nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, tài nguyên, khoáng sản, du lịch. Tỉnh Tuyên Quang có độ che phủ của rừng trên 65% và đứng vào hàng cao nhất nước, nhiều rừng nguyên sinh được bảo tồn với nhiều loại động, thực vật quý hiếm. 

Đất đai của Tuyên Quang màu mỡ, lòng đất chứa nhiều khoáng sản, có tới 200 mỏ, điểm mỏ và 86 điểm khoáng sản với 31 loại khoáng sản. Trong đó có nhiều khoáng sản có trữ lượng lớn là quặng sắt, thiếc, mangan, kẽm, angtimon, barít, cao lanh, đá vôi... là điều kiện hết sức thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và công nghiệp chế biến vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế về địa chính trị, thì Tuyên Quang lại có mặt hạn chế về địa kinh tế, là tỉnh nằm sâu trong nội địa, không có cửa khẩu, không cảng biển, chưa có đường hàng không và đường sắt.

Vì vậy Tuyên Quang cần phải tìm cho mình một hướng đi thích hợp, vừa phát huy được thế mạnh vừa khắc phục được những khó khăn của tỉnh.

Tốc độ đô thị hóa

Năm 2021 tỷ lệ đô thị hóa của Tuyên Quang là 72,9% đạt 100% kế hoạch đề ra. Với phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, toàn tỉnh có 47 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 

Diện mạo đô thị từ thành phố tỉnh lỵ đến trung tâm các huyện, xã, thị trấn đều đổi mới khang trang. Đặc biệt thành phố Tuyên Quang đã lên đô thị loại II với các công trình xây dựng có giá trị lịch sử, văn hóa và thẩm mỹ như Quảng Trường Nguyễn Tất Thành,..

Thị trường bất động sản Tuyên Quang

Những năm gần đây, tỉnh Tuyên Quang đã tập trung đầu tư phát triển xuyên suốt các công trình hạ tầng giao thông, tăng khả năng kết nối tới khu vực trung tâm miền Bắc như: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh... 

Các dự án có mức đầu tư khá lớn, từ 90 đến 1.600 tỷ đồng, nhưng mức rót vốn trong năm 2021 nhỏ, từ 100 triệu đồng đến 200 tỷ đồng.Trong đó 4 dự án nghìn tỷ là xây dựng đường từ trung tâm thành phố đến Km 31 (đường Tuyên Quang - Hà Giang) 1.600 tỷ đồng, dự kiến được rót 15 tỷ đồng trong năm nay. 

Chính vì thế bất động sản Tuyên Quang ngày càng “tăng nhiệt”, nhiều khu vực như khu vực TP Tuyên Quang và một số xã vùng ven sốt lên từng ngày gấp 1,5 lần trước đây. 

Nhiều dự án trở thành điểm nhấn của tỉnh Tuyên Quang, thúc đẩy, đạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất được mệnh danh "Thủ đô kháng chiến".Tiêu biểu như dự án Spring Valley Tuyên Quang, khu phức hợp Shophouse, thương mại dịch vụ, vui chơi, biệt thự, Villa giải trí nghỉ dưỡng đẳng cấp quy mô gần 600ha thuộc Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm.


Ảnh 1: Thị trường bất động sản Tuyên Quang

Kinh nghiệm mua bán đất nền dự án tại Tỉnh Tuyên Quang

Đối với những nhà đầu tư, người mua khi có ý định mua đất, nhà ở Tuyên Quang thì cần tham khảo thêm những kinh nghiệm mua bán đất từ vị trí, giá bán, diện tích, kích thước…

Vị trí thuận tiện

Về vị trí khi các nhà đầu tư, người mua nên xem xét về vị trí của mảnh đất. Nếu mua để phục vụ nhu cầu nhà ở thì nên lưu tâm đến yếu tố phong thủy. Nếu mua để đầu tư thì nên xem xét về cơ sở hạ tầng, giao thông, vị trí của lô đất so sới quy hoạch phát triển kinh tế của thị trấn/ huyện/thành phố, tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời người mua nên cân nhắc thêm về hệ thống tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ dân sinh…

Diện tích. kích thước 

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích cần mua là bao nhiêu thì hợp lý.

Về tình trạng môi trường

Thực chất đất ở Tuyên Quang nhiều nơi là đất nông nghiệp và công nghiệp do đó thường sẽ ô nhiễm chất thải, không khí và tiếng ồn nên người mua cũng cần lưu tâm thêm về vấn đề này.

Giá bán đất 

Đa phần thị trường bất động sản tỉnh sẽ có mặt bằng giá chung theo từng thời điểm. Người mua nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau tránh tình trạng cò mồi đẩy giá.

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh

Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó và chất lượng sống của gia chủ. Bởi vậy người mua cần chú ý yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong khi người bán cũng cần lưu ý về yếu tố môi trường để đảm bảo giá bán không bị hớ.

Nguồn lực tài chính

Cân nhắc về khả năng tài chính thay vì việc cố gắng đầu tư vào các dự án lớn trong khi không có khả năng xoay sở nhất là khi lãi suất ngân hàng tăng cao. Nên cân nhắc kỹ hơn về việc vay tiền từ ngân hàng trong thời điểm này. (không nên vay quá 50% để mua nhà).

Lưu ý khi đi mua bán nhà, đất nền

Khi mua nhà đất bạn cần lưu ý những gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng trong việc mua bán nhà đất:

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà, mảnh đất. Xác định tính pháp lý cẩn thận sẽ giảm thiếu được tối đa những rắc rối liên quan đến giấy tờ, tranh chấp. Người bán cần đảm bảo tính minh bạch của mảnh đất thông qua giấy tờ pháp lý. 

Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là đến trực tiếp cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận. Hạn chế việc mua bán đất tại Tuyên Quang không rõ ràng để tránh những thiệt hại trong tương lai.

Yếu tố chính trị, các chính sách ảnh hưởng đến BĐS

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản là chính sách và yếu tố chính trị của một tỉnh. Nếu ban hành chỉ định, kiến nghị hoặc quyết định đề xuất xây dựng công trình công cộng nào đó cũng là đầu tư cho thị trường bất động sản. Chính những chính sách này tác động gián tiếp thông qua sự khuyến khích thu hút đầu tư vào địa phương là gia tăng nhu cầu bất động sản. 


Ảnh 2: Lưu ý khi mua bán đất Tuyên Quang

Mua bán đất nền Tuyên Quang

Việc mua bán đất tại Tuyên Quang đã được chuẩn hóa các bước theo quy định của tỉnh như sau:

Xem xét các vấn đề phong thủy

Việc đầu tiên trước khi mua nhà đất thì thường xem xét đến vấn đề phong thủy của mảnh đất đầu tiên. Với người mua nhà để ở thì những vấn đề phong thủy, hướng, cách bài trí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và đời sống của gia chủ. Người mua để kinh doanh cần một mảnh đất, nhà ở có phong thủy tốt để thuyết phục khách hàng xuống tiền. Đặc biệt Tuyên Quang là nơi có nhiều đồi núi thì yếu tố tâm linh thường được xem trọng và nên cẩn thận hơn. 

Hợp đồng mua bán đất nền

Một hợp đồng mua bán đất cần có đầy đủ các thông tin chính xác của người mua và người bán. Khách mua đất thổ cư, đất nền cần cẩn trọng các vấn đề liên quan đến hợp đồng (hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của vợ chồng, con cái, bố mẹ…những người có liên quan đến mảnh đất) để tránh tranh chấp tài sản về sau. Cần có xác nhận của cơ quan công chứng.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng: cần công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi công chứng. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh những giấy tờ bị làm giả.

Điều khoản trong hợp đồng: cần rõ ràng về quyền lợi của cả 2 bên và có sự đồng ý về thỏa thuận. Chú ý về hình thức thanh toán và thời hạn thanh toán để tránh xảy ra tranh chấp, lừa đảo.

Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch có hiệu lực. Tuy nhiên bên bán chưa giao giấy tờ sổ đỏ nếu bên mua chưa giao hết số tiền. Cả 2 bên cần thận trọng khi giao hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực với giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất.

Mua bán đất nền theo từng phân khúc

Mỗi một thị trường hàng hóa thường được chia ra làm ba phân khúc: đắt, rẻ, trung bình. Mua bán đất Tuyên Quang cũng phân chia theo từng phân khúc giá rẻ, đất tầm trung, đất tầm trung. Đặc biệt cần tìm hiểu kĩ về nhu cầu khách hàng của từng phân khúc sẽ giúp xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả để người bán có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Mua bán đất nền Tuyên Quang giá rẻ

Mua bán đất Tuyên Quang giá rẻ thu hút khách hàng có thu nhập thấp. Bất động sản giá rẻ phân khúc này dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Bất động sản giá rẻ thường sẽ là chung cư hoặc đất có diện tích nhỏ. Khách hàng ở phân khúc này thường quan tâm chủ yếu về giá nên mức giá phù hợp với tiền mà khách hàng có sẽ có thể thu hút được người mua quan tâm.

Mua bán đất nền tầm trung

Mua bán đất cho khách hàng tầm trung có giá dao động từ 1.5 - 3 tỷ đồng. Ngoài yếu tố về giá thì khách hàng cũng quan tâm đến vị trí và tiện ích của dự án, lô đất. Người bán nên cung cấp thêm giá trị và vị trí của bất động sản cho khách hàng. Các dự án nhà đất tại Tuyên Quang thu hút nhiều khách hàng như các tỉnh thủ đô Hà Nội bởi sự phát triển nơi đây.

Mua bán đất nền cao cấp

Các dự án bất động sản cao cấp ở Tuyên Quang thường là các dự án nghỉ dưỡng với diện ích lớn như tại thành phố Tuyên Quang. Các dự án này đều cạnh tranh nhau về chất lượng, dịch vụ và tiện ích với giá dao động từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng. Khách hàng rất quan tâm về tiềm năng phát triển của các dự án vì thế hãy cung cấp thông tin một cách chuyên nghiệp. 

Người bán thuộc phân khúc khách hàng cao cấp sẽ cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ và tuyệt đối không spam dưới mọi hình thức vì khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn làm phiền thông qua bất kỳ kênh nào. 

Người mua cần chú trọng đến nội dung và hình ảnh cũng như các thông tin một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Các hình thức mua đất nền Tuyên Quang

Mua đất là mua tài sản cố định vô hình và giá trị của bất động sản là rất lớn nên thường cần một khoản tiền lớn để trả. Do đó có những cách mua nhà đất như sau:

Mua đất nền trả góp

Khách hàng mua đất trả góp thường thông qua vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tùy theo mức đóng số vốn gốc ban đầu mà khách hàng có thể trả dần trong vòng 10 - 20 năm theo quy định của ngân hàng.

Mua đất nền sổ đỏ

Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất) được cấp cho những khu vực ngoài đô thị như nông thôn. Mua đất sổ đỏ và sổ hồng có giá trị pháp lý ngang nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích.

Mua đất nền sổ hồng

Mua đất sổ hồng: hình thức mua đất với chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất. Đây là chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận. Mua đất sổ hồng có giá trị pháp lý ngang với mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận được cấp theo quy định.


Ảnh 3: Thủ tục mua bán đất Tuyên Quang

Mua đất chưa có sổ

Một số khu vực chưa được cấp sổ đỏ hay sổ hồng do chưa đủ điều kiện. Mua đất chưa có sổ sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Ngoài tìm hiểu thông tin tại các phòng giao dịch bất động sản trực tiếp thì bạn co thể tìm hiểu mua bán đất nền Tuyên Quang chính chủ tại sàn giao dịch Meeyland.com. Tại đây bạn sẽ tìm được các thông tin về các lô đất, dự án hot nhất hiện nay.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất tỉnh Tuyên Quang

Có nên đầu tư mua bán đất tỉnh Tuyên Quang tại thời điểm này không?

Xu hướng đầu tư mua đất nền Tuyên Quang là cạnh các khu nghỉ dưỡng hoặc khu vực trung tâm thành phố…Với sự đầu tư về điện - đường - trường - trạm tại khu vực trung tâm, kết nối giao thông liên tỉnh thì sẽ giúp nhu cầu về nhà ở được tăng cao.

Đầu tư mua bán đất tại sẽ phát triển theo hướng các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn hoặc homestay khi việc bình thường hóa sau dịch bệnh và mở rộng du lịch thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế.

Cơ sở hạ tầng tại Tuyên Quang hiện nay ra sao?

Kết nối hạ tầng giao thông cao tốc Hà Nội - Tuyên Quang sẽ giúp kết nối giao thông liên tỉnh nhằm thúc đẩy kinh tế của tỉnh. Đồng thời cơ sở hạ tầng tại Tuyên Quang được đầu tư với nguồn vốn từ Trung Ương sẽ đưa đến cho Tuyên Quang nhiều cơ hội phát triển.


Ảnh 4: Những dự án nghìn tỷ đầu tư tại Tuyên Quang

Thủ tục mua bán đất nền

Thủ tục mua bán đất đai luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Tuyên Quang: 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Tuyên Quang, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Tuyên Quang cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng. Đến các văn phòng công chứng hợp pháp và mang theo đầy đủ giấy tờ để công chứng. 

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất tại Tuyên Quang trên nền tảng giao dịch Meey Land

Sàn giao dịch MeeyLand là một trang web bất động sản kết hợp với các giải pháp mang tính đột biến về công nghệ và tài chính. Được áp dụng công nghệ tiên tiến AI trí tuệ nhân tạo, Big Data lưu trữ dữ liệu khổng lồ,… mang đến những trải nghiệm tìm kiếm các thông tin về thị trường mua bán nhà đất một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất hiện nay. Bên cạnh đó, còn có ứng dụng Meeyland trên điện thoại thông minh, giúp người dùng kết nối và sử dụng các dịch vụ một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất Tuyên Quang 2022. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Tuyên Quang cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây!

Bán đất nền dự án Tỉnh Tuyên Quang

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung