Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Huyện Thạch Thất
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất nền dự án Huyện Thạch Thất, Hà Nội giá rẻ (6/2024)

4 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường

Trong vài năm trở lại đây, bất động sản huyện Thạch Thất đã phát triển mạnh mẽ, nhất là hoạt động mua bán đất nền được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng “gom đất” chờ tăng giá. Hiện nay thị trường mua bán đất nền Thạch Thất đang trở nên ngày càng sôi động hơn.

Tình hình thị trường bán đất nền Thạch Thất

Ở thời điểm hiện tại quỹ đất nội thành Hà Nội đang dần cạn kiệt, bên cạnh đó, giá đất tăng cao cũng khiến cho nhiều người lựa chọn cách khác là mua đất nền ở các thị trường vùng ven nhằm giảm áp lực kinh tế. Do đó, nhiều nhà đầu tư hay người ở thực đã chọn Thạch Thất là điểm đến vì khu vực này đang có rất nhiều yếu tố thuận lợi, việc phát triển các công trình tại đây cũng được ưa chuộng.

Thời gian sắp tới, khi Hà Nội đẩy mạnh phát triển Thạch Thất trở thành đô thị vệ tinh, quy hoạch huyện thành quận chính là yếu tố khiến giá đất và hoạt động mua bán đất nền Thạch Thất tăng mạnh. Nhiều khu vực giá đất nền đã tăng từ 50 - 70% mà thậm chí có người vẫn không muốn bán để chờ thời điểm thích hợp hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực này cũng được phát triển đồng bộ với những tuyến đường trên cao hiện đại, việc di chuyển vào vùng nội đô chỉ cách 32km không còn là trở ngại lớn. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng mua đất nền tại Thạch Thất để xây nhà tránh xa ồn ào, khói bụi của vùng nội đô. 

Thời điểm xảy ra dịch bệnh hoạt động mua bán đất nền Thạch Thất đã bị chững lại nhưng từ thời điểm sau Tết Nguyên đán 2024, các nhà đầu tư đã bắt đầu “đi săn” trở lại, khiến cho hoạt động mua bán đất nền tại Thạch Thất đã có dấu hiệu hồi phục dù chưa rõ ràng. Chuyên gia dự đoán trong tương lai giá bán đất nền tại Thạch Thất sẽ còn tăng mạnh và mang lại lợi nhuận lớn. 

Giá bán đất nền Thạch Thất

Chỉ trong một thời gian ngắn đất nền Thạch Thất đã liên tục có biến động về giá, chính điều này khiến cho người mua luôn phải tham khảo trước khi xuống tiền. Bảng giá này để người mua tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm và tình hình chung của thị trường. 

Phân khúc đất nền Thạch Thất

Giá bán tham khảo

Giá bán đất nền cao cấp

Khoảng 9 - 15 tỷ đồng/ lô

Giá bán đất nền tầm trung

Khoảng 6 - 9 tỷ đồng/ lô 

Giá bán đất nền giá rẻ

Khoảng 3 - 6 tỷ đồng/ lô

Giá bán đất nền cao cấp

Những mảnh đất thuộc phân khúc cao cấp tại huyện Thạch Thất nằm ở trung tâm, có diện tích lớn, xung quanh đầy đủ tiện nghi và di chuyển dễ dàng. Đặc biệt, khu vực này đông dân cư qua lại có nhiều tiềm năng để kinh doanh. Giá bán đang dao động từ 9 - 15 tỷ đồng/lô. 

Giá bán đất nền tầm trung

Những mảnh đất thuộc phân khúc tầm trung tại huyện Thạch Thất cũng nằm khá gần với trung tâm, diện tích lớn và nhỏ tùy vào vị trí, mặt tiền cũng tương đối rộng có thể tránh ô tô. Giá bán đang dao động từ 6 - 9 tỷ đồng/lô.

Giá bán đất nền giá rẻ

Những nền đất thuộc phân khúc giá rẻ tại huyện Thạch Thất thường có diện tích nhỏ, nằm trong ngõ, xa với khu vực trung tâm và đi lại không thuận tiện. Vì thế, khó để phát triển theo hình thức kinh doanh. Giá bán phân khúc này đang dao động từ 3 - 6 tỷ đồng/lô. 

Đối tượng phù hợp mua đất nền Thạch Thất

Đất nền Thạch Thất được chia ra thành các phân khúc để người mua có thể tham khảo giá và cân đối tài chính, nhờ đó, sẽ phân loại ra được các đối tượng phù hợp để mua từng phân khúc đất nền sao cho cân bằng nhất.  

 • Đối tượng phù hợp mua đất nền cao cấp

Những khách hàng mua đất nền cao cấp đa phần là những người có điều kiện kinh tế dư giả, họ muốn mua đất để đầu tư hoặc xây dựng nhà ở khang trang. Những người này thường làm trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý của các doanh nghiệp, môi giới… 

 • Đối tượng phù hợp mua đất nền tầm trung

Những khách hàng mua đất nền tầm trung là người có kinh tế ổn định, họ muốn mua đất nền để chờ tăng giá hoặc xây dựng hoặc bán lướt sóng lấy lời. Họ có thể là người có nhu cầu ở thực, kinh doanh nhỏ lẻ, làm văn phòng, quản lý các cấp vừa và nhỏ…  

 • Đối tượng mua đất nền giá rẻ:

Những khách hàng mua đất nền giá rẻ tại Thạch Thất chủ yếu là người có điều kiện kinh tế hạn hẹp, họ muốn mua đất nền chủ yếu để xây nhà cho tiết kiệm kinh phí. Thông thường những người này là nhân viên văn phòng, công chức, viên chức… 

Ưu và nhược điểm khi bán đất nền Thạch Thất

Huyện Thạch Thất đang là một trong những vùng phát triển nóng về kinh tế, cho nên đất nền tại đây cũng rất được giá và mua bán sôi động. Tuy nhiên, khi chọn bất cứ nền nào thì người mua cũng phải cân nhắc xem có phù hợp với nhu cầu hay không.

Ưu điểm sở hữu đất nền bán tại Thạch Thất

Hạ tầng phát triển, đi lại thuận tiện

Hiện nay, huyện Thạch Thất đang được đầu tư rất lớn về hạ tầng giao thông đồng bộ, điều này đã khiến cho hoạt động đi lại thuận tiện hơn. Do đó, khi mua đất nền tại đây để ở hay để buôn bán kinh doanh thì người mua cũng đã hoàn toàn yên tâm bởi thời gian di chuyển vào nội thành đã được rút ngắn. 

Khả năng tăng giá mạnh

So với các huyện vùng ven khác của Hà Nội, huyện Thạch Thất đang có rất nhiều yếu tố để phát triển và tăng giá. Do đó, việc đầu tư đất nền tại Thạch Thất có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ. Nếu như đầu tư đúng thời điểm và đúng giá trị thì lợi nhuận thu về rất lớn. 

Tính thanh khoản ổn định

Nhiều người chọn mua đất nền Thạch Thất trong thời gian qua vì tại đây có tiềm năng phát triển. Do đó, những người sở hữu đất nền Thạch Thất cũng có cơ hội để đẩy giá và không sợ “ế” hàng. 

Nhược điểm sở hữu đất nền bán tại Thạch Thất

Sốt đất đẩy giá đất nền lên cao

Tại huyện Thạch Thất hiện tượng sốt đất nền đẩy giá lên cao đã diễn ra từ lâu, nhưng cứ mỗi khi có dự án hay quy hoạch mới thì giá đất nền lại lên một tầm cao mới. Vì thế, có những người mua đất nền giá cao nhưng bán lại với giá thấp vì không định giá đúng. 

Bị ảnh hưởng nặng nếu thị trường lao dốc

Trường hợp thị trường chung ổn định đất nền được các nhà đầu tư săn đón nhưng trong trường hợp thị trường biến động đất nền sẽ là phân khúc đóng băng, không có giao dịch thậm chí đã giảm giá. 

Nhiều chiêu trò lừa đảo

Hiện nay, khi giá đất nền Thạch Thất tăng cao nhiều người đã sẵn sàng tung ra các chiêu trò lừa đảo để bán những mảnh đất không có thật, thu lợi bất chính. Điều này khiến cho người mua phải mất thêm thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Kinh nghiệm khi bán đất nền Thạch Thất

Trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán đất nền Thạch Thất cần phải lưu ý những kinh nghiệm đã được người có kinh nghiệm để lại, vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người mua. Do đó, một số kinh nghiệm cần bỏ túi như sau: 

Định giá đất nền bán Thạch Thất

Để định giá đất một cách chính xác thì sẽ phải đánh giá dựa trên các yếu tố như vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh… Đây là những vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giá bán đất cao hay thấp. Việc tham khảo giá sẽ rất mất thời gian và cần phải dựa vào kinh nghiệm thì mới chọn được những mảnh đất có giá phù hợp với khả năng tài chính. 

Kiểm tra pháp lý đất nền bán Thạch Thất

Một vấn đề nữa cũng yêu cầu người mua phải có kinh nghiệm chính là kiểm tra các giấy tờ, vấn đề pháp lý của đất nền Thạch Thất. Đầu tiên bao giờ cũng phải kiểm tra sổ đỏ, các giấy tờ cá nhân liên quan đến bên bán và bên mua đã đúng chưa.

Tiếp theo đó sẽ phải kiểm tra thêm một số thông tin quy hoạch trên địa bàn có mảnh đất, thông tin thế chấp, tranh chấp… Cần phải tránh những vấn đề này để không rắc rối về sau. 

Kiểm tra chất lượng đất nền bán Thạch Thất

Một trong những vấn đề thường bị nhiều người bỏ qua chính là kiểm tra chất lượng của đất nền xem có phù hợp với nhu cầu xây dựng sau này không. Muốn biết mảnh đất có tốt hay không hãy đánh giá dựa trên những góc độ sau:

 • Độ pH của đất là bao nhiêu, khối lượng kim loại nặng trong đất.
 • Độ cứng của đất, xung quanh có vùng thấp trũng hay taluy phía sau không.
 • Hướng phong thủy, cây cối xung quanh…

Ký hợp đồng bán đất nền Thạch Thất

Một bước rất quan trọng để kết thúc giao dịch giữa hai bên là ký hợp đồng. Thông thường mọi người sẽ thuê văn phòng luật sư hoặc văn phòng công chứng để soạn thảo hợp đồng nhằm hạn chế sai sót có thể xảy ra nhưng vẫn phải xem lại những vấn đề sau: 

 • Thông tin hai bên mua bán đất nền đã chuẩn xác với thông tin cá nhân chưa.
 • Thông tin về vị trí, diện tích thực tế, hướng phong thủy… 
 • Giá bán đất nền và cách thức thanh toán thỏa thuận.
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên giao dịch
 • Một số điều khoản đảm bảo để hai bên tuân thủ các giao dịch diễn ra, nếu vi phạm sẽ xử lý thế nào…

Lợi ích khi đăng tin bán đất nền Thạch Thất tại Meeyland

Trong khi hoạt động bán đất nền tại Thạch Thất vẫn có những bất cập xảy ra thì việc tìm một trang web uy tín như Meeyland.com là điều rất cần thiết với những người có nhu cầu bán đất. Khi đăng tin lên trang web này người mua có thể an toàn yên tâm với những lợi ích sau:  

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian, kết nối người mua và người bán nhanh chóng.
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu thực.
 • Dịch vụ hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ định giá, tra thông tin quy hoạch trên phạm vi cả nước.

 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên bạn đã hiểu hơn về hoạt động mua bán đất nền Thạch Thất. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một mảnh đất nền phù hợp với nhu cầu cá nhân và đã có được những kinh nghiệm quý giá khi giao dịch.

Bán đất nền dự án Huyện Thạch Thất

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung