Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Thành phố Hà Nội
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất nền dự án Hà Nội giá rẻ (6/2024)

312 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 tuần trước

Thị trường đất nền Hà Nội luôn là điểm nóng của bất động sản miền Bắc, nhất là đất nền ở các khu vực ven đô đang có xu hướng tăng giá nhanh. Tìm hiểu bài viết này để nắm rõ hơn về tình hình mua bán đất nền Hà Nội và những lưu ý quan trọng khi giao dịch.

Tình hình thị trường bán đất nền Hà Nội

Trải qua giai đoạn thị trường khó khăn do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, đất nền Hà Nội đang dần được quan tâm trở lại với mức độ cao ở các khu vực ven đô. Cả khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vẫn liên tục tìm kiếm thông tin liên quan tới phân khúc bất động sản này.

Một số môi giới bất động sản cho biết, giao dịch đất nền Hà Nội thời gian qua đã tăng trưởng trở lại. Thị trường này vốn có sức hấp dẫn lớn nhờ tâm lý truyền thống của Việt Nam. Đó là quan niệm “tấc đất tấc vàng”. Bởi lẽ, đất là phân khúc bất động sản tiềm năng không chỉ để xây nhà ở mà còn đầu tư sinh lời dễ dàng.

Nhìn chung, trong bối cảnh bất động sản đang dần hồi phục trở lại, các phân khúc đều ghi nhận sự quan tâm của người mua và nhà đầu tư. Trong đó, đất nền Hà Nội thường xuyên dẫn đầu danh sách phân khúc giao dịch tốt và dễ thanh khoản.

Giá bán đất nền Hà Nội

Giá đất nền Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, diện tích, hạ tầng, hay pháp lý. Một lô đất có pháp lý rõ ràng với sổ đỏ đầy đủ luôn có giá tốt hơn so với lô đất có pháp lý chưa hoàn chỉnh. Hiện nay, giá đất nền ở khu vực vùng ven Hà Nội đang là điểm sáng trên thị trường khi tăng khá mạnh trong bối cảnh quỹ đất trung tâm đã cạn kiệt.

Tham khảo bảng giá đất nền Hà Nội như dưới đây:

 

Phân khúc đất nền Hà Nội

Giá bán tham khảo

Giá bán đất nền cao cấp

Khoảng 15-20 tỷ đồng/ lô

Giá bán đất nền tầm trung

Khoảng 7-15 tỷ đồng/ lô 

Giá bán đất nền giá rẻ

Khoảng 3-7 tỷ đồng/ lô

Giá bán đất nền cao cấp

Đất nền cao cấp tại Hà Nội có giá rơi vào khoảng 15-20 tỷ đồng/ lô. Mức giá này thường được áp dụng với những lô đất có vị trí đắc địa, tại những quận trung tâm như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàn Kiếm… 

 

Đó thường là những lô đất gần với các trục đường lớn, khu thương mại, khu hành chính và nhiều tiện ích khác. Những lô đất nền có diện tích lớn ở vị trí đắc địa của thành phố phù hợp để xây dựng các khu tòa nhà, khu sinh thái cũng được rao giá ở phân khúc này.

Giá bán đất nền tầm trung

Đất nền tầm trung tại Hà Nội có giá bán dao động từ 7-15 tỷ đồng. Đây là mức giá dành cho những lô đất nằm ở quận huyện ven trung tâm hoặc đang phát triển như Long Biên, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì… có vị trí cách trung tâm từ 15-20km. 

Giá bán đất nền giá rẻ

Phân khúc đất nền giá rẻ tại Hà Nội có giá rao bán từ 3-7 tỷ đồng/ lô. Đó thường là những lô đất nằm ở xa trung tâm, thuộc các huyện ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thành phố từ 20km trở lên. Những lô đất này có thể có sổ đỏ chung, diện tích nhỏ hơn so với phân khúc giá tầm trung.

Đối tượng phù hợp mua đất nền Hà Nội

Ai thường là đối tượng mua đất nền Hà Nội? Giá bán đất nền dự án Hà Nội đa dạng từ vài tỷ đến vài chục tỷ, nên phù hợp với nhiều người có khả năng tài chính khác nhau. Tìm hiểu thêm thông tin bên dưới để biết được một số đối tượng thường mua đất nền trên địa bàn thành phố.

Đối tượng mua đất nền cao cấp:

 • Nhóm khách hàng thượng lưu có khả năng tài chính mạnh mẽ: Họ thường quan tâm đến vị trí, pháp lý của lô đất, vừa mua để ở vừa có nhu cầu đầu tư sinh lời.
 • Nhóm nhà đầu tư dài hạn: Họ có nguồn vốn nhàn rỗi lớn, và kỳ vọng lợi nhuận cao khi đầu tư vào đất nền giá cao.
 • Doanh nghiệp lớn: Một số doanh nghiệp lớn muốn đầu tư xây dựng khu sinh thái, khu dân cư, tòa nhà cao cấp…

Đối tượng mua đất nền tầm trung:

 • Các gia đình trẻ có nhu cầu sở hữu mảnh đất chất lượng ở vị trí tương đối đẹp để xây dựng nhà ở.
 • Nhà đầu tư có nguồn vốn vừa phải mong muốn lợi nhuận ổn định từ đất nền giá tầm trung.
 • Người có nhu cầu kinh doanh: Muốn mua đất nền để xây dựng mặt bằng kinh doanh.
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Một số doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư đất nền hoặc mua để xây dựng nhà xưởng, mặt bằng/ chi nhánh mới…

Đối tượng mua đất nền giá rẻ:

 • Nhà đầu tư có nguồn vốn còn hạn hẹp 
 • Người có thu nhập vừa phải/ gia đình trẻ 
 • Công ty khởi nghiệp, cá nhân có nhu cầu tìm mặt bằng kinh doanh

Ưu và nhược điểm khi bán đất nền Hà Nội

Bán đất nền Hà Nội được hưởng lợi gì? Việc sở hữu đất nền tại Hà Nội mang đến nhiều lợi thế cho chủ nhân, nhưng cũng gây ra một số bất lợi. Lưu ý một vài ưu nhược điểm dưới đây.

Ưu điểm sở hữu đất nền bán tại Hà Nội

Nhu cầu mua đất nền Hà Nội luôn ghi nhận ở mức cao bởi thành phố có dân số đông, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế tốt, và hạ tầng được đầu tư phát triển. Nhờ vậy, việc tìm kiếm khách hàng mua đất nền và chốt giá bán cao không phải là điều quá khó khăn với chủ sở hữu.

Đối với nhà đầu tư, việc bán đất nền Hà Nội có thể mang lại lợi nhuận cao khi thị trường bất động sản hồi phục tốt vì thanh khoản của phân khúc này luôn ở mức tốt hơn so với loại hình khác.

Nhược điểm sở hữu đất nền bán tại Hà Nội

Mặc dù đất nền Hà Nội thanh khoản tốt, nhưng cũng có thể chịu ảnh hưởng từ biến động chung của thị trường. Nếu bất động sản khó khăn, thì phân khúc này cũng khó giao dịch. Điều đó khiến chủ sở hữu gặp khó khi muốn bán ngay vì cần tiền gấp.

Không phải mọi lô đất nền Hà Nội đều dễ dàng tìm được khách hỏi mua. Những lô đất không có sổ đỏ, có tranh chấp pháp lý hoặc phong thủy không tốt thì giao dịch sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Ngoài ra, so với các loại hình như nhà mặt phố, chung cư, đất nền không đem lại cho chủ sở hữu nguồn thu nhập thụ động hàng tháng từ việc cho thuê vì đối tượng thuê rất ít. Do đó, đất có thể bị bỏ trống thời gian dài, gây lãng phí.

Kinh nghiệm khi bán đất nền Hà Nội

Cần lưu ý gì khi bán đất nền Hà Nội? Nhiều người chưa có kinh nghiệm có thể gặp nhiều khó khăn khi giao dịch loại hình bất động sản này. Sau đây là một số điều quan trọng bạn nên tham khảo trước khi định bán đất nền.

Định giá đất nền bán Hà Nội

Trước khi bán, điều quan trọng đầu tiên nên làm là định giá đất nền để xác định giá trị của lô đất dựa trên các yếu tố chủ quan và khách quan. Bởi lẽ, việc định giá chính xác sẽ đem lại đến nhiều lợi ích cho bạn. Chẳng hạn như giúp tiết kiệm thời gian nhờ hạn chế được tình trạng hỏi giá và sớm được tìm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, định giá cũng giúp bạn bán được với giá tốt, tránh bán rẻ hơn so với giá trị thực. 

Kiểm tra pháp lý đất nền bán Hà Nội

Kiểm tra pháp lý của đất nền là việc xác minh tính hợp pháp của mảnh đất thông qua các văn bản pháp lý. Bạn nên kiểm tra yếu tố này để bảo vệ quyền lợi của chính mình như không vướng quy hoạch hay thế chấp, không bị người mua trả giá thấp hơn và tăng khả năng bán được đất vì khách hàng sẽ tin tưởng nếu pháp lý minh bạch.

Việc đảm bảo các giấy tờ pháp lý đầy đủ cũng giúp giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Hơn nữa, điều đó cũng giúp người bán tránh rủi ro bị kiện cáo hay yêu cầu bồi thường vì vấn đề liên quan.

Kiểm tra chất lượng đất nền bán Hà Nội

Kiểm tra chất lượng đất nền là việc đánh giá các đặc tính về môi trường của đất để đảm bảo phù hợp cho việc xây dựng và sử dụng. Điều đó giúp người bán hạn chế nguy cơ bị đòi bồi thường do chất lượng không tốt. Ngoài ra, đất nền có chất lượng đảm bảo cũng giúp khách hàng tin tưởng và dễ xuống tiền hơn. Kiểm tra chất lượng đất nền qua những yếu tố sau:

 • Xác định đặc tính của đất: Kiểm tra độ lún, độ nén, khả năng chịu tải
 • Xác định yếu tố môi trường: Kiểm tra độ pH, hàm lượng kim loại nặng
 • Đánh giá về khả năng xây dựng nhà ở hoặc các công trình khác

Ký hợp đồng bán đất nền Hà Nội

Hợp đồng mua bán đất nền Hà Nội là văn bản pháp lý quan trọng thể hiện thỏa thuận giữa hai bên về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trước khi đặt bút ký giấy tờ quan trọng này, người bán cần chú ý kiểm tra những vấn đề sau đây:

 • Thông tin về hai bên mua bán
 • Thông tin về mảnh đất: Vị trí, diện tích, thửa đất, tình trạng pháp lý
 • Giá bán đất và cách thức thanh toán cụ thể
 • Quyền và nghĩa vụ của bên mua và bán
 • Các điều khoản khác như bảo mật thông tin hay giải quyết tranh chấp nếu có

Lợi ích khi đăng tin bán đất nền Hà Nội tại Meeyland

Đăng tin bán đất nền Hà Nội là cách nhanh và đơn giản để bạn nhanh chóng tìm được khách hàng có nhu cầu mua. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn trang web uy tín, có lượng truy cập cao, giao diện đẹp và bảo mật thông tin rõ ràng để thu hút khách hàng dễ dàng hơn.

Meeyland.com - trang web luôn cập nhật tin tức thị trường bất động sản là một trong những gợi ý mà bạn không nên bỏ qua khi đang tìm kênh đăng tin hiệu quả.

Bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng dịch vụ đăng tin trên Meeyland?

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu muốn mua đất nền thực sự
 • Quảng bá hiệu quả nhờ thông tin đầy đủ và độ tin cậy của trang web
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian 
 • Dịch vụ hỗ trợ đảm bảo nhiệt tình, tận tâm

 

Bài viết này đã mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản nhất về thị trường bán đất nền Hà Nội. Nếu có đất nền rao bán tại đây, bạn cần thận trọng với những lưu ý ở trên để có thể giao dịch với giá tốt nhất. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình khi tìm hiểu về phân khúc này.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung