Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Bạc Liêu
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Bạc Liêu giá rẻ (5/2024)

526 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

18 tiếng trước

Chính chủ

Hòa Bình, Bạc Liêu

1 ngày trước

Chính chủ

Giá Rai, Bạc Liêu

2 ngày trước

Chính chủ

Giá Rai, Bạc Liêu

3 ngày trước

Chính chủ

Hòa Bình, Bạc Liêu

2 tuần trước

Môi giới

Giá Rai, Bạc Liêu

3 tuần trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

28 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

42 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

43 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

43 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

44 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

58 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

58 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

2 tháng trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

2 tháng trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

3 tháng trước

Chính chủ

Giá Rai, Bạc Liêu

3 tháng trước

Thị trường bán đất Bạc Liêu

Bạc Liêu được đánh giá là thị trường bất động sản tiềm năng của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, mặc dù phải đến gần đây các nhà đầu tư mới bắt đầu chú ý đến vùng đất này nhưng không thể phủ nhận chỉ trong một thời gian ngắn bộ mặt của tỉnh đã hoàn toàn thay đổi và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Đối với phân khúc đất tại tỉnh Bạc Liêu vẫn đang đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng trong tỉnh và một số nhà đầu tư khác. Tuy nhiên hoạt động và số lượng mua bán đất Bạc Liêu chưa thật sự vượt trội mà chỉ tăng thần tốc khi có những cơn sốt đất xảy ra, sau đó thị trường lại ổn định. Trong tương lai với những chính sách phát triển mạnh mẽ như hiện nay nhiều người dự đoán phân khúc đất sẽ còn tăng giá mạnh hơn nhưng vẫn cần thời gian để hấp thụ.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm

 • Thứ nhất, đất là loại hình mang lại lợi nhuận lớn: Khi mua một mảnh đất để đầu tư các nhà đầu tư đều xác định có thể lãi gấp 3 - 4 lần, thậm chí, có những mảnh đất gần các khu quy hoạch còn có thể tăng giá gấp nhiều lần chỉ trong một thời gian ngắn. 
 • Thứ hai, kênh tích lũy tài sản an toàn: Đất vẫn luôn được coi là một kênh tích lũy tài sản có giá trị vì giá đất thường tăng theo thời gian, ít chịu tác động từ những chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường do đó giá đất hiếm khi bị giảm mạnh. Nhất là khi thị trường kinh tế ổn định thì việc giữ đất qua nhiều năm có thể khiến cho người mua lãi gấp nhiều lần không sợ mất đi. 
 • Thứ ba, loại hình được ngân hàng thẩm định cho vay cao: Đối với những mảnh đất có tính pháp lý rõ ràng sẽ được ngân hàng cho vay với giá trị cao lên đến 50% thậm chí 70%. Do đó, nhiều người chọn đầu tư vào đất rồi vay ngân hàng để thực hiện kinh doanh việc khác.
 • Thứ tư, đất nền ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo: Người mua có thể hoàn toàn yên tâm với việc đầu tư đất vì loại hình này sẽ không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo nên giá trị có thể giữ ổn định lâu dài. Đồng thời, loại hình này cũng được xếp vào nhóm hiện hữu không phải tài sản hình thành trong tương lai nên nhà đầu tư có thể kiểm tra thực tế. 
 • Tính thanh khoản cao: Tại các đô thị lớn quỹ đất ngày càng hạn hẹp việc xây dựng với tốc độ nhanh và nhiều như hiện nay khiến cho đất ngày càng trở nên quý hơn. Vì thế, tính thanh khoản của đất rất lớn vì có nhiều người mua và không thể thay thế bằng loại hình khác. 

Nhược điểm 

 • Thứ nhất, những mảnh đất ở vị trí trung tâm giá thành cao: Nếu như nhà đầu tư muốn mua đất ở những vị trí trung tâm thì đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Đây là việc mà không phải ai cũng đủ khả năng kinh tế vì thường sẽ phải giao tiền ngay lúc ban đầu.
 • Thứ hai, cơ hội có thể vụt mất: Đối với loại hình đất khi giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng người bán sẽ không chờ đợi người mua gom đủ tiền rồi mới bán, mà họ sẵn sàng bán cho những ai giao tiền trước nên bạn rất dễ để mất cơ hội.
 • Thứ ba, không mang về nguồn thu hàng tháng: Nếu các loại hình khác có thể cho thuê để mang lại nguồn thu hàng tháng thì đất lại không có nguồn thu này. Vì đây chỉ là những mảnh đất trống nên không có tác dụng để cho thuê, trừ khi chủ sở hữu sang sửa, trang bị thêm một số cơ sở vật chất thì sẽ cho thuê để làm bãi để xe, chứa hàng…

Lưu ý khi mua đất Bạc Liêu

Khảo sát giá bán đất Bạc Liêu

Việc đầu tiên cần phải làm khi mua đất chính là khảo sát giá đất xem mức giá ở khu vực xung quanh đang dao động thế nào. Giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào thị trường và vị trí, diện tích của mảnh đất đó. Nếu như chưa có đủ kiến thức thì nên tìm hiểu thông tin thông qua công ty môi giới hoặc nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu về giá của đất đai.

Tại Bạc Liêu giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 15 - 40 triệu đồng/m2. 

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 10 - 20 triệu đồng/m2.. 

Kiểm tra chất lượng đất

Kiểm tra chất lượng đất là điều cần thiết và đương nhiên mà nhà đầu tư nào cũng phải thực hiện trước khi giao dịch. Cần phải tìm hiểu xem nền móng của mảnh đất có vững chắc không, đằng trước thấp trũng hay đằng sau có đồi núi, taluy bao quanh không, hướng phong thuỷ của mảnh đất ấy thế nào…  

Kiểm tra thông tin pháp lý

Thông tin pháp lý là một điều lưu ý hết sức quan trọng và phải kiểm tra thật kĩ lưỡng, đảm bảo sẽ không mua phải những mảnh đất thiếu minh bạch, tranh chấp, quy hoạch. Do đó cần chú ý một số yếu tố sau:

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là xem xét mảnh đất đó có giấy tờ sổ đỏ rõ ràng, minh bạch không. Bên cạnh đó, cần kiểm tra một số giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn. Hiện nay, thị trường xảy ra rất nhiều trường hợp người mua bị lừa đảo mua phải những mảnh đất không giấy tờ, đất không chính chủ… 

Đồng thời, người mua nên đến tận nơi để đo xem diện tích của mảnh đất có khớp với diện tích sổ đỏ không, hướng đất, so sánh giữa sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Tìm hiểu thông tin về quy hoạch đất

Nếu như một mảnh đất nằm trong diện quy hoạch thì sẽ không thể thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, xây dựng… Do đó, cần tìm hiểu kỹ vấn đề này và những dự án quy hoạch trong khu vực. Có những trường hợp khi mua thì đất chưa quy hoạch nhưng đã có phương án từ trước nên mấy năm sau mới thực hiện.

Do đó, để kiểm tra thông tin một cách kỹ lưỡng, chính xác nhất thì nên đến UBND quận, huyện nơi có mảnh đất đó để kiểm tra thông tin chi tiết hoặc tra trên cổng thông tin điện tử quốc gia. 

Thông tin về tranh chấp

Một mảnh đất nằm trong diện tranh chấp sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề rắc rối. Vì như vậy bạn sẽ không thể thực hiện mua bán, xây dựng nên cần kiểm tra xem mảnh đất đó có là một chủ hay nhiều chủ sở hữu. Có những vấn đề tranh chấp nhỏ không phải lúc nào cũng có thể phát hiện ra. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Thông tin vay nợ, thế chấp của mảnh đất cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng, nhiều người sẵn sàng thế chấp đất rồi sau đó vẫn bán đi dù chưa trả hết tiền. Như vậy, người mua đất sẽ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Nếu người bán muốn giấu thông tin thế chấp thì sẽ có rất nhiều cách cho nên người mua cần phải kiểm tra một cách kỹ càng. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định của pháp luật khi thực hiện giao dịch mua bán đất thì hai bên phải đóng một số loại thuế phí. Trong đó người mua sẽ phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung còn phía người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân đã được quy định rõ ràng. 

Ký hợp đồng mua bán

Quá trình ký hợp đồng cũng rất quan trọng vì đây là loại giấy tờ sẽ có giá trị pháp lý trước pháp luật nếu hai bên xảy ra tranh chấp. Chính vì thế khi ký hợp đồng mua bán đất Bạc Liêu cần phải kiểm tra các thông tin như sau:

- Phải xem lại tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của người bán và người mua đã chính xác chưa.

- Kiểm tra thông tin xem đó là loại đất gì, vị trí, diện tích, số hiệu cũng như tình trạng thực tế của mảnh đất. 

- Mức giá bán, chuyển nhượng khi có tài sản và khi không có tài sản gắn liền.

- Phương thức thanh toán cũng như thời hạn thanh toán được hai bên thống nhất.

- Thời gian bàn giao đất

- Các bên tham gia vào giao dịch mua bán sẽ có quyền và nghĩa vụ gì.

- Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng hoặc phá vỡ hợp đồng thì sẽ giải quyết thế nào.

Trang web Meeyland.com chuyên cung cấp những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về thị trường BĐS trên cả nước cũng như giá bán đất Bạc Liêu qua từng thời kỳ. Vì thế, khách hàng và các nhà đầu tư có thể truy cập vào trang web này để tìm kiếm những tin tức cần thiết.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung