Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh An Giang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất An Giang mới nhất 12/2023

1,800 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Thoại Sơn, An Giang

2 ngày trước

Môi giới

Long Xuyên, An Giang

3 ngày trước

Môi giới

Long Xuyên, An Giang

3 ngày trước

Môi giới

Châu Đốc, An Giang

3 ngày trước

Môi giới

Chợ Mới, An Giang

4 ngày trước

Môi giới

Châu Đốc, An Giang

5 ngày trước

Môi giới

Long Xuyên, An Giang

1 tuần trước

Môi giới

Long Xuyên, An Giang

1 tuần trước

Môi giới

Châu Đốc, An Giang

1 tuần trước

Hiện nay mua bán đất An Giang đã đang trở thành xu hướng được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Địa phương này sở hữu rất nhiều ưu thế như vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, hoạt động xuất nhập khẩu nhộn nhịp, khiến cho thị trường bất động sản thêm phát triển.

Tổng quan về tỉnh An Giang 

Vị trí địa lý

An Giang là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Một phần của tỉnh An Giang nằm trong khu vực vùng tứ giác Long Xuyên. Nơi đây cách thành phố Hồ Chí Minh 231 km, có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía đông của An Giang nằm giáp tỉnh Đồng Tháp dài 107,628 km
 • Phía tây giáp tỉnh Kiên Giang
 • Phía nam giáp thành phố Cần Thơ dài 44,734 km[6]
 • Phía bắc giáp tỉnh Kandal và tỉnh Takéo của Campuchia với đường biên giới kéo dài khoảng 104 km.

An Giang là tỉnh duy nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long có địa bàn ở cả hai bờ sông Hậu.

Cơ sở giao thông

Trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có nhiều công trình giao thông huyết mạch, trọng điểm đã và đang được triển khai, hoặc chính thức đi vào hoạt động. Trong đó có một số những dự án tuyến đường giao thông trọng điểm đang được các đơn vị nhà thầu phấn đấu xây dựng, hoàn thành theo đúng tiến độ được đề ra, đảm bảo phục vụ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển của An Giang nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trong đó, phải kể đến dự án tuyến đường nối Quốc Lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên có quy mô chiều dài là hơn 17km. Tổng mức đầu tư trị giá là hơn 2.100 tỷ đồng. Công trình này bắt đầu được khởi công từ tháng 1/2021. Hiện gói thầu CW4A hiện nay đạt được tiến độ hơn 14%, gói CW4B cũng đã đạt tiến độ là hơn 16% và gói thầu CW4C hiện đang đạt được tiến độ đạt là hơn 15%/. Trong kế hoạch tương lai, tỉnh An Giang cũng sẽ ưu tiên chú trọng đến việc cải tạo, nâng cấp những tuyến chính, trục giao thông nối liền với các khu, các điểm du lịch.

Nền kinh tế

Tình hình kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2022 chứng kiến nhiều điểm khởi sắc so với thời điểm cùng kỳ năm trước; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) trong 9 tháng đầu năm ước tính tăng 6,70% so với thời điểm cùng kỳ, vượt qua so với kịch bản tăng trưởng đã đề ra là 5,28%.

Tỉnh An Giang đặc biệt quan tâm đến sự phát triển công nghiệp phục vụ cho việc xuất khẩu, hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp công nghiệp trong việc đầu tư đổi mới, hoàn thiện về công nghệ, thiết bị và sản xuất thử nghiệm, quảng bá, đăng ký các thương hiệu sản phẩm công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu của thị trường xuất khẩu. An Giang hỗ trợ việc mời gọi đầu tư trong và ngoài nước vào các cụm khu công nghiệp. 

Tốc độ đô thị hóa

Định hướng phát triển đến năm 2023 của ngành Xây dựng tỉnh An Giang là: Phấn đấu nâng cao về tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu so với quy mô đất xây dựng đô thị theo kế hoạch quy hoạch chung sẽ đạt tỷ lệ khoảng 68%; Quy hoạch chi tiết so với tỷ lệ đất xây dựng đô thị theo kế hoạch quy hoạch chung đã đạt ở mức là khoảng 23%. Dự kiến cho đến năm 2023, toàn tỉnh An Giang sẽ có 24 đô thị bao gồm: 1 đô thị xếp loại I là thành phố Long Xuyên, 1 đô thị xếp loại II là thành phố Châu Đốc; 1 đô thị được xếp loại III đó là thị xã Tân Châu; 7 đô thị được xếp loại IV chính là là thị trấn Núi Sập, Phú Mỹ, Tịnh Biên, Chợ Mới, Cái Dầu, An Châu, Tri Tôn và ngoài ra còn có 14 đô thị loại V. Tỷ lệ đô thị hoá toàn tỉnh An Giang sẽ đạt tỷ lệ 42%.

Thị trường bất động sản An Giang

Thị trường bất động sản An Giang, trong đó phân khúc sản phẩm đất nền hiện đang được đánh giá rất cao và là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư thông thái khi mà quỹ đất tại những thành phố lớn như TP HCM, Bình Dương…đang ngày càng thu hẹp, chính vì thế xu hướng của các nhà đầu tư hiện nay là tìm đến các tỉnh thành có nhiều tiềm năng để phát triển lâu dài ổn định, lâu dài và có quỹ đất sạch rộng lớn.

Một trong các yếu tố quan trọng tạo ra sự náo nhiệt của bất động sản An Giang chính là sản phẩm vô cùng đa dạng, hệ thống hạ tầng, tiện ích nội khu và ngoại khu hiện đại, hoàn chỉnh. Mức giá chào bán trung bình cho các sản phẩm bất động sản hiện nay tại An Giang dao động trong ngưỡng từ 2 – 6 triệu đồng/m2, thấp hơn rất nhiều lần so với tại TP. Hồ Chí Minh. 


Ảnh 1: Thị trường bất động sản An Giang

Kinh nghiệm mua bán đất tại An Giang

 • Vị trí thuận tiện: Khách hàng và nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi đầu tư vào bất động sản An Giang bởi hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh ngày càng được hoàn thiện khang trang và hiện đại. Tuy nhiên trước khi mua đất tại tỉnh An Giang, người mua cũng nên lựa chọn những khu đất có vị trí đẹp, dễ dàng di chuyển, tham gia giao thông, nằm gần các trục đường chính và ô tô có thể đi vào được.
 • Diện tích, kích thước: Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng như xây nhà nghỉ dưỡng, kinh doanh mà người giao dịch đất cân nhắc xem nên mua/bán mảnh đất có diện tích là bao nhiêu.
 • Tình trạng môi trường: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất cần sạch sẽ trong lành, không nên nằm gần nhà máy, khu nghĩa địa, bãi rác, tránh hưởng đến cuộc sống của gia chủ sau này. Trong khi đó, người bán cũng cần phải lưu ý đến yếu tố môi trường để mức giá thành bán ra đạt được như kỳ vọng, tránh bị “hớ” khi đầu tư.
 • Giá bán đất: Người mua và người bán cần nắm rõ thông tin về thị trường bất động sản An Giang ở từng thời điểm nhất định để thực hiện giao dịch hiệu quả nhất. Mức giá bán đất An Giang có thể thay đổi dựa vào địa điểm, khu vực và các yếu tố khác.
 • Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Xem xét đến những tiện ích của ngôi nhà nằm trên khu đất và những tiện ích ngoại khu nằm xung quanh khu đất như trường học, bệnh viện, khu chợ, khu mua sắm. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của khu đất.
 • Nguồn lực tài chính: Người mua nên cân nhắc khả năng tài chính để chọn một khu đất có mức giá phù hợp. Không nên mua đất dự án có mức giá quá cao để tránh tình trạng khó khăn về tài chính, phải gồng mình trả nợ. Mặt khác, nếu không có đủ tiền để mua đất để trả hết chỉ trong một lần, người mua có thể vay tiền từ ngân hàng, tuy nhiên không nên vay quá 50% giá trị tài sản dự định mua.


Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất tại An Giang

Lưu ý khi đi mua bán nhà đất An Giang

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Thông tin rao mua bán đất An Giang hiện xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Chính vì thế mà người mua bán đất cần tìm hiểu và chọn lọc thông tin kỹ càng, xác định rõ về độ uy tín, tính pháp lý của mảnh đất đó.


Ảnh 3: Lưu ý khi đi mua bán nhà đất An Giang

Người mua nên kiểm tra diện tích thực của mảnh đất có đúng với thông số trên giấy tờ hay không. Đặc biệt, người mua cần phải tìm hiểu thật kỹ về những thông tin pháp lý của lô đất và kiểm tra xem khu đất đó có nằm trong diện bị nhà nước quy hoạch hay không hoặc có đang tranh chấp hay không. Cách tốt nhất người mua nên đến cơ quan hành chính địa phương có thẩm quyền để xác nhận thông tin.

Yếu tố chính trị, các chính sách ảnh hưởng đến BĐS

Sự ổn định của chính trị địa phương, các chính sách của nhà nước có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị bất động sản trong khu vực. Chính sách về thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội thuận lợi có thể góp phần gián tiếp thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực tăng lên. Các chính sách ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản có thể kể đến như:

 • Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố có thể mua nhà tại thành phố
 • Chính sách cho phép Việt kiều mua bất động sản
 • Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào bất động sản
 • Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất và cho thuê đất
 • Chính sách thuế đối với bất động sản

Xem xét các vấn đề phong thủy

Phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, tài lộc của người chủ mảnh đất. Dù mua đất để ở hay để đầu tư kinh doanh thì đều cần phải đặc biệt chú ý quan tâm đến yếu tố phong thủy. Khu đất dự định mua nên hợp hướng tuổi của gia chủ, nằm ở khu vực cao ráo, khô thoáng, các góc vuông vắn, vững chắc, vẹn toàn. Không nên mua đất hình tam giác, méo mó.

Hợp đồng mua bán đất

 • Thông tin chính xác của người mua và người bán: Hợp đồng mua bán đất An Giang cần có đầy đủ thông tin của cả người mua và người bán. Điều này đảm bảo quá trình công chứng được diễn ra nhanh chóng, hạn chế được những rủi ro và những mâu thuẫn, tranh chấp không mong muốn sau này.
 • Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Hai bên mua bán đất cần phải tìm hiểu kỹ về những giấy tờ pháp lý để thực hiện việc giao dịch đất đai. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc, tránh tình trạng giấy tờ bị làm giả, ảnh hưởng đến người mua và người bán.
 • Điều khoản trong hợp đồng: Kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng, thống nhất về hình thức thanh toán, số tiền mua bán đất, thời hạn thực hiện thanh toán, vấn đề bồi thường khi một trong hai vi phạm hợp đồng, sự xác nhận của người làm chứng
 • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch đã có hiệu lực. Thế nhưng, bên bán vẫn chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc nếu như bên mua chưa hoàn thành giao hết số tiền. Các bên cần hết sức thận trọng khi giao nhận bản hợp đồng công chứng khi chưa hoàn thành việc giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng chính là căn cứ pháp lý có hiệu lực khi giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất. Đây cũng sẽ là một trong những loại giấy tờ chính để có thể thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ.

Mua bán đất theo từng phân khúc

Mua bán đất An Giang giá rẻ

Phân khúc đất giá rẻ ở An Giang là phân khúc chiếm tỷ lệ cao nhất trên thị trường bất động sản khu vực này. Đất giá rẻ chủ yếu là đất nông nghiệp, đất thổ cư của người dân và thu hút những khách hàng có khả năng tài chính không quá lớn. Mức giá dao động của phân khúc đất này có thể từ 500 triệu đồng đến trên dưới 1 tỷ đồng. Phân khúc này thường không đi kém tiện ích, và thường hơi xa khu vực trung tâm.

Về phía người bán, giá cả cũng là yếu tố chính để thu hút khách hàng. Ngoài ra cũng có thể nhấn mạnh đến chính sách ưu đãi, hỗ trợ sang tên sổ đỏ và chiết khấu nếu có. Đối với những cách thức quảng cáo, người bán sử dụng đăng tin ở website, tin nhắn SMS hay email và có thể spam.

Mua bán đất tầm trung

Phân khúc đất tầm trung thường có mức giá dao động từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng và thu hút các khách hàng có thu nhập tầm trung. Bất động sản tầm trung thường nằm khá gần các khu vực đường lớn, giao thông di chuyển dễ dàng. Về phía người bán, hãy chú ý đề cập đến giá, tiện ích và vị trí của bất động sản vì đây là những yếu tố khách hàng đặc biệt quan tâm.

Mua bán đất cao cấp

Thị trường bất động sản cao cấp ngày càng phát triển ở An Giang khi mà nhiều dự án quy mô lớn của các “ông lớn” đã xuất hiện ở vùng đất này. Các dự án này đều được quy hoạch bài bản, có dịch vụ và tiện ích đa dạng kèm theo với mức giá trung bình trên 3 tỷ đồng.

Đối với người bán, khi rao bất động sản đất nền cao cấp cần chú ý đến những yếu tố về vị trí thuận lợi và hệ thống tiện ích phóng phú, hiện đại đi kèm để từ đó thu hút đông đảo người mua. Người bán cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ nhu cầu khách hàng để đưa ra quảng cáo sát nhất với sở thích của người mua.

Các hình thức mua đất An Giang 

Mua đất trả góp

Mua đất trả góp khi bạn chỉ phải trả trước một số tiền nhất định để mua đất, số còn lại sẽ được thanh toán theo từng tháng trong thời gian từ 10 -25 năm tùy theo quy định của ngân hàng hay quy định chủ dự án. 

Mua đất sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và các loại hình tài sản khác gắn liền với đất. Đây là loại giấy chứng nhận pháp lý được cơ quan nhà nước xác nhận về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và những loại hình tài sản khác gắn liền với đất. Mua đất sổ hồng cũng có giá trị pháp lý ngang với việc mua đất sổ đỏ, đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi phổ biến của người dân đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất được cấp cho những đất nằm ở khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau

Mua đất chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác cũng được khá nhiều người quan tâm đó là mua đất chưa có sổ. Đất chưa có sổ nhưng đã có đủ điều kiện được cấp sổ thì vẫn sẽ được chuyển nhượng nếu như làm sổ đỏ trước khi giao dịch mua bán.

Mua bán nhà đất An Giang chính chủ

Mua đất An Giang chính phủ sẽ giúp người mua tiết kiệm ngân sách, không cần nộp phí trung gian, có thể thương lượng về giá cả, qua đó được hưởng lợi nhiều nhất.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất An Giang

Có nên đầu tư mua bán đất An Giang tại thời điểm này không?

An Giang đã và đang được đầu tư rất lớn về hạ tầng, giao thông, các ngành dịch vụ thương mại khiến cho nhu cầu về nhà ở tăng cao. Du lịch tại An Giang cũng đang phát triển nhanh chóng. Chính vì thế, đầu tư mua bán nhà đất An Giang tại thời điểm này được xem là một cơ hội rất tốt để thu về nguồn lợi nhuận lớn trong tương lai. 

Thủ tục mua bán đất An Giang

Thủ tục mua bán đất tại tỉnh An Giang chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân như căn cước, giấy chứng minh tình trạng hôn nhân… để thực hiện quyền sử dụng đất, còn bên bán đất sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ như bản sao giấy chứng quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán đất có xác nhận công chứng, bản vẽ khu đất…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại An Giang cần phải thực hiện công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng thống nhất và soạn thảo những điều khoản có trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận thời gian đặt cọc, số tiền đặt cọc và thanh toán tiền theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất tại An Giang trên nền tảng giao dịch Meey Land

Nhu cầu mua bán đất ở An Giang hiện rất cao tuy nhiên việc tìm kiếm thông tin bất động sản ở khu vực này không đơn giản bởi có nhiều tin rao bán không được xác thực. Để tìm mua bán đất An Giang bạn có thể tham khảo sàn giao dịch bất động sản Meey Land. Kênh thông tin này giúp kết nối giữa người mua và người bán nhanh chóng, giúp giao dịch an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất An Giang. Những kinh nghiệm và lưu ý này sẽ giúp bạn giao dịch bất động sản An Giang nhanh chóng hơn.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung