Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Tỉnh Vĩnh Phúc
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Vĩnh Phúc giá rẻ (3/2024)

899 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Phúc Yên, Vĩnh Phúc

17 tiếng trước

Môi giới

Phúc Yên, Vĩnh Phúc

29 ngày trước

Môi giới

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

2 tháng trước

Môi giới

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

3 tháng trước

Môi giới

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

26/06/2023

Môi giới

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

18/05/2023

Môi giới

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

18/05/2023

Môi giới

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

10/05/2023

Bán căn hộ chung cư Vĩnh Phúc

Thị trường bán căn hộ chung cư tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản khi sở hữu lợi thế lớn nhất là rất gần thủ đô Hà Nội. Trong vài năm trở lại đây xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven đã giúp cho Vĩnh Phúc được nhiều doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư để mắt đến nhu cầu mua bán chung cư Vĩnh Phúc.

Đặc biệt, loại hình căn hộ chung cư đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, không chỉ người dân ở đây mà ngay cả những nhà đầu tư tỉnh thành khác cũng sẵn sàng mua một căn hộ chung cư tại Vĩnh Phúc để vừa nghỉ ngơi vừa kinh doanh hiệu quả. Tuy số lượng căn hộ chung cư tại đây chưa nhiều nhưng gần như đã được lấp đầy từ vài năm trước. Vì thế, nhiều người dự đoán thời gian sắp tới Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục trở thành điểm đến của các “ông lớn” bất động sản trên thị trường. 

Ưu, nhược điểm của loại hình chung cư

Ưu điểm

- Ưu điểm đầu tiên của chung cư được nhiều người nhắc đến chính là cơ sở hạ tầng đồng bộ, những tiện ích đầy đủ mang đến cuộc sống dễ chịu, thoải mái. Đồng thời, trong khuôn viên của chung cư thường sẽ có các khu vui chơi, tập thể dục, bơi lộ… Do đó, mọi người có thể sinh hoạt trong nội khu mà không tốn thời gian phải ra ngoài mới đáp ứng được yêu cầu của mình. 

- Bên cạnh đó, chung cư còn là loại hình giúp giảm bớt gánh nặng khi được trả góp thành từng giai đoạn khiến cho người mua vẫn sở hữu được nhà mà không áp lực kinh tế. Đồng thời, phía chủ đầu tư thường tung ra nhiều ưu đãi đi kèm như tặng nội thất, miễn phí phí quản lý…  

- Một ưu điểm lớn nữa của chung cư được nhiều người yêu thích chính là vấn đề an ninh, an toàn sẽ được đảm bảo tuyệt đối với đội ngũ bảo vệ 24/7 và hệ thống camera an ninh giám sát 24/24,nên ngay cả khi đi xa cũng có thể yên tâm không bị người lạ đột nhập.

- Vì chung cư ở tầng cao nên có thể tránh xa được tiếng ồn xe cộ, bụi bặm khi ở tầng cao. Đồng thời, nhiều người cảm thấy ở chung cư sẽ có không gian sinh hoạt chung sạch sẽ do có người thường xuyên dọn dẹp hàng ngày. 

Nhược điểm

- Nhược điểm lớn nhất của chung cư và cũng thường xuyên bị nhiều người đem ra cân nhắc chính là không gian riêng tư bị hạn chế, ở chung cư đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng chung thang máy, sân chơi, phòng tập… những gì được quy định là không gian chung. Đồng thời, cần tuân thủ những yêu cầu đã được ban quản lý toà nhà quy định rõ ràng. 

- Căn hộ chung cư chỉ có một mặt sàn nên sẽ gây ra cảm giác khá chật chội, bên cạnh đó, các căn hộ chung cư được xây sát nhau và chung tường nên sẽ có những lúc bạn bị ảnh hưởng bởi hàng xóm xung quanh. Ngược lại, bạn cũng sẽ phải hạn chế không được tụ tập ồn ào vì có thể bị phản ánh và đây là quy định không được vi phạm. 

- Hiện nay, pháp luật chưa đưa ra quy định cụ thể về thời gian sử dụng chung cư nhưng nhiều dự án đã đặt ra mức thời gian giới hạn cụ thể khoảng 50 năm. Sau khoảng thời gian này chung cư sẽ được kiểm tra về chất lượng để xem có đáp ứng được các điều kiện để đưa vào sử dụng tiếp hay không.

- Tình trạng các chủ đầu tư gian dối không còn lạ trên thị trường nếu người mua chọn phải căn hộ chung cư do chủ đầu tư không uy tín thực hiện thì có thể phải đối mặt với một số vấn đề nan giải như không có sổ hồng, sổ đỏ hoặc căn hộ chung cư sẽ bị chậm bàn giao gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. 

Lưu ý khi mua chung cư Vĩnh Phúc

Khảo sát giá bán chung cư Vĩnh Phúc

Khi chưa thành điểm đến du lịch hot trên thị trường thì giá chung cư Vĩnh Phúc vẫn khá dễ chịu, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại giá chung cư của tỉnh này đã tăng đáng kể so với trước đây.Vì thế, khi mua chung cư Vĩnh Phúc cần phải khảo sát giá của các khu vực xung quanh để xem mức giá đó đã phù hợp chưa. Đồng thời cần phải dựa vào một số đặc điểm để đánh giá như vị trí, diện tích, tiện ích căn hộ… Nếu không có kinh nghiệm thì có thể thông qua các công ty môi giới để tham khảo. 

Hiện nay, tại Vĩnh Phúc giá chung cư ở khu vực trung tâm dao động trung bình từ 20 – 35 triệu đồng/m2.

Tại những khu vực lân cận giá chung cư dao động trung bình từ 13 – 20 triệu đồng/m2.

Kiểm tra chất lượng chung cư

Khi mua một căn chung cư cũ hay mới đều phải kiểm tra chất lượng vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống. Không ai muốn khi mua một căn hộ chung cư lại thường xuyên phải sửa chữa nên cần để ý đến một số yếu tố sau: Nền móng của căn hộ chung cư, sơn tường, đường ống cống, hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy…

Kiểm tra thông tin pháp lý

Việc kiểm tra thông tin pháp lý có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người mua nhà, một số vấn đề liên quan đến pháp lý mà người mua chung cư Vĩnh Phúc cần phải kiểm tra kĩ lưỡng như sau .

- Việc đầu tiên cần kiểm tra là xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ăn hộ chung cư hoặc quyền sở hữu nhà ở cũng như tài sản gắn liền với căn hộ chung cư (hay còn gọi là sổ hồng, sổ đỏ). Nếu mua lại của chủ sở hữu cá nhân thì nên kiểm tra thêm cả thông tin cá nhân của người bán có khớp với thông tin trong sổ đỏ không. 

- Kiểm tra thông tin của chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công, thực hiện căn hộ chung cư, đồng thời, cần phải kiểm tra xem cá nhân người đứng ra bán căn hộ chung cư đó là ai và có phải chính chủ không. 

- Để kiểm tra chính xác lại thông tin của căn hộ chung cư có nằm trong dự án bị quy hoạch hay không thì nên cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi chung cư xây dựng để xem các thông tin liên quan. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Đối với những giao dịch mua bán căn hộ chung cư trên thị trường hiện nay thì cả người mua và người bán đều phải đóng một số loại thuế phí theo quy định của pháp luật. Theo đó, người mua sẽ phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung. Về phía người bán sẽ phải chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện giao dịch mua bán chung cư. 

Ký hợp đồng mua bán

Bước cuối cùng trong giao dịch mua bán chung cư chính là kí hợp đồng và giao tiền, do đó, cần phải kiểm tra lại thật kĩ những thông tin được ghi trong hợp đồng không được sai với thông tin của cá nhân. Những thông tin quan trọng cần chú ý như sau: 

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch.

- Tìm hiểu thông tin về loại chung cư, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới và tình trạng chung cư, tài sản gắn liền chung cư  (nếu có).

- Thời hạn sử dụng của chung cư.

- Giá chuyển nhượng, mua lại khi không có tài sản và khi bao gồm cả tài sản gắn liền với căn hộ chung cư (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán được thống nhất.

- Thời gian bàn giao căn hộ chung cư. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Trách nhiệm và mức đền bù nếu một trong hai bên vi phạm hoặc phá vỡ hợp đồng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về giá bán chung cư Vĩnh Phúc nói riêng hay tin tức về thị trường BĐS nói chung, độc giả có thể truy cập trang web Meeyland.com để cập nhật những thông tin mới nhất và nhanh nhất. 

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung