Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Huyện Ba Vì
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bất động sản Ba Vì, trong đó có phân khúc bán chung cư Ba Vì đang có dấu hiệu hồi phục trở lại sau thời gian chịu khó khăn chung của thị trường. Với sự phát triển về hạ tầng cùng xu hướng người dân di chuyển mạnh mẽ ra khỏi trung tâm, Ba Vì nổi lên như một điểm đến an cư lý tưởng tại phía Tây thủ đô. Tìm hiểu bài viết này để có thêm thông tin chi tiết về tình hình mua bán chung cư Ba Vì.

Tình hình thị trường bán chung cư Ba Vì

Nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội, huyện Ba Vì là một huyện bán sơn địa được biết đến là vùng đất của danh lam thắng cảnh. Nơi đây có hệ sinh thái động thực vật đa dạng, được bảo tồn và chăm sóc bởi vườn quốc gia Ba Vì. Ngoài ra, Ba Vì còn có nhiều khu du lịch sinh thái nổi tiếng như hồ Tiên Sa, suối nước khoáng Tản Đà, Khoang Xanh - Suối Tiên, khu du lịch Ao Vua… nên đã trở thành địa điểm lý tưởng của người yêu thiên nhiên. Do đó, các dự án chung cư Ba Vì - căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái lại được nhiều người đón nhận như vậy.

Theo các chuyên gia bất động sản, bất động sản du lịch là một tiềm năng tại đây. Đó là cơ hội mà nhà đầu tư không thể bỏ qua. Sự phát triển của bất động sản nói chung tại Ba Vì cũng đã thúc đẩy thị trường bán chung cư Ba Vì ngày càng sôi động hơn, nhất là khi giao thông đi lại vào trung tâm thành phố ngày càng được hoàn thiện.

Giá bán chung cư Ba Vì

Ba Vì là huyện ngoại thành Hà Nội nên giá bán chung cư tại đây thuộc mức thấp so với các huyện khác. Giá bán chung cư Ba Vì thường dao động từ 1-4 tỷ đồng/ căn, tùy theo diện tích và vị trí của từng căn. Tham khảo bảng giá chi tiết như dưới đây:

Phân khúc chung cư Ba Vì

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

2 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 1 tỷ đồng/ căn

Đa số các căn chung cư tại Ba Vì đều thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung vì tại đây vẫn còn khá ít nhà đầu tư làm dự án chung cư cao cấp. Giá bán chung cư giá rẻ khởi điểm từ 1 tỷ đồng/ căn là loại phổ biến trên địa bàn, nhưng được dự báo sẽ ngày càng tăng lên khi nguồn cung khan hiếm và xu hướng người dân dịch chuyển tới Ba Vì ngày càng nhiều.

Giá bán chung cư cao cấp ở Ba Vì

Số lượng căn chung cư cao cấp tại Ba Vì không có nhiều. Những căn hộ thuộc tầm giá 3-4 tỷ đồng tại đây đã được xem là phân khúc cao cấp vì có diện tích lớn, 3 phòng ngủ và nằm ở vị trí đắc địa nhất trên địa bàn huyện. Ngoài ra, đó cũng là những căn hộ còn mới, đảm bảo chất lượng và tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng được tiêu chí cao từ người mua.

Giá bán chung cư tầm trung ở Ba Vì

Thông thường, giá bán chung cư tầm trung tại Ba Vì dao động từ 2-3 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích và đà hồi phục của thị trường. Đa số những căn hộ trong tầm giá này đều có 2 phòng ngủ trở lên, có vị trí thuận tiện kết nối với trung tâm thành phố.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Ba Vì

Chung cư giá rẻ khá phổ biến tại huyện Ba Vì với mức giá khởi điểm từ 1 tỷ đồng/ căn. Loại hình này phù hợp với người có thu nhập thấp và khá. Mức giá này thông thường được áp dụng với những căn hộ chung cư 1 phòng ngủ hoặc studio.

Đối tượng phù hợp mua chung cư Ba Vì

Giá chung cư tại Ba Vì được đánh giá là tương đối mềm so với các quận huyện khác của Hà Nội vì nơi đây cách khá xa trung tâm. Sau đây là một số đối tượng phù hợp mua chung cư Ba Vì xét theo từng phân khúc về giá:

 • Đối tượng mua chung cư giá rẻ:

Người có thu nhập thấp và nhà đầu tư có thể là những đối tượng phù hợp mua chung cư giá rẻ tại Ba Vì bởi giá bán tại đây tương đối mềm, ở ngưỡng mà họ có thể chi trả được phần nào.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Chung cư tầm trung tại Ba Vì phù hợp với khá nhiều khách hàng. Họ có thể là gia đình trẻ, hay nhà đầu tư lâu năm có nền tảng tài chính vững vàng. Họ là những người muốn đảm bảo chất lượng cuộc sống thoải mái tiện nghi, nhưng không quá xa trung tâm.

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Người thích mua chung cư cao cấp tại Ba Vì có thể là những người giàu, người giữ chức vụ cấp cao tại các doanh nghiệp bởi họ là những người có tài chính tốt có thể chi trả được khoản tiền lớn như vậy. Ngoài ra, họ cũng thích sống trong không gian hiện đại, yên bình, trong khi Ba Vì có ưu thế về không gian sống xanh mát do có nhiều cảnh quan thiên nhiên.

Ngoài ra, gia đình đa thế hệ có điều kiện cũng được xếp vào nhóm đối tượng phù hợp mua chung cư cao cấp Ba Vì bởi họ muốn tìm đến một không gian tiện nghi và rộng rãi, có nhiều phòng ngủ cho nhiều thành viên trong nhà.

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Ba Vì

Ưu nhược điểm khi bán chung cư Ba Vì là gì? Có chung cư Ba Vì để bán vừa giúp chủ sở hữu hưởng lợi nhưng cũng có thể gặp nhiều rủi ro.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Ba Vì

Ba Vì là nơi phát triển về khu du lịch sinh thái và đặc biệt có vị trí gần trung tâm Hà Nội nên sở hữu chung cư tại đây là một lợi thế. Chủ sở hữu không chỉ có cơ hội bán được với giá cao mà còn có thể cho thuê nếu chưa ưng ý về giá bán. Ngoài ra, cũng có thể đầu tư cho thuê theo hình thức homestay, nơi lưu trú. Bên cạnh đó, chung cư tại Ba Vì còn thu hút được người mua từ nơi khác đến sinh sống nhờ hạ tầng và tiện ích đầy đủ mà mức giá còn khá rẻ so với các huyện khác.

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Ba Vì 

Tuy chủ sở hữu chung cư tại Ba Vì có nhiều lợi thế, song vẫn có thể gặp bất lợi không mong muốn. Đó là khó gặp gỡ khách hàng có nhu cầu nếu chưa có kinh nghiệm. Thậm chí, có thể tốn thời gian và tiền bạc để tìm kiếm môi giới bất động sản.

Ngoài ra, nếu chung cư quá cũ hay đã xuống cấp thì việc tìm người mua nhanh chóng trở nên rất khó khăn. Bạn cũng sẽ khó chốt giao dịch hơn khi chung cư chưa đảm bảo về vấn đề an toàn an ninh, cháy nổ.

Bạn cũng cần chú ý một nhược điểm khác là thị trường mua bán chung cư Ba Vì có thể chịu tác động không nhỏ nếu thị trường lớn có vấn đề. Nếu là nhà đầu tư, có thể chịu tổn thất khi dự đoán sai về xu hướng giá.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Ba Vì

Nắm rõ những điều dưới đây sẽ giúp người sở hữu chung cư bán tại Ba Vì nhanh chóng tìm được người mua và có sự chuẩn bị tốt hơn khi làm giao dịch và hợp đồng.

Định giá chung cư bán ở Quận Ba Vì 

Định giá chung cư mà bạn muốn bán là điều quan trọng bạn không nên bỏ qua trước khi rao bán. Đó là yếu tố vừa thu hút người mua, vừa có thể giúp bạn bán căn hộ không bị hớ giá. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn nói chuyện chủ động hơn khi trao đổi với khách hàng có nhu cầu:

Vậy làm sao để định giá chung cư Ba Vì hiệu quả?

Bạn có thể thử cách tiếp cận từ chi phí. Đây là cách dựa trên chi phí thay thế hay chi phí tái tạo để tạo ra các chung cư, sau đó trừ tỷ lệ hao mòn hợp lý để áp dụng một mức giá sao cho phù hợp.

Ngoài ra, cũng có thể tiếp cận từ thu nhập. Cụ thể dựa trên việc quy đổi dòng thu nhập mà căn hộ của bạn mang lại trong tương lai về hiện tại để định giá sao cho phù hợp. Ở trường hợp thu nhập từ căn hộ không ổn định qua năm, có thể áp dụng mức tỷ suất chiết khấu để định giá.

Một cách khác có thể xem xét là so sánh với các loại tài sản tương tự trên thực tế. Đây cũng là cách phổ biến mà mọi người vẫn hay áp dụng.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán ở Quận Ba Vì 

Trước khi mua chung cư, người mua luôn chú ý đến yếu tố pháp lý. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua việc xem lại các giấy tờ pháp lý kỹ càng để sẵn sàng trao đổi với khách hàng nếu được yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tạo dựng được lòng tin và giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi chốt mua.

Kiểm tra chất lượng chung cư bán ở Quận Ba Vì

Đừng quên kiểm tra chất lượng căn chung cư của mình trước khi rao bán vì đó là yếu tố quan trọng mà khách hàng vẫn luôn xem xét kỹ càng. Họ sẽ không muốn bỏ tiền ra để mua một căn chung cư đã xuống cấp hay có nhiều yếu tố hỏng hóc. Bởi vậy,  bạn cần kiểm tra các hạng mục chi tiết để có thể bán được dễ dàng với mức giá như kỳ vọng. Bởi trong nhiều trường hợp, khách hàng có thể “quay xe” khi thấy chất lượng không tương xứng với mức giá của chủ căn hộ đưa ra. Tham khảo các hạng mục chi tiết cần kiểm tra như dưới đây:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Ba Vì

Chủ sở hữu cũng cần chú ý đến việc kiểm tra các thông tin về điều khoản và thỏa thuận có trong hợp đồng để xem có đúng như những gì hai bên mua bán đã thống nhất hay không trước khi đặt bút ký hợp đồng bán chung cư Ba Vì. Bằng mẹo nhỏ này, bạn sẽ tránh gặp phải tranh chấp và rắc rối về sau.

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Ba Vì tại Meey Land

Meeyland.com được đánh giá là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư một cách hiệu quả và dễ dàng. Có thể kể đến một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang web như sau:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Bài viết này đã giúp bạn nắm rõ hơn về tình hình thị trường bán chung cư Ba Vì, và kinh nghiệm khi bán chung cư trên địa bàn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về thị trường cũng như sớm tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn.

Bán căn hộ chung cư Huyện Ba Vì

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung