Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Ninh Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Ninh Bình mới nhất 12/2023

695 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Yên Khánh, Ninh Bình

2 tuần trước

Môi giới

Yên Khánh, Ninh Bình

2 tuần trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Yên Khánh, Ninh Bình

29 ngày trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

35 ngày trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

36 ngày trước

Chính chủ

Ninh Bình, Ninh Bình

37 ngày trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

39 ngày trước

Tỉnh Ninh Bình chỉ cách khu vực thủ đô Hà Nội khoảng 90km. Theo như thống kê của tổng cục du lịch, Ninh Bình hiện có khoảng 78 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng cấp quốc gia. Cùng với đó là 99 di tích xếp hạng cấp tỉnh. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã thu hút được 5.4 triệu lượt khách du lịch. Trong tháng 1 năm 2020, tỉnh đã đón đến đến 350 ngàn lượt khách du lịch, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COVID. Thị trường mua bán nhà đất Ninh Bình cũng vì thế mà được đà tăng trưởng. Nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Ninh Bình của cả người dân trong và ngoài tỉnh vẫn có xu hướng gia tăng. Thị trường địa ốc đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng tại Ninh Bình đang là “miếng mồi béo bở” của nhiều ông lớn. Nhiều loại hình bất động sản Ninh Bình khác cũng có cơ hội tăng trưởng theo.

Thông tin chung về tỉnh Ninh Bình 

Tỉnh Ninh Bình là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời. Nơi đây từng là nơi đóng đô của nhà Đinh. Ngoài bề dày về lịch sử văn hóa, cố đô Ninh Bình còn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên thuộc vào loại phong phú nhất Việt Nam.

Đơn vị hành chính 

Tỉnh Ninh Bình hiện nay có 8 đơn vị hành chính cấp huyện 

Khu vực tỉnh Ninh Bình được phân chia thành 8 đơn vị hành chính cấp huyện. Bao gồm có 2 thành phố (thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp) và 6 huyện:

 • Huyện Hoa Lư 

 • Huyện Nho Quan

 • Huyện Gia Viễn

 • Huyện Yên Khánh 

 • Huyện Kim Sơn

 • Huyện Yên Mô

Cùng với đó là 143 đơn vị hành chính cấp xã (119 xã, 17 phường và 7 thị trấn).

Vị trí địa lý 

Tỉnh Ninh Bình nằm trong địa giới hành chính của vùng Đồng bằng sông Hồng. Cụ thể hơn, Ninh Bình nằm ở vị trí cực nam của đồng bằng Bắc Bộ. Tỉnh nằm trong điểm giao giữa 3 khu vực địa lý quan trọng (khu vực Tây Bắc Bộ, châu thổ Sông Hồng và khu vực Bắc Trung Bộ).

Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình còn nằm ở vị trí trung tâm của 3 vùng kinh tế lớn. Đó là vùng kinh tế Hà Nội, duyên hải Bắc Trung Bộ và cuối cùng là vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Ninh Bình hiện tiếp giáp với tất cả 4 tỉnh (Nam Định, Hòa Bình, Hà Nam và Thanh Hóa). Phần phía Nam giáp với Biển Đông. Tổng diện tích toàn tỉnh là 1.387 km².

Dân số 

Dân số của tỉnh Ninh Bình hiện nay chưa tới 1 triệu người. Cụ thể theo tổng điều tra dân số ngày 1/4/2019 cho biết toàn tỉnh có 982.487 người sinh sống. Mật độ dân số toàn tỉnh đạt khoảng 694 người/ km². 

Ninh Bình xếp ở vị trí thứ 44 về dân số trong 63 tỉnh thành trên cả nước. Thu nhập bình quân đầu người của người dân nơi đây đạt 48.5 triệu đồng/năm. 

Cơ sở hạ tầng 

Tỉnh Ninh Bình vừa có hệ thống sông khá dày đồng thời phía đông giáp với biển. Do đó hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt ngày càng được đầu tư mạnh mẽ.

 

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Ninh Bình ngày một hiện đại 

 • Đường bộ: Tỉnh Ninh Bình hiện có tất 10 quốc lộ trong đó 6 quốc lộ xuất phát từ tỉnh và 4 quốc lộ chạy qua tỉnh. Những quốc lộ này dàn đều tại khu vực 2 thành phố và 6 huyện, tạo thuận lợi tối đa cho việc di chuyển và thông thương hàng hóa của người dân. 

 • Đường sắt: Tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua tỉnh có chiều dài 19km. Dọc tuyến đường sắt này có tất cả 4 ga (ga Ninh Bình, ga Đồng Giao, ga Cầu Yên và Ghềnh)

 • Đường thủy: Hệ thống sông ngòi chảy qua Ninh Bình tương đối dày nên giao thông đường thủy của tỉnh rất phát triển. Phần phía đông giáp biển nên hệ thống cảnh tại Ninh Bình cũng khá được đầu tư. Cụ thể 4 cảng do trung ương quản lý và 1 K3 mới đầu tư nâng cấp trở thành cảng chuyên dụng. 

 • Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu: Ninh Bình hiện có 104 khu chợ rải rác khắp toàn tỉnh. Cùng với đó là hệ thống 10 khách sạn, 40 bưu điện.

Lối sống văn hóa 

Mảnh đất Ninh Bình ngày này từng là kinh đô của 3 vương triều (Đinh, Lê, Lý). Các di tích lịch sử của 3 triều đại này vẫn còn được bảo tồn cho đến tận ngày nay.

Tỉnh Ninh Bình nằm trên mảnh đất giao thoa của nhiều nền văn hóa

Vào khoảng thế kỷ 16 – 17, đạo Công Giáo bắt đầu được truyền bá vào Ninh Bình. Từ đó hình thành lên trung tâm Công Giáo Phát Diệm. Ngày nay đây chính là giáo phận Phát Diệm có vị trí tại huyện Kim Sơn.

Tỉnh Ninh Bình nằm trên mảnh đất giao thoa của nhiều nền văn hóa. Bao gồm văn hóa của người Việt cổ và văn hóa mới của các cư dân ven biển. Trong đó văn hóa ven biển giữ một vai trò quan trọng trong nét sống của người dân Ninh Bình cho đến tận ngày nay.

Dù phía đông giáp với biển nhưng Ninh Bình lại không hề bị biển xâm lấn diện tích. Ngược lại mỗi năm, tỉnh này còn lấn ra biển khoảng 100m. Không chỉ mang đậm nét văn hóa vùng biển mà Ninh Bình còn tiếp nhận thêm nhiều luồng văn hóa mới từ bắc vào nam. 

Người dân Ninh Bình ngày nay vẫn chủ yếu gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Họ là những người dân đôn hậu, chất phác, dễ mến và cũng đầy tinh tế, thanh lịch như chính mảnh đất cố đô ngàn năm văn hiến.

Giải trí và du lịch 

Theo quy hoạch đến năm 2030, Ninh Bình sẽ trở lại trung tâm du lịch trọng điểm của quốc gia. Với quần thể di tích Tràng An từng được UNESCO công nhận như một di sản thiên nhiên thế giới cần được bảo tồn. Bên cạnh đó là Vườn Quốc gia Cúc Phương với thảm thực tế và động vật hết sức phong phú, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long. Chỉ với 3 địa điểm nói trên nhưng đã giúp Ninh Bình thu hút vài triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. 

Quần thể di tích Tràng An từng được UNESCO công nhận như một di sản thiên nhiên thế giới

Cùng với đó là vô số các di tích lịch sử, công trình văn hóa tôn giáo rải rác trên toàn tỉnh tỉnh. Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đã đi vào hoạt động. Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch cho Ninh Bình. 

Bom tấn “Kong Full Island” ra mắt năm 2017 từng có nhiều phân cảnh ghi hình tại tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi ra mắt, bộ phim này đã khiến khán giả thế giới ấn tượng về cảnh sắc thiên nhiên đầy hùng vĩ và hoang sơ tại vùng đất Ninh Bình. Thậm chí, hậu trường ghi hình của bộ phim còn được lưu giữ lại để làm nơi tham quan cho khách du lịch. 

Giáo dục 

Ngành giáo dục của tỉnh Ninh Bình trong những năm trở lại đây đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Theo đó trong 5 năm liền từ năm 2013 đến năm 2018, kết quả thi tuyển sinh đại học và cao đẳng của học sinh Ninh Bình luôn đứng trong top 10 trên bảng xếp hạng 63 tỉnh thành.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có 1 trường đại học (đại học Hoa Lư), 5 trường cao đẳng, dạy nghề. Hệ thống các trường đại học, cao đẳng này mỗi năm đào tạo ra hàng ngàn sinh viên, cung cấp cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh.

Y tế 

Tỉnh Ninh Bình hiện đã có hệ thống 7 bệnh viện tuyến tỉnh với quy mô hàng ngàn giường bệnh. Từ năm 2010, ngành y tỉnh tiếp tục bổ sung thêm 2 bệnh viện quân đội.

Ngoài các bệnh viện tuyến tỉnh, địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng đã có thêm nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được đầu tư hiện đại. Tại mỗi huyện, xã đều có hệ thống trạm y tế với trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu khám chữa các căn bệnh thông thường. 

Các loại hình bất động sản Ninh Bình

Trên khắp địa bàn tỉnh Ninh Bình đều có ít nhất một điểm du lịch. Đây là điều kiện để nhiều dự án khu nghỉ dưỡng có cơ hội phát triển. Đặc biệt, vì là nơi xuất phát của 6 tuyến quốc lộ nên sẽ có nhiều loại hình bất động sản tập trung quanh các tuyến quốc lộ này. 

Bất động sản trung tâm thành phố Ninh Bình 

Trung tâm thành phố Ninh Bình nằm ở vị trí Đông Bắc của tỉnh tiếp giáp với tỉnh Nam Định. Thành phố gần như nằm trọn trong huyện Hoa Lư trừ phần phía tây nam tiếp giáp với huyện Yên Khánh. Khu vực trung tâm thành phố gồm có 11 phường và 3 xã.

Khu vực thành phố Ninh Bình nắm giữ một vị trí khá thuận lợi

So với những huyện, thành phố khác thì khu vực thành phố Ninh Bình nắm giữ một vị trí khá thuận lợi. Bởi đây là nơi tập trung 3 tuyến quốc lộ tỏa đi Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa. Từ trung tâm của thành phố, du khách cũng sẽ dễ dàng tìm đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh. Nhờ vào hệ thống đường bộ kết nối với nhiều huyện trong tỉnh.

Ngoài ra thành phố Ninh Bình còn là nơi tập trung nhiều khu đô thị mới nhất trong tỉnh. Trong đó một số dự án đô thị tiêu biểu phải kể đến như:

 • Khu đô thị Bắc Phong 1

 • Khu đô thị mới Ninh Khánh 

 • Khu đô thị Phong Sơn 3

 • Khu đô thị Phong Đoài 2

 • Khu đô thị Hòa Bình 4

 • Khu đô thị Phúc Trì 

 • Khu đô thị Xuân Thành

 • Khu đô thị Phong Sơn 

Hầu hết những dự án trên đều đã có sản phẩm chào bán đến khách hàng. Những sản phẩm này đang góp phần làm sôi động hơn cho thị trường bất động sản tại trung tâm thành phố Ninh Bình. 

Đặc biệt, khu vực thành phố Ninh Bình nằm gần trọn trong địa bàn Hoa Lư. Mà huyện Hoa Lư lại là địa điểm tập trung nhiều điểm du lịch bậc nhất Ninh Bình. Đến với huyện Hoa Lư du khách có thể tìm đến với khu du lịch Tam Cốc Bích Động, chùa Linh Cốc, đền vua Đinh và vua Lê,.. Nằm sát khu vực có nhiều điểm tham quan như huyện Hoa Lư giúp cho thành phố Ninh Bình có điều kiện thuận lợi để phát triển các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp. 

Bất động sản phía bắc Ninh Bình 

Khu vực phía bắc của Ninh Bình gồm huyện Gia Viễn và một phần của huyện Nho Quan. Vùng ranh giới của 2 huyện này có quần thể du lịch Tràng An. Đây là một trong những điểm tham quan hút khách nhất của Ninh Bình. Mỗi năm danh thắng Tràng An tiếp đón hàng triệu lượt khách du lịch. Vậy nên, 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan được xem như một trong những khu vực phát triển về du lịch nhất của tỉnh. 

Dưới sự mọc lên như nấm của nhiều khu nghỉ dưỡng phục vụ khách du lịch, giá đất tại 2 huyện này này một đắt giá. Ngoài phát triển du lịch, khu vực 2 huyện phía bắc này có khoảng 3 cụm khu công nghiệp. Trong đó tại huyện Gia Viễn có khu công nghiệp Gián Khẩu với tổng diện tích 262 ha. Huyện Nho Quan có 2 cụm khu công nghiệp gồm Sơn Hà (300 ha) và Đồng Phong (150 ha).

Hoạt mua bán nhà đất tại khu vực phía bắc sôi động nhất ở quanh các khu công nghiệp và gần địa điểm du lịch Tràng An. Dưới sự tăng trưởng của ngành du lịch, dự báo trong tương lai giá đất tại đây còn có thể tăng cao.

Bất động sản phía tây Ninh Bình 

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình 

Phần phía tây của Ninh Bình có phần lớn diện tích là huyện Nho Quan. Trong đó, Vườn Quốc gia Cúc Phương chính là địa du lịch nổi tiếng nằm ở huyện Nho Quan. Bên cạnh Vườn Quốc gia Cúc Phương, trên địa bàn huyện còn sở hữu hệ thống nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác, bao gồm:

 • Hồ Đồng Chương: Khu du lịch sinh thái hấp dẫn mỗi dịp cuối tuần cho nhiều du khách. 

 • Hồ Yên Quang: Là một hồ câu cá hồ thủy lợi khá lớn. 

 • Động Thiên Hà: Có độ dài xấp xỉ nửa km với hệ thống hang động có nhiều hình thù thạch nhũ độc đáo.

 • Công viên động vật hoang dã Việt Nam: Dự án được xây dựng trên diện tích 1.488 ha. Nhằm bảo tồn và phát triển những loài động vật quý hiếm. 

 • Động Nham Hào: Đây là hang động nước có chiều dài trên 3km. Nham Hào được đánh giá là một trong những hành động dài và đẹp mắt tại tỉnh Ninh Bình hiện nay.

Bất động sản tại huyện Nho Quan chủ yếu phục vụ cho nhu cầu du lịch của khách hàng. Nhiều nhà đầu tư lớn đang nhăm nhe rót vốn vào các dự nghỉ dưỡng tại khu vực này. 

Bất động sản phía nam Ninh Bình 

Phía nam của tỉnh Ninh Bình gồm huyện Kim Sơn, Yên Mô, huyện Yên Khánh và thành phố Tam Điệp. Tất cả những huyện, thành phố này đều có ngành du lịch rất phát triển.

Nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Ninh Bình dự đoán tăng trưởng cao trong tương lai

Trong huyện Kim Sơn là nơi có khu du lịch nhà thờ Phát Diệm cực kỳ nổi tiếng. Mỗi năm, khu du lịch này đón hàng trăm ngàn lượt khách hành hương trong và ngoài nước. Nguồn lợi thu về từ hoạt động du lịch là không hề nhỏ. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn là nơi hoạt động của 2 cụm khu công nghiệp khá lớn là Đồng Hướng và Bình Minh. 

Thành phố Tam Điệp cũng là nơi có khá phát triển về hoạt động du lịch và sản xuất công nghiệp. Nơi đây hiện có cụm khu công nghiệp Tam Điệp với tổng diện tích 450 ha lớn trong các cụm khu công nghiệp của tỉnh. Không những vậy, Tam Điệp còn là nơi có tiềm năng phát triển du lịch cực lớn với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như nông trường Đồng Giao, đền Quán Cháo, Đền Dâu,..

Kế bên dãy núi Tam Điệp là huyện Yên Mô. Khu vực huyện Yên Mô có khí hậu mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây có hồ Yên Thắng hiền hòa, làn nước trong xanh là địa điểm lý tưởng để du khách thư giãn cuối tuần. Đặc biệt trên địa bàn huyện Yên Mô hiện đang là nơi hoạt động của sân golf 54 lỗ Hoàng Gia. Đây được xếp vào top sân golf rộng nhất Việt Nam. Mỗi năm, sân golf này luôn thu hút một lượng lớn khách hàng thượng lưu. 

Với sự phát triển đồng đều về du lịch, công nghiệp giữa các huyện, khu vực phía nam Ninh Bình có thị trường bất động sản khá sôi động. Trong đó loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn nhất với các doanh nghiệp lớn.

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình nằm trong quy hoạch du lịch của chính phủ đến năm 2030. Theo đó Ninh Bình sẽ phấn đấu trong thành trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước sánh ngang với Đà Nẵng hay TPHCM. Vì đã nằm trong quy hoạch chung của chính phủ nên Ninh Bình có thể được hưởng lợi nhiều từ các chính sách ưu tiên.

 

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản Ninh Bình 

 

Bên cạnh lĩnh vực du lịch, tỉnh Ninh Bình cũng đang phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Bình có khoảng 7 cụm khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Cùng với đó là một số khu công nghiệp đang trong quá trình xây dựng và sắp đi vào hoạt động chính thức. Nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Ninh Bình dự đoán tăng trưởng cao trong tương lai.

Ninh Bình đặc biệt có thế mạnh trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng bởi nguồn tài nguyên đá dồi dào của địa phương. Vậy nên, những dự án xây dựng lớn triển khai trên địa bàn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư cho vật liệu xây dựng. 

Thị trường mua bán bất động sản Ninh Bình trong tương lai gần sẽ chứng kiến sự đi lên của những dòng sản phẩm như bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, đất nền, căn hộ chung cư, đất công nghiệp. 

Loại hình đất nền 

 • Xu hướng giao dịch của loại hình đất nền tại Ninh Bình 

Quỹ đất nền tại Ninh Bình chưa rơi vào tình trạng quá khán hiếm hay nên cơn sốt như ở Quảng Ninh hay Hải Phòng. Các dự án đô thị trong khu vực thành phố và các huyện lân cận đã có sản phẩm chào bán đến khách hàng. Trong tương lai gần loại hình nhà đất này vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình đất nền tại Ninh Bình 

Giá đất nền tại tỉnh Ninh Bình nhìn chung vẫn còn khá hấp dẫn với các nhà đầu tư. Ở một số vị trí tại trung tâm huyện Kim Sơn đang được giao bán với giá chỉ từ 5.5 triệu đồng. Trường hợp với các khu đất ở vị trí đắc địa như dự án khu đô thị Ninh Khánh hay Kosy Ninh Bình giá đất nền có thể lên đến 29 triệu đồng/m2.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Xu hướng giao dịch của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Ninh Bình 

Với lợi thế du lịch sẵn có, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Ninh Bình có lẽ đang gặp thời. Trên khắp địa bàn tỉnh hiện nay đều có nhiều khu nghỉ dưỡng gần các địa điểm du lịch nổi tiếng. Với việc sân golf Hoàng Gia và sân golf Tràng An đi vào hoạt động lại càng kích cầu cho loại hình bất động sản nghỉ cao cấp tiến triển mạnh hơn.

Bởi phần lớn khách du lịch khi đến với các địa điểm giải trên phần lớn là giới thượng lưu. Nhu cầu nghỉ dưỡng, giải của họ sẽ tương xứng với số tiền họ đã bỏ ra. Trong trường hợp này, các dự án nghỉ dưỡng cao cấp mới là điểm đến mà giới thượng lưu lựa chọn. 

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Ninh Bình 

Không có một khoảng giá nhất dành cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Ninh Bình. Nói chung giá thành cao hay thấp còn phụ thuộc vào vị trí, điều kiện cơ sở vật chất của từng dự án.

Cụ thể, với dự Vedana Resort tại huyện Nho Quan Ninh Bình đang được chủ đầu tư chào bán sản phẩm với giá từ 24 triệu đồng/m2. Dự án này sẽ cung cấp đến khách hàng các dòng sông như căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự và Bungalow.

Loại hình căn hộ 

 • Xu hướng giao dịch của loại hình căn hộ tại Ninh Bình 

Bên cạnh loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, loại hình căn hộ cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân đang có tốc phát triển nhanh tại Ninh Bình. Bởi đơn giản diện tích đất nền đang ngày một bị thu hẹp cộng với đời sống ngày càng bận rộn, người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng dạng căn hộ.

Từ năm 2016, Vingroup đã đầu tư vào Ninh Bình dự án căn hộ shophouse. Dự án này nằm ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Diện tích của mỗi căn hộ có diện tích từ 78 đến 200m2 gồm có 4 tầng. 

 • Xu hướng giá của loại hình căn hộ tại Ninh Bình 

Giá cả của loại hình căn hộ tại Ninh Bình hiện rất đa dạng. Cụ thể với dự án căn hộ Vincom Shophouse Ninh Bình đang có giá chào bán từ 18 triệu đồng/m2.

Loại hình đất công nghiệp 

 • Xu hướng giao dịch loại hình bất động sản công nghiệp tại Ninh Bình 

Không chỉ phát triển mạnh với ngành du lịch mà Ninh Bình còn có ngành công nghiệp khá vững mạnh. Hiện tại, tỉnh có khoảng 7 cụm khu công nghiệp và hàng loạt khu công nghiệp đang trong quá trình xây dựng. Nhu cầu về đất phục vụ sản xuất công nghiệp cũng vì vậy mà ngày một tăng cao. 

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình bất động sản đất công nghiệp tại Ninh Bình 

Khu vực phát triển công nghiệp nhất của tỉnh Ninh Bình là khu vực thành phố Tam Điệp. Với cụm khu công nghiệp Tam Điệp có tổng diện tích 450 ha. Mức giá của mỗi mét vuông đất công nghiệp tại đất rơi vào khoảng 10 triệu đồng/m2. 

Có nên mua bán nhà đất Ninh Bình không?

Những thị trường bất động sản như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh những năm trước kia là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại các thị trường này tuy vẫn còn tiềm năng sinh lợi nhưng cũng tồn tại không ít rủi ro. Thị trường mua bán bất động sản Ninh Bình đang chứng tỏ là một mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư. 

Nằm ở vị trí nút giao thông trọng yếu của phía bắc 

Chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nhưng đã có 10 tuyến quốc lộ liên tỉnh. Trong đó có 6 tuyến quốc lộ xuất phát từ Ninh và 4 tuyến quốc lộ chạy ngang qua tỉnh. 

Tỉnh Ninh Bình nằm ở vị trí nút giao thông trọng yếu của khu vực miền Bắc 

Ngoài ra, Ninh Bình còn là nút giao của 3 tuyến cao tốc. Bao gồm cao tốc Ninh Bình - Cầu Giẽ, Ninh Bình - Thanh Hóa và Ninh Bình đi Hải Phòng và Quảng Ninh. Như vậy, Ninh Bình chính là nút giao giữa vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng duyên hải Bắc Trung Bộ. 

Sở hữu tiềm năng du lịch không thể bàn cãi 

Tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình là không thể bàn cãi với quần thể du lịch Tràng An từng được UNESCO công nhận, Tam Cốc - Bích Động, Vườn Quốc gia Cúc Phương, nhà thờ Phát Diệm,.. Đã biến Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch hàng đầu của miền bắc.

Trong năm 2019, tỉnh Ninh Bình đã đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước. Khi du lịch phát triển đồng nghĩa nhiều ngành dịch vụ ăn theo sẽ tăng trưởng theo. Đương nhiên thị trường mua bán nhà đất tỉnh Ninh Bình sẽ có bước tăng trưởng mạnh tỷ lệ thuận với ngành du lịch. 

Có tiềm năng lớn trong phát triển công nghiệp 

Tỉnh Ninh Bình là vùng có nguồn khoáng sản đá vôi thuộc vào dạng lớn nhất Việt Nam. Đây là điều kiện rất thuận lợi để tỉnh xây dựng ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Ngoài đá vôi thì vùng đất Ninh Bình còn rất giàu tài nguyên đất sét, nước khoáng, than bùn,..

Các cụm công nghiệp tại Ninh Bình ngành một mọc ra nhiều hơn. Nhờ đó người dân sẽ có thêm công ăn việc làm, loại hình bất động sản công nghiệp, cho thuê nhà ở vì thế mà có nền tảng thuận lợi để tăng trưởng mạnh. Hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Ninh Bình nhờ vào những yếu tố trên mà ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Tỉnh Ninh Bình đã và đang là trung tâm du lịch trọng điểm của quốc gia. Vì thế mà những dự án đầu tư cho du lịch ngày một đổ về đây nhiều hơn. Thị trường mua bán bất động sản Ninh Bình vì thế mà có bước phát mạnh hơn. Đây có thể xem như cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư nếu biết nắm bắt thời cơ để rót vốn vào thị trường mua bán nhà đất Ninh Bình. Thế nhưng bạn cũng đừng quên tìm hiểu rõ thủ tục mua bán nhé.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung