Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Kon Tum
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Kon Tum mới nhất 12/2023

2,176 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

4,6 Tỷ4,6 Tr/m²

1000 m2

Kon Plông, Kon Tum

12 tiếng trước

Môi giới

Kon Plông, Kon Tum

13 tiếng trước

Môi giới

Kon Plông, Kon Tum

14 tiếng trước

Môi giới

Kon Plông, Kon Tum

21 tiếng trước

Môi giới

Kon Plông, Kon Tum

21 tiếng trước

Chính chủ

Kon Plông, Kon Tum

21 tiếng trước

Môi giới

Kon Plông, Kon Tum

21 tiếng trước

Môi giới

Kon Tum, Kon Tum

2 tuần trước

Môi giới

Kon Plông, Kon Tum

28 ngày trước

Kon Tum là một tỉnh thuộc Tây Nguyên. Những năm gần đây, tỉnh có những bước phát triển chóng mặt về kinh tế. Đời sống của người dân cũng được cải thiện hơn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có những ưu thế đặc biệt về vị trí địa lý và trở thành điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết này, MeeyLand sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đáng chú ý nhất về hoạt động mua bán nhà đất Kon Tum.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Kon Tum

Tỉnh Kon Tum thuộc vùng Tây Nguyên

Tỉnh Kon Tum là tỉnh có diện tích đứng thứ 8 cả nước. Tỉnh sở hữu những đặc điểm riêng biệt cùng những chính sách khuyến khích đặc biệt để tạo lên sức hút cho riêng mình. 

Đơn vị hành chính

Tỉnh được chia thành 10 đơn vị hành chính

Tỉnh được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm có:

 • Thành phố Kon Tum

 • Huyện Đắk Glei

 • Huyện Đắk Hà

 • Huyện Đắk Tô

 • Huyện Ia H’Drai

 • Huyện Kon Plông

 • Huyện Kon Rẫy

 • Huyện Ngọc Hồi

 • Huyện Sa Thầy

 • Huyện Tu Mơ Rông.

Địa lý

Tỉnh Kon Tum thuộc vùng Tây Nguyên. Tọa độ của tỉnh từ 107 độ 2o phút 15 giây đến 108 độ 32 phút 30 giây kinh độ Đông và từ 13 độ 55 phút 12 giây đến 15 độ 27 phút 15 giây vĩ độ Bắc. Về vị trí tiếp giáp, Kon Tum giáp với:

 • Giáp Quảng Nam ở phía Bắc

 • Giáp Gia Lai ở phía Nam

 • Giáp Quảng Ngãi ở phía Đông

 • Lào và Campuchia ở phía Tây

Dân số

Dân số của tỉnh tính đến ngày 1-4-2019 là 540.438 người, trong đó có 32% dân số ở thành thị. Đây cũng là tỉnh có số dân ít nhất ở Tây Nguyên. Một số thông tin cơ bản về dân số ở Kon Tum như sau:

 • Có 42 dân tộc anh em cùng người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 • Người Kon Tum theo nhiều tôn giáo khác nhau, phổ biến nhất là Công giáo, Phật giáo, Tin Lành, Cao Đài,...

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện

Kon Tum không ngừng nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế và giúp hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Kon Tum diễn ra sôi nổi hơn. Cho đến nay, tỉnh đã làm được:

 • 3 cây cầu được xây dựng bắc ngang qua sông Đắk Bla với tổng vốn đầu tư lên tới 300 tỷ đồng.

 • Hai tuyến đường huyết mạch là đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 24 được nâng cấp, mở rộng.

 • 260 tuyến đường bộ, con hẻm được bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Lối sống văn hóa

Kon Tum là một mảnh đất giàu bản sắc văn hóa. Bên cạnh không gian văn hóa cồng chiêng, nhà rông, nơi đây còn có những nhà gỗ hàng trăm tuổi và di chỉ khảo cổ Lung Leng. Tất cả đã tạo nên một Kon Tum vô cùng đặc sắc. Con người Kon Tum vừa mộc mạc, vừa chân chất và rất gần gũi. Họ hiền hòa như chính mảnh đất nơi đây vậy. Do đó, khi đến với Kon Tum, chắc chắn các bạn sẽ được chào đón rất nồng nhiệt.

Giải trí và du lịch

Tiềm năng du lịch ở Kon Tum rất lớn

Kon Tum được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ như thác Yaly, rừng thông Măng Đen, các khu bảo tồn thiên nhiên, suối nước nóng, bãi đá thiên nhiên,... Đây đều là những điều kiện lý tưởng để hình thành nên các khu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cảnh quan. Không những thế, hệ sinh thái này còn có thể kết hợp với di tích lịch sử để tạo nên một chuỗi du lịch liên hoàn, mang đến những trải nghiệm khó quên cho du khách.

Giáo dục

Về giáo dục, Kon Tum đặc biệt quan tâm và sát sao. Chất lượng giáo dục ở các vùng dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt qua các năm. Trong năm học 2017-2018, tỉnh đã hoàn thiện xây dựng được 55 trường PTDTBT, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh. Cơ sở vật chất của trường cũng được tăng cường và hoàn thiện hơn. Tuy còn nhiều thiệt thòi nhưng các em học sinh ở Kon Tum rất hiếu học, nhiều em đạt được thành tích cao trong các cuộc thi. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng được tăng dần qua các năm.

Y tế

Theo thống kê năm 2011, toàn tỉnh Kon Tum có 121 cơ sở khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe thuộc Sở Y tế, trong đó gồm:

 • 4 bệnh viện

 • 13 phòng khám đa khoa

 • 97 trạm y tế

 • 1 bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng

Toàn tỉnh Kon Tum có đội ngũ y bác sĩ gồm 354 bác sĩ, 694 y tá, 350 ý sĩ cùng 1770 giường bệnh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ cùng sự đổi mới trang thiết bị, tỉnh đã góp phần giúp các bệnh viện tuyến trên giảm áp lực. 

Các loại hình bất động sản Kon Tum được phân bố như thế nào

Hiện nay, tỉnh Kon Tum đang ngày càng được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Điều đó tạo ra những thuận lợi cho hoạt động mua bán bất động sản Kon Tum diễn ra mạnh mẽ hơn. Các giao dịch địa ốc, nhà đất được diễn ra trên khắp địa bàn tỉnh.

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm tỉnh Kon Tum chưa xuất hiện nhiều dự án bất động sản lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Kon Tum bị lắng xuống. Các giao dịch mua bán nhà, đất nông lâm nghiệp ở khu vực trung tâm vẫn diễn ra rất sôi nổi. Khu vực trung tâm tỉnh là nơi có khu dân cư khá đông đúc, hạ tầng giao thông cũng đã và đang được hoàn thiện nên bất động sản ở đây cũng rất có giá. Với một mảnh đất diện tích 254,7m2 ở thị trấn Đắk Tô sẽ được bán với mức giá 400 triệu, tương đương với 1,57 triệu/m2. 

Dự án khu đô thị Mega City

Dự án khu đô thị Megacity Kon Tum chính là dự án bất động sản gây được tiếng vang lớn nhất ở khu vực trung tâm. Dự án tọa lạc ngay trung tâm hành chính của huyện Đắk Hà và cách thành phố Kon Tum chỉ 15km. Dự án này cũng là trung tâm kết nối 3 vùng kinh tế chủ lực của tỉnh Kon Tum là thành phố Kon Tum - Đắk Hà - Ngọc Hồi. 

Khu đô thị này được quy hoạch với diện tích lên tới 38ha và được phân thành các lô có diện tích 170m2. Phần đường được quy hoạch rộng 12m. Xung quanh dự án có rất nhiều tiện ích. Trong bán kính từ 3 đến 5km, dân cư có thể tiếp cận được cách dịch vụ thương mại, giải trí hay giáo dục. Với vị trí thuận lợi, có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, giá bán của dự án từ 345 triệu/nền.

Khu vực phía Nam

Khu vực phía Nam của tỉnh là nơi có hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Gia Lai được diễn ra sôi nổi nhất. Nơi đây cũng được ghi dấu bởi dự án bất động sản lớn ở thành phố Kon Tum là dự án khu đô thị FLC Legacy Kon Tum.

Dự án FLC Legacy

FLC Legacy là một dự án khu đô thị gồm các loại hình sản phẩm như nhà phố thương mại, tổ hợp chung cư, khách sạn và biệt thự. Dự án tọa lạc ở trên mặt đường Trường Chinh, phường Thắng Lợi của thành phố Kon Tum. Tổng diện tích của dự án là 17,9 ha và được quy hoạch thành 2 phân khu: Golden Plaza và Crystal Manors. Phân khu Golden sẽ có trung tâm thương mại, căn hộ chung cư, nhà phố thương mại và khách sạn. Trong khi đó, khu Crystal Manors sẽ có những tiện ích như công viên, trường học, khu thể thao, khu vui chơi, khu vực sinh hoạt cộng đồng,... Dự án cung ứng cho thị trường:

 • 411 căn nhà phố thương mại: diện tích từ 90 - 210 m2

 • 61 căn biệt thự: diện tích từ 200 - 500 m2

Đây là dự án được rất nhiều người mong đợi và quan tâm. Tổng số vốn đầu tư của dự án lên đến 2000 tỷ đồng. Tập đoàn FLC đã cho khởi công dự án từ ngày 15/8/2020 và hứa hẹn sẽ hoàn thành trong năm nay.

Khu vực phía Bắc

Thị trường bất động sản khu vực phía Bắc tăng ổn định

Khu vực phía Bắc tỉnh Kon Tum nổi bật với các bất động sản nhà ở, đất xây nhà, đất nông, lâm nghiệp,... Quy mô của các giao dịch mua bán bất động sản tỉnh Kon Tum ở khu vực này thường nhỏ, lẻ và không có tập trung cụ thể ở một địa phương nào. Các hoạt động giao dịch này cũng được diễn ra khá thường xuyên và có xu hướng tăng dần trong những năm trở lại đây.

Khu vực phía Đông

Khu vực phía Đông tỉnh Kon Tum thời gian gần đây có hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Kon Tum diễn ra rất sôi nổi. Sản phẩm bất động sản chủ yếu ở khu vực này là đất nền và đất thổ cư, đất nông lâm nghiệp. Tùy vào vị trí địa lý cụ thể mà các bất động sản sẽ có đơn giá khác nhau. 

Với những mảnh đất nền của trung tâm du lịch sinh thái Măng Đen thì sẽ có đơn giá đắt hơn. Lợi thế của đất nền ở đây là gần với khu dân cư, an ninh tốt và hệ thống giao thông thuận lợi, gần chợ, gần bệnh viện. Đơn giá của bất động sản này là 10,61 triệu/m2. 

Khu vực phía Tây

Khu vực phía Tây tỉnh Kon Tum có nhiều tiềm năng để phát triển các dự án khu đô thị trong tương lai. Tuy nhiên, để các nhà đầu tư lựa chọn khu vực này thì vẫn rất cần đến các chính sách khuyến khích của tỉnh. Hiện tại, hoạt động bất động sản ở khu vực này vẫn là bán nhà, bán đất thổ cư hay đất nông, lâm nghiệp. 

Thực trạng thị trường nhà đất Kon Tum

Thị trường mua bán bất động sản Kon Tum có xu hướng tăng trưởng vững chắc trong những năm gần đây. Trong năm 2019 và đầu năm 2020, thị trường bất động sản có xu hướng giảm sút nhưng cũng đã nhanh chóng lấy lại được phong độ của mình. 

Đất nền

Đất nền là loại hình kinh doanh quá quen thuộc trên thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư thường chọn đất nền bởi loại hình này có tính thanh khoản cao, sinh lời lớn. Hiện nay, với xu thế phát triển của Kon Tum thì đầu tư đất nền vẫn là sự lựa chọn được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao nhất. Dự án nổi bật nhất trong loại hình này chính là dự án Mega City do công ty Brightland làm chủ đầu tư. Đơn giá của dự án này là 345 triệu/nền.

Shophouse

Bên cạnh việc đầu tư các loại hình bất động sản truyền thống thì đầu tư shophouse cũng đã xuất hiện tại Kon Tum. Tổ hợp trung tâm thương mại kết hợp nhà ở thương mại phường Quyết Thắng chính là ví dụ tiêu biểu cho loại hình bất động sản này. Giá bán của các shophouse rơi vào khoảng 30 triệu/m2.

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều người

Loại hình căn hộ chung cư xuất hiện ở khu vực trung tâm tỉnh Kon Tum và thành phố Kon Tum. Đây là sự lựa chọn ưu tiên của thế hệ người trẻ hiện nay. Căn hộ chung cư mang đến một không gian sống chất lượng, tiện nghi và giá thành lại rất hợp lý. 

Nhà nguyên căn và nhà ở

Loại hình nhà đất này xuất hiện ở khắp mọi nơi trên nước ta. Đây cũng là sự lựa chọn của phần lớn người Việt Nam. Người dân Kon Tum cũng rất ưu ái loại hình bất động sản này. Những người mua nhà nguyên căn và nhà ở tại Kon Tum thường là những người đang làm ăn sinh sống và xác định gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Tỉnh Kon Tum có cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Sau bước chững lại nửa đầu năm 2020 thì nửa cuối năm này, các nhà đầu tư sẽ đồng loạt tung ra các chiến lược của mình để khuấy động thị trường. Sự xuất hiện trở lại cùng một lúc sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội phục hồi trở lại. Bên cạnh đó, chính khách khuyến khích, kích cầu du lịch của nhà nước cũng tạo nên điều kiện thuận lợi để tỉnh tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm nay.

Cơ hội cho người mua nhà

Người mua nhà tại Kon Tum có rất nhiều cơ hội so với những vùng khác bởi lý do như sau:

 • Mật độ dân số ở Kon Tum thấp hơn so với mật độ dân số trên cả nước. Vị trí địa lý ở khu vực này cũng chưa được phát triển và hoàn thiện như các thành phố lớn. Do đó, mức giá bất động sản, cụ thể là giá nhà ở đây cũng thấp hơn rất nhiều so với cả nước.

 • Sự trở lại cùng lúc của các “ông lớn” trong ngành bất động sản đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Để có thể cạnh tranh lại với đối thủ, nhiều đơn vị đã điều chỉnh giảm giá bán bất động sản. Đây là cơ hội hiếm có dành cho người mua.

 • Có tiềm năng phát triển trong tương lai

Có nên mua và lưu ý khi mua bán nhà đất Kon Tum

Lưu ý khi mua bán bất động sản tỉnh Kon Tum

Tỉnh Kon Tum đang trên đà phát triển kinh tế. Hạ tầng giao thông cũng như cơ sở vật chất, kỹ thuật của tỉnh ngày càng được đầu tư và trú trọng. Do đó, mua nhà ở Kon Tum sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi mua bán nhà đất tỉnh Kon Tum, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chú ý các loại giấy tờ hành chính liên quan đến ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn biết được tính pháp lý của ngôi nhà mình sắp mua và tránh được những rắc rối phát sinh trong tương lai. 

 • Chú ý tài chính: Hãy mua những căn nhà phù hợp với khả năng chi trả của bạn. Không nên vay mượn ngân hàng quá nhiều dẫn đến trả lãi không đủ. Rất nhiều người đã lâm vào tình trạng phải bán tháo bất động sản của mình vì lý do này.

 • Cẩn thận với những bất động sản có mức giá quá rẻ. Rất nhiều bất động sản được bán tháo sau dịch covid-19 mà không có giấy tờ pháp lý. Người bán thường hạ giá xuống thấp để lợi dụng tâm lý của người mua rồi thực hiện thủ tục mua bán bất động sản một cách nhanh chóng.

Trên đây là thực trạng bất động sản cũng như hoạt động mua bán nhà đất Kon Tum mà Meey Land đã cung cấp cho các bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường bất động sản ở Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng thì không nên bỏ qua bài viết này.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung